Novem Gold (NNN & NVM) là gì? Toàn tập về đầu tư vàng với Novem Gold

GIỚI THIỆU
2020-03-06

Novem Gold (NNN & NVM) là gì? Toàn tập về đầu tư vàng với Novem Gold


TINTUCNEO trong bài này sẽ giới thiệu đến bạn một dự án rất đặc biệt trong hệ sinh thái Neo, đó chính là Novem Gold. Với tầm nhìn tạo ra vàng kỹ thuật số mà có thể giao dịch dễ dàng cũng như có thể tin tưởng được như vàng vật lý, Novem Gold đang đem đến một cách thức mới để đầu tư vàng trong kỷ nguyên blockchain. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.


Nội dung chính:

 1. Novem Gold là gì?

 2. Các sản phẩm của Novem Gold

 3. Thông tin cơ bản về 2 đồng token của Novem

 4. Lợi ích mà Novem Gold mang lại

 5. Mức độ uy tín của Novem Gold

 6. Cách đầu tư vàng với Novem Gold 1.  Novem Gold là gì?

Novem Gold là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tài chính về dự trữ vàng và quản lý tài sản,  có trụ sở tại áo, được thành lập ở Liechtenstein. Novem được thành lập bởi hai chuyên gia kim loại và đá quý có nhiều năm kinh nghiệm trong thương mại quốc tế tại Áo, Đức, Dubai và UAE, với mục tiêu tạo nên một sản phẩm là sự hợp nhất giữa vàng vật chất và blockchain.

Novem Gold là thương hiệu vàng toàn cầu đầu tiên đem đến khả năng đầu tư vàng cho nhà đầu tư từ mọi tầng lớp, khiến cho việc mua vàng trở nên dễ dàng, cực kỳ an toàn và thuận tiện bằng cách kết hợp với công nghệ blockchain. Tầm nhìn của doanh nghiệp là “khiến vàng trở nên dễ tiếp cận cho tất cả mọi người".


Video giới thiệu về Novem Gold: 1. Các sản phẩm & dịch vụ của Novem Gold

Các sản phẩm & dịch vụ chính của Novem Gold:

 • NNN Token: đây là token được hỗ trợ 100% bởi vàng. Trong bản cáo bạch của mình, Novem tuyên bố rằng 100 token NNN sẽ tương đương với 1 gram vàng. Giá của NNN sẽ tương đương với giá vàng, do đó khiến NNN cùng loại tương tự “stablecoin", vì giá trị của nó phụ thuộc vào tài sản truyền thống bên ngoài.

 • NVM Token: đây là utility token - token tiện ích để bạn có thể mua vàng và dịch vụ từ Novem Gold với rất nhiều ưu đãi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bán vàng cũ, nữ trang cũ cho Novem và nhận thanh toán bằng NVM, khi đó, bạn cũng nhận được ưu đãi về giá so với giá thị trường. NVM sẽ giảm giá 5% cho các thỏi vàng 1 gram và giảm 0,10 € mỗi gram được chiết khấu từ giá thị trường của các thỏi vàng 5 gram trở lên. Ngoài ra, token NVM sẽ giảm giá 2% so với giá thị trường cho token vàng NNN.

 • Vàng vật lý: Bên cạnh 2 loại token kể trên, Novem còn cung cấp vàng vật lý bán tại các cửa hàng của họ. Vàng của Novem đạt tiêu chuẩn vàng thỏi LBMA trên tất cả kích thước.

 • Mua lại vàng và các kim loại & trang sức quý cũ: khách hàng có thể đem trang sức và vàng cũ bán lại cho Novem và nhận lại tiền pháp định cũng như tiền điện tử. Vàng cũ sẽ được nấu chảy và tinh chế lại để đạt có chứng nhận từ tiêu chuẩn LBMA (London Bullion Market Association - Hiệp hội Thị trường Vàng thỏi London).


 1. Thông tin cơ bản về 2 đồng token của Novem Gold


  Novem Gold - sản phẩm và dịch vụ vàng


 • NNN token:

 • NNN là một “stablecoin” (NNN 999.9) được xây dựng trên blockchain Neo. 999.9 lấy tên từ thước đo độ tinh khiết phổ biến của vàng, 999.9.

 • Tiêu chuẩn token: NEP-5

 • Token NNN có thể được giao dịch trên blockchain, được xếp loại như “stablecoin vì giá trị của nó liên kết với giá trị vàng thật

 • Token vàng NNN hoàn toàn có thể đổi thành vàng được chứng nhận LBMA (London Bullion Market Association - Hiệp hội Thị trường Vàng thỏi London), được lưu trữ bởi Novem ở Liechtenstein. Tiêu chuẩn LBMA sẽ đảm bảo khảo nghiệm thỏi vàng, cân nặng, cũng như việc nó được xử lý và xếp chồng an toàn. 

 • Người nắm giữ token NNN là chủ sở hữu vàng thực sự với tỷ lệ 100 token cho mỗi gram. 

 • Token NNN khớp với giá trị thị trường vàng thỏi và có thể được giao dịch hoặc đổi lấy vàng.

 • Lượng token NNN được đúc sẽ dựa trên lượng vàng cho Novem nắm giữ.

 • NNN token không có chương trình ITO (cung cấp token ban đầu) nào

 • Đốt token: khi vàng bị lấy ra khỏi kho lưu trữ của Novem, họ sẽ khởi động quy trình đốt token.


 • NVM token:

 • Tổng cung: 300,000,000 

 • NVM là token tiện ích cho phép bạn mua vàng và dịch vụ từ Novem Gold với mức giá ưu đãi. 

 • Là token NEP-5, xây dựng trên blockchain Neo

 • Phân bổ: 

    - ITO + bán công khai + bán riêng tư: 60% - 180,000,000 NVM

    - Đội ngũ sáng lập: 20% - 60,000,000 NVM

    - Quỹ công ty: 15% - 45,000,000 NVM

    - Dự trữ: 5% - 15,000,000 NVM

 • Đợt bán token NVM đầu tiên diễn ra vào tháng 7 năm 2019. Đầu năm 2020, Novem sẽ tổ chức đợt bán NVM công khai thứ 2.

 • Đốt token: Hàng quý, Novem sẽ đốt token NVM mà công ty nắm giữ hoặc nhận thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Việc đốt sẽ phụ thuộc vào thặng dư phí giao dịch token NNN và mua hàng trong các cửa hàng vàng của họ. 


 1. Lợi ích mà Novem Gold đem lại
 • Tiết kiệm hơn 90% chi phí: Khi giao dịch vàng theo cách truyền thống, bạn sẽ phải trả phí lên đến 20%. Khi mua vàng bằng cách mua NNN, bạn chỉ cần trả phí giao dịch tối đa là 0.05%.

 • Giao dịch trên toàn thế giới: NNN cho phép bạn mua và bán trên thị trường vàng toàn cầu, chứ không chỉ từ nhà buôn địa phương.

 • Mua bất cứ lượng vàng nào: NNN cho phép bạn mua bất cứ lượng vàng nhỏ nhất nào. Sẽ không có quy định về lượng vàng tối thiểu phải mua.

 • Mua với giá chốt: Những ngày thương lượng để được giá tốt đã qua. NNN cho phép bạn mua và bán vàng với giá đã chốt.

 • Không gặp vấn đề về vận chuyển, lưu trữ và bảo hiểm: Sau khi đã mua, đây là 100% vàng của bạn - Novem Gold giữ cho chúng an toàn. Novem sẽ lo các vấn đề vận chuyển, lưu trữ và bảo hiểm.

 • Quy đổi vàng của bạn bất cứ lúc nào: Là chủ sở hữu duy nhất của vàng của bạn, bạn có thể đổi vàng của mình bất cứ lúc nào.


 1. Mức độ an toàn của Novem Gold

Bạn có thể yên tâm về mức độ uy tín của Novem Gold:

 • Lý do chọn Liechtenstein là đất nước có kho cất trữ vàng: Liechtenstein là nơi cam kết các giá trị của tự do cá nhân và tài chính và nhận ra tầm quan trọng của quyền sở hữu tư nhân. Quyền tài sản được bảo vệ nhiều hơn nữa bởi vì Liechtenstein không có luật khẩn cấp. Ngay cả trong thời kỳ biến động chính trị hoặc kinh tế, do đó, việc sung công vì những lý do này sẽ không thể được thực thi.

 • Về kho cất trữ vàng: Vàng vật lý của bạn được bảo vệ bởi công ty lưu trữ và bảo mật hàng đầu ở Liechtenstein - Trisuna Lagerhaus AG / OZL AG, công ty lưu trữ an toàn kim cương, kim loại quý và các tác phẩm nghệ thuật cho các gia đình giàu có nhất của đất nước này.


  Kho cất trữ vàng của Novem Gold
  Kho cất trữ vàng của Novem Gold

 • Về bảo hiểm: Novem Gold đảm nhận việc quản lý hoàn toàn vàng vật lý. Điều này cũng bao gồm bảo hiểm chống lại tất cả các nghịch cảnh và hoàn cảnh có thể, được cung cấp bởi các chuyên gia xử lý và lưu trữ vàng Trisuna Lagerhaus / OZL. Điều này có nghĩa, lượng vàng của bạn được bảo hiểm 100% với giấy chứng nhận bảo hiểm cá nhân.

 • Kiểm toán: Novem làm việc với các bên kiểm toán bên ngoài để đảm bảo lượng vàng được lưu trữ trong khi, xác nhận rằng cứ 100 token NNN được hỗ trợ bởi 1 gram vàng vật chất. 1. Cách đầu tư vàng với Novem Gold

Bạn có thể mua token NNN để đầu tư vàng bằng những cách sau:


 • Mua vàng tại cửa hàng Novem: Novem đã mở cửa hàng đầu tiên của họ tại Linz, Áo vào tháng 9 năm 2019. Ông Soultana - COO của Novem tuyên bố đây là “cửa hàng vàng đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ blockchain.”


  Cửa hàng vàng đầu tiên của Novem Gold tại Áo
  Cửa hàng vàng đầu tiên của Novem Gold tại Áo


 • Mua vàng qua trang web chính thức của Novem: https://novemgold.com/

Để mua Token NNN, bạn cần vượt qua các bước KYC tuỳ theo lượng vàng muốn mua:

        - € 799,00 trở xuống: thẻ nhận dạng có tên và địa ch

        - Từ € 800,00 đến € 11.999,00: thẻ nhận dạng, tài liệu (nghĩa là hóa đơn) chứng minh cư trú và kiểm tra nguồn gốc của tiền

        - € 12.000,00 trở lên: nhận dạng qua video

        - Khách hàng doanh nghiệp: video nhận dạng của công ty và người có thẩm quyền ra quyết định


 • Mua vàng qua các sàn giao dịch: Tại thời điểm bài viết, đồng NNN và NVM chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch. Đội ngũ Novem cũng tuyên bố cột mốc quan trọng tiếp theo đối với token NNN là sự ra mắt và niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Novem hướng đến mục đích niêm yết trên các sàn giao dịch cỡ trung bình trước, sau đó chuyển lên các sàn giao dịch quy mô lớn hơn một khi nó hiểu rõ hơn về quy trình niêm yết trên sàn giao dịch tập trung. ProBit và p2pb2b được tuyên bố là hai sàn giao dịch đầu tiên sẽ niêm yết các token NNN và NVM.


Qua bài viết này, TINTUCNEO và bạn đã tìm hiểu về Novem Gold, các sản phẩm, cách họ vận hành, mức độ an toàn & uy tín. Mong bạn đã có thêm một lựa chọn mới trong việc đầu tư vàng so với cách truyền thống nhé.


Tìm hiểu thêm về Novem tại:
Facebook
Medium
Reddit
Telegram
Twitter
Website
0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Dora là gì? Hướng dẫn sử dụng blockchain explorer mới trên Neo Dora
Như các bạn đã biết, chúng ta có thể sử dụng Blockchain explorer để xem được các thông tin của các giao dịch như thời gian, số lượng token/coin trong giao dịch,... nhờ tính minh bạch của Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn Dora - blockchain explorer mới nhất trên hệ sinh thái Neo.

2020-11-15

Tổng quan về FLAG - token quản trị của Flamincome
Trong bài biết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn Flamincome - công cụ tối ưu hóa và tăng cường lợi suất cho tài sản trên Ethereum. Cách đây vài ngày, Flamingo Finance đã công bố sự ra mắt của Flamincome DAO và token quản trị của nó là FLAG token. Hôm nay các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu Flamincome cũng như FLAG token là gì.

2020-11-15

O3 Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng O3 Wallet
Hello các bạn, lại là mình đây và chào mừng bạn đến với bài viết mới từ TINTUCNEO. Ở các bài viết trước thì mình đã giới thiệu tới các bạn một số loại ví khá là phổ biến dành cho NEO cũng như là các tài sản NEP5 như NEO Wallet, Ledger Nano S, NEO Tracker. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một loại ví khác cũng phổ biến và uy tín không kém trong hệ sinh thái NEO Smart Economy đó là O3 Wallet.

2020-10-26

NeoLine Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng NeoLine Wallet
Chào các bạn đã đến với bài viết tiếp theo từ TINTUCNEO. Trong các bài viết trước mình đã giới thiệu đến các bạn một số loại ví rất tốt dành cho NEO, GAS và các tài sản Neo khác như NEO Wallet, Ledger Nano S, O3 Wallet,... Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới bạn một lựa chọn mới cho việc lưu trữ tài sản đó là NeoLine.

2020-10-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market