TINTUCNEO X QLC Chain: Giới thiệu dự án QLC Chain

GIỚI THIỆU
2020-03-18Cho đến nay rất nhiều dự án nổi bật trong hệ sinh thái Neo đã được giới thiệu trên website tintucNeo.com. Chúng ta có thể kể đến một số dự án như: SafePal, Novem Gold, TranslateMe, CryptoFast,... Và hôm nay, Tin Tức Neo sẽ tiếp tục giới thiệu đến với cộng đồng yêu Neo tại Việt Nam một dự án cũng cực kì tuyệt vời trên nền tảng Neo, đó chính là QLC Chain - Dự án dịch vụ viễn thông hàng đầu trong ngành blockchain.

1. QLC Chain là dự án như thế nào?

Dự án QLC Chain đã bắt đầu vào cuối năm 2017, đội ngũ QLC Chain tập trung vào giải pháp mạng dựa trên blockchain thông qua nền tảng Neo. Theo thiết kế ban đầu, QLC Chain làm việc với Neo để giải quyết các vấn đề viễn thông như thanh toán, bảo mật và IoT. Neo là một nền tảng tuyệt vời để lưu trữ tài sản DID và QLC sử dụng một chuỗi độc lập khác để phục vụ cho thanh toán và bảo mật.


Đội ngũ QLC đã đi cùng Neo một chặng đường dài. QLC Chain và Neo đã hoàn thành vận hành chuỗi chéo, mọi người có thể staking token NEP-5 QLC để có được token Q-GAS của QLC Chain. Dự án QLC Chain có cấu trúc Dual-Token (QLC và Q-GAS)

QLC là token giao thức trên QLC Chain. Bằng cách nắm giữ và staking QLC, mọi người có thể có được nhiều quyền lợi khác nhau, bao gồm token phát hành cho các dịch vụ truyền thông, nhận Q-Gas, bỏ phiếu cập nhật sổ cái và nhiều lợi ích khác.


Q-Gas là token nhiên liệu trong nền kinh tế này. Chủ sở hữu QLC có thể hưởng lợi từ việc Claim Q-Gas khi nhà cung cấp dịch vụ truyền thông triển khai dịch vụ của mình trên Go-QLC, chẳng hạn như thanh toán và giải phóng mặt bằng SMS trên toàn cầu. QGAS sẽ là tiện ích viễn thông đầu tiên trên thế giới được chạy bằng blockchain.

Tóm lại, QGAS sẽ được sử dụng để chi trả cho dịch vụ viễn thông, trong khi QLC là chứng nhận và đảm bảo chất lượng của nhà cung cấp tài nguyên truyền thông.

2. Các sản phẩm của QLC Chain

Confidant

Confidant, ứng dụng này là nơi thầm kín của bạn giúp bạn giữ liên lạc với những người quan trọng. Nó có tính năng nhắn tin được mã hóa, email được mã hóa, tài khoản tự tạo của người dùng, lưu trữ được mã hóa để tối đa hóa bảo mật liên lạc cá nhân/doanh nghiệp tốt hơn Telegram.


Confidant cũng có thể hoạt động như một node đầy đủ của QLC Chain và có thể kiếm được QGAS trên ứng dụng.


Confidant sẽ hỗ trợ mã hóa dữ liệu email và thưởng cho người dùng bằng QGAS trong khi giải mã dữ liệu email, dữ liệu email dự phòng và tìm kiếm được mã hóa sẽ đốt cháy QGAS. Các nhà cung cấp bên thứ ba cung cấp sao lưu sẽ cần phải staking QLC.

Confidant dự kiến sẽ được ra mắt trên tiện ích mở rộng Chrome và phát triển ứng dụng khách hàng trên Desktop. Các tính năng rất được mong đợi khác bao gồm các cuộc gọi thoại và video cũng đang được triển khai.


Q-Wallet

Q-Wallet là ví tiền mã hóa tốt nhất hỗ trợ Neo, QLC, ETH, EOS và token QGAS cùng một lúc.


Q-Wallet cũng có thị trường OTC, để mọi người giao dịch trực tiếp. Trong tương lai gần, nhiều chức năng sẽ được thêm vào, ví dụ như một đội ngũ staking nhiều loại tiền tệ và mọi người có thể nạp tiền cho kế hoạch trả phí di động của họ với doanh thu thông qua thị trường OTC tích hợp. QGAS sẽ được đốt như một khoản phí hỗ trợ cho quy trình này và việc giữ QLC sẽ trở thành ngưỡng cho các loại token khác truy cập vào đầy đủ doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, QLC Chain có giải pháp cho thanh toán vận hành bên trong A2P SMS/Lắp đặt và xác thực 2FA A2P SMS an toàn hơn so với xác thực SMS truyền thống và xác thực Google.

Những chương trình và ứng dụng gần đầy của Q-Wallet:

- Đội ngũ đã ra mắt chương trình khóa QLC token trên Q-Wallet để nhận token Q-GAS.

- Mời bạn tải và sử dụng Q-Wallet để nhận được phần thưởng là 2 Q-GAS
https://miro.medium.com/max/1024/0*D8FngJj8jKZGK3-_ 

Thẻ sim QLC hỗ trợ ID Blockchain


QLC Chain cũng sẵn sàng ra mắt thẻ SIM QLC hỗ trợ ID blockchain QLC. Các loại thẻ SIM này có thể được lập trình thành các thiết bị IoT khác nhau để trao quyền cho việc bảo mật và trao đổi dữ liệu IoT trong kỷ nguyên 5G.

QLC Chain cũng ra mắt dịch vụ nạp tiền cho các thuê bao của nhà mạng thông qua thẻ sim này để giúp họ hoàn thành việc phân phối trên toàn cầu.

3. Những thành tựu mà QLC Chain đã đạt được
- Tốc độ giao dịch: Cho đến nay QLC có 276 node đầy đủ, TPS có thể đạt tới 7.000, các bạn có thể kiếm tra hiệu suất của QLC Chain tại  https://explorer.qlcchain.org/.
- Số lượng người dùng: Tại thời điểm thực hiện bài viết này, QLC Chain báo cáo có khoảng 30.000 người dùng Q-Wallet và hơn 3.000 giao dịch hàng ngày trên QLC Chain.
- Đội ngũ nhân sự của QLC Chain với hơn 20 nhà phát triển làm việc toàn thời gian và ngân sách được tài trợ từ các quỹ đủ để vận hành và phát triển dự án thêm 10 năm nữa.
- Thị trường trong nước: Q-Wallet hiện cung cấp hỗ trợ hàng đầu cho tất cả các nhà khai thác di động của Trung Quốc: China Mobile, China Unicom và China Telecom. Theo QLC Chain, ba nhà khai thác đã có tổng doanh thu 1,3 nghìn tỷ đô la Mỹ trong năm 2018. Hơn nữa, 80% đến 90% các giao dịch hàng đầu được thực hiện thông qua thanh toán trực tuyến, là thị trường trị giá 20 - 40 tỷ đô la Mỹ.
- Thị trường nước ngoài: Ngoài 1,4 tỷ thuê bao di động được phục vụ tại Trung Quốc, QLC Chain đã có được những chỗ đứng khá vững chắc tại các thị trường Đông Nam Á, Singapore và Indonesia có khoảng 200 triệu người. QLC Chain đã công bố hỗ trợ nạp tiền “top-up” sắp tới  cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ di động tại Singapore và Indonesia. Các thuê bao di động của các nhà cung cấp mạng viễn thông Singtel, Starhub, M1, Axis, Indosat, Telkomsel và Tri sẽ có thể nạp phút gọi di động với mức giá chiết khấu khi sử dụng token QLC.

4. Những bước đi của dự án trong năm 2020


Bắt đầu từ Q4 2019 và tiếp tục vào năm 2020, QLC Chain sẽ triển khai các bản cập nhật bổ sung cho blockchain công khai của nó. Bản cập nhật đầu tiên sẽ tập trung vào việc ra mắt cơ chế đồng thuận kép với hỗ trợ khai thác hợp nhất cho các thuật toán PoW SHA256d/X11/scrypt.

Năm 2020, đội ngũ QLC Chain dự định tích hợp Mimblewimble để đem đến quyền riêng tư cho các giao dịch, tăng khả năng tương tác mạng của mạng thông qua hỗ trợ staking chuỗi chéo Bitcoin và Ethereum và triển khai giải pháp proxy oracle như dịch vụ do Chainlink cung cấp.


http://www.tintucNeo.com/uploads/images/news/20191022/qlc-chain-cap-nhat-lo-trinh-moi-len-ke-hoach-to-chuc-ama-tren-vao-thu-tu-ngay-23-thang-105daedff68a021 Xin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Nash Exchange là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch phi tập trung Nash
Nash Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung - phi giám hộ tài sản được đầu tư kỹ lưỡng trong hệ sinh thái Neo. Trong bối cảnh DeFi đang được dự đoán trở thành xu hướng trong năm nay, hãy cùng TINTUCNEO tìm hiểu về Nash nhé.

2020-03-20

Novem Gold (NNN & NVM) là gì? Toàn tập về đầu tư vàng với Novem Gold
TINTUCNEO trong bài này sẽ giới thiệu đến bạn một dự án rất đặc biệt trong hệ sinh thái Neo, đó chính là Novem Gold. Với tầm nhìn tạo ra vàng kỹ thuật số mà có thể giao dịch dễ dàng cũng như có thể tin tưởng được như vàng vật lý, Novem Gold đang đem đến một cách thức mới để đầu tư vàng trong kỷ nguyên blockchain. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

2020-03-06

TranslateMe là gì? Vì sao TranslateMe là một trong dự án có tiềm năng lớn trên hệ sinh thái Neo?
Tiếp nối chuỗi những bài viết giới thiệu về các dự án trong hệ sinh thái Neo Smart Economy, hôm nay TINTUCNEO quay trở lại với một bài viết giới thiệu TranslateMe. Là một dự án dịch thuật được xây trên blockchain Neo, TranslateMe hướng đến mục đích xây dựng một thuật toán AI lai giữa con người và máy móc, từ đó có thể dịch bất kỳ ngôn ngữ nào cho bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào, giúp cắt giảm tới 90% chi phí cho người dùng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem cách thức nó hoạt động và cơ hội dành cho chúng ta là gì nhé.

2020-02-13

Tin Tức Neo giới thiệu CryptoFast: Trò chơi đua xe thế hệ mới trên nền tảng NEO
Trong hệ sinh thái thịnh vượng của NEO, có rất nhiều dự án hay có những chức năng khác nhau trong nền kinh tế thông minh như giải pháp mở rộng Blockchain, giải pháp ví, giải pháp giao dịch,... Nhưng bên cạnh đó cũng có những dự án phục vụ cho việc giải trí của con người - Đó là những dự án Game Online chạy trên nền tảng blockchain NEO và nổi bật nhất đó là NeoWorld và CryptoFast. Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu kĩ về NeoWorld và hôm nay Tin Tức Neo cùng bạn sẽ đi khám phá thế giới của CryptoFast nhé!

2020-02-10

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market