NeoFS là gì? Kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của mình với NeoFS

GIỚI THIỆU
2020-05-27

NeoFS - Kiểm soát dữ liệu của chính mình


NeoFS được xem là một trong những thành phần trụ cột trong tầm nhìn Nền Kinh tế Thông minh của Neo. Trong bài viết này, hãy cùng TINTUCNEO tìm hiểu NeoFS thực sự là gì và nó lợi hại như thế nào nhé. 


Nội dung chính:

 1. NeoFS là gì?

 2. Cơ chế hoạt động của NeoFS

 3. Các thành phần của NeoFS

 4. Lợi thế của NeoFS 1. NeoFS là gì?

  NeoFS là gì

NeoFS là một mạng lưới lưu trữ đối tượng phi tập trung, phân tán, được phát triển bởi Neo SPCC. 

Được xây dựng với ý tưởng sẽ tích hợp vào blockchain Neo, NeoFS hướng đến mục đích giúp người dùng có lựa chọn khác bên cạnh việc lưu trữ trên nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba, đem đến cho họ quyền kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của mình.


 1. Cơ chế hoạt động của NeoFS

  Cơ chế hoạt động của NeoFS

Là một mạng lưới phi tập trung, NeoFS được tổ chức với nhiều node phân tán.


Các node được tổ chức trong mạng lưới ngang hàng, đảm nhiệm việc lưu trữ và phân phối dữ liệu của người dùng. Bất kỳ người dùng Neo nào cũng có thể tham gia vào mạng NeoFS và được trả tiền để cung cấp tài nguyên lưu trữ cho người dùng khác hoặc lưu trữ dữ liệu của họ trong NeoFS và trả một mức giá cạnh tranh.


Dịch vụ này được thiết kế để hoạt động với các hợp đồng thông minh Neo, cho phép các ứng dụng phi tập trung và cũng có thể được sử dụng như một mạng phân phối nội dung. Người dùng có thể thuê dung lượng lưu trữ để đổi lấy GAS hoặc sử dụng GAS để lưu trữ tệp trong mạng.


NeoFS đảm bảo bảo mật dữ liệu người dùng và giảm thiểu tác động từ các node ác tính, bằng cách đảm bảo xác thực dữ liệu không có kiến ​​thức thông qua sự kết hợp của mật mã đồng hình và mô hình lý thuyết trò chơi.


 1. Thành phần NeoFS

  Thành phần NeoFS


3.1. Mạng lưới

Các node mạng NeoFS chạy cùng một phần mềm và giao tiếp cùng một giao thức nhưng có thể có các vai trò khác nhau:

 • Có các node lưu trữ dữ liệu và xử lý các yêu cầu API của người dùng, chúng là các node lưu trữ thông thường tạo thành Vòng ngoài. 

 • Có các node chăm sóc sức khỏe mạng, thực hiện các nhiệm vụ dịch vụ, chẳng hạn như thanh toán dữ liệu và thực hiện thanh toán và hình thành Vòng trong. 

Các node sử dụng thuật toán đồng thuận dBFT 2.0 để phối hợp các hành động của chúng.


Quản trị trong NeoFS
Quản trị trong NeoFS


Các node Vòng trong được kết nối với Neo Blockchain.  Chúng liên tục theo dõi các sự kiện đến từ blockchain để đồng bộ hóa trạng thái của chúng và trạng thái hợp đồng thông minh NeoFS quản lý tiền gửi của người dùng và thông tin về chính các node của Vòng trong.


Vì Vòng trong là một phần cơ sở hạ tầng quan trọng, không phải mọi node đều có thể có vai trò này. Node nào sẵn sàng tham gia Vòng trong sẽ được đăng ký trong hợp đồng thông minh NeoFS trong Neo Blockchain và trả một số tiền ký gửi bảo mật, số tiền này sẽ bị mất trong trường hợp node bắt đầu hoạt động kém.


Ngoài ra, giống như các node đồng thuận Neo, các node NeoFS cố gắng đạt được sự phi tập trung hoá về mặt địa lý, chính trị và mạng lưới tối đa nhất có thể.


Trường hợp sử dụng chính cho NeoFS là lưu trữ dữ liệu và phân phối nội dung của các DApp. Ngày nay, hầu hết các DApps không lưu trữ tài sản của họ theo kiểu phi tập trung khiến chúng không thực sự được phân tán. Trong NeoFS, các DApp có thể tải lên nội dung và phân phối nó cho khách hàng thông qua các cổng giao thức bằng giao thức HTTPS tiêu chuẩn hoặc sử dụng API NeoFS từ ứng dụng di động.


Các DApp có thể truy cập NeoFS trực tiếp từ mã hợp đồng thông minh. Chẳng hạn, hợp đồng thông minh của DApp có thể tạo ra một số dữ liệu và đưa nó vào NeoFS thay vì lưu trữ nó trong blockchain. Lưu trữ dữ liệu ngoài chuỗi rẻ hơn đáng kể và dễ dàng hơn để cung cấp cho khách hàng.


3.2. Bản đồ mạng


Các node Vòng trong giám sát trạng thái của các node lưu trữ NeoFS. Sử dụng thông tin này, chúng duy trì Bản đồ mạng luôn được cập nhật. Nó là một bản đồ đa chiều nơi các node có các thuộc tính và được nhóm theo các thuộc tính và các giá trị của chúng. Điều này cho phép sử dụng chức năng vị trí dữ liệu đặc biệt để tìm các node lưu trữ một đối tượng khi đưa hoặc nhận nó vào / từ mạng NeoFS.


Bản đồ mạng - Container trong NeoFS
Bản đồ mạng - Container trong NeoFS


Cách tiếp cận này cho phép không có bất kỳ vị trí lưu trữ dữ liệu meta tập trung nào giữ vị trí của đối tượng, và không cân bằng lại dữ liệu với mỗi node tham gia hoặc rời khỏi node lưu trữ, như xảy ra trong các hệ thống dựa trên DHT.


3.3. Làm việc đáng tin cậy trong môi trường hỗn loạn

Vì các tệp được tổ chức trong các thư mục trong hệ thống tệp, các đối tượng được tổ chức trong các container trong NeoFS.


Mỗi container được phục vụ bởi một tập hợp con các node lưu trữ đáp ứng chính sách lưu trữ được xác định cho container cụ thể này bởi người dùng. Để tính toán tập hợp con node con, bộ lọc chính sách lưu trữ được áp dụng cho Bản đồ mạng. Tập hợp các node kết quả có trách nhiệm đảm bảo rằng chính sách lưu trữ được thỏa mãn và dữ liệu không bị hỏng. Trong trường hợp thành công, họ chia sẻ thanh toán của người dùng để lưu trữ dữ liệu. 

Một node lưu trữ có thể phục vụ nhiều container, vì vậy nếu nó hoạt động chính xác các phần nhỏ từ các container tổng hợp lại trong một phần thưởng đáng kể. Điều tương tự cũng đúng đối với các tổn thất trong trường hợp hành vi sai của các node container. Điều này thúc đẩy các node theo dõi các thành viên container khác và thực hiện đúng tất cả các quy trình sao chép, di chuyển và phục hồi dữ liệu cần thiết.


3.4. Cổng giao thức

Để tương tác với các hệ thống hiện có bằng các giao thức chuẩn, NeoFS có các cổng giao thức. Các cổng chủ yếu được duy trì bởi người dùng và không phải là một phần của mạng NeoFS. Ngay từ đầu, cổng giao thức HTTP được cung cấp, cho phép truy cập dữ liệu từ NeoFS bằng trình duyệt thông thường. Hơn nữa, cổng lưu trữ đối tượng AWS S3 và OpenStack sẽ được cung cấp để cho phép người dùng thực hiện tích hợp tinh vi hơn. Về mặt kỹ thuật, người ta có thể dễ dàng phát triển cổng riêng bằng cách sử dụng các thư viện giao thức NeoFS.
 1. Lợi thế của NeoFS

  Lợi thế NeoFS


4.1. Khả năng mở rộng vô hạn nhờ Bản đồ mạng và Vị trí dữ liệu


NeoFS có khả năng mở rộng vô hạn theo chiều ngang nhờ các tính năng kiến trúc của nó như thuật toán Kiểm toán dữ liệu mới, Vị trí dữ liệu và Bản đồ mạng.


Bản đồ mạng là một biểu đồ đa chiều nơi các node có các thuộc tính và được nhóm theo các thuộc tính đó và các giá trị của chúng. Điều này cho phép sử dụng chức năng vị trí dữ liệu đặc biệt để tìm các node sẽ lưu trữ một đối tượng, khi đặt hoặc đưa nó đến / từ mạng NeoFS mà không có bất kỳ yêu cầu mạng nào.


Cách tiếp cận này cho phép không có bất kỳ vị trí lưu trữ dữ liệu meta tập trung nào giữ vị trí của đối tượng và không cân bằng lại dữ liệu với mỗi lần nối hoặc rời khỏi node lưu trữ.4.2. Được thiết kế để làm việc đáng tin cậy trong môi trường hỗn loạn

Mạng NeoFS càng phát triển, nó càng trở nên ổn định hơn, vì cơ hội mạng bị thay đổi sẽ ảnh hưởng đến container cụ thể đang giảm với số lượng node trong mạng ngày càng tăng. Điều đó có nghĩa là, không giống như trong phương pháp DHT, lượng di chuyển dữ liệu cần thiết giảm theo sự tăng trưởng của mạng.


4.3. NeoFS đặt quyền kiểm soát dữ liệu vào tay người dùng

Vì bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng NeoFS, nên cần có các cơ chế đáng tin cậy để đảm bảo tính nhất quán và tính sẵn có của dữ liệu của người dùng trong môi trường hỗn loạn.


NeoFS - kiểm soát dữ liệu của chính mình


Để đạt được mục tiêu này, sự kết hợp của băm đồng hình để kiểm tra tính toàn vẹn dữ liệu và mô hình lý thuyết trò chơi, tạo ra một tình huống trong đó tất cả các node hoạt động chính xác và dữ liệu được lưu trữ an toàn được sử dụng.


Bản chất phi tập trung của NeoFS giúp loại bỏ không chỉ các điểm thất bại tập trung mà cả các điểm kiểm soát tập trung. Trong NeoFS, chỉ người dùng có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ, nơi, cách lưu trữ và ai có thể truy cập vào dữ liệu đó.


4.4. Được tích hợp với các giao thức phổ biến như HTTP và S3

NeoFS đang thể hiện cam kết của NEO về chủ nghĩa duy tâm thực dụng cũng như tầm nhìn của nó về một Internet tích hợp, lấy người dùng làm trung tâm trong tương lai.


Thông qua các cổng (bộ điều hợp giao thức), người dùng có thể dễ dàng truy cập NeoFS thông qua các giao thức chuẩn công nghiệp như HTTP hoặc S3.


Hơn nữa, bản chất mở của NeoFS cho phép người dùng tự do viết các cổng riêng của mình để tích hợp với hệ thống của bên thứ ba để tích hợp liền mạch và ngoài chuỗi cũng như khả năng truy cập không thể so sánh được.


4.5. Xác thực dữ liệu không kiến ​​thức dựa trên mật mã đồng hình

Trong trường hợp có một số lượng lớn các đối tượng trong một mạng phân tán gồm các node không tin cậy với cấu trúc liên kết luôn thay đổi, phương pháp cổ điển với việc so sánh các giá trị băm của các đối tượng với một số mẫu trong bộ lưu trữ dữ liệu meta trung tâm là không hiệu quả. Điều này gây ra chi phí rất cao.


Xác thực dữ liệu trên NeoFS
Xác thực dữ liệu trên NeoFS


Để giải quyết vấn đề này, NeoFS sử dụng băm đồng hình. Nó là một loại thuật toán băm đặc biệt cho phép tính toán hàm băm của khối tổng hợp từ giá trị băm của các khối riêng lẻ.


4.6. Truy cập trực tiếp từ mã hợp đồng thông minh

Tính năng này trở nên khả dụng trong Neo 3.0 với sự ra mắt của Giao thức Oracles. Hợp đồng thông minh sẽ có thể đưa ra các yêu cầu GET và PUT cho các đối tượng có kích thước cố định.


4.7. Sử dụng Neo GAS để thanh toán

NeoFS sử dụng GAS cho tất cả các khoản thanh toán. Để có thể thanh toán cho các dịch vụ lưu trữ trong NeoFS, người ta phải gửi một số GAS đến địa chỉ hợp đồng thông minh NeoFS. Sự kiện này được theo dõi bởi các node Vòng trong và được phản ánh trong số dư tài khoản của người dùng trong NeoFS.


Các node Vòng trong của NeoFS theo dõi tất cả các tài khoản NeoFS và sử dụng thuật toán đồng thuận dBFT 2.0, giống như trong Blockchain Neo, đồng ý về các thỏa thuận thanh toán đôi bên của người dùng, phân phối phần thưởng cho chủ sở hữu node và các thủ tục liên quan đến thanh toán khác.


4.8. Mô hình ưu đãi dựa trên nguyên tắc thị trường

Mô hình ưu đãi và giá cả tuân theo nguyên tắc thị trường tự do. Mỗi node tuyên bố mức phần thưởng nó muốn nhận cho các dịch vụ lưu trữ dữ liệu. Hàm vị trí xem xét các mức giá khai báo và ưu tiên các node có giá tốt hơn. Tuy nhiên, do các node trong Bản đồ mạng khai báo các thuộc tính giá trị khóa mô tả các tham số của chúng, chẳng hạn như vị trí địa lý, loại lưu trữ, dung lượng và những thứ khác cũng được sử dụng trong Chính sách lưu trữ, nên các node có giá cao hơn nhưng dịch vụ tốt hoặc độc đáo vẫn có cơ hội.
Nói tóm lại, nếu node quá tham lam, nó không có được người dùng và phần thưởng. Để có giá cao hơn, node cần thỏa mãn nhu cầu thị trường hoặc cung cấp một cái gì đó độc đáo.


Như hình bên trên, node cần giữ giá "trên thị trường" để có được lợi nhuận cao nhất. Điều này sẽ đảm bảo một mức giá cạnh tranh cho việc lưu trữ dữ liệu trong NeoFS.4.9. Chạy được trên phần cứng thương mại

NeoFS được thiết kế để hoạt động trên phần cứng thương mại mà không có bất kỳ yêu cầu phần cứng đặc biệt nào. Điều này cho phép người dùng nhanh chóng thay thế các thành phần hệ thống bị lỗi bằng những gì có thể mua trong cửa hàng máy tính địa phương.


Như vậy trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu NeoFS là gì, các lợi ích mà nó mang lại và vì sao nó đem đến được những lợi ích đó. Ngắn gọn, NeoFS cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu phi tập trung, đem quyền kiểm soát dữ liệu về tay người dùng hoàn toàn. Để thực hiện hoá tầm nhìn Nền kinh tế thông minh, Neo chắc chắn không thể thiếu được NeoFS của Neo SPCC.
162 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

5 giờ trước

Gypghz

furosemide no prescription - lasix 250 mg tablet buy cheap furosemide

1 ngày trước

Oehbze

buy azithromycin 250mg - zithromax over the counter zithromax 500mg dose

1 ngày trước

Ixyfcp

generic zithromax 500mg - azithromycin dosage zithromax over the counter

3 ngày trước

Vomita

provigil settlement - buy modafinil modafinil interactions

3 ngày trước

Qcpkql

modafinil adhd - provigil vs nuvigil provigil a controlled substance

5 ngày trước

Wlwied

prednisone 30 mg price - buy prednisone online prednisone 6 mg

6 ngày trước

Aofkmt

ivermectin rx - ivermectin 0.5% lotion stromectol coronavirus

6 ngày trước

Xozjvb

stromectol price usa - ivermectin medicine ivermectin for humans for sale

1 tuần trước

Sqtucb

buy cialis in australia online - reliable canadian pharmacy cialis 100mg pills

1 tuần trước

Qtukig

tadalafil online paypal - online cialis paypal buy brand cialis online usa

1 tuần trước

Mparfl

generic viagra soft tab - viagra for woman generic viagra best online pharmacy

1 tuần trước

Ywejld

viagra for female online - ed pills how to get viagra for women

1 tuần trước

Pseghg

amoxicillin for sale for humans - buy amoxicilin 500 mg mexico antibiotics without a doctors prescription

1 tuần trước

1 tuần trước

Yqkijw

generic lyrica online - canada pharmacy online canada drugs online review

1 tuần trước

Ermkwc

buy lyrica mexico - canadian pharmacy discount code canadian pharmacy 365

1 tuần trước

Kahexe

accutane for sale online - where can you get accutane online average price of accutane

1 tuần trước

Ildnbx

accutane australia - accutane nz buy generic accutane uk

1 tuần trước

Wmlrif

ivermectin cream uk - ivermectin oral 0 8 stromectol 6 mg tablet

1 tuần trước

Iseonv

ivermectin 3 mg tablet dosage - stromectol 3 mg dosage ivermectin

1 tuần trước

Usibhc

canadian pharmacy no scripts - cheap cialis online where can i buy brand name cialis online

2 tuần trước

Konvqt

buy generic cialis online from india - tadalafil drug tadalafil uk

2 tuần trước

Wtrqrk

stromectol order - stromectol 2mg ivermectin topical

2 tuần trước

Siptom

vardenafil - vardenafil online in canada who makes vardenafil

2 tuần trước

Xuuukw

cheap vardenafil ordervardenafil - buy brand name vardenafil buy generic levitra online

2 tuần trước

Dgqtmp

amoxicillin brand name - amoxicillin usa buy amoxicilin 500 mg canada

2 tuần trước

Xugrru

amoxicillin 500mg capsules - buy amoxicillin 500 generic amoxicillin 500mg

2 tuần trước

Weexre

where to buy accutane uk - accutane cream online buy accutane 10mg

2 tuần trước

Xnsrib

where to purchase accutane - buy accutane 10mg online accutane 30 mg coupon

2 tuần trước

Bkqitq

modafinil moa - provigil settlement modafinil alternatives

2 tuần trước

Jwezhv

order modafinil - provigil 100mg provigil vs nuvigil

2 tuần trước

Vfixys

prednisone 30 mg daily - prednisone buy without prescription prednisone 5

3 tuần trước

Etchvn

where to buy ed pills online - natural ed pills best otc ed pills

3 tuần trước

Egbczs

buy ed pills with paypal - for him ed pills free ed pills

3 tuần trước

Fcoahm

priligy 60mg online - buy cialis no prescription canada tadalafil 40 mg online india

3 tuần trước

Emwzjx

cheap priligy 30mg - buy generic cialis online us pharmacy buy brand cialis online usa

3 tuần trước

Soighb

lasix pills for sale - order lasix with no prescription doxycycline pharmacy uk

3 tuần trước

Lsdlpp

furosemide 20 mg tab - where can you buy doxycycline online buy doxycycline online usa

3 tuần trước

Zihmes

sildenafil citrate 50 mg - sildenafil online pharmacy uk buy viagra over the counter uk

3 tuần trước

Qkufvy

viagra 20 mg online - viagra average cost viagra 100mg price canada

4 tuần trước

Shhyhl

ivermectin 10 ml - stromectol for sale stromectol for head lice

4 tuần trước

Gydlor

oral stromectol cost - ivermectin 12 mg ivermectin 90 mg

4 tuần trước

Adajkd

prednisolone tablets 25mg price - generic prednisolone otc prednisolone cheapest

1 tháng trước

Qlwsgq

medicine prednisolone 5mg - prednisolone 5mg tab 90 mg prednisolone

1 tháng trước

Cxdgte

zithromax z pak 250 mg - zithromax antibiotic zithromax medicine

1 tháng trước

Bjsapr

lyrica 150 price - lyrica canada cost lyrica 600 mg

1 tháng trước

Zjmrgs

lyrica online order - how much is lyrica cost lyrica canada cost

1 tháng trước

Wafpgq

generic vardenafil 10mg - vardenafil kaufen does vardenafil work

1 tháng trước

Rgwila

tadalafil without prescription canada - cheapest tadalafil us daily cialis canadian pharmacy

1 tháng trước

Rqkphe

tadalafil 20mg lowest price - cialis for daily use best price cialis from canada

1 tháng trước

Cmhdix

online viagra tablets in india - sildenafil generic 50 mg average cost of viagra prescription

1 tháng trước

Dipspa

generic stromectol - ivermectin uk buy stromectol canada

1 tháng trước

Qawweb

stromectol xr - gnrstromectol ivermectin drug

1 tháng trước

Nyozjn

vardenafil orodispersible - edclubp vardenafil 20mg online

1 tháng trước

1 tháng trước

Yoxkhv

canadian pharmacy generic vardenafil - levitra coupon cheap vardenafil online

1 tháng trước

Eogoaa

purchase vardenafil - order vardenafil generic vardenafil generic vs brand name

1 tháng trước

Waxqlx

buy vardenafil 10 mg - buy generic vardenafil from india online viagra vs cialis vardenafil

1 tháng trước

Ctqygn

united states viagra - viagra soft tabs 50mg buying viagra

1 tháng trước

Aobmlt

sildenafil 20 mg buy online - best generic viagra from india sildenafil generic

1 tháng trước

Utjqpm

opo to iku 5mg online pharmacy - tadalafil price cialis generic 20 mg

1 tháng trước

Neqaow

best pharmacy buy tadalafil - super saver pharmacy tadalafil prices

1 tháng trước

Ysuboo

canadian pharmacy no prescription needed - certified canadian international pharmacy canadian pharmacy cialis 40 mg

1 tháng trước

Absqzq

vyvanse canadian pharmacy - king canadian pharmacy ed drugs online

1 tháng trước

Uvgsvi

buy vardenafil online usa - vardenafil 10 mg buy vardenafil no prescription uk

1 tháng trước

Sitzux

vardenafil 20mg tab - vardenpll.com generic cialis viagra vardenafil online

1 tháng trước

Jfdbnk

vardenafil lastgeneric vardenafil - vardenafil 20 buy vardenafil in europe

1 tháng trước

Xlnght

buy amoxicillin 500 mg from canada - cvs amoxicillin price no insurance buy amoxicillina 500 mg from mexico

1 tháng trước

Zbrspe

amoxilin - http://genamoxi.com/# amoxil 500 mg generic name

1 tháng trước

Mxcina

synthroid 0.088 mg - levothyroxine 100 mcg online cost of synthroid

2 tháng trước

Eymima

synthroid brand cost - levothyroxine price india synthroid price in india

2 tháng trước

Iympdx

duloxetine 100mg - cymbalta pills duloxetine online canada

2 tháng trước

Vohqva

25mg cymbalta - 90 duloxetine cheap cymbalta generic

2 tháng trước

Aggkhu

cialis 5mg online canada - super active cialis reviews where to buy cheap cialis

2 tháng trước

Rvubti

purchase cialis online from canada - cialis 40mg super active how to get cialis in canada

2 tháng trước

Nlthwa

tadalafil price australia - cialis professional online spedizioni dall' where to buy cialis over the counter in canada

2 tháng trước

Jjhdjz

canadian pharmacy without prescription - professional cialis vs normal cialis tadalafil for female

2 tháng trước

Kerosd

bactrim cream price - bactrim 168 mg can i buy bactrim without a prescription

2 tháng trước

Aiatxq

bactrim pills for sale - bactrim online bactrim pill costs

2 tháng trước

Xkoego

viagra cialis contrareembolso - http://viagsildes.com/# alternativas a viagra

2 tháng trước

Klrqmx

nlsildenafilposy - waar is viagra goed voor wat is beter sildenafil of kamagra

2 tháng trước

Kigzpv

errectile disfunction - ed pills 7654674 maine ed pills

2 tháng trước

Cjqxim

ava 30 ed yellow pill - ed pill ratings clint eastwood rlz ed pill

2 tháng trước

Qqaknc

online canadian pharmacy - chinese medicine richmond va erectile dysfunction anaconda ed pills

2 tháng trước

Achvva

pomegranate pills benefits for ed - erectile dysfunction treatment houston are ed pills difficult to get

2 tháng trước

Kmmlyw

plavix over the counter - clopidogrel plavix buy clopidogrel

2 tháng trước

Fojtho

plavix online pharmacy - clopidogrel uk plavix drug

2 tháng trước

Foldkd

ivermectin 4 - cdc ivermectin ivermectin generic

2 tháng trước

Gkwxsr

ivermectin rx - ivermectin 50 mg ivermectin 0.5

2 tháng trước

Ylgryt

stromectol 6mg online - ivermectin 3mg tablets price ivermectin goodrx

2 tháng trước

Iffkzn

ivermectin 12mg online - ivermectin gel ivermectin cream 1%

2 tháng trước

Tncebq

ondansetron 8 mg - zofran otc canada zofran iv

2 tháng trước

Sbipia

ondansetron 30 tablets - ondansetron 6 mg zofran prescription discount

2 tháng trước

Dkqjlc

buy ivermectin uk - ivermectin price ivermectin pills human

2 tháng trước

Eyxicc

ivermectin 0.08 oral solution - ivermectin price stromectol xr

3 tháng trước

Qedplw

ivermectin 5 mg - ivermectin medicine stromectol usa

3 tháng trước

Hzscey

yasmin prescription - nexium price comparison uk where to buy yasmin in singapore

3 tháng trước

Vltrcx

lyrica medication price - prescription drug lyrica lyrica medication price

3 tháng trước

Veftnv

lyrica price canada - lyrica 600 mg cheapest lyrica online

3 tháng trước

Dehwva

cheap viagra pills uk - comprar viagra original contrareembolso cheapest generic viagra

3 tháng trước

Doergh

cheap generic viagra india - comprar viagra sin receta sildenafil canada

3 tháng trước

Tpsvor

generic viagra - mastercard - viagra professional vs viagra super active cheap genuine viagra online

3 tháng trước

Qgngte

price of viagra 100mg in india - viproff.com order brand name viagra online

3 tháng trước

Ksvpzr

where can i buy prednisone without prescription - prednisone 5442 prednisone 10mg cost

3 tháng trước

Seyxck

prednisone 20 mg buy online - prednisone 50 mg coupon purchase prednisone 10mg

3 tháng trước

Uqogqw

yasmin tablet india - cost of generic zofran yasmin 3mg price

3 tháng trước

Sllbhc

topamax for migraines - zofran tablet price in india topamax for bipolar

3 tháng trước

Qevapa

ivermectin tablets - stromectol south africa ivermectin 400 mg brands

3 tháng trước

Vazavo

ivermectin ireland - generic stromectol buy liquid ivermectin

3 tháng trước

Bjojql

cost of celebrex - celebrex uk celecoxib 200 mg cost

3 tháng trước

Gmgbsh

how to buy celecoxib 100mg - celecoxib 200mg medication celebrex tablets medicine

3 tháng trước

Qdrnjy

buy tadacip with paypal - tadacip 20 tablet buy tadacip 20 mg without prescription

3 tháng trước

Rwajwo

tadacip india price - buy tadacip online india tadacip 10 mg

3 tháng trước

Cciioi

Pvjnrm - avanafil pill Cyvbaa qamfdo

3 tháng trước

Ikfwgh

Gzyumy - spedra 200 mg Fijfwn izsioz

3 tháng trước

Oagsvx

Nkfziy - generic tadacip Uopxln zaclcq

3 tháng trước

Lnobws

Zpiyny - silagra 25 mg Lvygxj ujhsbm

3 tháng trước

3 tháng trước

Aarclm

Foxzde - generic vardenafil vardenafil Idlqrk ekwkvu

3 tháng trước

Ojkkul

Hgbjiy - buy lasix Kpombl lizoay

3 tháng trước

Njhzok

Sawggo - writing reflective essays Obbavv uenrfj

3 tháng trước

Aaetsq

Cxdlhu - where to buy sildenafil Xbfmfm cyrjsl

3 tháng trước

3 tháng trước

Kksuat

Opjpbe - essays reddit Lkcmmz mdbpyl

3 tháng trước

Ecoraf

Wiuevg - dissertation karl marx Hbdbsd dguykp

3 tháng trước

Gymhsr

Efauoj - finasteride 1mg picture Mlvrnc debomq

3 tháng trước

Gemnzc

Oeubmo - finasteride 1mg walmart Yasrmz xisrby

3 tháng trước

Xpvqdo

Sugqrl - acheter du viagra sur internette Dlutws rgfhwz

3 tháng trước

Lfgfpy

Xwqffa - mГ©dicament viagra 50mg Tjxyeq hkfrsf

3 tháng trước

Plyilf

Hanwig - finasteride 5mg forum Ynwnsj arxumk

3 tháng trước

Urywmj

Imqycm - college essays daca Itccfl smysyh

3 tháng trước

Xyoyqt

Erudgl - eolgsxmt Gwernl gbthcb

3 tháng trước

Usofag

Ojbjuo - buy real viagra uk Bwnpdn crguzi

3 tháng trước

Zdwltt

Nqrody - cheap generic viagra online Sckzzl auzjkf

3 tháng trước

Zhlwqn

Wtmmln - help with algebra Aoplgs pymlrf

4 tháng trước

Fekbsc

Xkkyfq - discount viagra online Fiaayj ssbwiq

4 tháng trước

Esohmr

Ugzpex - buy viagra pay with paypal Vyxocu tcmrli

4 tháng trước

Avqgzm

Blswje - tadalafil tablets india online Luvjyr yevodl

4 tháng trước

Njyaqe

Iyarmu - generic tadalafil from canada Qaoysi gcivue

4 tháng trước

Lliwlb

Fezthm - bulk order amoxicillin in usa Poomhs zdkwpy

4 tháng trước

Cmsehl

Ruqvij - roxithromycin capsules Wmahra hmzuvc

4 tháng trước

Ohoygm

Wwpwzi - buy lasix online Zeiesk pfygyg

4 tháng trước

Rjmdcq

Yejboa - furosempi.com Ppzipw nipsnt

4 tháng trước

Zimaet

Ktopek - cialis 20mg livraison rapide Ykxfxl iquefw

4 tháng trước

Jsyxfg

Cdgkpp - acheter tadalafil en ligne Stzdjs cwmyqn

4 tháng trước

Ztqukh

Mflupy - provigil for adhd Vhxydq ldvvvf

4 tháng trước

Teyikn

Mikqfz - ivermectin buy Meraub lwcnte

4 tháng trước

Yioogu

Frkypf - http://virviaga.com/ cheap viagra soft

4 tháng trước

Wmszot

Jnzvzr - http://virviaga.com/ viagra pill

4 tháng trước

Rjwyig

editing essays - term papers help professional letter writing services

4 tháng trước

Xwmkdu

purchase tadalafil - tadalista vs tadalafil tadalafil pills

4 tháng trước

Efbllw

finasteride for women - http://propechl.com/ generic finasteride vs propecia reddit

4 tháng trước

Dipitc

fincar vs propecia - propecia rogaine propecia for women

4 tháng trước

Ijwyzn

minoxidil and finasteride - http://finasteridepls.com/ propecia amazon

4 tháng trước

Qrrcnb

propecia 1mg - http://finasteridepls.com/ finasteride medication

4 tháng trước

Xsawcv

tadalafil 20 - purchase tadalafil tadalafil online canadian pharmacy

4 tháng trước

Djjicw

tadalafil generic name - site buy tadalafil generic online
Bài cùng chủ đề
O3 Swap là gì? Giới thiệu dự án O3 Swap
O3 Swap thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư thời gian qua sau khi công bố gọi vốn thành công và sẽ tổ chức chào bán công khai trên 7 nền tảng khác nhau. Cùng tìm hiểu O3 Swap là gì nhé.

2021-05-10

Dora là gì? Hướng dẫn sử dụng blockchain explorer mới trên Neo Dora
Như các bạn đã biết, chúng ta có thể sử dụng Blockchain explorer để xem được các thông tin của các giao dịch như thời gian, số lượng token/coin trong giao dịch,... nhờ tính minh bạch của Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn Dora - blockchain explorer mới nhất trên hệ sinh thái Neo.

2020-11-15

Tổng quan về FLAG - token quản trị của Flamincome
Trong bài biết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn Flamincome - công cụ tối ưu hóa và tăng cường lợi suất cho tài sản trên Ethereum. Cách đây vài ngày, Flamingo Finance đã công bố sự ra mắt của Flamincome DAO và token quản trị của nó là FLAG token. Hôm nay các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu Flamincome cũng như FLAG token là gì.

2020-11-15

O3 Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng O3 Wallet
Hello các bạn, lại là mình đây và chào mừng bạn đến với bài viết mới từ TINTUCNEO. Ở các bài viết trước thì mình đã giới thiệu tới các bạn một số loại ví khá là phổ biến dành cho NEO cũng như là các tài sản NEP5 như NEO Wallet, Ledger Nano S, NEO Tracker. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một loại ví khác cũng phổ biến và uy tín không kém trong hệ sinh thái NEO Smart Economy đó là O3 Wallet.

2020-10-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market