Tổng quan về FLAG - token quản trị của Flamincome

GIỚI THIỆU
2020-11-15Trong bài biết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn Flamincome - công cụ tối ưu hóa và tăng cường lợi suất cho tài sản trên Ethereum. Cách đây vài ngày, Flamingo Finance đã công bố sự ra mắt của Flamincome DAO và token quản trị của nó là FLAG token. Hôm nay các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu Flamincome cũng như FLAG token là gì.


Flamincome là gì?


Flamincome là một giao thức thúc đẩy lợi nhuận trên blockchain Ethereum, tương tự như Yearn Finance. 


Người dùng có thể gửi tiền sẽ được sử dụng để kiếm lãi thông qua các chiến lược đặt cược khác nhau. Dự án đã được khởi chạy cùng với Flamingo với một mô-đun duy nhất được tạo ra để cho phép kiếm được lợi nhuận đồng thời trên các blockchain khác.


Bạn có thể đọc thêm về Flamincome  ở đây:

https://tintucneo.com/tin/gioi-thieu/flamincome-la-gi


Flamincome DAO là gì?

Tương tự như Flamingo DAO được lên kế hoạch sẽ do chủ sở hữu FLM quản lý, Flamincome DAO sẽ cho phép chủ sở hữu FLAG đưa ra quyết định về các chủ đề khác nhau quan trọng đối với nền tảng Flamincome. Chúng bao gồm các vấn đề như tài sản mới nào cần hỗ trợ, chiến lược lợi nhuận nào nên được thực hiện và bất kỳ thay đổi nào đối với phí nền tảng hoặc token.


Các thay đổi đối với nền tảng được gửi dưới dạng đề xuất, sau đó được mở để chủ sở hữu FLAG token bỏ phiếu. Nếu một đề xuất được thông qua, các thay đổi sẽ được thực hiện, cho phép những người nắm giữ FLAG token kiểm soát sự phát triển của dự án Flamincome.

FLAG token là gì?

FLAG là token quản trị của Flamincome được xây dựng trên nền tảng Ethereum. 


FLAG, sẽ được phân phối cho người dùng Flamincome, những người cung cấp thanh khoản cho các nhóm Uniswap bằng nTokens được thế chấp hoặc tham gia quản trị.

Thông tin cơ bản về FLAG token

 • Ticker: FLAG

 • Blockchain: Ethereum 

 • Token Type: ERC-20

 • Contract: 0x57dD84042ec9507963016596A34EdaD42F7e4CCE

 • Initial Supply: 1,048,576 FLAG (năm đầu tiên)

 • Annual inflation: 100%

Phân bổ FLAG token

Theo như team dev chia sẻ thì nguồn cung ban đầu sẽ là  1,048,576 FLAG. Đồng thời để không ngừng khuyến khích sự tham gia quản trị của các thành viên cộng đồng, tỷ lệ lạm phát hàng năm sẽ là 100% kể từ năm thứ hai trở đi.


Ví dụ:

Năm 2: Nguồn cung mới: 1.048.576, Tổng nguồn cung 2.097.152;

Năm 3: Nguồn cung mới: 2.097.152, Tổng nguồn cung 4.194.304,...


Với  1,048,576 FLAG ban đầu sẽ được phân phối thành 2 phần như sau:

 • 50% nguồn cung cấp FLAG sẽ được phân phối cho những người dùng đặt cược Uniswap LP Tokens được chỉ định

 • 50% nguồn cung cấp FLAG sẽ được phân phối cho những người dùng bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị Flamincome


Ví dụ: trong năm đầu tiên, 524,288 FLAG sẽ được phân phối cho người dùng thông qua khai thác thanh khoản, 524,288 FLAG khác sẽ được phân phối cho người dùng bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị.

Các quy tắc chi tiết phân bổ FLAG token

Phân phối FLAG token cho Liquidity Mining


Trước tiên, người dùng cần cung cấp thanh khoản cho bất kỳ cặp giao dịch nào trong số 3 cặp giao dịch (nWBTC-WBTC, nWETH-WETH, nUSDT-USDT) trên Uniswap để nhận được token LP tương ứng và sau đó stake token LP vào các nhóm phần thưởng tương ứng trên Flamincome để nhận FLAG.


Phân phối FLAG cho LP Token Pools (Năm đầu tiên)

 • 50% (262,144): nUSDT-USDT Uni-LP Pool

 • 25% (131,072): nWBTC-WBTC Uni-LP Pool

 • 25% (131,072): nWETH-WETH Uni-LP Pool


FLAG sẽ được phân phối tương ứng với tỷ lệ chia sẻ nhóm và thời gian đặt cược. Người nắm giữ FLAG có thể bỏ phiếu để điều chỉnh các quy tắc phân phối khi n-token mới có sẵn trong tương lai.

Phân phối FLAG token để Bỏ phiếu Quản trị

Phân bổ FLAG token cho việc bỏ phiếu quản trị sẽ theo công thức dưới đây:


 • i: biểu quyết cho đề xuất i

 • gap {i}: khoảng cách giữa thời điểm bắt đầu của cuộc bỏ phiếu hiện tại so với lần bỏ phiếu trước đó

 • rewards {i}: FLAG mà người dùng nhận được sau khi bỏ phiếu cho đề xuất i

 • vote: số phiếu bầu của người dùng đối với đề xuất i

 • yea {i} + nay {i}: Tổng số phiếu "có" và "không" cho đề xuất i

 • oneYear: Thời gian phân phối CỜ cho việc bỏ phiếu quản trị, tức là 365 ngày

 • totalSupply: Tổng số FLAG phân phối cho việc bỏ phiếu quản trị trong vòng một năm, tức là 524,288


Nếu người dùng đã bỏ phiếu cho nhiều đề xuất, tổng số tiền phải thu của FLAG sẽ là tổng số FLAG token phải thu cho mỗi phiếu bầu.


Ví dụ:

Nếu bỏ phiếu cho đề xuất {i} bắt đầu một ngày sau đó cho đề xuất {i-1} và người dùng A bỏ 10.000 phiếu cho đề xuất {i} (bất kể có hay không) và tổng số phiếu thu thập được cho đề xuất {i} là 200.000 sau khi bỏ phiếu xong.

Trong trường hợp này, người dùng A sẽ nhận được 10000/200000 * 1/365 * 524288 = 71,82 FLAG sau khi hoàn thành bỏ phiếu cho cuộc bỏ phiếu này.

Ngày ra mắt FLAG token

FLAG token được phân phối cho người dùng Flamincome vào ngày 6/11/2020.


Team dev sẽ đề xuất đề xuất quản trị đầu tiên một tháng sau khi bắt đầu khai thác thanh khoản. Đề xuất này sẽ quyết định tỷ lệ mã thông báo FLAG bổ sung sẽ được phân phối cho team tham gia quản trị. Các tùy chọn bỏ phiếu là 0%, 6,25%, 12,5%, 18,75% và 25%. Team dev sẽ nhận ngay số FLAG token tương ứng theo quyết định của kết quả bình chọn, không tính thời gian khóa.

Quyền lợi của người nắm giữ FLAG token 


Flamincome hiện đang quản lý nhiều loại tài sản khác nhau với tổng giá trị vượt quá 100 triệu USD và liên tục tạo ra lợi nhuận cho người dùng.


Flamincome DAO có quyền quản trị dự án cấp cao nhất. Người nắm giữ FLAG có thể đề xuất các đề xuất quản trị mới và bỏ phiếu cho các đề xuất khác.


Thông qua bỏ phiếu quản trị, người dùng có thể quyết định các vấn đề quan trọng của nền tảng Flamincome như thêm hỗ trợ cho các loại tài sản mới, thay đổi chiến lược quản lý tài sản, thay đổi phí trong các chiến lược khác nhau, thay đổi lịch phát hành và phân phối FLAG, v.v.

Các thay đổi sẽ được thực hiện tương ứng nếu đề xuất được thông qua. Bằng cách này, những người nắm giữ FLAG thực sự có thể tham gia và quyết định vào sự phát triển của dự án Flamincome.

Cách tham gia staking và quản trị 

Providing Liquidity (cung cấp tính thanh khoản)


Người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản trên Uniswap cho 3 cặp giao dịch bên dưới và nhận các token LP có liên quan:


USDT-nUSDT

Địa chỉ hợp đồng LP Token: 0xFF4eB4541Ccb20587c78c8639dd89Cbe2588a4d0

WETH-nWETH

Địa chỉ hợp đồng LP Token: 0x8F86981955cd59E512150D0dd1425748E556a9d9

WBTC-nWBTC

Địa chỉ hợp đồng LP Token:

0x7E2a722FC51b0F693F0c60a43e656787f27509Ab

Staking 

Người dùng có thể đặt cược các Token LP trên trên https://flamincome.finance 

Governance

Các quy tắc chi tiết và hướng dẫn tham gia sẽ được team dev cung cấp một tuần trước khi khởi động cuộc bỏ phiếu đầu tiên.


Tổng kết 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn cụ thể về Flamincome cũng như FLAG - token quản trị của hệ sinh thái. 


Nếu bạn có thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Mình và đội ngũ  TINTUCNEO sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Hoặc bạn có thể tham gia cộng đồng Neo Việt Nam trên Telegram, Medium, Facebook. 


Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

 

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh Youtube

0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Dora là gì? Hướng dẫn sử dụng blockchain explorer mới trên Neo Dora
Như các bạn đã biết, chúng ta có thể sử dụng Blockchain explorer để xem được các thông tin của các giao dịch như thời gian, số lượng token/coin trong giao dịch,... nhờ tính minh bạch của Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn Dora - blockchain explorer mới nhất trên hệ sinh thái Neo.

2020-11-15

O3 Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng O3 Wallet
Hello các bạn, lại là mình đây và chào mừng bạn đến với bài viết mới từ TINTUCNEO. Ở các bài viết trước thì mình đã giới thiệu tới các bạn một số loại ví khá là phổ biến dành cho NEO cũng như là các tài sản NEP5 như NEO Wallet, Ledger Nano S, NEO Tracker. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một loại ví khác cũng phổ biến và uy tín không kém trong hệ sinh thái NEO Smart Economy đó là O3 Wallet.

2020-10-26

NeoLine Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng NeoLine Wallet
Chào các bạn đã đến với bài viết tiếp theo từ TINTUCNEO. Trong các bài viết trước mình đã giới thiệu đến các bạn một số loại ví rất tốt dành cho NEO, GAS và các tài sản Neo khác như NEO Wallet, Ledger Nano S, O3 Wallet,... Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới bạn một lựa chọn mới cho việc lưu trữ tài sản đó là NeoLine.

2020-10-26

NeoLogin là gì? Truy cập vào các DApps trên Neo bằng NeoLogin
Hệ sinh thái DApp trên Neo hứa hẹn sẽ ngày càng mở rộng với sự ra mắt trong tháng 1 năm sau của Neo3. Tuy nhiên, việc sử dụng ví để truy cập vào các ứng DApp nhìn chung còn khá khó khăn cho người dùng phổ thông. NeoLogin được ra mắt với vai trò là một giải pháp ví đơn giản được tích hợp vào các DApp trong hệ sinh thái Neo. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu NeoLogin thực sự là gì và nó có gì đặc biệt nhé.

2020-09-22

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market