Nhân vật NEO (Phần 3): John deVadoss là ai?

GIỚI THIỆU
2020-02-02


Ở các bài viết trước trong chuỗi bài viết Nhân vật NEO, Tin Tức Neo đã giới thiệu cho các bạn về 2 nhân vật có tầm ảnh hưởng số 1 ở NEO là Da HongfeiErik Zhang. Hôm nay, Tin Tức Neo sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn về một nhân vật cũng có tầm ảnh hưởng rất lớn trong hệ sinh thái Smart Economy của Neo - Đó chính là người đứng đầu Neo Global Development Seattle - Mr. John deVadoss.

Tuổi thơ và thời đi học của John deVadoss

John deVadoss sinh ra ở Madras (nay là Chennai), Ấn Độ. Đây là thủ phủ lớn thứ 4 của Ấn Độ, là trung tâm công nghiệp và thương mại lớn thứ 3 của Ấn Độ, đây cũng là trung tâm hỗ trợ các công việc outsourced từ các nước phương Tây. Nói chung, đây là một thành phố khá nhộn nhịp và phát triển. Được sống trong nhịp đập của thành phố công nghiệp, điều này đã tạo cho cậu bé John deVadoss một tư duy tốt hơn về nền kinh tế và cách các ngành vận hành. Tuy được sinh ra ở Ấn Độ nhưng ông lại lớn lên và trưởng thành ở Cộng hòa Thống nhất Tanzania, một đất nước nông nghiệp khá lạc hậu ở bờ biển phía đông Châu Phi. Lớn lên ở một đất nước nghèo khó và đầy rẫy sự bất công trong xã hội, John deVadoss hiểu rõ giá trị của sự công bằng. Đó chính là lý do mà ông tham gia vào ngành blockchain sau này - một ngành mà phần thưởng là công bằng và hợp lý cho cả người nghèo hay người giàu, đàn ông hay phụ nữ, da đen, da vàng hay da trắng.Trong quá trình trưởng thành tại Tanzania, ông đã đặt chân tới Olduvai Gorge - Một nơi đánh dấu sự hình thành và phát triển của loài người và có rất nhiều dấu tích về cuộc sống của con người ở những thiên niên kỷ trước. Đây chính là cảm hứng để ông say mê và theo học ngành khoa học máy tính.

Ông nói: “Khi tôi ghé thăm Olduvai Gorge, tôi bị ấn tượng bởi nguồn gốc và sự phát triển của bộ não con người vì vậy tôi đã chọn theo học ngành khoa học máy tính. Tôi muốn sử dụng máy tính để mô hình hóa cách con người học tập.”

Ông lấy bằng Thạc sĩ khoa học tự nhiên và tiến sĩ Machine Learning và AI tại trường đại học
Masachusetts - Một trường đại học công lập nổi tiếng tại Mỹ.

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Sự nghiệp trước khi dấn thân vào Blockchain

Trước khi tham gia vào thế giới blockchain, John deVadoss từng là tổng giám đốc của Microsoft Digital từ năm 2011. Trong sự nghiệp của mình tại Microsoft, John đã ươm tạo và xây dựng Microsoft Digital từ con số 0 trước khi đạt doanh thu 500 triệu đô la, và ông cũng là người dẫn dắt và tạo ra Chiến lược kiến ​​trúc, sản phẩm và sự cam kết của các nhà phát triển cho nền tảng .NET v1.Vào năm 2016, ông bắt đầu một công ty khởi nghiệp có tên là Text11. Text11 là nền tảng hỗ trợ nhắn tin giữa doanh nghiệp và các khách hàng của họ trên diện rộng. Thế mạnh của Text 11 là công nghệ và khả năng vận hành kinh doanh - Đây cũng chính là hai điểm mạnh của CEO John deVadoss.Ngoài ra, ông còn tham gia điều hành nền tảng buildpulse.com - một nền tảng phân tích tòa nhà được thiết kế để kiểm toán và quản lý các tòa nhà thương mại. Nền tảng của công ty cung cấp dịch vụ dựa trên đám mây nhanh chóng liên kết với hệ thống tự động hóa của tòa nhà để chủ động xác định các sự cố, lỗi và ưu tiên quy trình làm việc, cho phép khách hàng mở khóa dữ liệu trong tòa nhà của họ, khắc phục sự cố với khả năng hiển thị và xác minh cần thiết.

Cuộc gặp gỡ định mệnh của ông với Da Hongfei - Founder của Neo

Với những tố chất có được từ môi trường sống khi còn là một cậu bé, cộng với niềm khát khao và đam mê nghiên cứu về bộ não con người, thêm vào đó là kinh nghiệm quản lý, vận hành và phát triển các dự án công nghệ, cũng dễ hiểu khi John deVadoss bị thu hút bởi một loại công nghệ mới mang tính cách mạng trong thế kỷ 21 đó chính là Blockchain và ngành công nghiệp tiền mã hóa. Ông tâm sự với đội ngũ tintucneo rằng “Tác phẩm Bitcoin của Satoshi đã gây ấn tượng mạnh cho ông. Ông luôn mong muốn trao quyền và tạo sức mạnh cho những con người bình thường trong cuộc sống và đảm bảo rằng phần thưởng cho công sức mọi người bỏ ra là công bằng - Đây là điều mà Blockchain có thể làm cực kì tốt”.

Khi ông rút lui khỏi các công ty khởi nghiệp dựa trên công nghệ Machine Learning của mình, ông đã định hướng rằng đây là một giai đoạn mới trong sự nghiệp của mình, ông quyết định tập trung hơn cho lĩnh vực mà ông yêu thích đó chính là đưa mô hình Smart Economy trở thành hiện thực. Ông đã gặp gỡ Da Hongfei và Erik Zhang. Ông bị thu hút bởi khát vọng của họ và ông mong muốn có thể hợp tác với hai nhà sáng lập tài năng để có thể làm việc trong blockchain Neo.Sự nghiệp hiện tại, các thành quả mà John deVadoss đã đạt được cùng Neo

Sau lần gặp gỡ định mệnh với Hongfei và Erik, Sau những cuộc nói chuyện về tương lai, tầm nhìn và khát vọng, ngày hôm nay, chúng ta có Giám đốc phát triển của NGD Seattle - John deVadoss. Với sự dẫn dắt của John deVadoss, NGD Seattle đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc hỗ trợ Neo kết nối với các cộng đồng nhà phát triển, thu hút được nhiều nhà phát triển hơn tham gia vào nền tảng Neo, ra mắt nhiều sản phẩm hỗ trợ, làm đơn giản hóa quá trình lập trình cho các nhà phát triển trên nền tảng neo như NEO  Blockchain Toolkit. Bên cạnh đó, NGD Seattle cũng đã thiết lập được nhiều mối quan hệ đối tác chiến lược cho Neo với các công ty ở Mỹ, và đặc biệt nhất là giúp Neo trở thành đối tác với Microsoft - Công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Với những gì đã làm được, John deVadoss hiện đang là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành blockchain nói chung và trong hệ sinh thái Neo nói riêng. Sự có mặt của ông ở các hội nghị mang lại sức hút cực lớn đối với các nhà phát triển truyền thống lẫn nhà phát triển trong ngành blockchain. Mỗi phát biểu, mỗi bước đi của ông đều được các nhà phát triển và các fan hâm mộ blockchain theo dõi sát sao. Bên cạnh việc thường xuyên làm việc, hỗ trợ các nhà phát triển, ông cũng rất hay gặp gỡ và đối thoại với các nhà làm chính sách, các cơ quan của chính phủ về các chính sách điều chỉnh và hỗ trợ cho công nghệ blockchain. Thêm vào đó, sự tích cực trong mảng báo chí và tăng cường xuất hiện ở nhiều kênh truyền thông truyền thống cũng góp phần làm gia tăng sự nhận biết của mọi người về blockchain, tiền mã hóa nói chung và Neo nói riêng. Với những nỗ lực bền bỉ và sự đam mê cống hiến, tận tâm hướng về một nền kinh tế thông minh theo tầm nhìn của cả hệ sinh thái Neo, ông đã giành được sự công nhận đúng đắn cho những công sức mà mình đã bỏ ra từ đội ngũ Neo, các nhà làm chính sách, các nhà phát triển và cả những người đam mê tiền mã hóa, công nghệ blockchain.

Định hướng cho tương laiVới phương châm, định hướng rõ ràng, trong tương lai gần, John deVadoss sẽ tập trung vào việc gia tăng sự thân thiện trong trải nghiệm của các nhà phát triển trong hệ sinh thái Neo. Ông sẽ kết hợp với các cộng sự của ông tại NGD Seattle và tham vấn ý kiến của các đồng nghiệp cũ ở Microsoft như Peng Huang. Ông sẽ tăng cường kết nối với các cộng đồng nhà phát triển, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của họ và sẽ cải tiến Neo.

Ông nói“Tôi là một người làm nền tảng. Tôi thích các nền tảng, tôi đam mê xây dựng các nền tảng và đưa chúng đến với công chúng.”

“Nếu yêu cầu các nhà phát triển tham gia vào nền tảng của chúng tôi, điều đó không dễ dàng chút nào, nhưng nếu chúng tôi đi đúng con đường và hướng tới việc xem nhà phát triển là trọng tâm, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để thu hút họ, phải không?”

Đội ngũ Neo hướng tới việc xây dựng Neo trở thành một nền tảng cực kì dễ dàng dành cho những nhà phát triển mới bắt đầu với blockchain. Vì vậy Neo hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ cho họ có thể sử dụng như C#, Java, JavaScript, Python hoặc là Go để có thể phục vụ tốt hơn cho tất cả các nhà phát triển. Ở NGD Seattle John deVadoss đang xây dựng công cụ cho nền tảng .NET và Visual Studio. Ông tin rằng trong vòng 12-18 tháng tới, các bạn sẽ thấy Neo là nền tảng thân thiện nhất đối với các nhà phát triển.

“Chúng tôi có kinh nghiệm, có những con người tuyệt vời từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoft, Amazon và nhiều công ty khác, chúng tôi chấp nhận thử thách, hướng đến các mục tiêu trong tương lai”

Đi cùng với những mục tiêu trên, John deVadoss cũng nhấn mạnh ông sẽ chỉ tập trung vào Neo 3.0 trong vòng 6-8 tháng tới. Ông và các cộng sự sẽ phát triển và hoàn thiện các công cụ hỗ trợ Neo 3.0, tăng cường sự hiệu quả trong vận hành, đơn giản hóa quá trình tiếp cận và hạ thấp chi phí xử lý giao dịch, đẩy mạnh quá trình phi tập trung hóa của Neo.

Lời kết

Tóm lại, John deVadoss là giám đốc phát triển của NGD Seattle. Ông là một người đam mê công nghệ, khát khao sự phát triển. Với những tố chất và định hình tư duy trong con người ông từ khi sinh ra, đến khi lớn lên và trường thành, trải qua nhiều công ty, các doanh nghiệp khởi nghiệp, những kinh nghiệm trong việc quản lý, vận hành, thúc đẩy tính hiệu quả trong công việc, ông thực sự là mảnh ghép cực kì hoàn chỉnh cho bức tranh toàn cảnh về một nền kinh tế thông minh của Neo. Mảnh ghép này đã và đang phát huy được những thế mạnh của mình, làm cho bức tranh ngày càng rõ nét trong mắt các nhà phát triển, các nhà làm chính sách và cả những người đam mê công nghệ blockchain và tiền mã hóa.
Xin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
NeoTube là gì? Hướng dẫn sử dụng NeoTube toàn tập
Khi giao dịch NEO, GAS và các tài sản NEP-5 hằng ngày, nhu cầu không thể thiếu của bạn chắc hẳn là kiểm tra chi tiết các giao dịch, ví trên blockchain đúng không? Để làm được điều này, bạn cần sử dụng các blockchain explorer. Trong các bài viết trước đây, mình đã giới thiệu đến các bạn những cái tên nổi bật cung cấp chức năng này trong hệ sinh thái Neo như Neoscan, NEOTracker hay O3 Explorer,... Trong bài viết hôm nay, hãy tìm hiểu thêm một lựa chọn tốt không kém là NeoTube đến từ cộng đồng nhà phát triển Neo tại Trung Quốc - NEXT nhé.

2020-06-19

Bridge Protocol là gì? Nền tảng xác minh danh tính thế hệ mới trên Neo
Bridge Protocol tạo điều kiện cho sự tương tác giữa người dùng Bridge, Đối tác Xác minh đáng tin cậy và Đối tác Mạng tích hợp. Sự kết hợp này tạo ra một nền tảng xác thực nhận dạng kỹ thuật số mạnh mẽ, có thể mở rộng và an toàn.

2020-06-18

Neo Name Service là gì? Nền tảng tạo địa chỉ ví đơn giản trên Blockchain Neo
Hy vọng bạn sẽ luôn theo kịp những cải tiến mới nhất trong thế giới công nghệ blockchain. Hôm nay, Tin Tức Neo muốn giới thiệu với bạn về một trong những đổi mới mang tính cách mạng và có nhiều trường hợp sử dụng mà bạn sẽ yêu thích.

2020-06-11

NeoFS là gì? Kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của mình với NeoFS
NeoFS được xem là một trong những thành phần trụ cột trong tầm nhìn Nền Kinh tế Thông minh của Neo. Trong bài viết này, hãy cùng TINTUCNEO tìm hiểu NeoFS thực sự là gì và nó lợi hại như thế nào nhé.

2020-05-27

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market