NewEconoLabs là gì? Giới thiệu tổng quan về NewEconoLabs

GIỚI THIỆU
2019-08-05
 

NewEconoLabs là gì?

Tên đầy đủ của NEL là New Economy Labs (Phòng thí nghiệm Kinh tế mới). Đúng với tên gọi, NEL là một cộng đồng phát triển phục vụ cho NEO Smart Economy. Cụ thể hơn, NEL chuyển đổi các nhà phát triển thông thường thành các nhà phát triển blockchain thông qua đào tạo và giáo dục. Họ làm việc với các nhà phát triển blockchain để phát triển các dự án dựa trên NEO và ươm tạo các dự án dựa trên NEO. NewEconomyLabs hiện đang làm việc trong dự án lớn đầu tiên của họ: NNS-NEO Name Service.

Cụ thể hơn, NewEconomyLabs sẽ

Truyền tải kiến thức công nghệ

NewEconomyLabs sẽ quảng bá nền tảng blockchain NEO dưới dạng các bài giảng ngoại tuyến (Giảng trực tiếp tại các văn phòng, lớp học), phát sóng trực tiếp, hỏi đáp cộng đồng và các bài viết để giúp các nhà phát triển thông thường trở thành các nhà phát triển blockchain.

Xây dựng cơ sở hạ tầng

NewEconomyLabs sẽ thực hiện việc xây dựng cơ sở hạ tầng phi lợi nhuận cần thiết của hệ sinh thái blockchain NEO, chẳng hạn như trình biên dịch hợp đồng trực tuyến thông minh, trình duyệt blockchain, … Các nhà phát triển có kinh nghiệm phát triển hợp đồng blockchain và hợp đồng thông minh nhất định có thể chọn tham gia các dự án này.

Dự án thương mại

Ngoài cơ sở hạ tầng phi lợi nhuận, NewEconomyLabs cũng đang phát triển các dự án thương mại nhằm mục đích làm cho các ứng dụng blockchain gần gũi hơn với mọi người và cùng lúc tạo điều kiện cho cuộc sống của đội ngũ NewEconomyLabs. Hiện tại, NewEconomyLabs đang triển khai Dịch vụ Tên miền NEO (NEO Name Service - NNS).

Dịch vụ

Hiện tại website NewEconomyLabs đang cung cấp một dịch vụ duy nhất là kiểm tra hợp đồng (Contract Audit):

Mối đe dọa lớn nhất đối với một dự án blockchain bắt nguồn từ các cuộc tấn công hack vào các lỗ hổng hợp đồng thông minh của nó. NewEconomyLabs đã phát triển trình biên dịch hợp đồng thông minh C # của NEO và triển khai nhiều bộ hợp đồng thông minh dapp. NewEconomyLabs có nhiều kinh nghiệm trong việc biên soạn hợp đồng và đánh giá bảo mật và đã thiết lập một bộ tiêu chí đánh giá bảo mật hợp đồng chuyên nghiệp, bao gồm các công nghệ cơ bản của blockchain và các ứng dụng của nó. NEL cam kết là người bảo vệ an ninh hợp đồng của bạn.

Đội ngũ dự án nào quan tâm có thể gửi mail đến [email protected] để được tư vấn hỗ trợ.

Dự án

Ngoài dự án NEO Name Service (NNS) là dự án đầu tiên của họ, NewEconomyLabs hiện có 8 dự án khác thuộc cơ cấu hoạt động của họ hiện tại. Cụ thể:

NEL Browser

NEL Browser có chức năng tương tự NEOTracker hay NEOscan của CityofZion và được dùng để kiểm tra cũng như là tìm kiếm các thông số về blocks, transactions, thông tin ví, giao dịch,… Nhưng có vẻ sản phẩm này của NEL không được biết đến và sử dụng cho lắm khi mà người anh em NEOTracker được truy cập bởi khoảng 15,000 người mỗi ngày trong khi NEL Scan Group này lại chỉ có khoảng 50 người dùng mỗi ngày - Vẫn kém hơn nhiều so với 1000 lượt truy cập của NEOScan từ người bạn cộng đồng City of Zion. Tuy vậy, đây cũng là một giải pháp thay thế đáng tin cậy trong những trường hợp website NEOTracker bị bảo trì và có hỗ trợ tiếng Trung cho người dùng Trung Quốc.

NEL Wallet

Được đính kèm liên kết ngay trong NEL Browser bên trên chính là NEL Wallet - Một trong những giải pháp ví đáng tin cậy khác mà bạn có thể lựa chọn sau NEON wallet, NeoTracker hay O3 Wallet vì NEL Wallet đến từ NewEconomyLabs - một cộng đồng do chính NEO công nhận và ủng hộ, tương tự như CityofZion với sản phẩm NEON Wallet.

NNS - Decentralized Domain Name Service

Neo Name Service (NNS) chính là dự án đầu tay và cũng có thể nói là dự án chủ lực của NewEconomyLabs. NNS là một nền tảng cung cấp dịch vụ tên miền phân tán với mã nguồn mở dựa trên blockchain NEO với tên kết thúc bằng “.neo” (Thay vì “.com” hay “.net”)

Ứng dụng của NNS rộng hơn hẳn so với cách nghĩ thông thường của mọi người khi nghe đến NNS là chỉ thay vì mua tên miền “.com” thì giờ đầu cơ tên miền “.neo”. Thông tin cụ thể hơn về Neo Name Service (NNS) bạn có thể tìm đọc tại bài viết này của TINTUCNEO.

Ví cứng NEODUN

NEODUN là ví một sản phẩm ví cứng để lưu trữ các khóa tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum và NEO.

NEO Blockchain Game Development Competition - Cuộc thi Phát triển Trò chơi NEO Blockchain

NEO Blockchain Game Development Competition - Cuộc thi Phát triển Trò chơi NEO Blockchain từng là một trong những sáng kiến rất bổ trợ cho hệ sinh thái NEO - Một hệ sinh thái khá chú trọng về micro-transaction và đặc biệt là trong ngành trò chơi điện tử.

Cuộc thi từng được NEL tổ chức với sự hỗ trợ của chính NEO và  gồm gần 40 giải thưởng trị giá khoảng 3.5 triệu Nhân dân tệ (Khoảng 12 tỷ đồng) vào tháng 8/2018. Đáng tiếc là cho đến nay vẫn chưa được tổ chức lại lần 2. Hy vọng với tình hình thị trường đang có chuyển biến tích cực như hiện nay, cộng với chương trình EcoBoost thì điều đó sẽ sớm thành hiện thực.

BlaCat

BlaCat là nền tảng dApp và Bộ công cụ phát triển phần mềm (Software Development Kit - SDK) dựa trên NEO giúp các nhà phát triển trò chơi thông thường dễ dàng phát triển trò chơi blockchain hơn và đơn giản hóa trải nghiệm người dùng cho các game thủ.

Crypto Gladiator

Crypto Gladiator là một trò chơi được phát triển bởi đội ngũ FumJumping của NewEconomyLabs, kết hợp công nghệ blockchain với các yếu tố trò chơi truyền thống cho phép game thủ trải nghiệm cả những đổi mới mà blockchain mang lại mà vẫn giữ được niềm vui ban đầu của trò chơi truyền thống.

Đây hiện tại là một trong những game được đầu tư nhất (về mặt xây dựng công nghệ) trong giới trò chơi blockchain nói chung và game trong hệ sinh thái NEO nói riêng.

NEORAY

NEORAY là một siêu công cụ để gỡ lỗi hợp đồng thông minh trực tuyến tích hợp biên dịch hợp đồng, triển khai, gọi và gỡ lỗi hợp đồng. Nó có thể giúp giảm một cách đáng kể các gánh nặng khâu chuẩn bị và khó khăn trong việc phát triển hợp đồng thông minh và hỗ trợ gỡ lỗi hợp tác trực tuyến.

Teemo

Teemo là một ví plugin NEO mã nguồn mở có thể được sử dụng để gửi hoặc nhận token và bảo vệ khóa riêng của bạn khi bạn truy cập vào dapp. Nói đơn giản, Teemo là MetaMask phiên bản NEO. Và nếu bạn đã tin tưởng hệ sinh thái NEO thì việc sử dụng Teemo là một lựa chọn thích hợp đối với các ứng dụng NEO Dapps chạy trên trình duyệt web.

Tìm hiểu thêm về Teemo tại đây.

Đội ngũ

Đội ngũ cốt lõi của NewEconomyLabs gồm 12 người phụ trách các mảng điều hành, lập trình, kỹ thuật, website, thiết kế, cộng đồng và marketing.

Ngoài ra, khi nhắc đến NewEconomyLabs, đội FunJumping cũng là một các tên bạn cần biết đến. Căn bản, FunJumping là một đội chuyên môn sâu hơn cho mảng trò chơi nói chung và dapp game nói trên nền tảng NEO, họ là những người đứng sau nền tảng game BlaCat. Cái tên nổi bật có thể kể đến từ đội FunJumping là Chen Xi, ông là lập trình viên và là nhà sáng lập nhiều công ty nổi tiếng về game với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tại thị trường tỷ dân Trung Quốc.

Thông tin liên hệ:

Website

Twitter

Reddit

Medium

Telegram (NEO Name Service)

Discord

Github

Lời kết

Qua bài viết này, TINTUCNEO hy vọng mọi người đã có thêm kiến thức về NewEconomyLabs là gì cũng như những đóng góp mà NewEconomyLabs mang lại cho hệ sinh thái của NEO nói chung. Nếu bài viết này có ích đối với bạn và bạn mong muốn cộng đồng NEO ngày càng phát triển hơn tại Việt Nam, xin hãy chia sẻ nó đến với bạn bè của bạn và hãy luôn theo dõi TINTUCNEO để cập nhật những tin tức mới nhất về NEO nhé!

Tham gia các mạng xã hội khác của TINTUCNEO tại: Webste tin tức: TINTUCNEO.com Telegram tin tức: https://t.me/tintucNEO Telegram Thảo luận: https://t.me/NEOVN Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmI1_KUSHTLq1auYApErwJg?view_as=subscriber Facebook: https://www.facebook.com/TINTUCNEO/


Xin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Dora là gì? Hướng dẫn sử dụng blockchain explorer mới trên Neo Dora
Như các bạn đã biết, chúng ta có thể sử dụng Blockchain explorer để xem được các thông tin của các giao dịch như thời gian, số lượng token/coin trong giao dịch,... nhờ tính minh bạch của Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn Dora - blockchain explorer mới nhất trên hệ sinh thái Neo.

2020-11-15

Tổng quan về FLAG - token quản trị của Flamincome
Trong bài biết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn Flamincome - công cụ tối ưu hóa và tăng cường lợi suất cho tài sản trên Ethereum. Cách đây vài ngày, Flamingo Finance đã công bố sự ra mắt của Flamincome DAO và token quản trị của nó là FLAG token. Hôm nay các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu Flamincome cũng như FLAG token là gì.

2020-11-15

O3 Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng O3 Wallet
Hello các bạn, lại là mình đây và chào mừng bạn đến với bài viết mới từ TINTUCNEO. Ở các bài viết trước thì mình đã giới thiệu tới các bạn một số loại ví khá là phổ biến dành cho NEO cũng như là các tài sản NEP5 như NEO Wallet, Ledger Nano S, NEO Tracker. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một loại ví khác cũng phổ biến và uy tín không kém trong hệ sinh thái NEO Smart Economy đó là O3 Wallet.

2020-10-26

NeoLine Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng NeoLine Wallet
Chào các bạn đã đến với bài viết tiếp theo từ TINTUCNEO. Trong các bài viết trước mình đã giới thiệu đến các bạn một số loại ví rất tốt dành cho NEO, GAS và các tài sản Neo khác như NEO Wallet, Ledger Nano S, O3 Wallet,... Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới bạn một lựa chọn mới cho việc lưu trữ tài sản đó là NeoLine.

2020-10-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market