Hướng dẫn sử dụng ví NEON - Tạo ví lưu trữ, nạp, rút Token

GIỚI THIỆU
2019-11-24

Nếu bạn là một nhà đầu tư lâu năm trong lĩnh vực tiền mã hóa, Tintucneo chắc chắn bạn đã biết về đồng NEO. NEO là một trong những loại tiền mã hóa hoạt động hàng đầu năm 2017.


Được mệnh danh là Ethereum của Trung Quốc, NEO cũng có một token khác trong hệ sinh thái của nó - GAS - trước đây gọi là Antcoins (ANC). GAS giống như nhiên liệu cho bộ máy giao dịch của blockchain NEO. NEO có cơ chế rất đặc biệt. Khi bạn nắm giữ NEO bạn sẽ nhận được một khoản GAS mỗi ngày chỉ đơn giản thông qua một thao tác là “Claim”.

Hiện đang có rất nhiều ví hỗ trợ lưu trữ NEO rất nổi tiếng được đội ngũ NEO đề xuất trên trang web chính thức của Neo. Bên cạnh những ví trên web rất dễ dàng sử dụng như Neo Tracker, đội ngũ NEO còn đề xuất một ví ứng dụng trên Desktop rất nhanh chóng, hiệu quả, đáp ứng được các tiêu chí hợp pháp, không lừa đảo và cho phép người dùng Claim token GAS miễn phí - Đó chính là ví NEON.


Gần đây, Ledger Nano S bắt đầu hỗ trợ NEO thông qua ví NEON. Nếu bạn có Ledger Nano S, điều này sẽ làm giảm rủi ro bảo mật khi claim GAS. Ngay cả khi bạn không có Ledger Nano S, bạn vẫn có thể claim GAS của mình thông qua ví NEON. Tintucneo sẽ cho bạn biết chính xác làm thế nào bạn có thể thiết lập ví NEON và claim GAS ở bài viết này.


Trong bài viết này này, Tintucneo sẽ giải thích chi tiết cho bạn:


- Cách tạo ví NEON

- Cách chuyển tiền vào ví NEON

- Cách claim GAS trong ví NEON

- Cách gửi NEO/GAS ra khỏi ví NEON


Cách tạo ví NEON

1) Đầu tiên, bạn phải tải ví NEON về máy tính của bạn. Truy cập vào trang web: https://neonwallet.com/ 


2) Tải xuống phiên bản mới nhất tương thích với hệ điều hành máy tính của bạn - ví NEON hỗ trợ tất cả các hệ điều hành thông dụng như Windows, Mac OS và Linux.


3) Khi bạn tải ví xuống, bạn cài đặt thao tác cơ bản giống như việc bạn cài đặt các ứng dụng máy tính khác.


4) Mở ứng dụng. Đây sẽ là màn hình bạn nhìn thấy khi bạn mở ví NEON lần đầu tiên:
5) Chọn “Create Wallet” và bạn sẽ thấy màn hình này:6) Nhập tên ví viết liền không dấu, mật khẩu (passphrase) của bạn, và nhập lại mật khẩu của bạn một lần nữa ở dòng “Confirm passphrase”. Sau đó nhấp vào “Create Wallet” ở bên dưới cùng để tạo ví. Sau bước này, màn hình sẽ hiện lên cho bạn 5 loại thông tin mà bạn cần lưu ý:

- Wallet Name: Tên ví của bạn
- Passphrase: Mật khẩu mà bạn vừa thiết lập ở bước 5
- Private Key: Mật khẩu riêng tư - Bạn phải lưu trữ mật khẩu này ở một nơi bí mật và không cho ai biết vì khi có ai biết được Private Key của bạn thì họ có thể truy cập vào ví của bạn và chuyển đi hết tiền của bạn trong ví.
- Encrypted Key: Mật khẩu mã hóa của bạn - Bạn cũng cần phải lưu trữ lại mật khẩu này để cần cho việc đăng nhập sau này trong trường hợp bạn mất Passphrase hoặc Private Key.
- Public Address: Địa chỉ ví mới tạo của bạn

Nói tóm lại, khi bạn tạo một ví thì bạn nên lưu trữ tất cả 5 thông tin ở trên lại vào máy tính hoặc một nơi bí mật mà chỉ bạn biết cách truy cập vào. Nếu đánh mất 1 trong các thông tin trên, bạn có thể bị mất quyền truy cập vào ví và tài sản của bạn trong ví.7) Sau đó bạn nhấp vào “Generate QR Codes”, màn hình sẽ hiện ra 3 mã code như bên dưới, bạn nên chụp ảnh hoặc in 3 mã code này ra giấy để lưu trữ phòng khi bạn bị mất các thông tin ở bước 6, bạn vẫn có thể truy cập được vào ví nếu có các mã code này.Sau khi lưu trữ xong các mã code, vậy là bạn đã hoàn thành tạo một ví NEO


8) Bây giờ bấm vào nút X ở góc cao bên phải và bạn sẽ được đưa đến màn hình chính.

9) Sau đây chúng ta sẽ tiến hành đăng nhập vào ví NEO vừa tạo. Có nhiều cách để đăng nhập vào ví Neo của bạn. Tại màn hình chính, bạn có thể nhìn thấy các tùy chọn nằm bên dưới chữ Login như:

Saved: Tại mục này bạn chỉ cần nhập tên ví và mật khẩu (Passphrase) để đăng nhập vào ví

Private: Tại mục này bạn sẽ nhập “Private Key” vào để đăng nhập, bạn còn có thể đăng nhập bằng cách Scan mã QR của Private Key mà bạn đã lưu trữ ở bước 7.

Encrypted: Tại mục này, bạn sẽ nhập Encrypted Key và mật khẩu (Passphrase) để đăng nhập

Watch: Mục này dùng để theo dõi các địa chỉ ví, chỉ cần bạn nhập một địa chỉ ví Neo nào vào, nó sẽ hiện ra tất cả thông tin về địa chỉ ví đó như có những loại tài sản nào trong ví, số lượng bao nhiêu, lịch sử giao dịch của ví,...

Ledger: Mục này dùng để kết nối ví NEON với Ledger của bạn10) Ở bài viết này, tintucneo sẽ đăng nhập bằng mục “Saved” cho tiết kiệm thời gian các bạn nhé. Các bạn nhấp vào mục “Saved”, điền tên ví và mật khẩu (Passphrase) của bạn và nhấp vào nút “Login” bên dưới để truy cập vào ví.11) Xin chúc mừng bạn đã hoàn thành đăng nhập vào ví NEO của mình, địa chỉ ví của bạn sẽ được hiện ở góc cao bên trái.

Mục “Token Balances” sẽ là nơi bạn nhìn thấy những tài sản chạy trên nền tảng NEP-5

Mục “System Assets” sẽ hiển thị số lượng NEO có trong ví của bạn và có một nút để bạn Claim GAS như trong hình.

Mục “Total Wallet Value” sẽ hiển thị tổng giá trị ví NEO của bạn đang giữ

Mục “Market Data” sẽ hiển thị giá trị của NEO theo ngày, theo tuần, theo tháng theo tùy chọn của bạnTiếp theo, Tintucneo sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để chuyển tiền vào ví NEON?


Thực hiện theo các bước đơn giản này để di chuyển tiền NEO của bạn sang ví NEON.


1) Nhấp vào mục Receive ở thanh công cụ dọc bên trái và nhấp vào copy địa chỉ ví bằng cách nhấp vào icon copy theo dấu mũi tên như hình bên dưới theo hình bên dưới.2) Bây giờ sử dụng địa chỉ được sao chép này làm địa chỉ rút tiền trên sàn giao dịch nơi bạn đang giữ NEO.


3) Sau khi rút thành công, hãy đợi một hoặc hai phút và sau đó kiểm tra ví NEON của bạn - bạn sẽ tìm thấy NEO của mình trong ví. Như hình ví dụ bên dưới Tintucneo vừa chuyển 1 NEO vào ví của mình và màn hình sẽ hiển thị như bên dưới.
Làm thế nào để Claim GAS trong ví NEON?


Sau khi chuyển NEO thành công vào địa chỉ ví của mình, cứ mỗi 5 phút bạn sẽ được Claim GAS một lần. 


1) Bất cứ khi nào bạn có đủ GAS để bạn Claim, màn hình sẽ hiển thị cho bạn như dưới đây, bạn chỉ cần nhấp vào nút xanh đó để nhận GAS.
2) Sau khi Claim, bạn sẽ thấy số dư GAS miễn phí của mình sẽ được cập nhật và nút “Claim GAS” sẽ tối màu lại như hình bên dướiLàm cách nào để gửi NEO/GAS ra khỏi ví NEON?

Theo hướng dẫn trên, bạn đã biết cách tạo ví NEO và gửi tiền vào ví. Bây giờ, Tintucneo sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển NEO và các token NEP-5 ra khỏi ví.


1) Nhấp vào mục Send ở thanh công cụ dọc bên trái sẽ hiện ra các ô cần điền

Mục ASSET: Tại mục này các bạn sẽ chọn loại tài sản mà bạn muốn gửi ra khỏi ví
Mục AMOUNT: Số lượng tài sản mà bạn muốn gửi ra khỏi ví
Mục RECIPIENT ADDRESS: Nhập địa chỉ ví NEO/GAS hoặc NEP-5 mà bạn muốn gửi đến tại đâyBạn có các tùy chọn phí gửi như hình bên trên. Có 4 loại tốc độ gửi phụ thuộc vào phí Fast, Faster, Fastest và “Send Asset Without Fee”. Phí gửi càng cao (Phí được tính bằng GAS) thì tốc độ chuyển càng nhanh. Tùy chọn “Send Asset Without Fee” cho phép bạn gửi token ra khỏi ví NEON mà không tốn phí, tuy nhiên tốc độ chuyển sẽ chậm hơn đôi chút.

Sau khi điền hết các mục trên và chọn nút gửi “Send Asset Without Fee”, màn hình sẽ hiện ra nút “Confirm & Send”, nhấp vào nút này để tiến hành gửi tài sản ra khỏi ví.

Lưu ý: Hãy đảm bảo địa chỉ ví mà bạn muốn chuyển đến là địa chỉ NEO. Nếu bạn vô tình nhập vào nhầm địa chỉ Ethereum hoặc Bitcoin, bạn có thể mất NEO vĩnh viễn.


2) Sau khi hoàn thành gửi, bạn sẽ xem và kiểm tra được chi tiết giao dịch tại mục “Activity”, chọn giao dịch bạn vừa gửi và nhấp vào “View” để xem chi tiết giao dịch.Đó là tất cả những thao tác cơ bản và quan trọng nhất trên Ví NEON mà tintucneo muốn giới thiệu đến các bạn. Tintucneo hy vọng bạn thích bài hướng dẫn này. Nếu có bất kì thắc mắc nào về ví NEON, đừng ngần ngại liên lạc với đội ngũ Tintucneo bằng các kênh ở cuối bài viết để được hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn nhé các bạn!


Nếu bạn thích bài hướng dẫn này, hãy giúp Tintucneo chia sẻ nó lên Facebook bạn nhé!


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Fanpage tin tức
Kênh YoutubeXin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn3 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

6 giờ trước

Uemmwa

finasteride dosage for hair loss - http://finasteridepls.com/ finasteride 5mg tablets

1 ngày trước

Cepvtu

tadalafil coupon - canadian pharmacy tadalafil tadalafil generic date

1 ngày trước

Bophvw

buy tadalafil 20mg price - tadalafil generic liquid tadalafil
Bài cùng chủ đề
Dora là gì? Hướng dẫn sử dụng blockchain explorer mới trên Neo Dora
Như các bạn đã biết, chúng ta có thể sử dụng Blockchain explorer để xem được các thông tin của các giao dịch như thời gian, số lượng token/coin trong giao dịch,... nhờ tính minh bạch của Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn Dora - blockchain explorer mới nhất trên hệ sinh thái Neo.

2020-11-15

Tổng quan về FLAG - token quản trị của Flamincome
Trong bài biết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn Flamincome - công cụ tối ưu hóa và tăng cường lợi suất cho tài sản trên Ethereum. Cách đây vài ngày, Flamingo Finance đã công bố sự ra mắt của Flamincome DAO và token quản trị của nó là FLAG token. Hôm nay các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu Flamincome cũng như FLAG token là gì.

2020-11-15

O3 Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng O3 Wallet
Hello các bạn, lại là mình đây và chào mừng bạn đến với bài viết mới từ TINTUCNEO. Ở các bài viết trước thì mình đã giới thiệu tới các bạn một số loại ví khá là phổ biến dành cho NEO cũng như là các tài sản NEP5 như NEO Wallet, Ledger Nano S, NEO Tracker. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một loại ví khác cũng phổ biến và uy tín không kém trong hệ sinh thái NEO Smart Economy đó là O3 Wallet.

2020-10-26

NeoLine Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng NeoLine Wallet
Chào các bạn đã đến với bài viết tiếp theo từ TINTUCNEO. Trong các bài viết trước mình đã giới thiệu đến các bạn một số loại ví rất tốt dành cho NEO, GAS và các tài sản Neo khác như NEO Wallet, Ledger Nano S, O3 Wallet,... Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới bạn một lựa chọn mới cho việc lưu trữ tài sản đó là NeoLine.

2020-10-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market