Tin Tức Neo giới thiệu CryptoFast: Trò chơi đua xe thế hệ mới trên nền tảng NEO

GIỚI THIỆU
2020-02-10

Trong hệ sinh thái thịnh vượng của NEO, có rất nhiều dự án hay có những chức năng khác nhau như giải pháp mở rộng Blockchain, giải pháp ví, giải pháp giao dịch,... Nhưng bên cạnh đó cũng có những dự án phục vụ cho việc giải trí của con người - Đó là những dự án Game Online chạy trên nền tảng blockchain NEO và nổi bật nhất đó là NeoWorld và CryptoFast. Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu kĩ về NeoWorld và hôm nay Tin Tức Neo cùng bạn sẽ đi khám phá thế giới của CryptoFast nhé!

CryptoFast là một trò chơi đua xe dựa trên nền tảng NEO cho phép người chơi tạo, tùy chỉnh xe và đua xe. CryptoFast phát triển chính thức phát triển mạnh mẽ vào tháng 8 năm 2018, sau khoảng thời gian được ấp ủ từ tháng 3 năm 2018. Mới đây vào tháng 10 năm 2019, đội ngũ CryptoFast đã hoàn thành đợt PreSale cho token EasyCheers (ECT) của họ.EasyCheers, đội ngũ đứng đằng sau CryptoFast, được thành lập bởi Junyu Zhou và hiện có 18 thành viên. EasyCheers đã tham dự và trình bày tại NEO GameCon ở Akihabara, Tokyo, tại đây nhóm nhạc pop 9nine của Nhật Bản đã thử trải nghiệm trò chơi. Một số thành viên trong đội ngũ EasyCheers đã từng tham gia phát triển các trò chơi blockchain dựa trên Ethereum khác nhau bao gồm Cryptohero, Ether.Online và PirateConquest.


“Chúng tôi đặt mục tiêu tạo ra một thị trường trò chơi đua xe lớn bằng cách sử dụng khả năng phát triển động cơ của đội ngũ sáng lập và sử dụng công nghệ Blockchain NEO để tạo ra một nền tảng nơi người chơi với óc sáng tạo của mình có thể nhận được phần thưởng cho nội dung của họ và người chơi có thể tận hưởng và hòa mình vào trò chơi.” - Đại diện dự án chia sẻ.


Thiết kế trong trò chơi

CryptoFast dựa trên công cụ HTML5 LayaAIR của LayaBox (LAYABOX là công cụ trò chơi 3D chuyên nghiệp mạnh mẽ nhất với thị phần cao nhất trong lĩnh vực công cụ trò chơi HTML5 tại Trung Quốc). Việc sử dụng HTML5 cho phép trò chơi có nhiều nền tảng, với sự hỗ trợ cho cả thiết bị di động và PC.


Mặc dù lối chơi cốt lõi tập trung vào những chiếc xe đua, CryptoFast cũng tập trung nhiều vào tính tùy biến. Người chơi sẽ có thể sửa đổi các bộ phận và màu sắc của chiếc xe của mình và có thể nâng cấp các thuộc tính của xe bằng cách hoàn thành các cấp độ. Hệ thống sẽ cho phép những chiếc xe và đường đua mới được mở khóa khi nhiều cấp độ được hoàn thành, thêm vào đó là phần thưởng cộng đồng.Người chơi sẽ có thể vận hành các cửa hàng sửa chữa và điều chỉnh xe của riêng họ. Người chơi có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay thế, thiết kế xe cho những người chơi khác để nhận về token ECT. Người chơi cũng có thể đầu tư vào các cửa hàng sửa chữa, cho phép người chơi có được thu nhập từ việc sửa chữa cho những chiếc xe bị hư hỏng trong các cuộc đua.CryptoFast đặt mục tiêu phục vụ thật tốt, định hướng nội dung trò chơi là được tạo ra bởi và xoay quanh cộng đồng người chơi, điều này được thể hiện bằng sự hiện diện của các câu lạc bộ xe trong trò chơi. Người chơi sẽ có thể tham gia các cuộc thi đua ở các đẳng cấp khác nhau tùy theo cấp độ của họ hoặc tham gia các cuộc thi lớn hơn với câu lạc bộ của họ để giành những phần thưởng hấp dẫn.


Đội ngũ CryptoFast cũng nhấn mạnh rằng mặc dù người chơi có thể mua các bộ phận tốt hoặc có điều chỉnh tốt hơn cho trang bị của xe, nhưng quan trọng nhất ở trò chơi này vẫn là kĩ năng của người chơi. Trò chơi được tải và chơi miễn phí. Bên cạnh đó, đội ngũ CryptoFast cũng có chính sách thưởng cho những thành viên hoạt động tích cực và giảm bớt những kẻ gian lận đang sử dụng bot.


Tương tác Blockchain

Mô hình kinh tế của CryptoFast liên quan trực tiếp đến việc bán và sử dụng ECToken. Các hoạt động khác nhau trong trò chơi sẽ yêu cầu sử dụng Token trò chơi NEP-5, được gọi là ECToken. ECT sẽ hoạt động như tiền tệ trong trò chơi và cũng sẽ được sử dụng để bỏ phiếu cho các tính năng mới của trò chơi hoặc tài sản mới. Mới đây vào tháng 10, CryptoFast đã thông báo Chương trình bán trước xe của mình.ECToken cũng sẽ được sử dụng các trò chơi khác trong cộng đồng EasyCheers, mặc dù đội ngũ EasyCheers đề cập rằng họ đang thực hiện một cách tiếp cận mở, cho phép các nhà phát triển hoặc dự án khác trong hệ sinh thái khám phá và liên kết các mô hình kinh tế của riêng họ. Điều này được hy vọng sẽ tạo ra các mối quan hệ mạnh mẽ trong cộng đồng trò chơi NEO.


Các tài sản trong trò chơi CryptoFast, được lưu trữ trên blockchain NEO dưới dạng các Non-fungible Token (NFT - token không thể thay thế) và sẽ đại diện cho các tài sản như xe hơi, phụ tùng thay thế và điều chỉnh các tham số. Những tài sản này sẽ có thể xem được trong “Ví NEO-NFT Asset”, Ví mà nhóm sẽ phát hành cùng với trò chơi.


EasyCheers lưu ý rằng mặc dù trò chơi sẽ sử dụng tiêu chuẩn Token NFT NEP-11 được đề xuất, trò chơi cũng sẽ sử dụng chức năng bổ sung để cho phép nhiều loại Token được đóng gói trong một giao dịch. Điều này là do mặc dù mỗi chiếc xe trong trò chơi được đại diện bởi một NFT, các bộ phận xe hơi riêng biệt đều là những NFT khác nhau. Để một người chơi giao dịch toàn bộ chiếc xe cùng một lúc, khả năng đóng gói NFT là cần thiết, nếu không chiếc xe sẽ cần phải được tháo rời và giao dịch từng phần.


Nếu có thể, chức năng trò chơi sẽ được phân cấp thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh NEO để xử lý các hoạt động cụ thể hoặc logic trò chơi. Nhóm sẽ sử dụng chức năng bỏ phiếu của ECToken, để cho phép cộng đồng tham gia vào việc ra quyết định các chức năng và tính năng họ mong muốn và chia sẻ lợi nhuận.


Hợp đồng thông minh cũng sẽ được sử dụng để cung cấp các khung kinh doanh công bằng, trong trò chơi. Ví dụ: các thành viên cộng đồng có thể tạo ra một nền tảng giao dịch xe đã qua sử dụng, đăng quảng cáo trên bảng quảng cáo, hoặc tổ chức các cuộc thi với các phần thưởng tham gia hấp dẫn. 


Mô hình mở rộng và kinh doanh


Đội ngũ sáng lập CryptoFast, sẽ tập trung vào phát triển cộng đồng người chơi, hướng về một tương lai nơi những người chơi sáng tạo trong cộng đồng có thể tự sản xuất ô tô, màu sắc, sơn và các vật phẩm khác để thêm vào trò chơi. Cộng đồng sau đó sẽ bỏ phiếu cho những tài sản, vật phẩm mà họ muốn nó xuất hiện trong trò chơi. Để khuyến khích phát triển cộng đồng, tiền thu được từ việc bỏ phiếu cho các vật phẩm mới sẽ được phân phối cho những người chơi tạo ra và người quảng bá.EasyCheers lưu ý rằng giá trị của việc tặng thưởng token là cực kì quan trọng, giúp khuyến khích và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng. Mặc dù đội ngũ EasyCheers sẽ gây quỹ bằng cách bán tài sản trò chơi, lợi nhuận được tạo ra từ việc gây quỹ này sẽ được đốt (đốt token) hoặc đưa trở lại vào trò chơi.

Theo sự phát triển của cơ sở người chơi, EasyCheers cũng sẽ cho phép các nhà quảng cáo bên ngoài tạo ra các giải vô địch và quảng cáo theo mục tiêu của riêng họ. Đội ngũ EasyCheers hy vọng rằng tất cả những người tham gia đều có thể thu lợi từ sự tăng trưởng của hệ sinh thái.Bên cạnh lối chơi đua xe truyền thống, các nhà phát triển dự định thực hiện các tùy chọn chơi trò chơi giống DeFi cho những người chơi không quan tâm đến đua xe. Các yếu tố này nhằm cho phép người chơi kiếm lợi nhuận bằng cách tham gia các hoạt động như cho thuê xe, bảo hiểm hoặc giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán trong trò chơi.Là một phần của việc bán trước, người chơi có thể mua cổ phần trong công ty dầu trong trò chơi, trung tâm giao dịch hoặc trung tâm chuẩn đoán, với các cổ đông kiếm được cổ tức nhận được thông qua các cơ chế khai thác khác nhau được kích hoạt bởi hành động của những người chơi khác.


Ví dụ, các cổ đông của công ty dầu mỏ nhận được phần thưởng từ một nhóm được tạo ra bởi các giao dịch mua dầu của các tay đua và trung tâm giao dịch nhận được hoa hồng cho doanh số bán xe/các bộ phận phụ tùng xe giữa những người chơi. Thông tin chi tiết hơn về các cơ chế này các bạn có thể xem trong whitepaper CryptoFast.


Các bạn có thể tải và chơi trò chơi ngay tại đây: https://www.easycheers.io/ TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Fanpage tin tức
Kênh YoutubeXin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Dora là gì? Hướng dẫn sử dụng blockchain explorer mới trên Neo Dora
Như các bạn đã biết, chúng ta có thể sử dụng Blockchain explorer để xem được các thông tin của các giao dịch như thời gian, số lượng token/coin trong giao dịch,... nhờ tính minh bạch của Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn Dora - blockchain explorer mới nhất trên hệ sinh thái Neo.

2020-11-15

Tổng quan về FLAG - token quản trị của Flamincome
Trong bài biết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn Flamincome - công cụ tối ưu hóa và tăng cường lợi suất cho tài sản trên Ethereum. Cách đây vài ngày, Flamingo Finance đã công bố sự ra mắt của Flamincome DAO và token quản trị của nó là FLAG token. Hôm nay các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu Flamincome cũng như FLAG token là gì.

2020-11-15

O3 Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng O3 Wallet
Hello các bạn, lại là mình đây và chào mừng bạn đến với bài viết mới từ TINTUCNEO. Ở các bài viết trước thì mình đã giới thiệu tới các bạn một số loại ví khá là phổ biến dành cho NEO cũng như là các tài sản NEP5 như NEO Wallet, Ledger Nano S, NEO Tracker. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một loại ví khác cũng phổ biến và uy tín không kém trong hệ sinh thái NEO Smart Economy đó là O3 Wallet.

2020-10-26

NeoLine Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng NeoLine Wallet
Chào các bạn đã đến với bài viết tiếp theo từ TINTUCNEO. Trong các bài viết trước mình đã giới thiệu đến các bạn một số loại ví rất tốt dành cho NEO, GAS và các tài sản Neo khác như NEO Wallet, Ledger Nano S, O3 Wallet,... Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới bạn một lựa chọn mới cho việc lưu trữ tài sản đó là NeoLine.

2020-10-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market