Imusify là gì? Dự án âm nhạc dựa trên Blockchain Neo

GIỚI THIỆU
2020-05-191. Imusify là gì?

Imusify là một dự án âm nhạc dựa trên blockchain Neo của City of Zone. Nhiệm vụ imusify là cung cấp một không gian sáng tạo mã nguồn mở để phát triển phương tiện mới phục vụ cho việc phân phối âm nhạc, tiêu thụ, và tham gia thị trường âm nhạc. Imusify đang xây dựng một nền kinh tế âm nhạc thông minh để cho phép việc trao đổi trực tiếp giá trị giữa các nghệ sĩ, người hâm mộ, và các bên liên quan khác, cho cộng đồng của Imusify quyền để kiểm soát tương lai của ngành công nghiệp âm nhạc.

2. Cách Imusify hoạt động

Nền tảng imusify được thiết kế để cung cấp cho các nghệ sĩ với quyền tự chủ, thu nhập cao hơn, và các giao dịch minh bạch giữa các nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm. Mã nguồn mở của imusify, nền tảng tự xuất bản cũng tạo ra một hệ thống hiệu quả cho người sáng tạo nội dung cho mạng lưới và đối tác mà vẫn duy trì hoàn toàn kiểm soát công việc của họ. Nền tảng phục vụ nhiều mục đích sử dụng với các loại người dùng khác nhau, phục vụ như là một ứng dụng tin tức, một sứ giả và kết nối mạng không gian, một nơi ươm mầm, một nền tảng khám phá âm nhạc, một thị trường cho hàng hóa thương mại và dịch vụ, một diễn đàn thảo luận, hoặc một sự kết hợp độc đáo của những chức năng cung cấp những điều thú vị nhất về âm nhạc cho mỗi người dùng. Nền tảng imusify cũng cung cấp một không gian mở cửa cho việc ra mắt sản phẩm mới, tính năng, công cụ và dịch vụ trên chuỗi giá trị của ngành công nghiệp âm nhạc và nhiều chức năng khác.

Khai thác tiềm năng của công nghệ phi tập trung, imusify đang kết nối các nhạc sĩ và người hâm mộ của họ, cũng như các bên liên quan khác (nhà sản xuất, thương hiệu, vv), bằng cách tạo ra một nền tảng cho nền kinh tế âm nhạc mới. Nó tích hợp crowdfunding (gọi vốn từ cộng đồng), trực tuyến, chia sẻ phương tiện truyền thông, mạng xã hội và quản lý chuỗi giá trị âm nhạc. Sự kết hợp cho phép các nhạc sĩ được tài trợ cho việc sản xuất âm nhạc của họ (Tài trợ & lưu hành tiền tệ), theo dõi việc sử dụng các nội dung của họ (Quản lý nội dung số), và được trả tiền cho lượt nghe và tải về thông qua các hợp đồng thông minh (Thanh toán minh bạch); và các fan ủng hộ và thưởng thức âm nhạc của nghệ sĩ yêu thích của họ. Giá trị đề xuất độc đáo của Imusify là việc sử dụng sổ cái blockchain để theo dõi các hợp đồng nội dung và tự động hóa việc phân phối thù lao một cách công bằng.

3. Lợi thế cạnh tranh của Imusify

Với giá trị của thị trường toàn cầu của nền âm nhạc kỹ thuật số vượt quá 12 tỉ USD, hầu như không ngạc nhiên khi imusify phải cạnh tranh với một số công ty toàn cầu rất lớn để có được một chỗ đứng. Tuy nhiên, có thể là Spotify trong thị trường dịch vụ trực tuyến, 18 iTunes trong thị trường tải nhạc kỹ thuật số, hoặc Pledge Music trong gây quỹ quần chúng (crowdfunding) của thị trường các dự án âm nhạc, không ai trong số những công ty đó là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của imusify và, như đã giải thích ở phần sau, họ là một phần của vấn đề, chứ không phải là giải pháp. Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp duy nhất của imusify là những ứng dụng âm nhạc phi tập trung khác, mà có xu hướng bỏ qua các rào cản đối với việc áp dụng các ứng dụng phi tập trung. Ưu điểm chính của Imusify là sự kết hợp của các giải pháp kỹ thuật độc quyền âm thanh với một mô hình kinh doanh hợp lý và tổng hợp cung cấp những ưu đãi riêng biệt cho người dùng khác nhau để tham gia nền kinh tế âm nhạc này.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT

● Imusify đã khẳng định quan hệ đối tác với các bên thứ ba khác nhau, cho phép đối tác Imusify tích hợp các giải pháp công nghệ của họ, sử dụng dịch vụ của họ, hoặc bao gồm các nội dung của họ.
● Imusify có sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng NEO và đã tham gia tích cực trong nhiều sự kiện blockchain liên quan, lưu diễn với NEO Nhật Bản.
● Imusify có một cộng đồng mạnh mẽ của hơn 300 người đóng góp, các cố vấn và đội ngũ nòng cốt mạnh mẽ với các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm.

4. Các thành phần công nghệ tạo nên Imusify

Các tính năng chính phân biệt nền tảng imusify so với đối thủ cạnh tranh gián tiếp là hiện dự án ddang dựa trên công nghệ blockchain, đặc biệt là hệ sinh thái và nền tảng NEO, để tăng sức mạnh hoạt động của nó. Chúng được giải thích ngắn gọn dưới đây như sau:

(i) Công nghệ Blockchain:

Được biết đến nhiều nhất là công nghệ nền tảng của tiền mã hóa mới nổi, ý nghĩa của công nghệ blockchain đạt nhiều hơn là chỉ việc tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số. Trong trường hợp của imusify, blockchain cho phép theo dõi tự động của nội dung stream và thực hiện các giao dịch khép kín của token IMU (ϑ) thông qua các hợp đồng thông minh.

(ii) Hợp đồng thông minh
Hợp đồng thông minh là giao thức tạo điều kiện cho các giao dịch đáng tin cậy giữa người sử dụng mà không cần đến một bên thứ ba hoặc trung gian. Imusify thúc đẩy hợp đồng thông minh NEO để tạo ra một nền tảng dân chủ, an toàn và không bị kiểm duyệt. Với việc sử dụng các hợp đồng thông minh, tài sản kỹ thuật số của nghệ sĩ có thể đạt tới việc tự quản lý một “nền kinh tế thông minh” bên trong NEO thành lập một mạng lưới.

(iii) Nền kinh tế thông minh NEO
Thông qua công nghệ như mạng P2P (thông qua giao thức TCP và WebSocket), đồng thuận dBFT (để đảm bảo khả năng chịu lỗi), chứng chỉ kỹ thuật số , giao dịch siêu dẫn (hỗ trợ lên đến 10,000 TPS trái ngược với 15 TPS trên mạng Ethereum), và khả năng tương tác đa chuỗi (bằng sáng chế NeoX), cộng đồng NEO có khả năng tổ chức các mạng như imusify để quản lý tài sản thông minh một cách hiệu quả, an toàn, và ràng buộc pháp lý.

(iv) NeoVM - Máy ảo phổ quát

Sử dụng NEO VM - một máy ảo nhẹ với thời gian khởi động ngay tức khắc và tốn ít để chạy hợp đồng thông minh cơ bản trên chuỗi chính.

(v) NEP-5 Token

Đề xuất NEP-5 vạch ra một tiêu chuẩn token cho blockchain NEO cung cấp các hệ thống với một cơ chế tương tác tổng quát cho việc token hóa Hợp đồng thông minh. Nền tảng imusify sử dụng token tiêu chuẩn NEP-5 để tạo token IMU (ϑ) một đồng tiền mã hóa khép kín, hoạt động như một phương tiện lưu giữ giá trị và giao dịch trên nền tảng imusify.

(vi) Định danh kĩ thuật số

Trong một nền kinh tế thông minh, nhận dạng kỹ thuật số liên quan đến các thông tin nhận dạng của các cá nhân và các nhóm/tổ chức dưới dạng điện tử. Những định dạng cung cấp một thiết bị đầu cuối an toàn cho các cá nhân để thực hiện giao dịch với người khác. Các giao thức tuân thủ NEO cũng tạo ra một lợi thế cạnh tranh quan trọng cho imusify để phân biệt bản thân trên nền tảng blockchain âm nhạc khác. Sử dụng một hệ thống “đáng tin cậy”, như trái ngược với một hệ thống “không tín nhiệm”, nhận dạng kỹ thuật số tồn tại để buộc các giao dịch để xác minh danh tính cá nhân, thuận tiện hỗ trợ phù hợp với quy định của chính phủ hiện tại và tương lai.

(vii) Tài sản số
Tài sản kỹ thuật số là tài sản vật chất mà có thể lập trình khi đăng ký thông qua một định dạng kỹ thuật số được xác nhận, được bảo vệ bởi pháp luật. Bằng cách thiết lập một hiệp hội tin cậy giữa tài sản kỹ thuật số và định dạng, người dùng có thể đăng ký, 30 giao dịch, và luân chuyển tài sản để tiến hành kinh doanh. Thông qua công nghệ như mạng P2P (thông qua giao thức TCP và WebSocket), đồng thuận dBFT (để đảm bảo khả năng chịu lỗi), chứng nhận kỹ thuật số (hợp đồng thông minh NEO), giao dịch siêu dẫn (hỗ trợ lên đến 10,000 TPS trái ngược với 15 TPS trên mạng Ethereum), và khả năng tương tác đa chuỗi (bằng sáng chế NeoX), cộng đồng NEO có khả năng tổ chức các mạng như imusify để quản lý tài sản thông minh một cách hiệu quả, an toàn, và ràng buộc pháp lý.

(viii) Tech Stack IMU(ϑ) Token:
NEO NEP5 Hợp đồng thông minh: NEO e.g.; https://github.com/imusify/smart-contract-incentify
Ứng dụng: Javascript on Android, iOS và Electron (desktops)
Cơ sở hạ tầng tập trung: Không.

5. IMU TOKEN – Công cụ kinh tế cho nền tảng Imusify

Với imusify là một ứng dụng phi tập trung, sự chú ý đặc biệt đã được trao cho nền kinh tế token của mô hình kinh doanh.

IMU(ϑ) Token là một token mật mã, cho phép người dùng của nền tảng imusify để tương tác với nền tảng này, sử dụng dịch vụ của mình, và giao dịch với nhau. Nó là một token tiêu chuẩn NEP-5, cung cấp bởi mạng blockchain NEO cho nền kinh tế thông minh.

Chức năng của IMU Token là ba phần (trifold). Nó có thể được xem như một voucher đa năng, cho phép người dùng tận hưởng các dịch vụ trên nền tảng imusify. Nó cũng đóng vai trò như một đồng tiền khép kín – lưu trữ giá trị, và phương tiện giao dịch cho phép người dùng mua và bán hàng hóa và dịch vụ trên nền tảng trực tiếp với nhau. Cuối cùng, đó là một token giảm giá, cho phép những người tham gia trong những giai đoạn khác nhau của chương trình Mua sắm token imusify để có được các đơn vị này có giá trị với mức giá chiết khấu.

TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG CHO IMU TOKEN

Trường hợp sử dụng cụ thể của token IMU bao gồm những thứ sau:
+ Cung cấp thanh toán phần thưởng dành cho nghệ sĩ trên mỗi stream
+ Phần thưởng cho người dùng tổng lọc và đóng góp vào nội dung
+ Mua và giấy phép nội dung
+ Gây quỹ cộng đồng cho các dự án nội dung của nghệ sĩ
+ Giao dịch giá trị giữa các nhà cung cấp dịch vụ và người sáng tạo

PHÂN BỔ TOKEN

Tổng cung 1,000,000,000 ϑ IMU tokens sẽ được phân phối trong một nỗ lực để duy trì giá trị lâu dài của nền tảng imusify và mạng lưới trong khi có tính đến các yếu tố kinh tế cơ bản mà có thể ảnh hưởng đến tính khả thi của một token tiện ích.


6. Mô hình kinh doanh

Mô hình kinh doanh của Imusify được xây dựng trên các mô hình kinh doanh đã được chứng minh của nền tảng gây quỹ quần chúng (Kickstarter, Indiegogo, BandCamp, vv), các dịch vụ âm nhạc trực tuyến (Spotify, SoundCloud, Itunes), và khai thác hiệu quả mạng của các mạng xã hội (Facebook, Snapchat, Instagram) và nền tảng chia sẻ đa phương tiện (YouTube, Vimeo, Soundcloud).

Sự thành công của mô hình kinh doanh imusify phụ thuộc vào số lượng người dùng đã đăng ký. Sau khi gọi vốn ban đầu, tạo ra bởi đợt bán token imusify, Imusify sẽ tận dụng hiệu ứng mạng, như các nghệ sĩ sẽ được buộc phải mang về lượng fan của họ cho nền tảng này. Quá trình này sẽ được tăng tốc hơn nữa thông qua quan hệ đối tác với các hãng lớn. Imusify tự hào để nói rằng nguyên mẫu có thể truy cập tại www.imusify.io đã có trên 800 người dùng, mặc dù thực tế rằng nó được thậm chí không có nghĩa là như một sản phẩm triển khai hoàn toàn và chưa hoạt động trên thị trường được nêu ra. Imusify thấy đây là một dấu hiệu của sự quan tâm.

Dựa trên việc phân tích các mô hình này, Imusify quyết định cho phí giao dịch 2% trên tất cả các giao dịch trên nền tảng là nguồn thu chính, và chúng 45 tôi hy vọng $3.9 ARPU. Imusify nên đạt đến điểm “hòa vốn” vào khoảng 2.8 triệu người sử dụng trong năm 2021.7. Lộ trình phát triển8. Đội ngũ Imusify
David Walters - Giám đốc điều hành

Doanh nhân & Nhạc sĩ, bắt đầu sáng tác nhạc khi 8 tuổi, ghi âm trong studio ở tuổi 14, ký kết hợp đồng thu âm đầu tiên của mình ở tuổi 16, phát hành và được đề cao trên nhiều đĩa đơn và và LP, lưu diễn khắp châu Âu, sản xuất và quản lý nhiều hoạt động, 10+ năm kinh nghiệm trong khởi nghiệp , tài chính và đầu tư, quản lý danh mục đầu tư cho Generali và bây giờ hoàn thành một giấc mơ thời gian dài để tạo ra một nền tảng cho phép các nghệ sĩ nhiều nguồn thu nhập. Đam mê về việc tạo các hệ sinh thái bền vững đột phá mà làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.
Link profile: https://www.linkedin.com/in/1davidwalters/ 

Tadej Krevh - Giám đốc công nghệ

Kĩ sư trưởng cao cấp Full Stack và CTO của 2 công ty. 20+ năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm, thiết kế hệ thống và kiến trúc, cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, các ứng dụng mở rộng và phi tập trung và hệ thống tích hợp.
Link Profile: http://si.linkedin.com/in/tadejkrevh/

Jennie Legary - Giám đốc marketing

Nghệ sĩ & Doanh nhân. Tư vấn thiết kế, Marketing và kinh doanh với một nền tảng về âm nhạc cổ điển, bất động sản, fintech, và khởi nghiệp giai đoạn đầu. Cựu thầu của Apple, với kinh nghiệm toàn cầu trong các dự án sáng tạo tập trung vào việc kết hợp âm nhạc và công nghệ.
Link Profile: https://www.linkedin.com/in/jenniedlegary/

Bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên và các nhà phát triển nòng cốt có nhiều kinh nghiệm và background cực kì nổi bật. Yếu tố nhân sự giúp dự án Imusify phát triển vững chắc từng bước khi mà blockchain đang ở giai đoạn Mass Adoption.

Bình luận: Với những gì đã và đang làm được, Imusify được kì vọng sẽ là dự án blockchain về âm nhạc đầu tiên có được lượng người dùng non-crypto “cực khủng”. Lượng người dùng này sẽ là bệ phóng cho nhiều kế hoạch tuyệt vời hơn nữa trong tương lai của Imusify. 

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh YoutubeXin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Neo là gì? Tổng quan về Dự án Neo
Được biết đến như là "Ethereum của Trung Quốc", Neo blockchain đã trở nên không còn xa lạ với cộng đồng crypto thế giới. Với những đột phá về mặt công nghệ và tầm nhìn, Neo hứa hẹn trở thành một nền tảng blockchain dành cho Nền kinh tế thông minh trong tương lai. Trong bài viết này, hãy cùng TINTUCNEO tìm hiểu thông tin tổng quan về Neo.

2020-07-14

Blockchain Cuties là gì? Khám phá Trò chơi Nuôi thú & Phiêu Lưu trên Neo Blockchain Cuties
Bên cạnh My Crypto Heroes và Etheremon ở đỉnh cao của sự nổi tiếng thì Blockchain Cuties là được biết đến là trò chơi tiền điện tử có thể chạy trên 4 nền tảng blockchain khác nhau, trong đó không thể thiếu blockchain Neo. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết thêm về dự án Blockchain Cuties - Gaming Dapp lớn nhất trong hệ sinh thái của Neo.

2020-07-14

MixMarvel là gì? Cộng đồng Game Online trên Blockchain
MixMarvel là một cộng đồng trò chơi trực tuyến nhiều người chơi được hỗ trợ bởi blockchain, xuất hiện dưới dạng một thế giới 3D ảo quy mô lớn được tạo bởi những người chơi và nhà phát triển toàn cầu. Nó cho phép các nhà phát triển phát hành nội dung của họ một cách tự do và kiếm được lợi nhuận lâu dài từ các nội dung đó.

2020-07-08

THEKEY là gì? Giải pháp xác minh danh tính thế hệ mới trong ngành blockchain
THEKEY là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới trong ngành IDV (Giải pháp xác minh danh tính thế hệ mới), sẵn sàng tận dụng những đổi mới trong công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh để phát triển giải pháp IDV thế hệ thứ hai thông qua công nghệ BDMI. BDMI là viết tắt của công nghệ Nhận dạng đa chiều động dựa trên Blockchain

2020-07-08

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market