O3 Swap là gì? Giới thiệu dự án O3 Swap

GIỚI THIỆU
2021-05-10

O3 Swap thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư thời gian qua sau khi công bố gọi vốn thành công và sẽ tổ chức chào bán công khai trên 7 nền tảng khác nhau. Cùng tìm hiểu O3 Swap là gì nhé.

O3Swap là gì O3 Swap là gì

1. O3 Swap là gì?

O3 Swap, một giao thức tổng hợp chéo chuỗi do O3 Labs ấp ủ cho phép trao đổi tự do các tài sản phổ biến và tổng hợp thanh khoản DEX đa chuỗi thông qua tương tác chéo chuỗi trên Ethereum, Binance Smart Chain, Huobi ECO Chain, Neo và các dự án lớp 2 đáng tin cậy . Người dùng DeFi có thể dễ dàng kích hoạt các giao dịch chéo chuỗi chỉ với một cú nhấp chuột.


O3 Labs được thành lập tại Tokyo vào năm 2017. Họ đã làm việc không mệt mỏi để đóng góp nỗ lực của mình hướng tới sự tiến bộ của lĩnh vực phát triển chuyên biệt về ví tiền điện tử. Sự phát triển ban đầu của họ đã khiến một số chuyên gia trong ngành gọi Đội ngũ O3 là 'những người tiên phong' về công nghệ ví. O3 Labs cam kết cung cấp các công cụ và dịch vụ quản lý tài sản kỹ thuật số chuyên nghiệp cho 100.000 người dùng tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới, với cộng đồng O3 hơn 20.000 người ở Nhật Bản, Châu Âu, Hoa Kỳ, Nga, Hàn Quốc và Trung Quốc.


2. Công nghệ O3 Swap có gì?

O3 Swap là 1 sản phẩm với nhiều tính năng nổi bật như:

- Không cần cấp quyền, Chống kiểm duyệt: Trong bất kỳ môi trường nào, bất kỳ ai cũng có thể truy cập O3 Swap mà không cần sự cho phép và xem xét KYC.

- Tổng hợp thanh khoản: Người dùng có thể trao đổi tài sản ở mức thấp nhất và thông qua con đường giao dịch hiệu quả nhất - điều này đạt được bằng cách kết nối các ví phi tập trung của riêng họ.

- Trao đổi chéo chuỗi: Đội ngũ O3 Swap triển khai tất cả các giải pháp chéo chuỗi đã được chứng minh và khả thi trên thị trường với giao thức tổng hợp của họ. Với điều này, O3 Swap có thể đạt được các giao dịch xuyên chuỗi. Người dùng có thể tự do trao đổi tài sản đa chuỗi chỉ với một cú nhấp chuột.

- Ổ đĩa cộng đồng: Dựa trên mô hình phát hành và kinh tế của token O3 Swap, quản trị phi tập trung và phát triển dựa vào cộng đồng sẽ được thực hiện.

Cùng đi sâu vào các phần công nghệ quan trọng của O3 Swap bên dưới:

2.1. Cấu trúc các lớp


Cấu trúc lớp O3 Swap O3Swap


O3 Swap sử dụng cấu trúc bốn lớp để đảm bảo tính toàn vẹn và đối xứng của thông tin trong thị trường thanh khoản. Nhờ đó, người tiêu dùng có một môi trường giao dịch an toàn và hiệu quả.

 • Lớp mạng lưới: Là cơ sở của giao thức chéo chuỗi O3 Swap, chúng tôi sẽ tổng hợp các chuỗi công khai chất lượng cao và hệ thống chuỗi sinh thái trên thị trường. Bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain, Neo, Huobi ECO Chain và các dự án lớp 2 đáng tin cậy, để cung cấp giao dịch chéo chuỗi.

 • Thanh khoản của thị trường: Tổng hợp các nguồn thanh khoản khác nhau thông qua O3 Swap, cho phép nền tảng xác định và đề xuất báo giá trao đổi tốt nhất cho người dùng.

 • Lớp giải quyết: Dựa trên ủy quyền chữ ký khóa cá nhân, việc giải quyết giao dịch được hoàn tất thông qua hợp đồng thông minh. Ngoài ra, các giao thức chéo chuỗi và nhóm đa chuỗi sẽ giúp người dùng hoàn thành việc trao đổi và thanh toán tài sản xuyên chuỗi.

 • Lớp ứng dụng: Cung cấp cho các nhà phát triển một API dịch vụ hoàn chỉnh để tích hợp vào các ứng dụng khác nhau và cung cấp cho người dùng một nền tảng hoạt động thuận tiện và thân thiện với người dùng.

2.2. Thiết kế hệ thống


O3 Swap O3Swap

Các mô-đun chức năng chính của O3 Swap bao gồm bộ tổng hợp giao dịch (O3 Aggregator) và nhóm chéo chuỗi (O3 Hub). O3 Aggregators được triển khai trên các blockchain phổ biến và giúp người dùng tìm ra các tuyến và tỷ giá giao dịch hiệu quả nhất trong mạng tương ứng. O3 Hub cung cấp cho người dùng các dịch vụ giao dịch chéo chuỗi dựa trên PolyNetwork và hỗ trợ người dùng thêm thanh khoản bằng một token duy nhất từ các chuỗi khác nhau để kiếm thu nhập từ phí giao dịch chéo chuỗi và phần thưởng O3.

2.3. O3 Aggregator


Vai trò hệ thống được chia thành các loại sau:

 • Người dùng: Người dùng kết nối với O3 Swap để giao dịch bằng ví tiền điện tử của họ.

 • O3 Relayer: Tác nhân của người dùng và hợp đồng trên dây chuyền. Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau của người dùng, công cụ chuyển tiếp O3 có thể tìm ra tỷ giá hối đoái tốt nhất thông qua Hoán đổi O3.

 • Swap: Là cơ chế trao đổi cốt lõi của hệ thống, nó nhận yêu cầu của người dùng từ người chuyển tiếp và đạt được giải quyết thanh khoản bằng các hợp đồng thông minh.

 • Công cụ tổng hợp (Aggregator): Tổng hợp các nguồn thanh khoản trên các blockchain và xác định tỷ lệ và lộ trình giao dịch tốt nhất cho người dùng.

 • Pool đa chuỗi: Nhóm giao dịch tài sản xuyên chuỗi được xây dựng dựa trên giao thức PolyNetwork thực hiện việc trao đổi tài sản miễn phí giữa các chuỗi.

 • Nhà cung cấp thanh khoản: Chủ yếu bao gồm các nguồn thanh khoản sau:

+ Các nhà tạo lập thị trường tự động của các thuật toán trên chuỗi từ các DEX khác nhau.


+ Nhà tạo lập thị trường Lp, người cung cấp thanh khoản cho Pool đa chuỗi.

+ Quyền thành viên: Stake O3 để nhận lãi suất và chiết khấu giao dịch do kho bạc O3 Swap phân bổ.

+ Quản trị cộng đồng: Người dùng có thể tham gia quản trị cộng đồng bằng cách Stake O3 để đưa ra đề xuất, tham gia bỏ phiếu, v.v.

+ Stake LP: Người dùng có thể sử dụng O3 để tổng hợp bằng chứng vốn chủ sở hữu thanh khoản (LP), có thể được sử dụng để mở khóa và khai thác.


  2.4. O3 Hub


  O3 Hub bao gồm một nhóm tài sản chéo chuỗi như nhóm stablecoin và giao thức chéo chuỗi dựa trên Poly Network. Với sự bất biến của StableSwap từ Curve, hiệu suất của thuật toán đã được đánh giá và tối ưu hóa giả sử cung cấp tính thanh khoản cho stablecoin. Loại nhà cung cấp thanh khoản tự động cho stablecoin này cung cấp mức trượt giá rất thấp và cực kỳ giảm tổn thất vô thường. Về mặt triển khai, các nhà giao dịch có thể trao đổi các tài sản chính trên các blockchain một cách đơn giản; Các nhà cung cấp thanh khoản có thể gửi một hoặc nhiều tài sản vào nhóm đa chuỗi và đặt cược cổ phiếu LP để kiếm phần thưởng O3. Ưu điểm của thiết kế này là cho phép người dùng trao đổi tài sản chéo chuỗi mà không cần gửi và rút tài sản so với cơ chế Hub truyền thống, giúp giảm đáng kể ngưỡng cho hoạt động / giao dịch của người dùng.


  2.5. Định tuyến giao dịch chéo chuỗi


  Ví dụ: trong lộ trình tập trung, lộ trình giao dịch BNB trên Metamask sang HUSD trên MDEX là một quá trình phức tạp và rườm rà. Nhà giao dịch cần gửi tiền vào sàn giao dịch tập trung và thực hiện giao dịch hai lần với KYC & xác minh 2 bước, cuối cùng rút tiền về ví phi tập trung và DEX. Trong lộ trình phân quyền O3, chúng tôi cung cấp trải nghiệm giao dịch một bước thông qua các trình tổng hợp và nhóm đa chuỗi của chúng tôi, cho phép các nhà giao dịch chỉ cần trao đổi tài sản đa chuỗi trong ví của họ. Toàn bộ quá trình không có giới hạn tài khoản và không được phép.


  3. O3 Swap Token (O3)

  3.1. Giới thiệu & Công dụng

  O3 Swap Token (O3) là một token ứng dụng (utility token) do O3 Swap phát hành. Nó là một trung gian quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của mạng O3 Swap. Dựa trên mô hình kinh tế của O3 Swap, tất cả những người tham gia và nhà phát triển được khuyến khích đầu tư vào việc duy trì mạng lưới sinh thái tổng thể thông qua quản trị cộng đồng của các token.


  Trong mô hình kinh tế của O3 Swap, có ba cách để kiếm được O3. Thứ nhất, người dùng có thể nhận được airdrop thông qua việc tham gia sớm vào quá trình thử nghiệm sản phẩm và đóng góp cho cộng đồng. Thứ hai, họ có thể nhận phần thưởng khai thác thương mại bằng cách sử dụng O3 Swap. Thứ ba, họ có thể cung cấp thanh khoản cho các nhóm đa chuỗi để nhận được phần thưởng O3. O3 ở trạng thái khóa khi thu được bằng 3 cách trên. Người dùng được yêu cầu cung cấp tính thanh khoản với các cặp giao dịch O3 cho các DEX chính để mở khóa O3 trong tài khoản. Có ba lợi ích chính cho O3 đã mở khóa:

   Mặt khác, tất cả phí giao dịch từ O3 Swap sẽ thường xuyên được sử dụng để mua lại O3 trên thị trường mở và được phân phối cho các nhà phân phối và ủy ban phát triển O3 theo tỷ lệ.

   3.2. O3 Tokenomics

   - Ký hiệu: O3
   - Tổng cung: 100,000,000
   - Mạng lưới: Ethereum
   - Tiêu chuẩn: ERC20

   Tổng cung 100 triệu O3 được phân phối chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 0 và Giai đoạn 1


   Phân bổ Token

   Số token

   Tỷ trọng

   Lịch khóa & phân phối

   Giai đoạn 0

   Khuyến khích Genesis

   5,000,000

   5%

   Khuyến khích những người đóng góp sớm tham gia vào buổi ra mắt công chúng.


   Cộng đồng Feedback

   5,000,000

   5%

   Tặng thưởng những người ủng hộ cộng đồng, những người dùng sớm và những người giới thiệu; cần mở khóa.

   Giai đoạn 1

   Trade Mining

   35,000,000

   35%

   2 năm phân phối giảm dần. Khuyến khích các nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản.


   Đội ngũ

   10,000,000

   10%

   2 năm phân bổ tuyến tính


   Đầu tư & Hợp tác Tổ chức

   15,000,000

   15%

   2 năm phân bổ tuyến tính


   Quỹ Dự trữ

   30,000,000

   30%

   Dự phòng để phát triển dự án.

   Anh em có thể xem hình bên dưới để có cái nhìn tổng quan hơn

   Và đây là lộ trình phân bổ token được biểu diễn theo đồ thị thời gian

   4. Lộ trình phát triển O3 Swap

   O3Swap đã công bố lộ trình phát triển dự án của họ từ Q1 năm nay đến 2022 như sau:


   Q1 2021

   Khởi chạy trang web chính thức.

   Ra mắt mô-đun Neo-swap.

   Xuất bản Litepaper O3 Swap.


   Q2-Q3 2021

   Phát hành Trung tâm O3 Hub, cung cấp dịch vụ chéo chuỗi.

   Hỗ trợ swap ETH, BSC.

   Phát hành token quản trị O3 và mô hình kinh tế.

   Lên sóng O3 Phiên bản 1.


   Q4 2021

   Khởi chạy phiên bản DAO 1.

   Triển khai giao thức tổng hợp trên mạng lớp 2.

   Hoàn thành phát triển Trung tâm O3 Hub trên các mạng Lớp 2.


   2022

   Ra mắt V2. Hỗ trợ báo giá tức thì và lệnh chờ xử lý.

   Khởi chạy chéo chuỗi 2.0.

   Ra mắt Mạng O3.

   Khởi chạy phiên bản DAO 2.

   5. Đối tác và nhà đầu tư

   Binance Smart Chain Neo Huobi ECO Chain và PolyNetwork là những cái tên đáng chú ý trong số đối tác của O3 Swap.

   Về phần đầu tư, vào ngày 15.4.2021, đội ngũ O3 Swap đã công bố gọi vốn thành công 2 triệu đô từ các quỹ đầu tư nổi tiếng như NGC Ventures, OKEx Blockdream Ventures, SevenX Ventures, FBG Ventures, Neo Eco Fund, BTC12 Capital, Incuba Alpha Labs, Moonwhale Ventures, Puzzle Ventures

   6. Lịch trình IDO

   O3 Swap sẽ bắt đầu được bán công khai vào ngày 12 tháng 5 năm 2021 trên các nền tảng bao gồm BSCpad, Westarter, DuckStarter, Gate.io và MXC. Dưới đây là chi tiết cách tham gia. Phiên bản thử nghiệm O3 Swap đã hoàn thành 200.000 giao dịch tổng hợp chéo chuỗi cho đến hôm nay. Phiên bản chính thức sẽ sớm được phát hành và người dùng có thể tham gia khai thác token riêng biệt trong nhóm đa chuỗi.


   Thông báo chính thức của Cobak

   ⏰ Thời gian bắt đầu: 05:00 sáng (UTC) ngày 12 tháng 5 năm 2021

   Thông báo và Hướng dẫn Chính thức của BSC

   ⏰ Thời gian bắt đầu: 08:00 sáng (UTC) ngày 12 tháng 5 năm 2021

   Thông báo và Hướng dẫn của WeStarter

   ⏰ Thời gian bắt đầu: 12:00pm (UTC) ngày 12 tháng 5 năm 2021

   Bounce Certified (Theo dõi Thông báo và Hướng dẫn cụ thể tại trang thông báo chính thức của họ)

   ⏰ Thời gian bắt đầu: 12:00pm (UTC) ngày 12 tháng 5 năm 2021

   Thông báo và Hướng dẫn của Gate.io

   ⏰ Thời gian bắt đầu: 4:00 sáng (UTC) ngày 13 tháng 5 năm 2021

   Thông báo và Hướng dẫn MXC

   ⏰ Thời gian bắt đầu: 4:00 sáng (UTC) ngày 13 tháng 5 năm 2021

   Thông báo và Hướng dẫn của DuckStarter

   ⏰ Thời gian bắt đầu: 12:00pm (UTC) ngày 13 tháng 5 năm 2021

   7. Chương trình cộng đồng O3 Swap

   Tại thời điểm bài viết (19h ngày 10.5.2021), vẫn còn đang diễn ra sự kiện trải nghiệm dùng thử O3 Swap và feedback với đội ngũ để có cơ hội nhận thưởng. Cụ thể:


   Thời gian: ngày 25 tháng 4 - ngày 10 tháng 5 năm 2021, 23:59 giờ UTC (Tức đến 6:59 sáng ngày 11.5.2021 theo giờ Việt Nam)

   Đối tượng tham gia: Những người đóng góp quan tâm đến việc tham gia nghiên cứu sản phẩm O3 Swap và xây dựng cộng đồng

   Hoạt động:

   • Hoàn thành ít nhất một giao dịch trên Swap, Hub hoặc Thêm / Rút tiền thanh khoản. 👉 Hoán đổi O3

   • Chia sẻ 1-3 phản hồi về O3 Swap trên Discord # swap-trial-feedback với chúng tôi. 👉 O3 Discord (Tùy chọn)

   • Bonus: Tham gia O3 Swap R&D Discord trong suốt sự kiện và gửi 1-3 phản hồi chất lượng cao tại # swap-trial-feedback . Sau sự kiện, chúng tôi sẽ chọn ra những phản hồi nổi bật để tặng thêm O3.

   Quy tắc thưởng

   - Tham gia O3 Discord qua liên kết https://discord.gg/vgCNVSqTTn hoặc lời mời của bạn bè.

   - Hoàn thành mẫu đăng ký. https://forms.gle/KRb9v6GGi78bt68N8

   - Người dùng tích cực tham gia thảo luận về sản phẩm với đội ngũ trên O3 Swap R&D Discord.

   - Phản hồi chất lượng cao do quản trị viên lựa chọn.

   - Số lượng phần thưởng được đánh giá bởi sự tham gia và chất lượng của phản hồi.

   - O3 Swap sẽ chọn không quá 100 người dùng làm người chiến thắng và trở thành cộng tác viên cộng đồng của họ.

   Liên hệ dự án

   Website: o3swap.com

   Twitter: https://twitter.com/O3_Labs

   Telegram: https://t.me/O3LabsOfficial

   Email: [email protected]


   Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

   Bài viết này chỉ dành cho mục đích cung cấp thông tin chung. Nó không nên được coi là lời khuyên đầu tư tài chính chuyên nghiệp hay được sử dụng để đánh giá việc đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.


   TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

   Website tin tức

   Medium tin tức

   Telegram tin tức

   Fanpage tin tức

   Kênh Youtube 


   VinhLe

   TINTUCNEO sẽ mang lại cho bạn tin tức Neo và các dự án thuộc Neo Smart Economy một cách nhanh chóng nhất - Vì một cộng đồng NEO coin Việt Nam vững mạnh!   9 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

   1 tuần trước

   Matthewflaro

   homework help online [url="https://essaytag.com/?"]online papers[/url]

   1 tháng trước

   HenryDiula

   good dating site for gay women gay dating dubai [url="http://gaydatinglosangeles.com/?"]craigslist ohio gay dating[/url]

   1 tháng trước

   HenryDiula

   plenty more fish gay dating dating gay white guys [url="http://dating-gaym.com?"]masculine gay dating[/url]

   1 tháng trước

   PatrickBeast

   gay free dating site recon gay dating sites [url="http://gaychatgay.com?"]gay dating for socially anxious[/url]

   2 tháng trước

   Kevinhaura

   gay nude dating gay dating minnesota [url="http://gaychatus.com?"]gay male leather dating[/url]

   2 tháng trước

   Kevinhaura

   top rated gay dating sites gay teen dating 76009 [url="http://gaydatingzz.com?"]snapchat gay dating site add[/url]

   2 tháng trước

   Kevinhaura

   dating gay men gay teen dating forums [url="http://freegaychatnew.com?"]gay dating site troll arrested[/url]

   2 tháng trước

   Williamtut

   personals free [url="http://datingonlinecome.com/?"]elite dating site[/url]

   5 tháng trước

   Ha Duy Hien

   O3 swap có hỗ trợ các Nep5 Token cũ không ?
   Bài cùng chủ đề
   Dora là gì? Hướng dẫn sử dụng blockchain explorer mới trên Neo Dora
   Như các bạn đã biết, chúng ta có thể sử dụng Blockchain explorer để xem được các thông tin của các giao dịch như thời gian, số lượng token/coin trong giao dịch,... nhờ tính minh bạch của Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn Dora - blockchain explorer mới nhất trên hệ sinh thái Neo.

   2020-11-15

   Tổng quan về FLAG - token quản trị của Flamincome
   Trong bài biết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn Flamincome - công cụ tối ưu hóa và tăng cường lợi suất cho tài sản trên Ethereum. Cách đây vài ngày, Flamingo Finance đã công bố sự ra mắt của Flamincome DAO và token quản trị của nó là FLAG token. Hôm nay các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu Flamincome cũng như FLAG token là gì.

   2020-11-15

   O3 Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng O3 Wallet
   Hello các bạn, lại là mình đây và chào mừng bạn đến với bài viết mới từ TINTUCNEO. Ở các bài viết trước thì mình đã giới thiệu tới các bạn một số loại ví khá là phổ biến dành cho NEO cũng như là các tài sản NEP5 như NEO Wallet, Ledger Nano S, NEO Tracker. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một loại ví khác cũng phổ biến và uy tín không kém trong hệ sinh thái NEO Smart Economy đó là O3 Wallet.

   2020-10-26

   NeoLine Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng NeoLine Wallet
   Chào các bạn đã đến với bài viết tiếp theo từ TINTUCNEO. Trong các bài viết trước mình đã giới thiệu đến các bạn một số loại ví rất tốt dành cho NEO, GAS và các tài sản Neo khác như NEO Wallet, Ledger Nano S, O3 Wallet,... Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới bạn một lựa chọn mới cho việc lưu trữ tài sản đó là NeoLine.

   2020-10-26

   Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
   NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market