NGD Seattle - Nhánh Neo Global Development giúp Neo trở thành nền tảng thân thiện với nhà phát triển nhất

GIỚI THIỆU
2020-05-19

NGD Seattle - Nhánh Neo Global Development giúp Neo trở thành nền tảng thân thiện với nhà phát triển nhất


Theo dõi những thông tin TINTUCNEO chia sẻ thời gian qua, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe đến cái tên NGD Seattle đúng không? Đây là một nhánh rất quan trọng của Neo với người đứng đầu là John deVadoss, phụ trách về mảng trải nghiệm nhà phát triển trên Neo. Trong bài viết này, mình sẽ đem đến cho bạn những thông tin từ A-Z về NGD Seattle nhé.


Nội dung chính:


 1. NGD Seattle là gì?

 2. Người đứng đầu NGD Seattle - John deVadoss

 3. Những đóng góp cho Neo của NGD Seattle

 4. Dự định tương lai của NGD Seattle

 5. Đội ngũ NGD Seattle 1. NGD Seattle là gì?

NGD Seattle là một nhánh của NGD (Neo Global Development) - Phát triển Neo Toàn cầu, được thành lập vào ngày 15 tháng 2 năm 2019 tại Washington, Seattle, Hoa Kỳ.

NGD Seattle được đứng đầu bởi John deVadoss - người có 15 năm kinh nghiệm làm việc tại Microsoft.

Sự ra đời của NGD Seattle nhằm phục vụ nỗ lực của Neo trong việc thành lập mối quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty nội địa. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm của John deVadoss, NGD Seattle cũng là nhánh chịu trách nhiệm chính về trải nghiệm của nhà phát triển trên một blockchain nền tảng như Neo.


Erik Zhang phát biểu về lí do NGD Seattle ra đời
Erik Zhang phát biểu về lí do NGD Seattle ra đời


 1. Người đứng đầu NGD Seattle - John deVadoss

John deVadoss có hơn 15 năm kinh nghiệm với Microsoft và là nhà đồng sáng lập text11, một dịch vụ nhắn tin tích hợp học máy. Khi còn ở Microsoft, deVadoss chịu trách nhiệm thúc đẩy sự thành công của .NET với các kiến trúc sư, trong nỗ lực cạnh tranh của Microsoft chống lại Java / J2EE, và gần đây nhất đã xây dựng Microsoft Digital từ 0 đến 500 triệu đô la doanh số trên toàn thế giới.


John deVadoss
John deVadoss


Ông là một người có kinh nghiệm dày dạn về cả mảng kỹ thuật, cũng như sự thấu hiểu đối với việc một nhà phát triển sẽ cần những gì để có thể xây dựng các sản phẩm một cách thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, ông cũng có một mối quan hệ tốt với Microsoft, giúp ích rất nhiều cho Neo trong việc hợp tác với gã khổng lồ công nghệ này. 1. Những đóng góp cho Neo của NGD Seattle

Định hướng và phương châm của NGD Seattle rất rõ ràng, đó là biến Neo trở thành blockchain nền tảng thân thiện với nhà phát triển nhất. Những sản phẩm và thành quả nổi bật nhất của NGD Seattle với định hướng này:


3.1. Neo Blockchain Toolkit

Đây là Bộ công cụ Blockchain Neo. Bộ công cụ này cho phép các nhà phát triển xây dựng, gỡ lỗi, thử nghiệm, triển khai, theo dõi và quản lý ứng dụng trên blockchain Neo.


*Các lợi ích của bộ công cụ:

 • Out-of-the-box: Trải nghiệm cao cấp với bộ công cụ được cấu hình sẵn để bắt đầu phát triển Hợp đồng thông minh

 • Một cửa: Các thư viện và trường hợp thực tiễn đã được chứng minh để nhanh chóng đưa Hợp đồng thông minh vào xây dựng

 • One-IDE: PrivateNet như thật được tích hợp với các cải tiến triển khai chỉnh sửa-xây dựng-gỡ lỗi để đảm bảo tính nhất quán trên PrivateNet, TestNet và MainNet


  Xem dữ liệu khối từ một blockchain riêng tư của neo-express
  Xem dữ liệu khối từ một blockchain riêng tư của neo-express


*Thành phần chính


Neo Smart Contract Debugger: 

Tích hợp đầy đủ trải nghiệm gỡ lỗi Hợp đồng thông minh bên trong Visual Studio Code


Neo Express

- PrivateNet trong thế giới thực - cho phép các kịch bản đầu cuối hoàn chỉnh cho Neo 2.x và Neo 3.0, được xây dựng dựa trên cơ sở mã cơ sở Neo MainNet

- Quản lý Neo Express cho nhiều node và nhiều nhà phát triển từ trong Visual Studio Code hoặc sử dụng các tiện ích dòng lệnh

- Hoạt động nâng cao cho các kịch bản phát triển ứng dụng. Ví dụ như: Ảnh chụp nhanh / Quay lại / Tua tới / Phát lại, v.v.


Neo Visual DevTracker

- Khám phá các chuỗi khối Neo công khai và riêng tư từ bên trong Visual Studio Code

- Chuyển tài sản, claim GAS, triển khai và gọi các hợp đồng thông minh trên các blockchain Neo công khai và riêng tư từ bên trong Visual Studio Code

- Tạo và quản lý các phiên bản Neo Express từ bên trong Visual Studio Code


Trình biên dịch hợp đồng thông minh NEON

- Trình biên dịch nâng cao với siêu dữ liệu để ánh xạ mã nguồn .NET thành mã byte NeoVM và thông tin biến / đối số hàm, v.v.

- Tạo, Chỉnh sửa, Biên dịch, Gỡ lỗi, Kiểm tra và Triển khai Hợp đồng thông minh trên cả Neo 2.x và Neo 3.0 từ bên trong Visual Studio Code


Mẫu hợp đồng thông minh bằng ngôn ngữ .NET

- Các mẫu và hướng dẫn giúp tăng năng suất của nhà phát triển

- Chất lượng sản xuất trong thế giới thực: Phát triển hợp đồng thông minh trong vài phút

Thư viện Neo-FX


3.2. Neo Visual Devtracker

Neo Visual Devtracker là một blockchain explorer có sẵn trong Visual Studio Code, một tiện ích mở rộng giúp người tương tác với blockchain Neo-Express từ trong VS Code. 

Công cụ sẽ tự động phát hiện bất kỳ tệp node neo-express nào trong không gian làm việc và cung cấp block explorer để cho phép các hoạt động trên chuỗi được giám sát và phân tích.

Công cụ này cũng có thể sử dụng để xem dữ liệu khối từ Neo MainNet và TestNet, làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích cho các nhóm phát triển đang thử nghiệm các ứng dụng trên các mạng công khai. 


3.3. Neo Smart Contract Debugger

Trình gỡ lỗi hợp đồng thông minh Neo cho phép các nhà phát triển Neo gỡ lỗi các hợp đồng thông minh của họ trong Visual Studio Code. Nó được xây dựng trên cùng một máy ảo với dự án Neo cốt lõi để đảm bảo khả năng tương thích tối đa giữa trình gỡ lỗi và cách các hợp đồng sẽ thực hiện trong sản xuất.3.4. Mối quan hệ hợp tác với Microsoft

Neo là thành viên blockchain đầu tiền của .NET Foundation

Vào tháng 9 / 2019: Neo đã tham gia vào .NET Foundation - nền tảng nguồn mở toàn cầu do Microsoft tạo ra, trong hội nghị .NET 2019, với tư cách là thành viên blockchain đầu tiên từ trước đến nay. Dựa trên di sản nguồn mở được chia sẻ của họ, NEO và .NET Foundation sẽ tiếp tục giúp đỡ hàng triệu nhà phát triển xây dựng nền tảng cho Internet thế hệ tiếp theo.


John Galloway - Giám đốc điều hành của .NET Foundation, đã phát biểu rằng:


“.NET Foundation rất vui mừng chào đón NEO là nền tảng blockchain đầu tiên tham gia cộng đồng của chúng tôi. NEO là người tiên phong trong việc áp dụng nền tảng .NET, và chúng tôi hỗ trợ họ xây dựng một nền tảng phi tập trung và cộng đồng nhà phát triển. NEO đang tham gia .NET Foundation vào thời điểm phát triển thú vị cho .NET Foundation, và chúng tôi rất vui khi có họ trên cùng một con tàu.”


Là người lãnh đạo NGD Seattle, với 15 năm làm việc tại Microsoft, mình tin chắc John deVadoss là người đứng sau thúc đẩy cho mối quan hệ hợp tác này.


 1. Dự định tương lai

John deVadoss đã từng chia sẻ trong sự kiện NeoLive tháng 1 năm 2019, rằng, sau khi Bộ công cụ blockchain Neo hoàn thành, NGD Seattle có dự định:

 • Có kế hoạch làm việc với AWS (Amazon Web Services) và Google về dụng cụ và áp dụng.

 • Có kế hoạch làm việc với các đội đặc biệt trong một số gã khổng lồ công nghệ.

 • Chuẩn bị cho sự ra mắt Neo3 sắp tới.


  Mong muốn của John deVadoss dành cho Neo
  Mong muốn của John deVadoss dành cho Neo


Định hướng hoạt động trong tương lai của NGD Seattle khá rõ ràng, đó chính là tiếp cận với thế giới các nhà phát triển truyền thống, và thuyết phục họ phát triển trên blockchain Neo.


 1. Đội ngũ NGD Seattle

Các thông tin về đội ngũ NGD Seattle khá hiếm hoi, dưới đây là 2 nhân vật nổi bật của NGD Seattle.

 • John deVadoss: người đứng đầu văn phòng NGD Seattle, kinh nghiệm làm việc 15 năm tại Microsoft, Giám đốc Microsoft Digital

 • Harry Pierson: Kiến trúc sư trưởng, kinh nghiệm làm việc 20 năm tại Microsoft với vị trí Kỹ sư Phần mềm Cấp cao
Như vậy, trong bài viết này, mình đã đem đến cho bạn các thông tin chính về văn phòng NGD Seattle. Ngắn gọn, bạn có thể hiểu NGD Seattle được thành lập để thực thi hoá định hướng biến Neo trở thành nền tảng thân thiện với nhà phát triển nhất, bằng cách tạo nên những công cụ hỗ trợ họ, cũng như tạo lập mối quan hệ hợp tác với những ông lớn công nghệ. Hãy cùng chờ đón sự bùng nổ của Neo khi tất cả mọi thứ đã sẵn sàng nhé.


GitHub của NGD Seattle: https://github.com/ngdseattle
0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
NeoFS là gì? Kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của mình với NeoFS
NeoFS được xem là một trong những thành phần trụ cột trong tầm nhìn Nền Kinh tế Thông minh của Neo. Trong bài viết này, hãy cùng TINTUCNEO tìm hiểu NeoFS thực sự là gì và nó lợi hại như thế nào nhé.

2020-05-27

Imusify là gì? Dự án âm nhạc dựa trên Blockchain Neo
Imusify là một dự án âm nhạc dựa trên blockchain Neo của City of Zone. Nhiệm vụ imusify là cung cấp một không gian sáng tạo mã nguồn mở để phát triển phương tiện mới phục vụ cho việc phân phối âm nhạc, tiêu thụ, và tham gia thị trường âm nhạc. Imusify đang xây dựng một nền kinh tế âm nhạc thông minh để cho phép việc trao đổi trực tiếp giá trị giữa các nghệ sĩ, người hâm mộ, và các bên liên quan khác, cho cộng đồng của Imusify quyền để kiểm soát tương lai của ngành công nghiệp âm nhạc.

2020-05-19

Neon Wallet là gì? Toàn tập về ví NEO phổ biến nhất Neon Wallet
Neo và hệ sinh thái Smart Economy đang ngày càng mở rộng hơn, đi cùng với nó là sự tăng lên trong nhu cầu lưu trữ NEO, GAS và các token NEP-5. Hôm nay, TINTUCNEO sẽ giới thiệu đến các bạn một loại ví Neo được biết đến nhiều nhất bởi người dùng Neo - chính là Neon Wallet.

2020-05-09

Guardian Circle (GUARD) là gì? Toàn tập về mạng lưới ứng phó khẩn cấp Guardian Circle
Trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành và chưa có dấu hiệu ngừng lại như hiện nay, một ứng dụng về ứng phó khẩn cấp như Guardian Circle trở nên rất cần thiết cho sự an toàn của chúng ta. Qua bài viết này, mình muốn giới thiệu đến bạn dự án rất đặc biệt trên Neo này, nó là gì và bạn có thể tận dụng được gì từ Guardian Circle nhé.

2020-04-15

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market