Bản tóm tắt: Ban lãnh đạo Neo tham gia AMA để thảo luận về việc ra mắt Flamingo sắp tới.

TIN TỨC NEO
2020-09-24

Giao thức Flamingo Finance sẽ ra mắt trong tuần này, bắt đầu với Flamincome, một công cụ tăng yield (chỉ số lợi nhuận và tính khả thi trong các khoản đầu tư) dựa trên Ethereum, vào ngày 23 tháng 9. Tiếp theo là giai đoạn Mint Rush trong năm ngày để người tham gia kiếm được các token FLM NEP-5, bắt đầu vào ngày 25 tháng 9.


Để thảo luận về việc ra mắt, người sáng lập Neo, Da Hongfei và Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái của Neo Global Development (NGD), John Wang, đã tham gia hai sự kiện Ask me anything (AMA) riêng biệt. Da đã tham gia qua kênh Flamingo Finance Discord chính thức vào thứ Hai, ngày 21 tháng 9. Và Wang đã tham gia kênh Telegram chính thức của Cộng đồng Free Coins 24 vào Chủ nhật, ngày 20 tháng 9.


Trong cả hai sự kiện AMA, Wang và Da đã thảo luận về giao thức Flamingo Finance DeFi trong bối cảnh xu hướng ngành ngày càng rộng hơn, NGD và vai trò của Neo Foundation (NF) trong Flamingo, công cụ tổng hợp yield Flamincome dựa trên Ethereum và chi tiết về FLM Mint Rush sắp tới.


Dưới đây là bản tóm tắt các câu trả lời được cung cấp cho cộng đồng trên cả hai sự kiện AMA.

Flamingo và DeFi trong ngành công nghiệp blockchain ngày càng rộng lớn

Flamingo là gì?


John Wang (Giám đốc phát triển hệ sinh thái NGD): Flamingo là một giao thức tài chính phi tập trung full-stack, có thể tương tác được xây dựng trên blockchain Neo.


Flamingo gồm có năm thành phần chính, bao gồm cổng tài sản xuyên chuỗi (Wrapper), nhà cung cấp thanh khoản trên chuỗi (Swap), nhà quản lý tài sản một cửa (Vault), nền tảng giao dịch hợp đồng vĩnh viễn dựa trên AMM (Perp), và cả một cơ chế quản trị phi tập trung (DAO).


FLM là token quản trị của Flamingo và sẽ được phân phối 100% cho cộng đồng dựa trên sự tham gia.


Bạn định vị Flamingo như thế nào trong hệ sinh thái của Neo và tầm quan trọng của Flamingo trong ngành công nghiệp blockchain?


Da Hongfei (Người sáng lập Neo): Flamingo là mô-đun khả dụng của hệ sinh thái DeFi của Neo. Chúng ta có thể thấy rằng Swaps là mô-đun cốt lõi nhất trong sự nổi lên gần đây của DeFi. Đây là một thị trường quan trọng để kết nối tất cả các loại tài sản.


Thông qua việc ươm mầm của NGD, chúng tôi đang nhanh chóng triển khai Swap của riêng mình dựa trên các hợp đồng thông minh Neo, thay vì bắt chước đơn giản của những Swap dựa trên Ethereum. Ngoài Swap, Flamingo cũng sẽ cung cấp một stablecoin tổng hợp được thế chấp - FUSD, tương tự như Synthetix (sUSD) và MakerDAO (DAI). Khi FUSD hoạt động, nó sẽ được sử dụng để giao dịch ký quỹ gấp 10 lần các hợp đồng vĩnh viễn dựa trên AMM.


Chúng tôi hy vọng nhiều nhà phát triển sẽ sử dụng các mô-đun cơ bản của Flamingo để phát triển nhiều ứng dụng hơn. Từ tầm nhìn vĩ mô, nếu Flamingo được chứng minh là thành công, chúng tôi sẽ mang đến một số hiểu biết sâu sắc về tính độc đáo cho không gian blockchain công cộng. Thay vì tình trạng hiện tại khi các nhóm đang đổ xô vào Ethereum để xây dựng các nhóm thanh khoản được xếp tầng bởi các nhóm thanh khoản.


Bạn nghĩ tại sao Flamingo sẽ nổi bật trong cơn sốt DeFi hiện nay?


Hongfei: Đầu tiên là hiệu quả sử dụng vốn cao. Ví dụ: bằng chứng của nhà cung cấp thanh khoản trong Swap, token LP, có thể được sử dụng để đúc FUSD và FUSD có thể được sử dụng để giao dịch gấp 10 lần hợp đồng vĩnh viễn. Đây là một ưu điểm tuyệt vời của mô hình full-stack Flamingo. Tính thanh khoản của mỗi mô-đun có thể được tái sử dụng ở mức tối đa.


Thứ hai, ra mắt công bằng và cơ hội bình đẳng. Flamingo không có bất kỳ hoạt động bán trước, đặt trước theo nhóm hoặc khai thác trước; mọi người tham gia trên một nền tảng đã được cân bằng.


Thứ ba, đa dạng tài sản. Trong Mint Rush và vốn chung NEO, sẽ có 50% phân phối FLM, 50% FLM khác sẽ được thu bằng cách staking các tài sản chuỗi chéo. Điều này bao gồm wBTC, ETH, USDT, Uniswap V2 wBTC / ETH LP, ONT và một số tài sản khác (sẽ được thông báo sau). Hơn nữa, hầu hết các tài sản ERC-20 có thể tiếp tục tạo ra các yield trên Ethereum, cũng như farming trên Neo.


Thứ tư, chúng tôi cũng sẽ khởi chạy mô-đun quản trị DAO càng sớm càng tốt để cho phép cộng đồng những người nắm giữ FLM định hướng hướng đi của Flamingo.


Ba tính năng của Flamingo là DeFi có thể tương tác, bình đẳng triệt để và hiệu quả vốn. Điều gì làm cho tính năng của Flamingo trở nên “độc nhất” so với các nền tảng khác?


John: Cảm ơn bạn đã thực hiện một số nghiên cứu về Neo và Flamingo Finance. Đây thực sự là ba tính năng thiết yếu của chúng tôi. Hiệu quả vốn là duy nhất - nó gấp đôi nhiều dự án khác vì người dùng cũng có thể kiếm được token FLM. Ví dụ: sử dụng Flamincome, bạn có thể stake những token của Nhà cung cấp thanh khoản Uniswap và kiếm tiền từ Uniswap và Neo cùng một lúc.


Ngoài ra, tính năng độc đáo của Neo là các giao dịch rất rẻ (và đôi khi còn miễn phí). Do đó, yêu cầu và gửi FLM sẽ rất phải chăng và trong một số trường hợp là miễn phí. Điều này giải quyết một vấn đề khá lớn của mạng Ethereum hiện tại.


Nhiều tình thế hỗn loạn đã kéo theo sự phát triển vượt bậc của DeFi, vì vậy tính bảo mật của hợp đồng thông minh là một vấn đề rất được quan tâm. Flamingo được đảm bảo như thế nào về mặt an ninh?


Hongfei: Trước hết, để thực hiện yield farming hoặc khai thác thanh khoản, mặc dù không tốn tiền nhưng bạn phải stake tài sản của mình vào hợp đồng thông minh, do đó, có những lo ngại về chi phí cơ hội và an toàn.


Bảo mật của hợp đồng và ví là ưu tiên của chúng tôi. Tất cả các hợp đồng đều được kiểm tra trước khi đi vào hoạt động. Ví NeoLine cũng đang trải qua các thử nghiệm quan trọng.


PeckShield thực hiện kiểm toán Flamingo và Flamincome, và các báo cáo kiểm toán sẽ sớm được công bố. Hơn nữa, các chiến lược farming thuần thục từ yEarn được tái sử dụng để đảm bảo an toàn.

Vai trò của NGD và NF trong Flamingo

Là một chuỗi công cộng đã thành lập, những cân nhắc đằng sau quyết định của Neo trong việc ươm tạo dự án Flamingo là gì?


Da Hongfei: Tôi muốn nói rằng có một số cân nhắc. Trước hết, nhiều thành viên trong nhóm, cộng đồng và tôi đều lạc quan về tương lai của DeFi - chúng tôi thực sự tin rằng nó sẽ thay đổi mô hình tài chính hiện tại.


Là một giao thức tài sản kỹ thuật số, Neo có hệ thống hợp đồng thông minh tương đối trưởng thành, cơ sở tài sản lớn và cộng đồng tích cực trên toàn thế giới, điều này làm cho Neo trở thành một nền tảng tốt cho DeFi.


Trước đây, NF và NGD không trực tiếp tham gia vào các dự án ươm tạo. Tuy nhiên, họ đã giúp các dự án cộng đồng về tài trợ và công nghệ. Lần này, NGD tham gia vào quá trình ươm tạo vì một số mô-đun cơ bản cần thiết cho sự phát triển của DeFi, và chúng tôi phải cạnh tranh với thời gian.


Neo3 sẽ ra mắt vào khoảng tháng 1 năm 2021. Chúng tôi cần hiểu các yêu cầu của lớp ứng dụng để thực hiện xuất sắc lớp giao thức.


Chúng tôi đã phát hiện ra một số điểm cần cải thiện ở lớp một và đã thực hiện những thay đổi cần thiết như vậy.


Đồng thời, tôi cũng hy vọng sẽ kích hoạt cộng đồng Neo toàn cầu thông qua cơ hội này và cùng nhau khám phá hướng đi trong tương lai của chúng tôi.


Là một dự án do NGD ươm tạo, Flamingo phải trở thành dự án do DAO quản lý. Vậy NF và NGD sẽ tham gia Flamingo như thế nào?


Hongfei: Để đảm bảo tính bảo mật và trải nghiệm người dùng tốt hơn, chúng tôi quyết định hoãn việc ra mắt Flamincome trên Ethereum trong hai ngày.


Vì vậy, Flamincome và Flamingo Wrapper sẽ ra mắt cùng nhau vào ngày 23, sau đó là hai ngày để người dùng thực hiện wrap / đúc tài sản chuỗi chéo. Mint Rush vẫn sẽ bắt đầu vào ngày 25, cùng với sự ra mắt của Vault. FLM sẽ bắt đầu được tạo ra vào ngày 25. Ngày 23 giống như sự chuẩn bị hơn, ngày 25 là ngày bắt đầu.


Trong Mint Rush, bạn chỉ cần stake tài sản của mình trong tổng số năm ngày và không có tổn thất tạm thời nào.


Chỉ bằng cách cung cấp thanh khoản cho Swap, bạn có thể không bị mất mát tạm thời.


NGD và NF sẽ tham gia như thế nào?


Hongfei: NF / NGD sẽ tham gia theo ba cách. Đầu tiên, để có được FLM và sau đó cung cấp thanh khoản cho các cặp NEO và FLM để Swap sẽ được tung ra vào ngày 30 tháng 9.


Thứ hai, sử dụng FLM để tham gia quản trị. Tuy nhiên, chúng tôi đặt mục tiêu làm cho Flamingo được quản lý bởi DAO càng sớm càng tốt.


Thứ ba, để sử dụng FLM cho hoạt động trong tương lai và NF / NGD khuyến khích sẽ đảm bảo sự tham gia không phải NF / NGD chiếm phần lớn vốn chung NEO.

Flamincome

Flamincome là gì?


John: Nếu bạn đã sử dụng Uniswap trước đây, bạn biết rằng để cung cấp tính thanh khoản ở đó, bạn đã nhận được cái gọi là token thanh khoản, theo các cặp mà bạn cung cấp.


Một trong những cặp phổ biến nhất là wBTC / ETH và chúng tôi sẽ chấp nhận những token LP của cặp đó! Khi Uniswap cung cấp phần thưởng token UNI cho các cặp giao dịch đó, Flamincome sẽ cung cấp phần thưởng FLM.


Và, FLM không chỉ là một token quản trị. Nó sẽ được liệt kê trên các sàn giao dịch quan trọng, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm thông tin.


Là một mô-đun thiết yếu của Flamingo, nhiều thành viên cộng đồng quan tâm đến Flamincome, nhưng nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về nó. Bạn có thể giải thích cho chúng tôi cách nó hoạt động không?


Hongfei: Flamincome được xây dựng trên Ethereum và chúng tôi gọi nó là “Ultimate Yield Booster”. Nó tương tự như yEarn nhưng thực hiện farming theo chuỗi chéo như một sự cải tiến.


Hãy để tôi cung cấp cho bạn một ví dụ để minh họa rõ hơn: Alice gửi USDT (hãy tưởng tượng nó như tiền đã gửi) vào Flamincome và nhận được token fUSDT (chứng chỉ tiền gửi), sau đó có thể được stake và chuẩn hóa thành token mới gọi là nUSDT, chốt vào tài sản gốc USDT (một khoản vay dựa trên chứng chỉ tiền gửi). Sau đó, nUSDT mới được đúc có thể được chuyển sang blockchain Neo để tham gia vào farming ở Flamingo. USDT và nUSDT đang khai thác cho bạn cùng lúc ở hai blockchain, đó là điều kỳ diệu của Flamincome.


Nguồn: Neo Global Development


Quy trình cụ thể được trình bày trong hình trên. Nó khá phức tạp, đó là lý do tại sao tôi đã nói rằng đừng mong đợi trải nghiệm người dùng sẽ tốt. Nhưng tiền không bao giờ ngủ yên. Tôi cho rằng điều quan trọng hơn là làm thế nào để nâng cao hiệu suất sử dụng vốn.


Neo nhằm mục đích thu hút các nhà đầu tư từ các tùy chọn và giải pháp DeFi hiện tại, chẳng hạn như Maker DAO và Synthetix, đồng thời phá vỡ các dự án DeFi dựa trên Ethereum này như thế nào?


John: Cảnh quan DeFi hiện tại thật tuyệt vời: nó phong phú và đang phát triển nhanh chóng. Điều này có nghĩa là nó mang lại cơ hội mới cho các nền tảng mới để tung ra các sản phẩm và dịch vụ, cung cấp những thứ chưa có trên thị trường trước đây.


Flamingo Finance bao gồm một số sản phẩm và Flamincome là một trong số đó. Sử dụng Flamincome, bạn có thể stake token wBTC / ETH LP (nhà cung cấp thanh khoản) của Uniswap, có nghĩa là người tham gia có thể kiếm được từ việc cung cấp thanh khoản trên Uniswap (tức là token UNI) và kiếm được FLM của Neo cùng một lúc.


Đây là một tính năng độc đáo sẽ thu hút người dùng mới từ các dự án khác, mặc dù thị trường đủ lớn cho tất cả người dùng của các dự án này.

Cách kiếm FLM

Flamingo được định nghĩa là dự án phân bổ mọi ưu đãi dựa trên đóng góp. Bạn có thể giải thích điều này thêm một chút không?


Hongfei: Điều này liên quan đến điểm nổi bật của sự bình đẳng triệt để mà tôi đã đề cập trước đó. Có một số loại hoạt động có thể được coi là đóng góp trong Flamingo. Đầu tiên, khai thác/stake tài sản, bao gồm tài sản gốc (tức là NEO) và tài sản chuỗi chéo (ví dụ: BTC, ETH).


Thứ hai, cung cấp tính thanh khoản vào các nhóm tài sản như cặp FLM / NEO của Swap.


Thứ ba, khai thác stablecoin FUSD bằng cách staking tài sản vào Vault và sử dụng tài sản đó làm tài sản thế chấp để đúc FUSD.


Thứ tư, giao dịch hợp đồng vĩnh viễn và cung cấp thanh khoản cho Flamingo Perp.


Cuối cùng, sử dụng FLM để quản lý Flamingo thông qua DAO.


Token FLM sẽ được phân phối cho những người dùng thực hiện tất cả các hoạt động này.


Còn những token khác thì sao? Những token NEP-5 nào sẽ được phép?


Hongfei: Người tham gia có thể sử dụng Uni ETH / BTC LP để tham gia FLM Mint Rush.


GAS sẽ không được sử dụng để khai thác FLM. Vốn hóa thị trường của GAS quá nhỏ. Bạn không thể sử dụng nó để stake; nếu không, nó sẽ đẩy giá lên quá cao và quá đắt để thực hiện các giao dịch. Đối với token NEP-5, nó cũng xảy ra tình trạng tương tự. Giá trị thị trường của chúng quá nhỏ để được sử dụng.


Tất cả các token mà Flamingo sử dụng có thể sẽ có vốn hóa thị trường trên 100 triệu đô la Mỹ.


Thêm 17,5% các token khác có thể được sử dụng cho FLM Mint Rush sẽ sớm được công bố.


Những ví nào sẽ có sẵn để sử dụng cho việc khai thác FLM?


Hongfei: Phần mở rộng Chrome của NeoLine (dành cho PC) sẽ hoạt động và chắc là dành cho máy tính để bàn O3.


Tôi không chắc liệu Ví O3 và Ledger sẽ có sẵn sàng vào ngày 25 hay không. Nhóm sẽ cần kiểm tra điều đó trong những ngày tới. Tôi không chắc liệu Ledger có thể được sử dụng hay không. Các nhà phát triển không thử nghiệm với Ledger, chỉ có NeoLine mà thôi.


Để khai thác tài sản chuỗi chéo, người dùng sẽ cần sử dụng Metamask và NeoLine.


Lưu ý: Một số chỉnh sửa đã được thực hiện để định dạng và dễ đọc.


Lời bình: Flamingo là một dự án sắp được ra mắt rất triển vọng trong hệ sinh thái Neo và ngành công nghiệp blockchain. Thông qua phần thảo luận của Da Hongfei và John Wang trong hai AMA, người dùng sẽ hiểu hơn phần nào về dự án mới này.


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh Youtube
0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Alchemint sẽ bắt đầu airdrop FLM cho người dùng nền tảng của mình vào ngày 25 tháng 10
Alchemint đang phát token của Flamingo Finance cho người dùng của mình bắt đầu từ ngày 25 tháng 10. FLM airdrop sẽ dành cho các nhà phát hành stablecoin SDUSD trong quá khứ và hiện tại và những người dùng tham gia vào quá trình chuyển đổi tiêu chuẩn SDS NEP-5 sang ERC-20 sắp tới.

2020-10-25

Nash đạt mức giao dịch cao nhất trong 24 giờ mới, vượt mốc 2 triệu đô la Mỹ
Nash gần đây đã vượt mốc 2,3 triệu đô la Mỹ với khối lượng giao dịch 24 giờ, đạt mức cao nhất mọi thời đại đối với sàn giao dịch phi giám hộ. Các số liệu về khối lượng cao có thể là do chương trình khai thác thanh khoản beta Nash ra mắt vào ngày 1 tháng 10 năm 2020, được thiết kế để tăng khối lượng giao dịch.

2020-10-25

Switcheo cập nhật hợp đồng thông minh token SWTH khi nó chuyển sang mô hình kinh tế token lạm phát
Switcheo đang nâng cấp hợp đồng thông minh token SWTH của mình để chuyển sang mô hình kinh tế . Theo hợp đồng token mới, người dùng hiện có thể rút SWTH không bị ràng buộc từ blockchain TradeHub sang blockchain Neo, biểu thị Giai đoạn 1 của triển khai TradeHub. Bản cập nhật yêu cầu người dùng tiến hành hoán đổi token.

2020-10-24

Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái NGD, John Wang, thảo luận về việc xây dựng hệ sinh thái thông qua các mối quan hệ
Bộ phận Tăng trưởng Hệ sinh thái Phát triển Toàn cầu Neo giúp phát triển hệ sinh thái Neo bằng cách cung cấp hỗ trợ cho các nhà phát triển và dự án. Trong tập 42 của podcast NNT, Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái NGD, John Wang, đã thảo luận về cách họ sử dụng các mối quan hệ của mình để kết nối các dự án với các nguồn lực.

2020-10-22

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market