Blocklords là gì? Khám phá game thời Trung cổ Blocklords trong hệ sinh thái Neo

GIỚI THIỆU
2020-08-17Thế giới game trên blockchain Neo khá phong phú với những cái tên như Blockchain Cuites, CryptoFast, NeoWorld,.. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một DApp game mới là BLOCKLORDS, hiện tại đã có mặt trên nền tảng Neo.BLOCKLORDS là gì?


BLOCKLORDS là trò chơi chiến lược thời trung cổ được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Trò chơi lấy bối cảnh ở Châu Âu cho phép người chơi tạo ra anh hùng, buôn bán item, chinh phục các thành phố, thực hiện các nhiệm vụ,....
 

Mục tiêu của dự án là tạo ra một nền tảng mà ở đó người chơi có thể kiếm được thu nhập. 


BLOCKLORDS  được phát hành trên 2 nền tảng là Neo và TRON vào Q2/2019.  

BLOCKLORDS (LORDS) token là gì

LORDS token được xem là phương tiện thanh toán chính trong BLOCKLORDS tương tự như sò ở Liên Minh Huyền Thoại, quân huy ở Liên Quân Mobile. 


LORDS không được lên sàn giao dịch như các token khác. Bạn có thể kiếm được nó từ các nhiệm vụ hoặc nạp altcoin (NEO, ETH,DAI,...) để mua nó. Và ngược lại bạn có thể đổi từ LORDS sang altcoin.

Hướng dẫn chơi game BLOCKLORDS?

Ở phần này của bài viết, mình sẽ giới thiệu các bạn cách tham gia chơi game BLOCKLORDS nên văn phong sẽ khác so với các bài viết về dự án blockchain. Mình sẽ giải thích kỹ càng nên các bạn không cần quá lo lắng.


Để tham gia chơi game BLOCKLORDS, bạn cần vào đường link này và đăng ký một tài khoản cho riêng mình. 


https://www.blocklords.io/


Cách đăng ký cũng rất đơn giản chỉ cần sử dụng email đăng ký là được.


Sau khi tạo xong tài khoản và đăng nhập vào thì bạn sẽ nhận được một nhân vật là Heroes (anh hùng). Heroes sẽ bao gồm tên (bạn đặt tên theo sở thích), ngoại hình và 5 trang bị. Đây là bước đầu tiên để bạn trở thành Master của trò chơi.
Các Hero sẽ bao gồm các thông số từ khả năng chiến đấu cũng như số lượng quân lính mà nhân vật này có thể chỉ huy trên chiến trường. Có 5 chỉ số ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu bao gồm:  


  • Trí tuệ: ảnh hưởng đến khả năng phục hồi tinh thần

  • Lãnh đạo: ảnh hưởng đến giới hạn quân số có thể chỉ huy

  • Tốc độ: số lần gây sát thương mỗi lượt 

  • Tấn công: sức sát thương gây ra trong mỗi lượt

  • Phòng thủ: giảm thiệt hại nhận được sau mỗi lượt 


Mỗi Heroes sẽ có chỉ số cơ bản nhất định của riêng mình. Tuy nhiên người chơi có thể nâng cấp sức mạnh cho các Hero bằng các item (vật phẩm).
Các loại item được trang bị cho hero sẽ cải thiện chỉ số tương ứng. 5 loại vật phẩm tương ứng với việc tăng 5 chỉ số chiến đấu cho Hero bao gồm:


  • Mũ bảo hiểm: tăng trí tuệ cho Hero

  • Áo giáp: tăng khả năng lãnh đạo 

  • Găng tay: tăng tốc độ 

  • Vũ khí: tăng tấn công

  • Khiên: tăng phòng thủ


Bên canh đó, Traits (đặc điểm) đóng vai trò là các quyền lợi của Hero mà bạn đã kiếm được thông qua các nhiệm vụ hoặc sự kiện tới từ dự án. Traits cung cấp cho Hero những sửa đổi về chỉ số sức mạnh, chỉ số quân đội, điểm kinh nghiệm nhận được nhiều hơn, giảm giá mua sắm các item,... Người chơi không thể thay đổi Traits đã kết nối với Hero, vì vậy hãy tận dụng một cách tối ưu nhất để có được nhiều lợi thế trong trò chơi.Titles (danh hiệu) là cách để thể hiện Hero của bạn trở nên khác biệt và có nhiều quyền lực so với những người chơi khác trong BLOCKLORDS. Danh hiệu sẽ kiếm được khi hoàn thành nhiệm vụ ,tham gia sự kiện, chiếm lãnh thổ,... Ngoài danh hiệu, người chơi sẽ nhận được phần thưởng là LORDS token, NEO token hoặc các đồng coin khác khi hoàn thành nhiệm vụ. Bạn có thể đổi chúng ra tiền thật trên các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán.Troops (Quân đội) được chia làm 14 loại quân khác, mỗi loại sẽ có điểm đặc biệt độc đáo riêng. Bạn nên lựa chọn để tạo thành một đội quân bất khả chiến bại cho riêng mình. 

Mình sẽ giải thích chiến lược lựa chọn và sắp xếp quân đội rõ hơn ở phần sauHero Recruitment (chiêu mộ Hero): Nếu bạn thấy thấy chưa đủ mạnh để “đơn thân độc mã” trên con đường chinh phục các miền đất hứa thì có thể chọn cách chiêu mộ thêm nhiều người chơi khác để cùng đồng hành với mình. 


Tavern là một trụ sở trong thành phố nơi mà người chơi ghé thăm. Ở đây, bạn có thể đổi lấy tài nguyên như trang bị, thông tin từ những Hero của người chơi khác. 


Shop (Cửa hàng) là nơi bạn có thêm mua thêm các Hero bổ sung vào đội hình nhằm nâng cao sức mạnh đội quân. Ở đây, đa phần sẽ bán các Hero phiên bản giới hạn với sức mạnh nổi bật hơn các Hero bình thường. Bạn cần phải sử dụng LORDS coin (đơn vị tiền tệ trò chơi) để thanh toán. 
Bạn có thể kiếm LORDS bằng các nhiệm vụ hoặc sử dụng NEO, ETH, DAI, MATIC token để mua vật phẩm.Switching Heroes (chuyển đổi Hero) đây là tính năng cho phép người chơi có thể chỉ huy nhiều Hero trên chiến trường cùng một lúc. Bạn có thể quyết định cho Hero nào chiến đấu phù hợp với tình hình chiến trường cũng như chiến thuật của bạnNhư vậy mình đã giới thiệu sơ qua cho anh em về trò chơi BLOCKLORDS, ở phần dưới đây mình sẽ hướng dẫn một số mẹo chơi để giành chiến thắng.


Chiến thuật chơi game BLOCKLORDS

Từ chơi game cho đến đầu tư, chúng ta đều cần một chiến thuật rõ ràng và cụ thể để giành chiến thắng hoặc tối thiểu là tranh được nhiều rủi ro.


Điều đầu tiên là bạn cần tăng sức mạnh chỉnh thể cho đội quân của mình. Như mình nói ở trên thì cần phải trang bị cho Hero 5 loại item tăng chỉ số chiến đấu. Mỗi loại item đều có những cấp độ sức mạnh khác nhau. Chất lượng của item sẽ quyết định sức mạnh của Hero. Nếu 2 Hero giống nhau nhưng một Hero có item max level sẽ mạnh hơn Hero có item chưa max level. Dưới đây là danh sách level của các item. 


Bạn có thể nâng item từ level 1 đến max bằng cách nâng EXP. Item được một cấp đồng nghĩa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Hero sử dụng nó. EXP sẽ phụ thuộc vào chiến tích của bạn trong các trận chiến, thắng càng nhiều sẽ càng nhận được nhiều EXP. 


Ngoài ra, để nâng cao sức mạnh cho Hero, bạn có thể tự tìm kiếm tài nguyên và đúc nó thành một kiện vũ khí cho Hero. Cái này sẽ dựa vào độ may mắn cũng như chất lượng vật liệu. 
Điều cuối cùng và quan trọng nhất là cần phải có một đội quân công thủ toàn diện phù hợp với từng trận chiến. Quân đội dù mạnh tới đâu mà không có quân sư thì cũng diệt vong. Bạn sẽ đóng vai trò là quân sư để xây dựng đội quân một cách hợp lý. Mình sẽ giới thiệu một số cơ chế để bạn nắm rõ. 


Bạn cần xây dựng một căn cứ để quản lý đội quân của mình và sử dụng tài nguyên (lúa mì) để thu hút thêm nhiều quân lính. Đồng thời quân đội sẽ bảo vệ căn cứ của bạn.Mỗi Hero nên được phân chia nắm giữ riêng một đội quân để dễ quản lý. Hero cần phải đóng quân tại căn cứ của anh ta, nếu căn cứ bị phá hủy đồng nghĩa với việc toàn bộ quân đội dưới trướng Hero đó sẽ biến mất. Có loại quân sẽ được mở khóa thông qua các nhiệm vụ, thời gian, nâng cấp,...Sau khi mở khóa, đội quân đó có thể tham gia vào chiến trường ngay lập tức. 


Có tất cả 14 loại quân hiện nay trong BLOCKLORDS


Peasants (Nông dân): là đội quân khởi đầu của mỗi người chơi. Đội quân này rẻ và rất nhiều tuy nhiên sức chiến đấu yếu ớt, không có khả năng xoay chuyển tình thế. Nên dùng để bảo vệ căn cứ


Pikemen là bộ binh được huấn luyện hiệu quả để chống lại kỵ binh nhưng yếu trước bộ binh và cung thủ


Axemen là một binh đoàn bộ binh hạng trung có hiệu quả trong các trận chiến bao vây nhưng chi phí tạo ra rất cao


Swordsmen là quân bộ binh hạng nặng, có khả năng phòng thủ và sát thương cao, nhưng tốn kém và chậm chạp


Cavalry Scouts là trinh sát kỵ binh có phạm vi di chuyển cao và chi phí lôi kéo thấp nhưng khả năng tấn công và phòng thủ thấp khiến họ trở thành gánh nặng trong trận chiến.


Heavy Cavalry là kỵ binh nặng có khả năng tấn công và phòng thủ cao, nhưng chậm hơn so với do thám. 


Steel Knights là phiên bản thời trung cổ của xe tăng. Mặc dù chậm và rất tốn kém, nhưng chúng sẽ gây ra sát thương lớn đối với hầu hết các loại quân và rất khó để hạ gục. 


Mounted Archers có lợi thế là di chuyển nhanh chóng và tấn công từ xa, nhưng sẽ không tạo ra quá nhiều ý nghĩa nếu đối phương đuổi kịp và áp sát. 


Bowmen là đơn vị tầm xa cơ bản là đơn vị tầm xa cơ bản. Rẻ để chiêu mộ, họ có thể tấn công từ xa nhưng khả năng phòng thủ rất thấp.


Longbowmen là những đơn vị cung thủ tầm xa, có thể tấn công từ xa và gây rất nhiều sát thương. Họ tốn kém rất nhiều và sẽ mất nhiều thời gian để tuyển dụng.


Crossbowmen là đơn vị đánh xa được cơ giới hóa với sát thương cao và khả năng phòng thủ cao, nhưng tầm bắn gần hơn các đơn vị tầm xa khác.


Ballistas là một loại vũ khí pháo hạng nhẹ có thể gây sát thương cao đối với bộ binh.


Catapult là một đơn vị pháo cơ động và hiệu quả chống lại các đơn vị và tòa nhà.


Trebuch là một đơn vị pháo chậm nhưng nguy hiểm có thể hạ gục các tòa nhà một cách dễ dàng.Bạn cần chọn ra và sắp xếp một đội quân mạnh mẽ công thủ toàn diện. Khi đã chọn ra một đội hình hoàn chỉnh thì hãy bắt đầu chinh phục những thử thách của trò chơi để trở thành Master.Tương lai của BLOCKLORDS

Theo đánh giá chủ quan từ bản thân mình thì BLOCKLORDS là một trò chơi hấp dẫn và có giá trị. Bạn có thể kiếm được tiền từ việc trao đổi tài nguyên, hero, làm nhiệm vụ và đổi chúng ra altcoin như NEO token hoặc ETH chẳng hạn. 


Bên cạnh Blockchain Cuties thì BLOCKLORDS là một trong số ít dApp làm về gaming hấp dẫn nằm trong hệ sinh thái của Neo.


Trong tương lai khi mà blockchain phát triển rộng rãi thì những dự án làm về gaming bên trong hệ sinh thái của Neo sẽ được hưởng lợi.


Vào năm 2023, lợi nhuận từ thị tường gaming, eSports sẽ đạt hơn 1 tỷ đô la. Điều này cũng là cơ hội cho BLOCKLORDS chiếm được một phần trong thị trường này.

 
Tổng kết 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn cụ thể về dự án Blocklords cũng như hiểu thêm về hệ sinh thái của Neo.


Nếu bạn có thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Mình và đội ngũ của Neo sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Hoặc bạn có thể tham gia cộng đồng Neo trên Telegram, Twitter, Reddit, Medium. 


Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Fanpage tin tức
Kênh Youtube


0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
NeoLogin là gì? Truy cập vào các DApps trên Neo bằng NeoLogin
Hệ sinh thái DApp trên Neo hứa hẹn sẽ ngày càng mở rộng với sự ra mắt trong tháng 1 năm sau của Neo3. Tuy nhiên, việc sử dụng ví để truy cập vào các ứng DApp nhìn chung còn khá khó khăn cho người dùng phổ thông. NeoLogin được ra mắt với vai trò là một giải pháp ví đơn giản được tích hợp vào các DApp trong hệ sinh thái Neo. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu NeoLogin thực sự là gì và nó có gì đặc biệt nhé.

2020-09-22

NEO giới thiệu Flamincome - Công cụ tối ưu hóa và tăng cường lợi suất cho tài sản trên Ethereum
Trong chuỗi sự kiện chuẩn bị cho farming đồng FLM của dự án Flamingo, NEO giới thiệu thêm 1 nhân tố rất tiềm năng là Flamincome. Cùng tìm hiểu về công cụ này nhé.

2020-09-18

Flamingo (FLM) là gì? Toàn tập về dự án DeFi trên Neo Flamingo
Ở các bài viết trước, mình đã đề cập đến việc Neo sẽ hỗ trợ và cho ra mắt các dự án DeFi vào Q4 năm nay và điều đó đã thành hiện thực. Mới đây, Neo Global Development vừa công bố dự án Flamingo - một giao thức DeFi được xây dựng dựa trên blockchain Neo, sẽ sớm đi vào hoạt động trong thời gian tới.

2020-09-14

Suterusu là gì? Giao thức bảo vệ quyền riêng tư hướng tới tương lai
Suterusu mang lại quyền riêng tư đẳng cấp ZCash cho bất kỳ nền tảng hoặc ứng dụng blockchain nào. Nó tích hợp một sơ đồ ZK-SNARK đáng tin cậy hiện đại với các bằng chứng kích thước gần như không đổi, tạo và xác minh bằng chứng hiệu quả. Suterusu cũng giới thiệu Máy ảo Suter (SuterVM) hỗ trợ các blockchains hợp đồng thông minh như Ethereum. Suterusu là một giao thức bảo vệ quyền riêng tư hướng tới tương lai được xây dựng trên công nghệ tiên tiến.

2020-09-11

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market