Tổng quan về NEO và Hệ sinh thái NEO Smart Economy

CHUYÊN SÂU
2019-10-20


NEO được đánh giá là một trong những dự án blockchain và tiền mã hoá có giá trị thực tiễn và đáng để chú ý nhất trong những năm trở lại đây. Trong bài viết ngày hôm nay, TINTUCNEO mong muốn đem đến cho các bạn cái nhìn bao quát nhất về NEO cũng như hệ sinh thái NEO Smart Economy.

1.1. NEO là gì?

NEO là một dự án blockchain nền tảng, nguồn mở, hướng tới cộng đồng, nhằm mục đích tạo ra cơ sở hạ tầng để các dự án với các ứng dụng khác nhau có thể được xây dựng trên nền tảng của nó.

Dự án sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng các hợp đồng thông minh.

“Neo” là chữ bắt nguồn từ một tiền tố Hy Lạp cổ đại, “νεο-“, nghĩa là ’mới,’ hiện đại, và ‘trẻ trung’.

1.2. Một số cột mốc đáng nhớ của NEO


1.3. Các yếu tố cấu công nghệ thành NEO2.1. Chương trình NEO EcoBoost

NEO EcoBoost là một chương trình được tạo ra để kích thích và hỗ trợ các nhà phát triển và dự án tham gia trong hệ sinh thái NEO. Trong quá trình này, nhiều nguồn lực sẽ được kết hợp để cung cấp các tài trợ vòng đời, công nghệ và hỗ trợ marketing cho các dự án sinh thái.

Chương trình NEO EcoBoost sẽ cung cấp hỗ trợ tăng trưởng cho các dự án từ 0–1 và từ 1-N trong quá trình phát triển dự án của họ. Chương trình mang đến các sự hỗ trợ:


Về vốn: tổng nguồn vốn là 100 triệu đô

  • Sự hỗ trợ về nhiều phương diện khác dành cho đối tác chương trình: Marketing (Ví dụ như chương trình NEO LIVE diễn ra trên kênh Telegram chính thức của NEO mỗi thứ 5 hàng tuần — theo dạng AMA tạo cơ hội cho người dùng tiếp xúc với các dự án trong hệ sinh thái), Tích hợp ví, Giải pháp Thanh khoản, Kiểm toán Bảo mật, Cổng thanh toán, Hỗ trợ về mặt kỹ thuật (ví dụ như đội ngũ dev nòng cốt của NEO đã trực tiếp sang hỗ trợ đội ngũ dự án Trinity)

  • Hỗ trợ về mặt cộng đồng NEO: khi tham gia NEO EcoBoost, các dự án có khả năng được tiếp cận với cộng đồng NEO với hàng triệu thành viên, trên 2 triệu địa chỉ ví và hơn 100 dự án khác cùng nhau phát triển.


2. Các quỹ đầu tư


Các quỹ đầu tư có nhiệm vụ rất quan trọng khi cần thực hiện quá trình nghiên cứu, sàng lọc dự án cần đầu tư, sau đây chúng ra hãy cùng tìm hiểu 2 quỹ đầu tư trực thuộc NEO Foundation.

NGC Fund (NGC — NEO Global Capital)

Được thành lập vào tháng 12 năm 2017, NGC phấn đấu trở thành một trong những nền tảng đầu tư tốt nhất trong ngành công nghiệp blockchain. NGC Fund I là một quỹ phòng hộ hướng đến lợi nhuận, đầu tư vào các dự án không cạnh tranh trực tiếp với NEO.

  • NEO EcoFund:

NEO EcoFund là một nhánh đầu tư của NEO Foundation do NGD trực tiếp quản lý, hướng đến mục đích phát triển hệ sinh thái NEO bằng cách hỗ trợ các dự án có sự hiệp lực về nguyên liệu với cơ sở hạ tầng NEO, từ đó thúc đẩy các ứng dụng thực tiễn thế giới thực của blockchain.

Các dự án đầu tư lớn của NGC Fund và NEO Eco Fund đến nay bao gồm:

Blacat, Celer, CertiK, Chromaway, Cobo, Cocos BCX, Crypto FAST, InnoDT, Iris Network, Liquid, Liquify, Mixmarvel, Moonlight, Nash (NEX), NEO Name Service (NNS), O3 Labs, Oasis Labs, Ontology, Pikcio, StarkWare, Switcheo, Trinity, Tonart, Zilliqa, v.v

2.3. Các cộng đồng nổi bật

Các cộng đồng đóng vai trò như những lá cờ đầu tiên phong, giúp đỡ NEO một cách đắc lực trong việc phát triển hệ sinh thái.

City of Zion (CoZ): Nếu các bạn đã nghe về NeonWallet, NeoScan, Neo-Python,… thì có lẽ các bạn cũng biết ít nhiều về City of Zion — một cộng đồng toàn cầu của những người đam mê mã nguồn mở, với mục tiêu chung là giúp NEO đạt được tiềm năng đầy đủ của mình. Những cái tên mình kể trên chính là những thành tựu nổi bật mà CoZ đã đạt được trong hơn 2 năm hoạt động và đóng góp cho NEO. CoZ được chính NEO công nhận là một cộng đồng quan trọng trong hệ sinh thái của mình, gồm các nhà phát triển nguồn mở quốc tế độc lập hoạt động trên blockchain NEO.

NEL (New Economy Labs — tạm dịch: Phòng thí nghiệm Kinh tế Mới): Đúng với tên gọi, NEL là một cộng đồng phát triển phục vụ cho NEO Smart Economy. Cụ thể hơn, NEL chuyển đổi các nhà phát triển thông thường thành các nhà phát triển blockchain thông qua đào tạo và giáo dục. Bên cạnh đó, họ làm việc với các nhà phát triển blockchain để phát triển và ươm tạo các dự án dựa trên NEO. Các dự án thuộc cơ cấu hoạt động của NewEconomyLabs bao gồm: NNS-NEO Name Service — dự án đầu tiên của NEL về dịch vụ tên miền, NEORAY — công cụ gỡ lỗi hợp đồng thông minh, BlaCat — nền tảng dApp và Bộ công cụ phát triển phần mềm cho các nhà phát triển trò chơi,…

NEO News Today là một cộng đồng về truyền thông ủng hộ hệ sinh thái NEO. Họ đưa tin tức về NEO và các dự án trong NEO Smart Economy đến với người dùng bằng tiếng Anh. Là một cộng đồng NEO quốc tế được chính NEO công nhận và ủng hộ, NEO News Today hoạt động tích cực với các cộng đồng khác của NEO để cùng phát triển hệ sinh thái NEO toàn cầu.

NeoResearch là một cộng đồng nguồn mở tập trung vào phát triển các công nghệ tiên tiến liên quan đến blockchain, tối ưu hóa và tính toán hiệu năng cao cho hệ sinh thái NEO. NeoReasearch hoạt động với khẩu hiệu “Nghiên cứu đột phá dành cho hệ sinh thái blockchain NEO”. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý, NeoResearch không phải là một công ty tư nhân hay một định danh thực thể hợp pháp nào mà nó chỉ là một nhóm người “điên cuồng” bởi công nghệ blockchain và cuộc cách mạng “Kinh tế thông minh” — Smart Economy do NEO khởi xướng — Một cộng đồng được công nhận và hỗ trợ bởi NEO. Nhóm NeoResearch chủ yếu tập trung nghiên cứu: cải tiến sinh thái NeoCompiler, các chiến lược tối ưu hóa đồng thuận và Neo-VM hiệu suất cao.

NEOFANS: Về cơ bản, NEOFANS như một phiên bản tương tự NEONewsToday dành cho thị trường Trung Quốc vì toàn bộ thông tin trên đây đều bằng tiếng Trung.

NEOFANS là cộng đồng fan NEO lớn nhất của Trung Quốc. Nó cung cấp một nền tảng giao tiếp cộng đồng thân thiện cho những người đam mê và phát triển công nghệ NEO bằng ngôn ngữ Trung Quốc. Tại đây bạn có thể khám phá, giao tiếp và chia sẻ kiến thức kỹ thuật và nội dung sinh thái liên quan đến NEO.

NEO SPCC: NEO Saint Petersburg Competence Center (NEO SPCC), tạm dịch là Trung tâm Tài năng NEO Saint Petersburg, là một công ty R&D (Nghiên cứu và Phát triển) có trụ sở tại Saint Petersburg được thành lập để hỗ trợ phát triển cốt lõi và hệ sinh thái NEO.

Các dự án nổi bật: NEOFS (dịch vụ lưu trữ phi tập trung, đóng vai trò quan trọng trong NEO3), NEO LAMBDA, NEOGO

2.4. Các dự án nổi bật

Hiện tại, số lượng các dự án có trong hệ sinh thái của NEO là trên 100 dự án. Trong phạm vi bài viết này, TINTUCNEO sẽ chọn lọc và giới thiệu một vài dự án tiêu biểu trong hệ sinh thái ở một số lĩnh vực nổi trội.

2.4.1. Dự án Sàn giao dịch

Switcheo: Là một sàn giao dịch tiền mã hoá phi giám hộ tài sản đầu tiên trên blockchain NEO. Mục tiêu của dự án là mang đến mạng lưới sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với khả năng hoán đổi chuỗi chéo trên nhiều blockchain. Hiện sàn đã ra mắt trên 3 blockchain là NEO, Ethereum và EOS.

Nash: Cũng là một sàn giao dịch phi giám hộ tài sản như Switcheo. Nash đã ra mắt bản MVP sàn giao dịch của mình vào đầu tháng 9 vừa qua. Sự đặc biệt của sàn Nash nằm ở điểm, tốc độ giao dịch cực nhanh chờ công cụ khớp lệnh ngoài chuỗi, bên cạnh đó người dùng kiểm soát hoàn toàn tài sản của họ. Hiện này, sàn Nash chưa hỗ trợ người dùng Việt Nam nên các bạn cố gắng chờ đợi trong tương lai để được trải nghiệm nhé. Riêng bản thân mình cực kỳ thích design của sàn này, rất sống động và chuyên nghiệp.

2.4.2. Dự án Ví

O3: Là một trong những ví quen thuộc với người dùng Việt Nam. Ví O3 hiện đang có trên blockchain NEO và Ontology, là ví đầu tiên trong hệ sinh thái NEO cho phép người dùng mua các đồng tiền mã hoá phổ biến bằng tiền pháp định.

Neon wallet: Như mình có đề cập ở trên, Neon Wallet là một sản phẩm của City of Zion. Neon Wallet là một ví nhẹ, nguồn mở, đa nền tảng dành cho NEO blockchain. Cũng là một ví nhận được sự quan tâm của cộng đồng Việt Nam.

2.4.3. Dự án về Trí tuệ nhân tạo

Alphacat: là một nền tảng cung cấp các lời khuyên bằng trí tuệ nhân tạo AI cho các khoản đầu tư vào tiền mã hoá. Được xây dựng trên blockchain NEO và đội ngũ nòng cốt gồm các thành viên là chuyên gia tài chính Wall Street và chương trình Trí tuệ Nhân tạo của Google, công cụ dự đoán đầu tư của Alphacat đem đến cho người dùng những lợi thế cạnh tranh nhờ tận dụng các thuật toán giao dịch đã được cấp bằng sáng chế cũng như kết hợp với công nghệ AI và Big Data.

2.4.4. Dự án về Sự tin cậy

Ontology: Ontology một giao thức blockchain, có mục đích giải quyết những vấn đề liên quan đến độ tin cậy của các dữ liệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như là việc xác minh danh tính, trao đổi dữ liệu, hợp tác dữ liệu, xây dựng cộng đồng. NEO và Ontology đã hợp tác để xây dựng một nền tảng chéo chuỗi mở cũng như đặt nền móng cho Internet thế hệ tiếp theo.

2.4.5. Dự án về Nghiên cứu

Red Pulse: Red Pulse một nền tảng về thông minh thị trường (market intelligence) được xây dựng trên blockchain Neo. Mục đích của dự án là chia sẻ các dữ liệu về thị trường tài chính và nền kinh tế của Trung quốc một cách công khai, minh bạch, bằng cách kết nối những chuyên gia trong ngành, những nhà chuyên môn với nhau để chia sẻ những góc nhìn sâu và phân tích đến với người dùng toàn cầu.

2.4.6. Dự án Cơ sở hạ tầng và Giao tiếp

QLC: là một mạng di động phi tập trung, với sứ mệnh tạo ra một cơ sở hạ tầng nguồn mở, an toàn và đáng tin cậy cho dịch vụ viễn thông trên blockchain. QLC Chain được xây dựng trên nền tảng NEO và cũng được sáng lập bởi nhóm Onchain đã phát triển NEO.

2.4.7. Dự án về Khả năng mở rộng

Trinity: Có lẽ đây là dự án không còn quá xa lạ đối với cộng đồng Việt Nam. Trinity đem đến một giải pháp mở rộng quy mô ngoài chuỗi, nhằm mục đích đạt được việc thanh toán theo thời gian thực với phí giao dịch thấp, khả năng mở rộng và bảo vệ quyền riêng tư cho các tài sản của chuỗi chính. Sử dụng công nghệ state channel, Trinity sẽ tăng đáng kể thông lượng giao dịch của các chuỗi cơ sở cũng như các tài sản trên hợp đồng thông minh. Trinity là dự án được xây dựng với tâm huyết muốn bổ sung thêm sức mạnh cho NEO. Hai dự án có mối quan hệ khăng khít.

2.4.8. Dự án về Nội dung

Narrative: một nền tảng nội dung trực tuyến hướng đến mục đích trở thành “tạp chí của thế giới”. Narrative đơn giản có thể hiểu là Medium phiên bản blockchain. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Narrative là người dùng có thể nhận được phần thưởng với nội dung mà họ đóng góp lên đến 85% tổng doanh thu của Narrative, phá vỡ mô hình kinh doanh truyền thống của các mạng truyền thông xã hội hiện tại.

2.4.9. Dự án Game

https://youtu.be/zeeLW1Qy6Lw

NeoWorld: NeoWorld là game thế giới ảo 3D Online dựa trên công nghệ Blockchain. Thế giới trong NeoWorld được mô phỏng theo thế giới thật, tại đây, người chơi có thể phát triển nhân vật của mình thông qua việc kết bạn, mở rộng mối quan hệ, tham gia các trò chơi, sự kiện, theo đuổi công việc, xây dựng các công trình cũng như khai phá những vùng đất mới. NeoWorld là một nền tảng xã hội online, nên ngoài việc giải trí, người chơi còn có thể thiết lập các mối quan hệ cá nhân cũng như quan hệ kinh doanh, xây dựng nên cộng đồng và tiến hành bầu cử! Mặc dù NeoWorld không được xây dựng trên blockchain NEO, nhưng một trong những lục địa trong thế giới NeoWorld sử dụng NEO là tiền tệ chính, vì vậy chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn yêu thích NEO dự án thú vị này.

2.4.10. Dự án Mạng xã hội việc làm

Moonlight: Moonlight là một nền tảng dành cho lực lượng lao động và quản lý dự án phi tập trung được xây dựng trên blockchain NEO. Các nhiệm vụ hoàn thành trong Moonlight được xuất bản tới một địa chỉ người dùng trên blockchain — hoạt động như một bản lý lịch bất biến. Do đó, dự án cung cấp một sổ cái công khai về kinh nghiệm làm việc của người dùng và một thuật toán khớp để đáp ứng một cách hiệu quả các nhu cầu của dự án. Dữ liệu này cũng được tận dụng bởi các công cụ theo dõi dự án và nhân sự của hệ sinh thái.

Các dự án trong hệ sinh thái Smart Economy đang trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Điều này cho thấy mong muốn mở rộng khả năng ứng dụng của NEO cũng như Nền kinh tế Thông minh trên nhiều khía cạnh đời sống.

2.5. Các đối tác trên các lĩnh vực

Cuối cùng, chúng ta không thể không nhắc đến các đối tác của NEO ở nhiều lĩnh vực đã góp phần giúp tầm nhìn Nền kinh tế Thông minh ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Sự ra mắt của NEO3 vào khoảng giữa năm 2020 hứa hẹn sẽ là một bước tiến lớn cải thiện toàn bộ hệ sinh thái, mở ra một kỷ nguyên phát triển ứng dụng phi tập trung mới. Hãy cùng TINTUCNEO chờ đón những cập nhật mới nhất về dự án được mệnh danh là “Ethereum của Trung Quốc” này nhé.

TINTUCNEO — Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Facebook

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Kênh Youtube
Xin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn38 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

12 giờ trước

Ckdkkh

Xbgtvp - silagra from india Yztqvx jsztsk

1 ngày trước

3 ngày trước

Nqljok

Yxsrvz - furosemide 40 mg Fklmqn muyrfs

3 ngày trước

Yosbms

Dvyprl - lasix for sale Sopznj crzkxu

5 ngày trước

Aouggc

Affzvw - doing homework Fsclne nnxugl

6 ngày trước

6 ngày trước

Jqqvfn

Zldisj - sildenafil for women Tywuls pknlpn

1 tuần trước

Wwraqy

Gemeqi - will you do my homework Keodyu dfrxre

1 tuần trước

Fnclqo

Uaoczo - amazon finasteride 1mg Wmdnmy cgiqkq

1 tuần trước

Zgedno

Wchwvl - order propecia from canada Hxbuwn ontoid

1 tuần trước

Woftxo

Xcpjvw - viagra success stories Snwxyb qhjvyw

1 tuần trước

Fdvebp

Pzsjrm - finasteride usa Ltoddd trgttu

1 tuần trước

Qqmijp

Xzpxky - finasteride 1mg tablets walmart Emumyo rfudcx

1 tuần trước

Vusawu

Drdbxl - thesis for essay Zggmhg alssnb

2 tuần trước

Tlowfb

Kgcabc - buy viagra without rx Draqog cgzrfb

2 tuần trước

Svktog

Jovwgh - viagra 50 coupon Jsvips olliwn

2 tuần trước

2 tuần trước

Xxkpjd

Pwzkzo - creating a thesis Kyjnck nllboy

2 tuần trước

Lpljss

Nzalnw - sildenafil 100mg cheap Odqmjd egpnnb

2 tuần trước

Nbxoap

Jhtumr - no rx pharmacy Ihblhr avijji

2 tuần trước

Kcntqp

Assecg - cialis super active Xxyhlu pkfnau

2 tuần trước

Itxmen

Mfsagv - buy clomid online Wmyslf liguxu

3 tuần trước

Rmlipj

Sywlhu - order ampicillin online Wlljmv mukrlk

3 tuần trước

Etbnbi

Ekbinl - furosempi.com Fvudbs iugzgz

3 tuần trước

Bxazqt

Ctodnx - lasix generic Rhoons jznabe

3 tuần trước

Kjlyqs

Zwfrji - buy vardenafil Vrecmb vqbxtn

3 tuần trước

Qlvjxe

Uqyfcy - tadalafil feminin Voavpp tajcpt

3 tuần trước

Iyuafn

Yyfuqf - provigil settlement Vpbemo bcrgrn

4 tuần trước

Zuemle

Ngvthg - Pharmacy viagra buy viagra overnight delivery

1 tháng trước

Ypckew

Uqmihw - Discount viagra sildenafil dosage

1 tháng trước

Npodvi

buy tadalafil pills - http://xtadalafilp.com/ buy generic tadalafil online

1 tháng trước

Ihgliq

generic tadalafil - http://xtadalafilp.com/ tadalafil 5mg

1 tháng trước

Pzrdhv

finasteride prescription online - finasteride shedding crackhead propecia

1 tháng trước

Jrincg

does propecia thicken hair - http://propechl.com/ propecia vs rogaine

1 tháng trước

Giqsar

finasteride propecia - http://finasteridepls.com/ finasteride results reddit

1 tháng trước

Sjjutb

buy tadalafil online overnight shipping - purchase tadalafil tadalafil buy online

1 tháng trước

Whciaw

generic tadalafil canada - liquid tadalafil tadalafil 20

1 năm trước

Tâm

Bài viết hay quá. Neo coin rất có tiềm năng
Bài cùng chủ đề
Dự đoán giá Neo 2021: Điều gì đang chờ đón Ethereum của Trung Quốc?
Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ethereum và đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của Trung Quốc, NEO tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền mã hóa vì nó đóng vai trò là một trong những nền tảng blockchain quan trọng nhất cho sự phát triển của hợp đồng thông minh và dApp.

2020-11-04

Cập nhật dự đoán giá Neo 2020 và các yếu tổ ảnh hưởng đến giá Neo
[Cập nhật ngày 5 tháng 5 năm 2020] Năm ngoái Neo đã trải qua các tín hiệu lẫn lộn. Giá của Neo dự kiến ​​sẽ tăng lên $30 vào cuối năm 2019; tuy nhiên, điều này đã không thể trở thành hiện thực khi thị trường crypto không có sự phục hồi nào đáng kể trong năm 2019. Neo bắt đầu năm giao dịch 2020 ở mức khoảng $7 và đây là mức khởi đầu khá thấp.

2020-05-06

Báo cáo phân tích các địa chỉ Neo, lượng giao dịch và việc nắm giữ token kể từ khi MainNet ra mắt tháng 10/2016
Blockchain Neo ra mắt vào ngày 16/10/2016; kể từ đó, gần năm triệu khối đã được sản xuất và 27.9 triệu giao dịch được đúc. Trong một bài báo được phát hành gần đây, Christian Ott, nhà nghiên cứu và phân tích blockchain, đã tổng hợp và phân tích tăng trưởng giao dịch, tăng trưởng ví và dữ liệu nắm giữ tài sản từ bên trong hệ sinh thái Neo.

2020-01-31

NeoWorld - Khám phá nền kinh tế token trong Thế giới Ảo
NeoWorld là một thế giới ảo trực tuyến đa người chơi có yếu tố chạy trên blockchain. Tại môi trường ảo 3D, người chơi khám phá các miền đất mới, theo đuổi sự nghiệp và xây dựng sự giàu có, tạo nên truyền thuyết và di sản từ đầu, giống như trong thế giới thực. Chủ đề của TINTUCNEO ngày hôm nay là Khám phá nền kinh tế token trong thế giới ảo NeoWorld.

2019-11-15

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market