NEO: Con đường đến blockchain số 1 vào năm 2020

CHUYÊN SÂU
2019-10-21


Đó là phát biểu của Da Hongfei — nhà sáng lập NEO và là Giám đốc Điều hành NEO Global Development, tại DevCon 2019 tổ chức tại Seattle, bang Washington, Hoa Kỳ.

Và nó không chỉ dừng lại ở một câu nói, hôm nay, TINTUCNEO sẽ cho bạn thấy hành trình và những chuyển động đang được thực hiện để hiện thực hóa mục tiêu đó của NEO.

Lưu ý: Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không chính xác đại diện cho chiến lược phát triển của NEO. Mọi sự đầu tư đều mang tính rủi rõ, hãy tự cân nhắc trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.

Dành cho bạn nào thấy dài quá không đọc: NEO tập trung phát triển công nghệ nền tảng, sau đó thu hút và hỗ trợ nhà phát triển lập trình các ứng dụng trên NEO để từ đó người dùng cuối sử dụng chúng — gián tiếp sử dụng NEO.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rằng mục tiêu của một dự án blockchain nền tảng như NEO khác với những dự án sinh ra với vai trò “lưu trữ giá trị” hay “phương tiện thanh toán. Mục tiêu của NEO là trở thành một nền tảng công nghệ vững mạnh để những dự án khác phục vụ người dùng cuối có thể phát triển trên neo một cách an toàn, bền vững và có khả năng phục vụ công suất cao.


Để dễ hình dung hơn, bạn có thể nhìn vào hình trên: blockchain NEO nằm ở layer 1, trên đó là layer 2 cho các giải pháp phục vụ về khả năng mở rộng và công suất mạng và cuối cùng layer 3 nơi các trình duyệt và các ứng dụng của các dự án phục vụ người dùng cuối được phát triển.

Với định hướng đó, NEO không trực tiếp hướng đến người dùng cuối, họ hướng đến các lập trình viên blockchain và các đội ngũ dự án có thể tạo ra các giá trị phục vụ người dùng cuối, từ đó hình thành chiến lược phát triển tương ứng:

  1. Bước 1: Đảm bảo năng lực công nghệ nền tảng NEO

  2. Bước 2: Tạo cơ hội cho các dự án layer 3 phát triển

Khi đó, người dùng cuối sẽ gián tiếp sử dụng blockchain NEO thông qua các dự án layer 3. Khả năng đáp ứng về công nghệ và hỗ trợ phát triển các dự án layer 3 càng tốt thì NEO càng khẳng định được vị thế blockchain số 1 như mục tiêu đặt ra để đạt được vào năm 2020.Nếu nhìn vào NEO trong thời gian qua, bạn sẽ thấy họ đầu tư rất tập trung nghiêm túc vào công nghệ thay vì marketing, khiến cho NEO từ một coin top lại rớt giá thảm hại do không nhiều nhà đầu tư nhìn thấy và chấp nhận hướng đi này, nhất là trong khi có hàng tá lựa chọn thay thế khác được khoác lên những chiến lược marketing rầm rộ. Nhưng không marketing không có nghĩa là họ không làm việc:

  • Đầu năm 2019: Mở văn phòng tại Seattle, bang Washington — nơi được mệnh danh là “Thủ đô giao thức thế giới”, có mặt các công ty công nghệ đình đám như Microsoft, Amazon và các tên tuổi khác — nơi có nguồn cung dồi dào về số lượng nhân tài công nghệ.


  • Chiêu mộ John deVadoss với 16 năm kinh nghiệm tại Microsoft để làm Chủ tịch văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle. Ông chính là người kiến tạo và điều hành mạng lưới .NE

  • Hỗ trợ và phát triển các cộng đồng lập trình viên NEO trên toàn thế giới: City of Zion (CoZ), Neoresearch, NEO SPCC, NEL,...


John deVadoss phát biểu trong một cuộc phỏng vấn như sau:


Là một phần của chiến lược đó, NEO đang hướng đến mục tiêu là 7 triệu nhà phát triển hiện đang sử dụng .NET và Visual Studio Code mỗi tháng. Bằng cách thiết kế các công cụ quen thuộc, có thể biến các nhà phát triển này thành các nhà phát triển của NEO, deVadoss cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh cộng đồng.”

Và không chỉ nói suông, những định hướng và cam kết của NGD Seattle đều được phối hợp thực hiện đúng lộ trình với NEO: Neo3, Neo Toolkit, VS code,... Cụ thể thông qua giao diện website neo.org được cập nhật mới nhất theo nhận diện thương hiệu được đổi gần đây kỉ niệm 3 năm Mainnet, chúng ta có thể thấy được cả một bộ sậu hoành tráng những công cụ và tài liệu được dọn sẵn cho lập trình viên mới vào với blockchain có thể bắt đầu với NEO.

Theo John deVadoss, người có hơn chục năm kinh nghiệm chiêu mộ và quản lý những nhân tài công nghệ lập trình cho biết:

“Có ba thứ mà các nhà phát triển tìm kiếm. Một là nền tảng. Một nền tảng cốt lõi, ổn định và vững chãi về mặt kiến ​​trúc. Thứ hai là công cụ phát triển để xây dựng các ứng dụng. Và thứ ba là tiền. Tiền để khởi nghiệp và đổi mới.”

“NEO3 sẽ đáp ứng tiêu chí kiến ​​trúc, Bộ công cụ Blockchain NEO đáp ưng về mặt công cụ phát triển, và cuối cùng là EcoBoost.” (EcoBoost đáp ứng về tài chính và các mặt khác để hỗ trợ dự án khởi nghiệp trên neo)


Sau khi đảm bảo lộ trình công nghệ được thực hiện, neo bắt đầu các hoạt động marketing để vừa thu hút các đội ngũ dự án, vừa thể hiện những thành quả cũng như tầm nhìn đang được hiện thực hóa cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Tháng 6/2019: neo công bố chương trình EcoBoost trị giá 100 triệu đô la — một sáng kiến ​​nhằm cung cấp hỗ trợ một cách đầy đủ cho các dự án và công ty khởi nghiệp trong hệ sinh thái NEO Smart Economy. NEO EcoBoost sẽ trao quyền cho các dự án giai đoạn hạt giống, các nhóm phát triển giai đoạn đầu và các dự án cơ sở hạ tầng những sự hỗ trợ tài chính, công nghệ, cũng như hợp tác marketing, do đó bao gồm sự hỗ trợ toàn bộ vòng đời.

Giai đoạn 1 của chương trình đã kết thúc sau khi chiêu mộ được các đối tác để phục vụ cho các dự án được chọn trong chương trình. (Tìm hiểu thêm về EcoBoost tại bài viết trước của TINTUCNEO). Hiện tại giai đoạn 2 đang được tiến hành với những kí kết đã được thực hiện chỉ chờ đúng thời điểm để công bố và thực hiện.

Cần hiểu, Ecoboost là một nước cờ có một không hai trong thế giới blockchain, nếu bạn nhìn quanh bạn sẽ không thấy dự án blockchain nền tảng nào đủ can đảm, đủ nguồn lực  và đủ quyết thêm theo hướng tiếp cận này để chi 100 triệu đô la để thành lập chương trình xây dựng hệ sinh thái của mình như vậy.

Lời kết

Nếu các bạn để ý, thì không phải tự nhiên mà trong giai đoạn này neo mới bắt đầu các hoạt động doanh nghiệp và marketing: Đây là giai đoạn sau 1 thời gian nghiên cứu công nghệ, đảm bảo mọi thứ sẽ theo tiến độ, test net chuẩn bị ra mắt ổn định, các công cụ hỗ trợ lập trình viên được ra đời đầy đủ - neo mới có tự tin để truyền thông và chiêu mộ dự án hoạt động trên nên neo. Và cũng đây là lúc thích hợp để bắt đầu hình thành và hỗ trợ các dự án nền neo để đến năm sau, khi neo3 chính thức ra mắt thị trường thì cũng là lúc các dự án layer đã đủ để tự bước tiếp, lúc đó sẽ là giai đoạn bùng nổ của blockchain neo - blockchain số 1 năm 2020.


Xin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn20 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

2 tuần trước

Neurontine

Amoxicillin Caldeate Potassium

2 tuần trước

prednisone side effects in men

Breast Cancer Cephalexin

2 tuần trước

3 tuần trước

amurgemag

https://prednisonebuyon.com/ - purchase prednisone w not prescription

3 tuần trước

Sleemodef

https://buyneurontine.com/ - gabapentin side effects in elderly

1 tháng trước

1 tháng trước

lasix davis

Kamagra Online Flashback

1 tháng trước

1 tháng trước

nabunty

https://buypriligyhop.com/ - Priligy

1 tháng trước

1 tháng trước

underly

https://buyplaquenilcv.com/ - plaquenil and eyes

1 tháng trước

1 tháng trước

Excewly

https://buyzithromaxinf.com/ - Zithromax

1 tháng trước

Allenenny

https://buylasixshop.com/ - furosemide max dose

1 tháng trước

1 tháng trước

Cialis

Levitra Prix Medecine

1 tháng trước

snawlrola

https://buypropeciaon.com/ - Propecia

5 tháng trước

Javiernot

tinder dating app , tinder sign up tinder sign up

6 tháng trước
Bài cùng chủ đề
Dự đoán giá Neo 2021: Điều gì đang chờ đón Ethereum của Trung Quốc?
Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ethereum và đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của Trung Quốc, NEO tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền mã hóa vì nó đóng vai trò là một trong những nền tảng blockchain quan trọng nhất cho sự phát triển của hợp đồng thông minh và dApp.

2020-11-04

Cập nhật dự đoán giá Neo 2020 và các yếu tổ ảnh hưởng đến giá Neo
[Cập nhật ngày 5 tháng 5 năm 2020] Năm ngoái Neo đã trải qua các tín hiệu lẫn lộn. Giá của Neo dự kiến ​​sẽ tăng lên $30 vào cuối năm 2019; tuy nhiên, điều này đã không thể trở thành hiện thực khi thị trường crypto không có sự phục hồi nào đáng kể trong năm 2019. Neo bắt đầu năm giao dịch 2020 ở mức khoảng $7 và đây là mức khởi đầu khá thấp.

2020-05-06

Báo cáo phân tích các địa chỉ Neo, lượng giao dịch và việc nắm giữ token kể từ khi MainNet ra mắt tháng 10/2016
Blockchain Neo ra mắt vào ngày 16/10/2016; kể từ đó, gần năm triệu khối đã được sản xuất và 27.9 triệu giao dịch được đúc. Trong một bài báo được phát hành gần đây, Christian Ott, nhà nghiên cứu và phân tích blockchain, đã tổng hợp và phân tích tăng trưởng giao dịch, tăng trưởng ví và dữ liệu nắm giữ tài sản từ bên trong hệ sinh thái Neo.

2020-01-31

NeoWorld - Khám phá nền kinh tế token trong Thế giới Ảo
NeoWorld là một thế giới ảo trực tuyến đa người chơi có yếu tố chạy trên blockchain. Tại môi trường ảo 3D, người chơi khám phá các miền đất mới, theo đuổi sự nghiệp và xây dựng sự giàu có, tạo nên truyền thuyết và di sản từ đầu, giống như trong thế giới thực. Chủ đề của TINTUCNEO ngày hôm nay là Khám phá nền kinh tế token trong thế giới ảo NeoWorld.

2019-11-15

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market