Neo Name Service là gì? Nền tảng tạo địa chỉ ví đơn giản trên Blockchain Neo

GIỚI THIỆU
2020-06-11

Chào các bạn!

Hy vọng bạn sẽ luôn theo kịp những cải tiến mới nhất trong thế giới công nghệ blockchain.

Hôm nay, Tin Tức Neo muốn giới thiệu với bạn về một trong những đổi mới mang tính cách mạng và có nhiều trường hợp sử dụng mà bạn sẽ yêu thích.

1. Neo Name Service (NNS) là gì?Tin Tức Neo muốn giới thiệu với bạn về nền tảng Neo Name Service(NNS). Neo Name Service (NNS) là một hệ thống phi tập trung, mã nguồn mở và có thể mở rộng dựa trên blockchain NEO, cung cấp một giải pháp an toàn để giải quyết các tài nguyên cả trong và ngoài blockchain bằng cách sử dụng các tên đơn giản và dễ nhớ.

Bây giờ hãy để Tin Tức Neo hỏi bạn một câu hỏi.

Có bao nhiêu bạn có thể viết ra địa chỉ ví Neo của bạn? Hoặc là

Có bao nhiêu bạn có thể viết ra mã hash giao dịch hợp đồng thông minh Neo cuối cùng của bạn?

Nó khá rõ ràng rằng câu trả lời là KHÔNG! Địa chỉ blockchain công khai của chúng ta và hàm băm hợp đồng thông minh chứa chuỗi ký tự và số không thường xuyên mà hầu như không thể ghi nhớ. Một ví dụ về địa chỉ ví Neo là những gì Tin Tức Neo có dưới đây:

AR4QmqYENiZAD6oXe7ftm6eDcwtHk7rVTT

Tất cả các bạn đều đồng ý với Tin Tức Neo rằng chúng ta này không thể ghi nhớ ví này và không thể tự viết nó ra khi chúng ta muốn tham gia vào bất kỳ giao dịch nào, do đó, tất cả chúng ta đều dùng đến chức năng sao chép và dán.

Tin Tức Neo có thể dễ dàng nhớ số tài khoản ngân hàng của mình và gửi nó cho bất kỳ ai từ bất kỳ nơi nào trên thế giới để giao dịch trực tuyến nhanh chóng nhưng Tin Tức Neo sẽ không cố gắng ghi nhớ địa chỉ ví NEO của mình vì đây là một việc làm rất khó khăn.

Đó chính xác là lý do tại sao Neo Name Service (NNS) ra đời để loại bỏ nhu cầu sao chép hoặc nhập chuỗi số và ký tự dài bất thường (ví dụ: địa chỉ ví, băm hợp đồng thông minh).


Bạn sẽ có một địa chỉ ví NEO công khai như tintuc.neo chứ không phải có một cái gì đó như AR4QmqYENiZAD6oXe7ftm6eDcwtHk7rVTT.

Tin Tức Neo đoán là bạn sẽ thích nó.

Đó chính xác là những gì NNS mang lại cho bạn và nhiều hơn nữa. NNS đang nói với bạn rằng bạn có thể sử dụng địa chỉ NEO đơn giản như tintuc.neo vì NNS liên kết các địa chỉ có thể đọc được này vào bất kỳ tài nguyên hoặc mã nhận dạng blockchain nào có thể như địa chỉ công khai, băm hợp đồng, v.v. Điều này sẽ làm cho việc giao dịch trở nên thuận tiện và bảo mật hơn.

Tóm lại, NNS cung cấp giải pháp cho các địa chỉ NEO hoặc Hợp đồng thông minh (ScriptHash) khó nhớ bằng cách thay thế chúng bằng các tên đơn giản mà bạn có thể dễ dàng nhớ bất cứ lúc nào. Hệ thống có thể mở rộng trong đó nhiều tài nguyên khác có thể được thêm vào trong tương lai. Khi làm điều này, NNS cải thiện khả năng sử dụng của blockchain NEO.

Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy xem một số khả năng sử dụng tuyệt vời của nền tảng Neo Name Service (NNS) giúp chúng ta đơn giản hóa rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày và thực hiện các giao dịch dễ dàng hơn nhiều.


2. Các ứng dụng của nền tảng Neo Name Service (NNS)Cực kì bảo mật

Một trong những nhược điểm lớn của các địa chỉ blockchain dài là đôi khi nó có thể không an toàn. Một địa chỉ blockchain công khai dài không phải là điều mà bất cứ ai cũng có thể nhớ trong nháy mắt và vì vậy tin tặc có thể dễ dàng chặn đường đi của các địa chỉ này từ bên này sang bên khác mà người nhận không biết. Nhưng một địa chỉ đơn giản, ngắn hơn do NNS cung cấp sẽ giải quyết vấn đề bảo mật đó bởi vì nó sẽ khá rõ ràng và dễ dàng cho mọi người xem liệu địa chỉ đó có bị giả mạo hay không.

Giao dịch nhanh chóng

Một tính năng sử dụng tuyệt vời khác của NNS là nó cung cấp các giao dịch nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng nhập địa chỉ công khai NNS đơn giản của mình (ví dụ: tintuc.neo) để bắt đầu giao dịch thay vì chuyển từ nơi này sang nơi khác và cố gắng sao chép địa chỉ ví công khai dài của bạn.

Cổ tức cho người nắm giữ token NNCMột trong những token được giới thiệu trong hệ thống NNS là NNC. NNC là tài sản UTXO với tổng nguồn cung là 1 tỷ token. Việc bỏ phiếu tên miền gốc thường được bắt đầu bởi một chủ sở hữu NNC. Đối với mỗi lần đăng ký tên miền diễn ra trong hệ thống NNS, một khoản phí nhất định (GAS) được tính để duy trì hệ thống. Khoản phí này sau đó được phân phối lại cho tất cả những người nắm giữ NNC dưới dạng SGAS, tương đương với GAS trên blockchain NEO.

Tin Tức Neo chắc chắn rằng bạn rất vui mừng và có thể chờ đợi để có được địa chỉ .neo của riêng bạn.

Vì vậy, Tin Tức Neo sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể đăng ký địa chỉ .neo của mình và bắt đầu sử dụng địa chỉ khá đơn giản này giúp giao dịch blockchain NEO của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.


Đăng ký một tên miền theo NNS

Việc đăng ký và phân phối tên miền trong hệ thống NNS sẽ dựa trên đấu giá nhưng thay vì áp dụng hệ thống đấu giá niêm phong được sử dụng bởi Ethereum Name Service (ENS), NNS sẽ áp dụng một hệ thống đấu thầu minh bạch vì tin rằng hệ thống đấu giá niêm phong không thực sự niêm phong và vẫn còn rò rỉ thông tin trong hệ thống và hệ thống đấu giá niêm phong cũng được đặc trưng bởi trải nghiệm người dùng kém. Nhưng một cơ chế đấu thầu minh bạch được thực hiện bởi NNS đảm bảo quá trình đấu thầu công bằng cho mọi người.

Vậy làm thế nào Tin Tức Neo có thể nhận được địa chỉ tintuc.neo?
Việc lấy tên miền trên nền tảng NNS là thông qua hệ thống đấu giá. Có một khoảng thời gian cố định trong đó tất cả các giá thầu là hợp lệ và cũng có một khoảng thời gian ngẫu nhiên mà thời gian kết thúc của phiên đấu giá là không chắc chắn. Khi kết thúc quá trình đấu thầu, người chiến thắng có thể được biết ngay lập tức và địa chỉ được phân bổ tương ứng. Đấu thầu được thực hiện thông qua việc sử dụng GAS. Hệ thống đấu giá này hiệu quả hơn nhiều ở chỗ người dùng không cần phải nhớ bản mã và đã giành được bất kỳ khoảng thời gian tiết lộ nào. Vì vậy, quy trình đấu thầu công bằng với mọi người và thậm chí khuyến khích mọi người đặt giá thầu sớm để tránh giá thầu không hợp lệ vì yếu tố ngẫu nhiên được đưa vào giai đoạn đấu thầu.

Nền tảng Neo Name Service (NNS) đã cải thiện khả năng sử dụng của blockchain NEO bằng cách cung cấp cho người dùng địa chỉ .neo đơn giản, dễ nhớ, có độ an toàn cao và tăng tốc quá trình giao dịch. Hệ thống cũng có thể được sử dụng để gọi các hợp đồng thông minh do đó tránh được các lỗi trong khi cũng có các đề xuất giá trị trong tương lai vì nó có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho các dịch vụ lưu trữ đám mây, lưu trữ tệp phi tập trung, nhắn tin phi tập trung, dịch vụ email phi tập trung, v.v.

Mainnet ra mắt vào cuối tháng 8 và bạn có thể bắt đầu nhận các địa chỉ .neo đơn giản, dễ nhớ của mình.


Đội ngũ NNS

Đội ngũ NNS bao gồm các chuyên gia có kiến ​​thức cao với nhiều năm kinh nghiệm trong công nghệ blockchain với nổi bật là nhà sáng lập Liu Yongxin (Jason Liu) - Đồng sáng lập của NEL (Cộng đồng các nhà phát triển Trung Quốc trên NEO)Các đối tác của NNS


NNS có mối quan hệ đối tác chiến lược với NEO, O3 Labs, quỹ đầu tư NGC (Neo Global Capital) và Fenbushi Capital. Đây đều là các đối tác mang lại lợi thế về công nghệ và tài chính vững chắc cho sự phát triển của NNS.Theo dõi các kênh của dự án Neo Name Service (NNS) dưới đây:

Website: https://neons.name/index_En.html 

Whitepaper: http://doc.neons.name/en/latest/ 

Medium: https://medium.com/neweconolab 

Telegram: https://t.me/forneonameservice 

Twitter: https://twitter.com/NeoNameService

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Fanpage tin tức
Kênh YoutubeXin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Dora là gì? Hướng dẫn sử dụng blockchain explorer mới trên Neo Dora
Như các bạn đã biết, chúng ta có thể sử dụng Blockchain explorer để xem được các thông tin của các giao dịch như thời gian, số lượng token/coin trong giao dịch,... nhờ tính minh bạch của Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn Dora - blockchain explorer mới nhất trên hệ sinh thái Neo.

2020-11-15

Tổng quan về FLAG - token quản trị của Flamincome
Trong bài biết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn Flamincome - công cụ tối ưu hóa và tăng cường lợi suất cho tài sản trên Ethereum. Cách đây vài ngày, Flamingo Finance đã công bố sự ra mắt của Flamincome DAO và token quản trị của nó là FLAG token. Hôm nay các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu Flamincome cũng như FLAG token là gì.

2020-11-15

O3 Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng O3 Wallet
Hello các bạn, lại là mình đây và chào mừng bạn đến với bài viết mới từ TINTUCNEO. Ở các bài viết trước thì mình đã giới thiệu tới các bạn một số loại ví khá là phổ biến dành cho NEO cũng như là các tài sản NEP5 như NEO Wallet, Ledger Nano S, NEO Tracker. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một loại ví khác cũng phổ biến và uy tín không kém trong hệ sinh thái NEO Smart Economy đó là O3 Wallet.

2020-10-26

NeoLine Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng NeoLine Wallet
Chào các bạn đã đến với bài viết tiếp theo từ TINTUCNEO. Trong các bài viết trước mình đã giới thiệu đến các bạn một số loại ví rất tốt dành cho NEO, GAS và các tài sản Neo khác như NEO Wallet, Ledger Nano S, O3 Wallet,... Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới bạn một lựa chọn mới cho việc lưu trữ tài sản đó là NeoLine.

2020-10-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market