NEO Tracker là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví NEO trên NEO Tracker

GIỚI THIỆU
2019-11-04Nội dung chính bài viết: 1. Neo Tracker là gì? 2. Hướng dẫn tạo ví trên Neo Tracker 3. Các tính năng trên nền tảng Neotracker.io 4. Hướng dẫn đăng nhập vào ví Neo trên neotracker.io 5. Hướng dẫn nạp và rút tiền trên Neotracker.io 1. NEO Tracker là gì?
NEO Tracker (neotracker.io) là một nền tảng ví trên website có chức năng hỗ trợ mọi người nắm giữ và lưu trữ NEO, GAS và các token chạy trên nền tảng Neo (Nep-5 token). Trên trang web chính thức của Neo có phần logo giới thiệu và liên kết dẫn đến các trang mạng xã hội chính thức của Neo Tracker, Neo Tracker được đội ngũ Neo khuyên dùng và được xem là một trong những ví được sử dụng hàng đầu để lưu trữ Neo.Nền tảng Ethereum có ví trực tuyến là MyEtherWallet thì nền tảng NEO có NEO Tracker. Giống như MyEtherWallet, NEO Tracker cung cấp cho người dùng Private Key và file Keystore để có thể đăng nhập và lưu trữ các loại token vận hành trên nền tảng Blockchain Neo. Bạn hoàn toàn kiểm soát tài sản của bạn trên NEO Tracker và không có ai quản lý tài sản của bạn thay bạn. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện các lệnh nạp rút NEO trên NEO Tracker hoàn toàn miễn phí, bên cạnh đó các sàn giao dịch cũng hỗ trợ nạp rút NEO không tính phí, đây chính là lợi thế cực lớn của NEO.

2. Hướng dẫn cách tạo ví NEO trên NEO Tracker

Lưu ý: Khi tạo tài khoản trên neotracker bạn sẽ được cung cấp cho ba loại mã khóa mà bạn phải giữ cực kì cẩn thận và không được để mất đó là:

- File ENCRYPTED KEY

- Private Key

- Password (Mật khẩu cá nhân của riêng bạn)

Ba loại mã khóa này cực kì quan trọng, là ba chìa khóa có thể mở ra ví Neo của bạn ở nền tảng neotracker.io. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng 3 loại mã khóa mở và sử dụng ví Neo của bạn ở các nền tảng ví khác như NEO Wallet, Neon Wallet,... Hãy đảm bảo rằng ba loại mã khóa này chỉ mình bạn biết và đừng tiết lộ nó cho ai nếu không muốn tài sản trong ví của bạn bị đánh cắp.

Tiếp theo Tintucneo sẽ hướng dẫn bạn tạo ví Neo nhé!
Bước 1: Vào website https://neotracker.io/ và nhấp vào “NEW WALLET

Bước 2: Điền mật khẩu cá nhân (theo ý của bạn) và nhấp vào “CREATE”

Bước 3: Tải xuống file bằng cách nhấp vào nút “DOWNLOAD ENCRYPTED KEY”  dùng để đăng nhập sau này, sau đó nhấp vào “CONTINUE”Bước 4: Sau bước trên, neotracker.io sẽ cung cấp cho bạn một mã gọi là Private Key, bạn phải copy là lưu trữ đoạn mã này ở một nơi bí mật mà chỉ bạn biết (có thể tạo file word để lưu lại trong máy tính hoặc trên điện thoại), hoặc bạn cũng có thể in ra giấy để lưu trữ bằng cách nhấp vào “PRINT PAPER WALLET” như bên dưới. Sau đó chọn “CONTINUE”.

Bạn đã hoàn tất các bước để tạo ra một địa chỉ ví Neo cho riêng bạn. Địa chỉ ví Neo của riêng bạn sẽ được nằm ở ô như hình bên dưới.

Vậy là bạn đã tạo xong địa chỉ ví Neo rồi nhé! Hãy để Tintucneo giới thiệu cho các bạn về tất cả các mục trên neotracker.io để các bạn nắm rõ nhé!

3. Các tính năng trên ví neotracker.io
WALLET: Tại đây sẽ hiển thị địa chỉ ví Neo của bạn.

NEW WALLET: Nhấp vào nút này để tạo thêm ví Neo. Số lượng ví Neo bạn có thể tạo là không giới hạn.

OPEN WALLET: Nhấp vào nút này để có thể truy cập vào ví Neo của bạn bằng các mã khóa bên trên

MENU có ba tùy chọn, bao gồm: - Change name: Nhấp vào nút này để thay đổi tên ví

- Change Password: Nhấp vào nút này nếu bạn cảm thấy mật khẩu ví của bạn không còn an toàn nữa và muốn thay đổi

- Close Wallet: Nút này dùng để xóa bộ nhớ Cache ví của bạn trên trình duyệt bạn đang dùng. Khi bạn đăng nhập ví vào một trình duyệt, trình duyệt sẽ tự lưu lại để khi bạn vào neotracker.io thì nó đã lưu sẵn địa chỉ ví rồi, chỉ cần bạn nhập mật khẩu ví vào nữa là bạn có thể truy cập vào ví. Nếu bạn không muốn lưu bộ nhớ Cache của ví trên trình duyệt thì bạn có thể chọn nút này để xóa bộ nhớ Cache.

Phần bên dưới sẽ hiển thị số Neo GAS hiện đang có trong ví của bạn

CLAIM GAS: Khi bạn nắm giữ NEO mỗi ngày bạn sẽ được tặng thưởng bằng GAS, vì vậy hãy nhấp vào nút này mỗi ngày để nhận GAS hoặc bạn cũng có thể để một thời gian rồi nhấp vào nút này để nhận nhiều GAS một lần.

Transfer: Bạn có thể thực hiện lệnh chuyển token đi tại đây.

Transactions: Bạn có thể xem lịch sử nạp/rút của bạn tại đây.

Details: Những thông tin chi tiết về tài khoản của bạn.

- Your wallet: Địa chỉ ví Neo hiện tại của bạn.

- Keystore File: Nếu bạn chưa kịp lưu file này ở các bước tạo ví, bạn có thể nhấp vào nút này và tải lại.

- Your Private Key: Bạn có thể xem lại hoặc lưu lại Private Key của bạn một lần nữa

- Print paper wallet: In ví giấy NEO4. Hướng dẫn đăng nhập ví Neo trên neotracker.io
Để có thể truy cập vào ví Neo trên Neo Tracker, bạn có thể làm theo hai cách dưới đây:
Cách 1: Dùng Key Store file và mật khẩu để đăng nhập
Cách 2: Dùng Private key để đăng nhập

Cách 1: Bạn vào website https://neotracker.io/wallet và nhấp vào “OPEN WALLET“.Sau đó bạn nhấp vào “Keystore File” và chọn “SELECT WALLET FILESau khi bạn nhấp vào “SELECT WALLET FILE”, bạn sẽ tải file “Keystore File” mà bạn đã lưu trữ trong máy tính khi tạo tài khoản lên. Sau khi tải lên xong, bạn nhập mật khẩu vào và nhấp vào “UNLOCK” để truy cập vào ví của bạn.Cách 2: Thay vì chọn Keystore file thì bạn chọn “Private Key” bên dưới, nhập vào ô Private key và chọn “UNLOCK“.Sau đó nhấp vào “GO TO WALLET” là hoàn thành việc truy cập vào ví.5. Tiếp theo, Tintucneo sẽ hướng dẫn bạn nạp và rút tiền trên nền tảng neotracker.io nhé!
1. Nạp tiền vào ví Neo của bạn
Để nạp Neo vào ví trên neotracker.io của bạn, bạn chỉ cần sao chép địa chỉ ví Neo của bạn trên neotracker.io và gửi cho người bán Neo cho bạn hoặc dán vào nền tảng mà bạn đang muốn rút Neo từ đó về (Có thể là các nền tảng sàn giao dịch). Sẽ mất tầm vài phút để có thể rút Neo về ví của bạn. Dòng dưới đây là nơi chứa địa chỉ ví Neo của bạn.2. Rút tiền từ ví neotracker của bạn
Tại mục Transfer, bạn nhập địa chỉ ví mà bạn muốn chuyển Neo của bạn đến đó và nhập số lượng Neo mà bạn muốn chuyển đi. Sau đó nhấp “SENDSau khi nhấp “SEND” sẽ hiện ra một bảng chọn, bạn chọn “CONFIRM” để hoàn tất lệnh chuyển Neo đi.Giao dịch của bạn sẽ có biên nhận gọi là Txid giao dịch, xong bạn nhấp “CLOSE” để đóng.


Sẽ mất tầm vài phút để việc xác thực giao dịch được hoàn tất trên Blockchain Neo.
Vậy là Tintucneo đã giới thiệu cho bạn đầy đủ về neotracker.io từ cách tạo ví Neo và thực hiện các lệnh nạp/rút. Đây chính là những kiến thức cơ bản nhất để bạn có thể bước vào thế giới của Neo nói riêng và tiền mã hóa nói chung. Nếu còn bất kì điều gì thắc mắc, hãy đừng ngần ngại cho Tintucneo biết bằng cách tham gia vào các cộng đồng bên dưới của Tintucneo để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt hơn. Tintucneo chúc bạn may mắn và giành nhiều thắng lợi trong thị trường này nhé! P/s: Ngoài neo tracker thì bạn có thể sử dụng neoscan.io (Neoscan) để kiểm tra khối và giao dịch trên blockchain Neo nhé. Bài viết giới thiệu và hướng dẫn Neoscan xem tại đây.

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Fanpage tin tức
Kênh Youtube


Xin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Phantasma (SOUL) là gì? Tìm hiểu về nền tảng phân phối nội dung Phantasma trong hệ sinh thái Neo
Nối tiếp những bài viết về các dự án trọng hệ sinh thái của Neo. Ngày hôm nay, bạn hãy cùng mình tìm hiểu về dự án Phantasma cũng như đồng token SOUL. Phantasma là một nền tảng sáng tạo hướng tới sự cách mạng hóa trong lĩnh vực quản lý dữ liệu và chia sẻ nội dung, nơi người dùng kiểm soát nội dung của chính họ, thay vì dựa vào máy chủ của bên thứ ba.

2020-08-05

Neo là gì? Tổng quan về Dự án Neo
Được biết đến như là "Ethereum của Trung Quốc", Neo blockchain đã trở nên không còn xa lạ với cộng đồng crypto thế giới. Với những đột phá về mặt công nghệ và tầm nhìn, Neo hứa hẹn trở thành một nền tảng blockchain dành cho Nền kinh tế thông minh trong tương lai. Trong bài viết này, hãy cùng TINTUCNEO tìm hiểu thông tin tổng quan về Neo.

2020-07-14

Blockchain Cuties là gì? Khám phá Trò chơi Nuôi thú & Phiêu Lưu trên Neo Blockchain Cuties
Bên cạnh My Crypto Heroes và Etheremon ở đỉnh cao của sự nổi tiếng thì Blockchain Cuties là được biết đến là trò chơi tiền điện tử có thể chạy trên 4 nền tảng blockchain khác nhau, trong đó không thể thiếu blockchain Neo. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết thêm về dự án Blockchain Cuties - Gaming Dapp lớn nhất trong hệ sinh thái của Neo.

2020-07-14

MixMarvel là gì? Cộng đồng Game Online trên Blockchain
MixMarvel là một cộng đồng trò chơi trực tuyến nhiều người chơi được hỗ trợ bởi blockchain, xuất hiện dưới dạng một thế giới 3D ảo quy mô lớn được tạo bởi những người chơi và nhà phát triển toàn cầu. Nó cho phép các nhà phát triển phát hành nội dung của họ một cách tự do và kiếm được lợi nhuận lâu dài từ các nội dung đó.

2020-07-08

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market