Barrel Protocol là gì? Mô hình kinh doanh dữ liệu chuyên nghiệp trên blockchain Neo

GIỚI THIỆU
2020-08-19

1. Barrel Protocol là gì?

Barrel Protocol là cơ chế tự động hóa việc tuân thủ dữ liệu của người tiêu dùng bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh - mở khóa thị trường dữ liệu toàn cầu trị giá 600 tỷ đô la.

Barrel Protocol hướng tới việc trở thành cơ sở hạ tầng sẽ tạo điều kiện cho dòng chảy tự do và nền kinh tế dữ liệu tuân thủ. Sử dụng blockchain và hợp đồng thông minh, Barrel tự động xác minh rằng dữ liệu hoàn toàn sạch sẽ khỏi bất kỳ PII nào, đảm bảo dữ liệu tuân thủ, quyền riêng tư và tính bảo mật. Sau khi dữ liệu đã được xác minh, nó được niêm phong và chứng nhận bởi Barrel Protocol.


Ngoài ra, thông qua cách tiếp cận dựa trên sự đồng thuận, Barrel Protocol tạo ra các tiêu chuẩn trao đổi dữ liệu tuân thủ quy định, bao gồm định nghĩa về lược đồ dữ liệu và

định dạng cho mọi loại dữ liệu tham gia.

Giao thức tập trung vào việc xác minh và chứng nhận dữ liệu, không phải làm sạch dữ liệu hoặc việc mua bán dữ liệu giữa các công ty dữ liệu thay thế và khách hàng của họ.

Bản thân giao thức là nền tảng để các nhà phát triển có thể xây dựng dữ liệu cụ thể thị trường, trao đổi dữ liệu và thông qua đó các công ty dữ liệu thay thế có thể chứng minh

khách hàng của họ rằng dữ liệu của họ sạch sẽ khỏi bất kỳ PII nào, sử dụng công nghệ khách quan và không thiên vị để chứng minh tuyên bố của họ.


2. Những yếu tố tạo nên hệ thống sinh thái của Barrel Protocol

Barrel Protocol trao quyền cho một hệ thống sinh thái để phân phối dữ liệu riêng tư tuân thủ. Hệ sinh thái này bao gồm:

a. Nhà cung cấp dữ liệu - nhà cung cấp dữ liệu là nguồn cung cấp dữ liệu. Những nhà cung cấp dữ liệu có thể là công ty con của một công ty thẻ tín dụng có

dữ liệu giao dịch thẻ tín dụng ẩn danh. Nhà cung cấp dữ liệu cần tuân thủ các quy định về quyền riêng tư liên quan đến việc thu thập dữ liệu.

Ví dụ: nhận được sự đồng ý của người dùng đối với thỏa thuận "Điều khoản của Dịch vụ", v.v.

b. Nhà bán lại/Tinh lọc dữ liệu - đây là những dữ liệu thay thế ngày nay các công ty. Các công ty này tổng hợp dữ liệu từ Nhà cung cấp dữ liệu và bán lại dữ liệu này cho khách hàng của họ. Họ có trách nhiệm làm sạch dữ liệu. Dữ liệu có thể được làm sạch thủ công hoặc sử dụng Công nghệ. Là bên chịu trách nhiệm dọn dẹp dữ liệu, họ cần chứng minh rằng dữ liệu là sạch. Ngày nay, điều này đòi hỏi quá trình thẩm định lâu và sự lạc hậu về công nghệ trong hoạt động làm sạch của họ. Thông qua Barrel Protocol, quá trình này có thể được sắp xếp hợp lý hoặc bị loại bỏ hoàn toàn.

c. Trình xác thực - trình xác nhận cung cấp sức mạnh tính toán để chạy phần mềm xác minh của Barrel Protocol. Nếu phần cứng của họ tuân thủ yêu cầu phần cứng của Barrel Protocol, họ chỉ cần tải xuống phần mềm Barrel Protocol và node của chúng sẽ tự động tham gia vào nhóm tài nguyên trình xác nhận. Sức mạnh tính toán của họ sẽ được sử dụng để xác minh và niêm phong các khối dữ liệu. Trình xác thực sẽ loại bỏ các khối dữ liệu bao gồm PII.

d. Người tiêu dùng dữ liệu - người tiêu dùng dữ liệu là người mua dữ liệu. Ví dụ như quỹ đầu cơ, nhà bán lẻ, v.v. Với tư cách là người sử dụng dữ liệu, dữ liệu người mua thường chịu nhiều rủi ro pháp lý hơn. Họ cần đảm bảo  rằng dữ liệu được mua hoàn toàn sạch sẽ khỏi bất kỳ PII nào và rằng các nhà cung cấp dữ liệu, nơi họ đã mua dữ liệu, tuân thủ các quy định về quyền riêng tư liên quan đến việc thu thập dữ liệu, lưu trữ và phân phối. Sử dụng Barrel Protocol để đảm bảo dữ liệu là sạch.

e. Các nhà phát triển Barrel Protocol - Barrel Protocol sẽ không ngừng phát triển bởi các thành viên trong cộng đồng của nó. Các nhà phát triển có thể đến từ bất kỳ thành viên nào của hệ sinh thái được mô tả ở trên và/hoặc người đam mê dữ liệu muốn tham gia vào tiến bộ của giao thức, để đảm bảo sử dụng an toàn và tuân thủ dữ liệu.

d. Doanh nhân/Nhà phát triển ứng dụng - doanh nhân và các nhà phát triển ứng dụng sẽ cung cấp các ứng dụng sử dụng dữ liệu sạch được tạo ra bằng Barrel Protocol để tạo thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu không phải PII.


3. Tổng quan về token của dự án

Trung tâm của nền kinh tế của Barrel Protocol là token BRN. token BRN được sử dụng để thanh toán cho việcxác thực dữ liệu và có thể được sử dụng để thanh toán cho chính dữ liệu. Tổng số token được phát hành là 10 tỷ token. Giá xác thực dữ liệu sẽ khác nhau giữa các loại dữ liệu dựa trên nhu cầu và nỗ lực cần thiết để xác thực kiểu dữ liệu. Vì số BRN

token bị giới hạn, giá trị của nó sẽ bị ảnh hưởng bởi nhu cầu đối với dịch vụ. Vì vậy, BRN token thiết lập một mạng động, nơi nhu cầu tăng lên đối với bất kỳ loại dữ liệu nào cũng tăng giá trị cho các token dữ liệu trên toàn bộ mạng.


Sử dụng token BRN

Những người tham gia vào hệ thống sinh thái sẽ sử dụng token BRN như được mô tả bên dưới:

- Lọc dữ liệu - Nhà cung cấp dữ liệu: Mặc dù không bắt buộc, nhưng trong một số trường hợp, chẳng hạn như mô hình "chia sẻ doanh thu" giữa Người bán lại dữ liệu/người lọc và nhà cung cấp dữ liệu, việc thanh toán dữ liệu cho Nhà cung cấp dữ liệu có thể sử dụng token BRN.

- Lọc dữ liệu - Người xác thực dữ liệu: Người bán lại dữ liệu / công ty lọc dữ liệu trả tiền cho công ty xác thực dữ liệu để xác minh và chứng nhận dữ liệu bằng cách sử dụng token BRN. Giá cả phụ thuộc vào loại dữ liệu. Việc thanh toán cho công ty xác thực được quản lý bởi mạng Barrel và việc thanh toán được thực hiện sau khi hoàn thành xác minh quy trình dựa trên hợp đồng thông minh.

- Công ty lọc dữ liệu - Người tiêu dùng dữ liệu: Người tiêu dùng dữ liệu có thể sử dụng token BRN để thanh toán dữ liệu, nhưng họ không bắt buộc phải làm như vậy.

- Nhà phát triển Barrel Protocol 

- Doanh nhân/Nhà phát triển ứng dụng

Yêu cầu tài sản thế chấp

Để đảm bảo tính toàn vẹn hoặc quá trình xác thực dữ liệu, Người xác thực sẽ được yêu cầu đưa ra số lượng token BRN nhất định làm tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp này sẽ đảm bảo rằng quy trình xác minh là hợp pháp.

Phân bổ token

◼ Gây quỹ 50%

◼ 20% Ngân sách Quỹ dài hạn

◼ 15% Tài trợ cộng đồng, Quan hệ đối tác và Tiền thưởng

◼ 15% Nhóm, Cố vấn, Nhà đầu tư ban đầu

Sử dụng tiền

◼ 40% phát triển phần mềm

◼ 20% Dự trữ Barrel

◼ 12% Tiếp thị và Phát triển Kinh doanh

◼ 10% Công ty lọc dữ liệu tiềm năng và Phát triển Hợp đồng Thông minh

◼ 8% chi phí hoạt động

◼ 5% chi phí pháp lý

◼ 5% khác và không mong đợi

4. Đội ngũ vận hành dự án

- Founder & CEO Jonathan Meiri  đã từng làm việc và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng cho các công ty lớn  PayPal, eBay, B.Sc. Có chuyên môn trong các ngành như Máy vi tính, Khoa học/Tâm lý học, MBA INSEAD, IDF (MAMRAM).

- CTO và giám đốc phát triển cộng đồng Ido Berger có chuyên môn rất giỏi trong PyData. B.Sc. Khoa học máy tính, Ngôn ngữ học tính toán MA

- Quan hệ đối tác chiến lược VP Seth Goldstein là doanh nhân & nhà đầu tư thiên thần, người sáng lập Majestic Research


- CMO Odelya Ohayon đã từng nắm giữ các vị trí cao trong mảng kinh doanh và Marketing tại Samsung, Orange, Nokia MBA


- Trưởng phòng dữ liệu Nur Lan từng công tác ở mảng R&D tại Check Point, B.S & M.S Khoa học Máy tính TAU.

Tìm hiểu thêm về Barrel Protocol:
Twitter
Facebook
Youtube
Telegram
Whitepaper

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Fanpage tin tức
Kênh Youtube

0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
NeoLogin là gì? Truy cập vào các DApps trên Neo bằng NeoLogin
Hệ sinh thái DApp trên Neo hứa hẹn sẽ ngày càng mở rộng với sự ra mắt trong tháng 1 năm sau của Neo3. Tuy nhiên, việc sử dụng ví để truy cập vào các ứng DApp nhìn chung còn khá khó khăn cho người dùng phổ thông. NeoLogin được ra mắt với vai trò là một giải pháp ví đơn giản được tích hợp vào các DApp trong hệ sinh thái Neo. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu NeoLogin thực sự là gì và nó có gì đặc biệt nhé.

2020-09-22

NEO giới thiệu Flamincome - Công cụ tối ưu hóa và tăng cường lợi suất cho tài sản trên Ethereum
Trong chuỗi sự kiện chuẩn bị cho farming đồng FLM của dự án Flamingo, NEO giới thiệu thêm 1 nhân tố rất tiềm năng là Flamincome. Cùng tìm hiểu về công cụ này nhé.

2020-09-18

Flamingo (FLM) là gì? Toàn tập về dự án DeFi trên Neo Flamingo
Ở các bài viết trước, mình đã đề cập đến việc Neo sẽ hỗ trợ và cho ra mắt các dự án DeFi vào Q4 năm nay và điều đó đã thành hiện thực. Mới đây, Neo Global Development vừa công bố dự án Flamingo - một giao thức DeFi được xây dựng dựa trên blockchain Neo, sẽ sớm đi vào hoạt động trong thời gian tới.

2020-09-14

Suterusu là gì? Giao thức bảo vệ quyền riêng tư hướng tới tương lai
Suterusu mang lại quyền riêng tư đẳng cấp ZCash cho bất kỳ nền tảng hoặc ứng dụng blockchain nào. Nó tích hợp một sơ đồ ZK-SNARK đáng tin cậy hiện đại với các bằng chứng kích thước gần như không đổi, tạo và xác minh bằng chứng hiệu quả. Suterusu cũng giới thiệu Máy ảo Suter (SuterVM) hỗ trợ các blockchains hợp đồng thông minh như Ethereum. Suterusu là một giao thức bảo vệ quyền riêng tư hướng tới tương lai được xây dựng trên công nghệ tiên tiến.

2020-09-11

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market