TranslateMe là gì? Vì sao TranslateMe là một trong dự án có tiềm năng lớn trên hệ sinh thái Neo?

GIỚI THIỆU
2020-02-13Tiếp nối chuỗi những bài viết giới thiệu về các dự án trong hệ sinh thái Neo Smart Economy, hôm nay TINTUCNEO quay trở lại với một bài viết giới thiệu TranslateMe. Nghe tên dự án thì phần nào bạn đoán được đây là dự án gì rồi đúng không? Hãy cùng tìm hiểu xem cách thức nó hoạt động và cơ hội dành cho chúng ta là gì nhé.


TranslateMe là gì?

TranslateMe Network là một dự án được xây dựng trên blockchain Neo. Dự án hướng đến mục đích xây dựng một thuật toán AI lai giữa con người và máy móc dựa trên blockchain, thuật toán này có thể dịch bất kỳ ngôn ngữ nào cho bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào. Bằng cách sử dụng API điểm cuối, TranslateMe có thể được cài vào bất kỳ trang web, thiết bị hoặc ứng dụng nào được kết nối với internet. Lợi ích của dịch vụ này bao gồm việc cắt giảm tới 90% chi phí cho người dùng, các tùy chọn bảo mật đầy đủ và không hạn chế sử dụng.


TranslateMe có một thuật toán AI lai giữa con người và máy móc
TranslateMe có một thuật toán AI lai giữa con người và máy móc


TranslateMe hoạt động như thế nào?


Bạn đã bao giờ sử dụng Google Dịch (Google Translate) chưa? Bạn mở trình duyệt, nhập một đoạn văn bản và nhấp vào nút dịch. Gần như ngay lập tức, văn bản đã được dịch xuất hiện. Đoạn dịch này đủ tốt để sao chép và dán, gửi cho người bạn đã đã lâu không gặp của bạn trên Telegram, một người không nói tiếng Anh. Quá trình này bao gồm thu thập văn bản, gửi nó đến máy của Google để dịch và máy đoán nghĩa, theo sự hiểu biết tốt nhất của chiếc máy này, phiên bản được dịch của những câu này sẽ là gì, sau đó nó sẽ gửi lại cho bạn. Còn nhiều điều nữa xảy ra ở đây, nhưng về cơ bản, nó rất đơn giản; máy dịch văn bản và gửi lại cho bạn.


TranslateMe giúp loại bỏ rào cản ngôn ngữ một cách nhanh chóng
TranslateMe giúp loại bỏ rào cản ngôn ngữ một cách nhanh chóng


Bây giờ, tưởng tượng bạn có thể làm điều này trực tiếp luôn? Điều này có nghĩa là khi bạn gửi tin nhắn, máy sẽ ngay lập tức gửi lại tin nhắn đã được dịch. Quá trình này là có thể, và TranslateMe đã chứng minh điều này trên ứng dụng dịch thuật Telegram của họ, ứng dụng này dịch trò chuyện trực tiếp giữa hai cá nhân của các ngôn ngữ khác nhau. Không còn phải sao chép và dán. Dịch vụ này khả thi vì bản dịch có sẵn dưới dạng plugin và có thể được thêm vào bất kỳ trang web hoặc nền tảng nào. Đội ngũ TranslateMe đang xây dựng tính năng này trên một mạng có thể sẽ giúp phát triển toàn bộ ngành dịch thuật. Mạng của họ sẽ tiếp tục học hỏi từ đầu vào của con người, bằng cách cung cấp lại sự chỉnh sửa của hàng triệu người để nhanh chóng đào tạo thuật toán của ứng dụng này.


Sự tăng trưởng trực tuyến & Tiềm năng doanh thu


Internet đã có ảnh hưởng lớn đến xã hội và nhiều người trong chúng ta thậm chí còn nhận ra rằng chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào việc kết nối cho các công việc hàng ngày. Trình duyệt web đã chuyển sang trình duyệt ứng dụng, việc kết nối trên các thiết bị di động của chúng ta đã trở nên phổ biến và ngay cả trong nhà của chúng ta, ngày càng có nhiều thiết bị được kết nối.


Internet được thúc đẩy bởi lợi nhuận. Tất cả mọi thứ đằng sau sự tăng trưởng của nó bắt nguồn từ lợi nhuận. Càng có nhiều người dùng trực tuyến, sự tiềm năng của lợi nhuận càng cao ... Vì vậy theo cách riêng của mình, internet là một doanh nghiệp ảo, phát triển khi nhiều người dùng sử dụng dịch vụ của mình.
Chỉ một nửa thế giới được kết nối với internet!


Hoạt động của người dùng vẫn đang phát triển và với chỉ một nửa thế giới được kết nối với internet, chúng ta có thể mong đợi hàng triệu kết nối mới trong những năm tới.


Một số lý do chính cho việc rất nhiều người vẫn chưa được kết nối bao gồm kiểm duyệt, chi phí dữ liệu, cơ sở hạ tầng và ngôn ngữ.

Chỉ cần kết nối với internet là không đủ để tận dụng hết tiềm năng của nó để nâng cấp và xây dựng. Hiểu nội dung và thông tin bằng ngôn ngữ của bạn chính là một trong những nhân tố khuyến khích sự phát triển.


Ngôn ngữ khuyến khích nhiều người dùng hơn


TranslateMe Network cung cấp một lựa chọn mới cho bất kỳ trang web, ứng dụng hoặc dịch vụ trực tuyến nào. Bằng cách tận dụng các lợi thế của Blockchain, TranslateMe Network có thể xây dựng một mạng lưới với không chi phí nào cần bỏ ra cho phần cứng, và cũng không có chi phí vận hành nào liên quan đến việc cung cấp dịch vụ thương mại như dịch thuật.


Tại sao lại là Blockchain? Tại sao lại là TMN?


TranslateMe cần một hệ thống giá trị duy nhất cho các dịch vụ được cung cấp trên mạng. Nếu không có token chuyên dụng được tích hợp vào mạng, họ sẽ không thể có được sự đóng góp của đám đông trong việc khai thác dữ liệu và phần cứng. Một token cũng cần thiết để tính phí người tiêu dùng cho các dịch vụ được cung cấp trên mạng. Giá trị được thông qua bằng cách tận dụng chi phí bắt đầu với mô hình khuyến khích phi tập trung. Điều này giúp TranslateMe nhanh chóng xây dựng tài nguyên bằng phần cứng gây quỹ cộng đồng, được hỗ trợ bởi các đề xuất của con người để dịch máy trở nên tốt hơn. Những đóng góp từ con người thực sự có thể đào tạo mạng của TranslateMe nhanh hơn nhiều so với các phương pháp đào tạo truyền thống, và tăng chất lượng dịch máy của ứng dụng này, nơi mà thuật toán vẫn đang thiếu sự hiểu biết của con người.


Bạn có thể đóng góp cho TranslateMe như thế nào?


Gần đây, đội ngũ TranslateMe đã phát hành một bản MVP (sản phẩm khả dụng tối thiếu). Nó được xây dựng dưới dạng phiên bản web trên www.translateme.chat hoặc trên Android Play Store, hiện có trong một ứng dụng Android. Họ cũng đã phát hành phiên bản iOS của ứng dụng này.


Bạn có thể kiếm TMN với tư cách là cộng tác viên bằng cách xem lại các tin nhắn được dịch trong Ứng dụng Telegram. Những sửa chữa của bạn được thu thập để giúp nhóm dự án xây dựng bản dịch máy tốt hơn, và người dùng được trả tiền cho các chỉnh sửa của họ bằng TMN. Nó vẫn là một hệ thống phần thưởng cơ bản, nhưng nó đã chứng minh trường hợp sử dụng cho token của dự án.


TranslateMe đem đến cơ hội thu được lợi nhuận cho nhiều bên
TranslateMe đem đến cơ hội thu được lợi nhuận cho nhiều bên


Người dịch có thể đóng góp bằng cách gửi công việc trước đó đã hoàn thành hoặc gửi công việc đang hoàn thành, dữ liệu này có thể được sử dụng một lần dưới dạng dữ liệu đầu vào thô.


Thợ đào có thể hỗ trợ dự án xây dựng một mạng lưới toàn cầu, mạng lưới sẽ nhanh chóng đào tạo các mô hình của TranslateMe và phục vụ các yêu cầu API. Mạng cũng sẽ được sử dụng để thu thập dữ liệu hữu ích cho việc đào tạo các ngôn ngữ khác của mạng.


Các nhà đầu tư có thể hỗ trợ dự án bằng cách tài trợ hạt giống cho sự phát triển của mạng trong tương lai và tăng cường triển khai mạng để đạt được mục tiêu của họ về phiên bản thương mại của mạng.


Bạn có nên mua TMN ngay?


Mua TMN sẽ đảm bảo cho bạn một vị trí trên bàn và một cơ hội duy nhất để gặt hái nhiều lợi ích trên mạng lưới này. Dự án này có tiềm năng phát triển to lớn, sẽ có kết quả từ sự sử dụng thực sự của mạng lưới trên các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Có thể dự đoán được việc kết nối API của dự án này ngay lập tức trong ngành du lịch, cũng như các lĩnh vực khác như giáo dục, dịch vụ truyền thông và các sản phẩm độc đáo, trong đó, nó cung cấp giải pháp ngôn ngữ để giải quyết các rào cản ngôn ngữ.


Dịch vụ của TranslateMe sẽ cung cấp sự riêng tư cho tất cả dữ liệu được dịch trên mạng. Chi phí dịch thuật sẽ thấp hơn 90% so với các nhà cung cấp dịch vụ hiện tại. Điểm chất lượng trong dịch máy sẽ phát triển với mô hình đóng góp con người độc đáo của họ, mà về cơ bản làm cho thuật toán AI của của họ trở thành một mạng lưới học tập giữa con người và máy móc. Tất cả doanh thu được tạo ra từ các dịch vụ mạng được cung cấp cho người dùng cuối, sẽ tạo ra một cơ chế hoàn trả trong đó thưởng cho người dùng khi nắm giữ / staking TMN với tỷ lệ lợi nhuận ước tính 4,5%.


Lưu ý: Đầu tư tiền mã hoá luôn tiềm ẩn rủi ro, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư bạn nhé.


Như vậy là trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu TranslateMe là gì, cách thức hoạt động như thế nào, cũng như tiềm năng phát triển của dự án trong bối cảnh Kết nối toàn cầu thông qua Internet là một điều không thể thiếu được trong thời đại này.

Nếu bạn muốn biết thêm về dự án thú vị này, đừng bỏ lỡ sự kiện AMA #4: TINTUCNEO x TranslateMe sẽ diễn ra vào 19:00 ngày 13/2/2020 với sự tham gia của Nhà sáng lập TranslateMe - ông Ryan Lloyd. Bên cạnh đó, hàng loạt giải thưởng hiện kim và hiện vật hấp dẫn cũng đang chờ đón cả nhà nè!


Tìm hiểu thêm về TranslateMe tại:

Twitter
Telegram
Reddit
Bitcointalk
Medium
Website
Youtube
Bản cáo bạch
Dùng thử ứng dụng chat

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Nash Exchange là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch phi tập trung Nash
Nash Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung - phi giám hộ tài sản được đầu tư kỹ lưỡng trong hệ sinh thái Neo. Trong bối cảnh DeFi đang được dự đoán trở thành xu hướng trong năm nay, hãy cùng TINTUCNEO tìm hiểu về Nash nhé.

2020-03-20

TINTUCNEO X QLC Chain: Giới thiệu dự án QLC Chain
Cho đến nay rất nhiều dự án nổi bật trong hệ sinh thái Neo đã được giới thiệu trên website tintucNeo.com. Chúng ta có thể kể đến một số dự án như: SafePal, Novem Gold, TranslateMe, CryptoFast,... Và hôm nay, Tin Tức Neo sẽ tiếp tục giới thiệu đến với cộng đồng yêu Neo tại Việt Nam một dự án cũng cực kì tuyệt vời trên nền tảng Neo, đó chính là QLC Chain - Dự án dịch vụ viễn thông hàng đầu trong ngành blockchain.

2020-03-18

Novem Gold (NNN & NVM) là gì? Toàn tập về đầu tư vàng với Novem Gold
TINTUCNEO trong bài này sẽ giới thiệu đến bạn một dự án rất đặc biệt trong hệ sinh thái Neo, đó chính là Novem Gold. Với tầm nhìn tạo ra vàng kỹ thuật số mà có thể giao dịch dễ dàng cũng như có thể tin tưởng được như vàng vật lý, Novem Gold đang đem đến một cách thức mới để đầu tư vàng trong kỷ nguyên blockchain. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

2020-03-06

Tin Tức Neo giới thiệu CryptoFast: Trò chơi đua xe thế hệ mới trên nền tảng NEO
Trong hệ sinh thái thịnh vượng của NEO, có rất nhiều dự án hay có những chức năng khác nhau trong nền kinh tế thông minh như giải pháp mở rộng Blockchain, giải pháp ví, giải pháp giao dịch,... Nhưng bên cạnh đó cũng có những dự án phục vụ cho việc giải trí của con người - Đó là những dự án Game Online chạy trên nền tảng blockchain NEO và nổi bật nhất đó là NeoWorld và CryptoFast. Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu kĩ về NeoWorld và hôm nay Tin Tức Neo cùng bạn sẽ đi khám phá thế giới của CryptoFast nhé!

2020-02-10

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market