Bản tường thuật: NeoFish tham gia sự kiện webcast Neo Live

TIN TỨC NEO
2020-03-09Vào thứ năm, ngày 5 tháng 3, NeoFish đã tham gia sự kiện Neo Live của Neo Global Development (NGD). Neo Live là một sự kiện cộng đồng theo phong cách Ask Me Anything (AMA) diễn ra thông qua một cuộc phỏng vấn video với NGD.


Nhà đồng sáng lập và nhà thiết kế trò chơi NeoFish, Ying Liu, đã tham gia AMA với kỹ sư blockchain NGD, Longfei Wang, tại AMA cả hai đã thảo luận về token không thể thay thế (NFT) và token giám hộ (FT), trò chơi NeoFish và tính kinh tế trong trò chơi NFT, lịch sử của các dự án NeoFish, các bước theo trong tương lai, v.v.


Bản tường thuật sự kiện như sau:


Longfei Wang (kỹ sư blockchain NGD): Xin chào mọi người, chào mừng các bạn đến với hội thảo trực tuyến Neo Live! Tôi là Longfei đến từ đội ngũ NGD R&D và tôi muốn cảm ơn bạn đã tham gia vào phiên thảo luận trực tiếp của chúng tôi.


Neo Live là một chuỗi các cuộc nói chuyện trực tiếp, trong đó chúng tôi mời các thành viên cốt lõi NGD, lãnh đạo dự án hệ sinh thái, cộng đồng Neo và các chuyên gia blockchain khác tham gia và chia sẻ những phát triển công nghệ mới nhất và hiểu biết sâu sắc về ngành blockchain với cộng đồng của chúng tôi.


Hôm nay của chúng tôi sẽ có hai phần: trong 45 phút đầu tiên, Ying và tôi sẽ đi sâu vào chủ đề về các token không thể thay thế (NFT). Và trong phần thứ hai, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi từ khán giả.


Hôm nay chúng tôi rất vui mừng khi có Ying Liu, Nhà đồng sáng lập NeoFish, tham gia với chúng tôi ở đây để chia sẻ kiến ​​thức và hiểu biết của cô ấy về NFT và những gì dự án sẽ mang lại cho thế giới blockchain. Xin chào Ying, cảm ơn bạn đã tham gia với chúng tôi ngày hôm nay.


Bạn có thể bắt đầu phiên hôm nay với một giới thiệu ngắn gọn về bạn và NeoFish không?


Ying Liu (Nhà đồng sáng lập NeoFish): Xin chào tất cả mọi người, và cảm ơn Neo Live đã mời tôi. Tên tôi là Ying, từ dự án NeoFish và tôi là một trong những người Nhà đồng sáng lập NeoFish.


Về bản thân, tôi đã làm việc 15 năm trong ngành công nghiệp trò chơi với tư cách là lập trình viên và nhà thiết kế trò chơi cho các trò chơi giải trí trực tuyến. Hiện tại tôi đang phụ trách mảng trò chơi và thiết kế hệ thống kinh tế token của NeoFish.


NeoFish là một trò chơi tài chính và giải trí dựa trên hệ sinh thái Neo. Trong NeoFish, NEO là loại tiền tệ chính đang lưu hành, có nghĩa là người chơi sử dụng NEO để đầu tư và trao đổi tài sản trong trò chơi cũng như nhận phần thưởng dưới dạng NEO. Chúng tôi cũng đã phát hành token NEP-5, NFISH, mà bạn có thể sử dụng để chơi trò chơi.


NFISH là token mà chúng tôi sẽ phân phối trong airdrop của chúng tôi ngày hôm nay.


Longfei: NFT đã tạo được những thành công và có được chỗ đứng trong thị trường tiền mã hóa trong hai năm qua. Tôi đã nghe người ta nói rằng “NFT đang định nghĩa lại các trò chơi, và NFT là một sự phù hợp tự nhiên cho các ứng dụng mã hóa,” và tôi nghĩ rằng nhiều người đam mê blockchain đã bị thuyết phục.


Sau khi bộ phim “Ready Player One” ra mắt vào năm 2018, một số người tin vào blockchain và NFT đã rất tò mò và vui mừng về tương lai của thế giới kỹ thuật số sẽ như thế nào. Nhưng đối với những người mới sử dụng blockchain, khái niệm về NFT có thể vẫn còn là ẩn số và khó hiểu.


Bạn có thể chia sẻ một chút hiểu biết và suy nghĩ của bạn về NFT không?


Ying: Khái niệm NFT nghe có vẻ hơi khó hiểu, nhưng nó khá đơn giản. Nếu tài sản token có thể thay thế (FT) tương ứng với tiền tệ thế giới thực, thì tài sản NFT tương ứng với hàng hóa trên thế giới thực.


Ví dụ: nếu bạn sở hữu đô la, mỗi đô la là như nhau và điều duy nhất bạn quan tâm đến nó là số tiền. Trong khi đó, nếu bạn sở hữu nhà, chúng có thể nằm ở các thành phố khác nhau, có kích thước khác nhau và được xây dựng bằng các vật liệu khác nhau, giữa các biến số khác.


Vì vậy, giá trị của mỗi ngôi nhà là khác nhau. Đồng đô la là tài sản FT và nhà là tài sản NFT.


Longfei: Ying Giải thích là đúng. Giống như cô ấy vừa nói, FT tương tự như tiền tệ, nó có nghĩa là nó có thể dễ dàng được thay thế bằng một cái gì đó giống hệt nhau.


Điều thú vị ở đây là thế giới NFT khá khác biệt so với FT, chẳng hạn như Bitcoin. Không giống như Bitcoin, token không thể thay thế là một phần duy nhất của tài sản kỹ thuật số.


Gần đây, tôi đã thấy tin tức nói rằng một phần của vé vô địch bóng đá châu Âu năm 2020 sẽ được mã hóa thành NFT. Những vé NFT đó chứa thông tin độc đáo (như tên, số chỗ ngồi, thời gian diễn ra các trận đấu), khiến chúng không thể thay thế cho nhau.


Thật thú vị khi thấy NFT xuất hiện và thích nghi với công nghệ blockchain. Tôi chỉ tự hỏi và tò mò tại sao chúng ta cần tài sản NFT. Bạn nghĩ gì, Ying?


Ying: Như chúng ta đã biết, dự án Neo không chỉ là một blockchain công cộng dựa trên công nghệ, nó còn là một nền tảng cơ bản của một hệ thống kinh tế thông minh.


Các tài sản FT như NEO và GAS đóng vai trò là tiền tệ lưu thông và một hệ thống kinh tế lành mạnh không thể chỉ bao gồm các loại tiền tệ. Nó cũng cần một thị trường hàng hóa.


Khi có nhiều FT lưu hành trong các thị trường nội bộ như vậy giữa các tài sản FT và NFT, thanh khoản FT sẽ được thực hiện ít hơn ở các thị trường bên ngoài giữa FT và fiat hoặc các loại tiền mã hóa khác.


Hơn nữa, tài sản NFT có tài sản bảo quản hoặc đánh giá cao có thể đóng vai trò là tài sản thế chấp để thiết lập thị trường tài chính nội bộ. Do đó, việc tạo ra các tài sản NFT có ý nghĩa đối với một hệ thống kinh tế tiền mã hóa.


Tôi đồng ý với những gì bạn vừa nói về NFT. Với sự phát triển nhanh chóng của các tài sản NFT, bạn nghĩ NFT sẽ mang lại tác động gì cho FT?


Ying: Thị trường NFT nội bộ có thể khóa thanh khoản của FT từ các thị trường bên ngoài. Nó giống như một miếng bọt biển hấp thụ FT. Và các dApps hoạt động với thị trường NFT càng tích cực thì giá FT càng cao, do đó nó khuếch đại giới hạn thị trường của một loại tiền mã hóa nhất định.


Công nghệ blockchain có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của NFT?


Ying: Chà, nó làm tôi nhớ đến câu hỏi cũ và thường gặp nhất: ý nghĩa của blockchain là gì? Có, tài sản NFT và FT có thể được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu của bất kỳ tổ chức nào. Nhưng giá trị của tất cả các tài sản này hoàn toàn bị giới hạn bởi độ tin cậy của tổ chức đó.


Nói cách khác, giá trị của các tài sản tập trung này được quyết định bởi số lượng người tin vào sự tồn tại của họ. Chi phí là quá nhiều để duy trì sự tin tưởng này trên mạng internet tập trung.


Theo tôi, sự xuất hiện của blockchain mang đến cơ hội khiến tài sản ảo tồn tại gần như khách quan với chi phí thấp hơn, bao gồm cả FT và NFT.


Longfei: Không còn nghi ngờ gì nữa, blockchain là công nghệ phù hợp để quản lý các loại tài sản kỹ thuật số thuộc mọi loại, chủ yếu là do các tính năng của nó, chẳng hạn như bảo mật và bất biến.


Trước blockchain, tài sản kỹ thuật số đã tồn tại, chẳng hạn như tài sản chơi game và chương trình khách hàng thân thiết, nhưng làm thế nào về quyền sở hữu kỹ thuật số? Tất cả chúng ta đã sở hữu tất cả các loại tài sản kỹ thuật số, nhưng người dùng không bao giờ thực sự giữ quyền sở hữu dữ liệu của họ. Tôi nghĩ rằng đây là khi blockchain bắt đầu đi vào đời sống và để trả lại quyền sở hữu cho người dùng thông qua các tính năng phi tập trung và bất biến.


Một khía cạnh khác là sự khan hiếm của NFT, không còn được bảo đảm và xác minh bởi một bên thứ ba tập trung, mà là một blockchain phi tập trung.


Mô hình kinh tế của NeoFish đã được cải tiến, điều này làm cho nó trở thành một trò chơi vui nhộn cho người dùng. Tôi tin rằng đội ngũ của bạn là chuyên gia trong việc làm cho trò chơi và các tài sản trong trò chơi có giá trị. Do đó, bạn có thể cho chúng biết cách làm cho tài sản NFT trong các trò chơi blockchain có giá trị không?


Ying: Để làm cho một tài sản NFT có giá trị, có thể tương ứng với một hàng hóa hoặc dịch vụ trong thế giới thực hoặc tạo ra giá trị trong một thế giới ảo. Cái trước liên quan đến chủ đề cung cấp token bảo mật (STO), nằm ngoài phạm vi thảo luận của chúng tôi ngày hôm nay, trong khi cái sau xảy ra mỗi ngày trong các trò chơi trực tuyến.


Vì vậy, thật dễ dàng để nghĩ về việc biến đạo cụ trò chơi thành tài sản NFT. Do đó, một số lượng lớn các dự án trò chơi blockchain đã được phát hành trong vài tháng qua. Tuy nhiên, chúng tồn tại không được lâu, chứ đừng nói đến sự đánh giá cao của tài sản NFT của chúng.


Nhân tiện, NeoFish đã hoạt động được hơn 300 ngày!


Longfei: Wow, thời gian trôi nhanh làm sao. Tôi vẫn còn nhớ năm ngoái, chúng tôi đã tập hợp một số trò chơi blockchain tuyệt vời cùng nhau ở Bắc Kinh và nói về tương lai của trò chơi blockchain. Đó là lần đầu tiên tôi gặp đội ngũ của bạn. Bây giờ, 300 ngày rồi. Xin chúc mừng bạn và đội ngũ của bạn.


Sau 300 ngày NeoFish hoạt động, bạn có tin rằng trò chơi blockchain là một cách tốt để gán giá trị cho tài sản NFT và làm cho chúng có giá trị hơn không?


Ying: Sau khi phân tích nhiều trường hợp thất bại - thật không may, không có dự án Game nào có trường hợp sử dụng thành công nào mà chúng tôi có thể đề cập - chúng tôi tin rằng NeoFish vẫn đang đi đúng hướng. Chủ yếu là vì nó đã thực hiện ba hành động sau đây.


Đầu tiên, bảo tồn giá trị. Giá trị có thể thu thập của tài sản đạo cụ trong NeoFish lớn hơn giá trị thực tế. Chúng tôi đã nhận thấy rằng nhiều đội ngũ chọn các trò chơi có chủ đề đối nghịch mạnh để thiết kế tài sản NFT. Hoạt động ổn định lâu dài của các trò chơi như vậy đòi hỏi phải liên tục thay thế các đạo cụ cũ bằng các đạo cụ mới. Tất cả các tài sản cạnh tranh giá trị trong một chiều, đó là một mâu thuẫn cơ bản với nhu cầu duy trì giá trị của tài sản NFT. Đối với các trò chơi thông thường với mục tiêu sưu tập, mỗi mục có giá trị riêng, giúp cải thiện đáng kể việc bảo tồn giá trị và thậm chí là có khả năng được đánh giá cao.


Thứ hai, sự khan hiếm. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng một số đội ngũ đang cố gắng ghép các trò chơi xã hội nhẹ vào blockchain. Những trò chơi như vậy rất đơn giản và dễ dàng thu hút người dùng, nhưng do thiếu cơ chế trò chơi, đạo cụ có thể dễ dàng được tạo ra mà không khan hiếm và không thể trở thành tài sản NFT thực sự có giá trị. NeoFish đã thiết kế hai loại khan hiếm cho tài sản NFT. Các bể cá là hoàn toàn khan hiếm. Nó có tổng cộng 20.000 bể, và sẽ không bao giờ được phát hành nữa. Cá cũng tương đối khan hiếm. Sự ra đời của mỗi con cá đòi hỏi thời gian và nguồn lực. Càng quen thuộc với các quy tắc di truyền, càng dễ dàng có được cá con tuyệt vời. Giá trị của một con cá được tạo ra từ ba nguồn: tiền, thời gian và sự chú ý. Giống như cơ chế Proof-of-work (PoW) đảm bảo sự khan hiếm của Bitcoin, thiết kế này đảm bảo sự khan hiếm của tài sản NFT.


Cuối cùng là lợi nhuận. Đạo cụ trò chơi có thể trở thành tài sản NFT và các quy tắc trò chơi cần được thiết kế để có mối tương quan tích cực với phần thưởng trò chơi. Các tài sản của bể cá trong NeoFish là một điều kiện cần thiết để khai thác, nhưng tỷ lệ đầu ra của tiền mã hóa được phân phối theo khả năng tính toán của cá được nuôi trong bể cá. Cả hai đều có liên quan tích cực đến thu nhập, do đó các khía cạnh thú vị và tính năng tài chính của trò chơi có thể được liên kết chặt chẽ với nhau.


Bạn chỉ đề cập rằng bạn đã phân tích nhiều trường hợp thất bại. Mặt khác, có một số trò chơi blockchain sử dụng NFT, được chú ý rất nhiều trong những năm qua. Dựa trên kinh nghiệm và phân tích của bạn, bạn nghĩ điều gì làm cho chúng nổi bật?


Ying: Thật vậy, có một số dự án sống sót trong số các trò chơi blockchain được đề cập ở trên và NeoFish chỉ là một trong số đó. Các dự án này chủ yếu được chia thành ba loại: thế giới ảo, chiến đấu thẻ bài và trò chơi sưu tập.


Thế giới ảo là thể loại có trí tưởng tượng cao nhất nhưng khó khăn nhất để xây dựng khả năng chơi. Tôi biết một số đội ngũ được dành riêng để khám phá các mô hình kinh tế của thế giới ảo. Dù sao, đất của họ đã được bán với giá tốt. Các nhà đầu tư yêu thích khái niệm này trong bộ phim Ready Player One.


Trận chiến thẻ là một thị trường thích hợp như một thể loại trò chơi nhưng là một trò chơi dễ chơi nhất trong số ba trò chơi, và thẻ cũng là một tài sản NFT tốt, có thể sưu tập, khan hiếm.


Các trò chơi sưu tập như NeoFish là một nửa tài chính và một nửa có thể chơi được. Nó chỉ có một cổng vào từ khoản đầu tư đến việc chơi game.


Nó vẫn còn quá sớm để nói ai là người chiến thắng, vì để kiểm tra tính hợp lý của thiết kế trò chơi, chúng tôi cần một sự gia tăng phi tuyến của người dùng. Nó vẫn không thể với quy mô thị trường blockchain ngày nay. Vì vậy, tất cả chúng ta đang trên đường xây dựng những nền tảng riêng cốt lõi của chúng ta.


Longfei: Cảm ơn Ying, vì đã chia sẻ ý kiến ​​của bạn. Tôi cũng rất thích nói về một vài dự án mà tôi thấy thực sự thú vị.


Decentraland: Thế giới ảo dựa trên Ethereum, được ra mắt công khai vào ngày 20 tháng 2. Ở Decentraland, người chơi có thể xây dựng hình đại diện của mình và sau đó khám phá thế giới ảo với rất nhiều loại NFT, đất đai, nghệ thuật hoặc thậm chí là thương mại và giao dịch thực tế. Theo NonFungible.com, Decentraland đã bán mảnh đất NFT của họ với giá hơn 160.000 USD, điều này chứng tỏ sự tò mò của người chơi về thế giới ảo thông qua các trò chơi blockchain.


CryptoKitties: Rõ ràng, tôi phải đề cập đến nó vì sự đổi mới và sáng tạo của nó. Là trò chơi blockchain đầu tiên sử dụng NFT, CryptoKitties đã thu hút sự chú ý từ người chơi và người dùng blockchain dẫn đến tắc nghẽn trên Ethereum.


Enjin: Là người đề xuất và là tác giả của ERC-1155. Tầm nhìn của Enjin là mang đến cho người chơi quyền sở hữu thực sự đối với tài sản trò chơi. Ngoài ra, Enjin hình dung không giới hạn tài sản trong một trò chơi, mà chảy qua nhiều vũ trụ. Theo DappReview, có khoảng 1,3 triệu đô la token giá trị tương đương bị khóa để tạo tài sản NFT trong Enjin.


Tôi tin rằng NFT rất phù hợp với các trò chơi blockchain. Nhưng đây chỉ là những suy nghĩ của tôi như một người ngoài ngành công nghiệp trò chơi. May mắn thay, chúng tôi có Ying, một chuyên gia ở đây với chúng tôi ngày hôm nay.


Bạn nghĩ lợi ích tài sản NFT trong blockchain có thể mang lại cho người dùng là gì? Những thay đổi hoặc tác động nào bạn tin rằng tài sản NFT có khả năng mang lại cho các tính năng trò chơi?


Ying: Tôi không phải là một chuyên gia. Tôi chỉ là một nhà thám hiểm. Tôi thích đề xuất Enjin từ ERC-1155. Theo ý kiến ​​của tôi, khi bạn đầu tư tiền của mình vào một loại tiền mã hóa, bạn không muốn mất nó.


Nhưng chơi các trò chơi truyền thống luôn ngốn tiền của người chơi. Để giải quyết mâu thuẫn này, người chơi nên stake hơn là mua NFT. Nó ít rủi ro hơn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng các tài sản blockchain hoặc NFT thay đổi chính sẽ mang lại cho trò chơi là tạo ra sự đầu tư nhiều hơn là tiêu tiền như các trò chơi truyền thống.


Longfei: Hôm nay, chủ đề của chúng tôi chủ yếu tập trung vào các tài sản NFT, nhưng có vô số công nghệ mới và thú vị mà blockchain cung cấp, chẳng hạn như DeFi, chuỗi chéo, shending và Oracles.


Bạn có nghĩ những công nghệ này sẽ được hưởng lợi từ NFT không?


Ying: Chắc chắn rồi. Đầu tiên là DeFi. NeoFish không chỉ mới thêm 2.000 NEO vào nhóm khai thác và nhóm giải thưởng, mà còn ra mắt tính năng staking. Chủ sở hữu NEO chỉ cần cam kết số lượng NEO tương ứng trong một khoảng thời gian nhất định để có được tài sản NFT, miễn phí và tham gia vào cuộc thi trong trò chơi. Trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các cơ chế DeFi mới, chẳng hạn như cho thuê NFT, thế chấp NFT và trò chơi tài chính khác xung quanh các tài sản của NFT.


Thứ hai là những dự án Cross-Chain. Hãy tưởng tượng rằng những con cá siêu năng lực mà bạn nuôi trong NeoFish có thể được gửi vào một trò chơi câu cá khác để kiếm tiền mã hóa cho bạn, hoặc trở thành tay sai của bạn để giúp bạn trong một trò chơi chiến đấu khác?


Tài sản NFT trên blockchain có thể được lưu thông tự do giữa các dự án khác nhau. Điều này không khó về mặt kỹ thuật, nó chỉ là chúng ta đang ở giai đoạn đầu của toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi blockchain. Khi ngành công nghiệp trưởng thành, lưu thông tài sản NFT trên các dự án sẽ trở thành xu hướng, bởi vì đây sẽ là giải pháp tốt nhất để chuyển người dùng từ trò chơi cũ sang trò chơi mới.


Và điều thứ ba tôi có thể nghĩ đến là STO. Nó lập bản đồ của một tài sản trong thế giới thực như bất động sản, tác phẩm nghệ thuật hoặc cổ phần của công ty trên blockchain. Nếu các NFT trong trò chơi là tài sản của dữ liệu thế giới ảo, thì loại NFT này là số hóa các tài sản trong thế giới thực. Vì bạn có thể xác định tổng số lượng token đại diện cho tài sản trong thế giới thực, nên nó làm tăng đáng kể tính thanh khoản của tài sản này. Nó mang đến cho thị trường tài chính rất nhiều tính thanh khoản.


Dựa trên những gì bạn vừa nói, nếu chúng ta muốn tiến tới loại thế giới ảo đó, bạn nghĩ đâu là những trở ngại và thách thức lớn nhất đối với NFT và blockchain trong tương lai?


Ying: Có rất nhiều thử thách. Nhưng trước hết, là sự chấp nhận của công chúng.


Blockchain và mọi khái niệm liên quan đến blockchain là quá trừu tượng để mọi người hiểu. Nó là rào cản chính cho các dApps để có được người dùng không phải từ blockchain.


Mặt khác, hầu hết người dùng blockchain đều tập trung vào sàn giao dịch và chỉ một số ít muốn thử đầu tư vào tài sản NFT.


Longfei: Để đạt được khả năng tương tác cho NFT, tôi nghĩ rằng các tiêu chuẩn NFT rất quan trọng để giúp di chuyển tài sản NFT dễ dàng trên các hệ sinh thái hoặc nền tảng trò chơi khác nhau. Bởi vì nó cung cấp hướng dẫn về các cách được tiêu chuẩn hóa để tương tác với các chức năng và tính năng cơ bản của dữ liệu tài sản.


ERC-721 - tiêu chuẩn NFT đầu tiên - mô tả các thuộc tính và hành vi cơ bản để tạo, theo dõi quyền sở hữu và trao đổi NFT.


Và sau đó là ERC-1155. Nó giống như một loại tài sản nhằm cải thiện hiệu quả của các giao dịch NFT và giảm chi phí. ERC-1155 hỗ trợ các loại giao dịch token khác nhau, cũng như gửi nhiều NFT cho một hoặc nhiều người nhận trong một giao dịch.


Do đó, tôi tin rằng sự phát triển của NFT và các tiêu chuẩn tương ứng đóng một vai trò quan trọng trong tương lai cho NFT và lưu thông chuỗi chéo của chúng.


Khi chúng ta nói về blockchain, nó luôn liên quan đến tầm nhìn về tương lai và thế giới ảo, và làm thế nào để từ từ biến những tầm nhìn đó thành hiện thực.


Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi bất kỳ dự đoán táo bạo nào cho mô hình kinh tế thế giới ảo trong tương lai không?


Ying: Do chi phí cận biên, mối quan hệ giữa người sản xuất và người tiêu dùng trong thế giới thực là sự trao đổi giữa tiền tệ và hàng hóa, được gọi là mua hàng. Trong khi đó, điều có giá trị nhất trong thế giới ảo là sự chú ý.


Chúng ta có thể mua sự chú ý? Đúng. Hầu hết các thông tin bạn có thể thấy ngày hôm nay trên internet được trả bởi chủ sở hữu của họ để được đẩy lên màn hình của bạn.


Nhưng ai đang lấy tiền? Các nền tảng lớn là chủ sở hữu của sự chú ý của bạn, vì vậy họ đang tính phí. Nó không giống như một cuộc trao đổi công bằng, phải không?


Vì vậy, hãy để tôi thiết kế một mô hình khác.


Các nhà sản xuất nội dung có thể chạy một siêu tân tinh trên các chuỗi công khai như Neo. Họ thu hút những người nắm giữ tiền tệ với nội dung của họ như trò chơi, video, sách, v.v. Để tham gia và thiết lập quan hệ kinh tế với người dùng, blockchains sử dụng tài sản FT.


Cả hai đều có thể cùng nhận được phần thưởng proof-of-stake (DPoS) được ủy quyền của các loại tiền mã hóa được staking này. Do đó, tính linh hoạt của các siêu tân tinh làm giảm tính thanh khoản trên thị trường thứ cấp và giá của đồng tiền sau đó tăng lên, mang lại lợi ích cho cả cộng đồng.


Trong số đó, tiền mã hóa được staking trong tài sản NFT trong trò chơi sẽ là một thành phần quan trọng.


Longfei: Tôi rất thích xem NFT và blockchain có thể cung cấp cách thức phát hành và lưu trữ tài liệu cá nhân an toàn và bất biến như thế nào, đặc biệt là danh tính.


Cho dù có bao nhiêu biện pháp bảo mật đang được thực hiện, dữ liệu cá nhân của chúng tôi luôn có nguy cơ và các vụ trộm danh tính vẫn có thể xảy ra. Một hệ thống tốt hơn là cần thiết để xử lý thông tin nhận dạng. Với NFT và giao thức chuỗi chéo, sẽ rất thú vị khi thấy ID cá nhân phá vỡ ranh giới của các quốc gia, cho phép chia sẻ tất cả các hệ thống ID trên toàn thế giới.


 Có điều gì khác mà bạn muốn nói mà chúng ta chưa thảo luận không?


Ying: Ok, xét về khía cạnh triết lý. Bản chất của tiền mã hóa là gì?


Tiền mã hóa nhằm mục đích xây dựng một hệ thống tài chính lành mạnh trên internet. Từ phát hành phi tập trung, đến giao dịch phi tập trung, đến các công cụ tài chính phái sinh khác nhau. Nó được sinh ra để thay thế một phần hệ thống tài chính ngày nay, dựa trên hệ thống fiat.


Hiện tại, chỉ có thể nói rằng bước đầu tiên đã đạt được: phát hành phi tập trung. Phần còn lại về cơ bản là trong giai đoạn thử nghiệm dưới một kiến ​​trúc tập trung, và chúng ta còn một chặng đường dài để đi.


Bản chất của tài chính là gì?


Trong các sàn giao dịch tiền mã hóa, chúng tôi giao dịch hàng tỷ đô la mỗi ngày. Chúng ta đang làm gì khi giao dịch? Chúng tôi quan sát, chúng tôi xây dựng chiến lược, chúng tôi đầu tư tiền và chúng tôi nhận được kết quả (có thể là lãi hoặc lỗ). Đây thực chất là một trò chơi. Và, trò chơi này hình thành một cách khách quan cơ sở giá trị thị trường của tiền mã hóa.


Bản chất của trò chơi là gì?


Nếu một sàn giao dịch được xem như một trò chơi, thì có rất nhiều trò chơi trên thị trường thứ cấp. Vậy, tại sao chúng ta phát triển các trò chơi blockchain? Bởi vì chúng tôi cần xây dựng các tài sản NFT, chỉ có thể có trong các quy tắc trò chơi phức tạp hơn.


Tóm lại, tôi sẽ nói: Bản chất của tiền mã hóa là tài chính. Bản chất của tài chính là trò chơi. Bản chất của trò chơi là tài sản NFT.


Cuối cùng, Đừng quên tham gia airdrop và nhận phần thưởng từ NeoFish!


Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về airdrop? Làm thế nào chúng ta sẽ có được nó?


Ying: Đầu tiên, bạn có thể tham gia kênh NeoFish Telegram. Và thông tin chi tiết để có được airdrop Neo Live sẽ được đăng ở đó sau.


Như bạn đã đề cập, NeoFish sẽ đề cập đến việc staking, cho vay, v.v. Điều đó có nghĩa là NeoFish đang xây dựng một thế giới DeFi trong thế giới game?


Ying: Một thế giới DeFi, bên trong trò chơi? Đúng. Chúng tôi là cả một ứng dụng DeFi và trò chơi. Bạn chơi, và bạn kiếm được tiền.


Có một mốc thời gian khi nào tài sản NeoFish sẽ được đưa vào chuỗi không?


Ying: Câu hỏi hay. Vâng, chúng tôi đang rời khỏi chuỗi ngay bây giờ, bởi vì công nghệ của blockchain ngày nay không đủ chín chắn cho chúng tôi. Khi chúng tôi là một dự án xuyên chuỗi, chúng tôi đã pha trộn rất nhiều dự án blockchain công cộng và chúng tôi hoạt động như một siêu dự án của tất cả các chuỗi này. Phương pháp duy nhất chúng ta có thể sử dụng về mặt kỹ thuật là phương pháp tập trung.


Nhưng, khi công nghệ đủ trưởng thành, chúng tôi sẽ có thể đưa tất cả tài sản lên mạng lưới.


Bạn có thể chia sẻ một số mô hình NFT yêu thích của bạn bên cạnh NeoFish không?


Ying: Đối với tôi, vì tôi hoạt động trong các dự án của Trung Quốc, có một dự án thế giới ảo mà tôi rất thích là NeoLand. Tôi thích những nỗ lực của họ trong thiết kế mô hình kinh tế. Họ làm việc đó hàng ngày và tôi có thể thấy sự tiến bộ của họ.


NeoFish hoạt động trên blockchain nào?


Ying: Nó đã có mặt trên blockchain công khai Neo. Và NeoFish trước đây được lấy từ dự án chính của chúng tôi, FishChain. Nó chạy trên Ethereum, Elastos và IOST. Chúng tôi là một chuỗi token lai, chuỗi chéo.


Các kế hoạch cho NeoFish là gì?


Ying: Đầu tiên, DeFi. Thứ hai, tập trung tính năng di chuyển tài sản trên blockchain theo cách phi tập trung.


Bạn có thể chia sẻ một chút về các thành viên trong đội ngũ của bạn?


Ying: Họ là tất cả là nam, chúng tôi có một đội ngũ sáu người làm việc trên toàn thế giới. Chúng tôi không làm tại văn phòng. Tôi là người ở Canada và phần còn lại của đội đang làm việc tại Trung Quốc và Úc. Đội ngũ của chúng tôi phi tập trung.


Có điều gì mà bạn thực sự muốn Neo cải thiện không?


Ying: Tôi nghe nói Neo đang đưa Neo3 trở thành hiện thử. Điều duy nhất tôi hy vọng Neo sẽ làm là các tính năng DPoS thân thiện hơn. Các dự án như chúng tôi có thể hoạt động như một siêu tân tinh và chúng tôi có thể nhận được phần thưởng DPoS từ cổ phần của mình.


Lưu ý: Một số chỉnh sửa đã được thực hiện để định dạng và dễ đọc.

Bình luận: NeoFish là một dự án game tuyệt vời trên nền tảng Neo. Những tính năng chơi game hay mô hình kinh tế là hai thứ cực kì thu hút người dùng và người chơi. Đội ngũ NeoFish hiện đang có những bước tiến trong cả mặt phát triển trò chơi và còn cả về mặt Marketing trong hệ sinh thái Neo nói riêng và trong ngành blockchain nói chung.

Xem thêm về hệ sinh thái Neo
Telegram
Twitter
Website

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Fanpage tin tức
Kênh YoutubeXin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn31 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

1 giờ trước

Sipoob

Blyfsg - my algebra homework Rfbjay rmmdzi

9 giờ trước

Qfmnqr

Qxnvvk - apa writing research paper Tqqgnu lmrhcf

1 ngày trước

Zekzyx

Eqpomb - sildenafil price Ihlchw nhbeyu

3 ngày trước

3 ngày trước

Bxedym

Ltokpr - princeton college essay Vebjsi kuzxhk

4 ngày trước

Xfwocn

Zgdmls - cheap propecia tablets Kdcydd uerplr

6 ngày trước

Gfjmha

Jypytg - alcool avec viagra Kpsdmh ribrsl

6 ngày trước

Ogrxrd

Dxfyvf - kamagra vs viagra Ouhbzz kqfmop

1 tuần trước

Lpqzvf

Nwdqkr - cutting 5mg finasteride tablets Cinimt qpcudl

1 tuần trước

Pcayzk

Sddwaj - write a research paper in a day Ajwbvd mikobh

1 tuần trước

1 tuần trước

Hhfnui

Ifxoiq - sildenafil 50mg tablets in india Smeyte dmbbcu

1 tuần trước

1 tuần trước

Jeinre

Ovrbft - sildenafil soft online Kxlgzg ypemom

2 tuần trước

Ideuyz

Sdzlzf - cialis online mexico Xldxyp vsgxoc

2 tuần trước

Knvpkg

Gjvxtl - clomid buy online Dazyti rrttfe

2 tuần trước

Vljbyf

Zuejfe - azithromycin z pack Lkmqrk hdeptp

2 tuần trước

Pakjlr

Dfumzz - furosempi.com Rcivgx gimkrd

2 tuần trước

Lyrlki

Stmrhp - sildenafil and alcohol Tfwwit ncjkiy

2 tuần trước

2 tuần trước

Wyxmga

Emkhuu - ivermectin 3mg pill Nnqadm vjlzjm

3 tuần trước

Yyzihb

Jlnmth - site buy viagra north dakota

3 tuần trước

Wagkwx

Fdmazf - Generic viagra canada canada viagra generic

4 tuần trước

Uukkdd

tadalafil 40 mg - sunrise remedies tadalafil generic tadalafil online

4 tuần trước

Apmjmh

cheap tadalafil - http://xtadalafilp.com/ tadalafil generic online

1 tháng trước

Ekptfv

elon musk propecia - finasteride brand name propecia results

1 tháng trước

Pcaqoh

what is propecia - http://propechl.com/ does propecia work

1 tháng trước

Qymxcq

propecia reviews - propecia pills nebenwirkungen propecia

1 tháng trước

Vfofyh

finasteride propecia - http://finasteridepls.com/ order generic propecia

1 tháng trước

Ymvqrc

tadalafil 5mg - tadstrong.com tadalafil online

1 tháng trước

Xgqcoe

tadalafil online canadian pharmacy - site tadalafil buy online
Bài cùng chủ đề
NeoSPCC cập nhật NeoGo cho N3 RC1 với các bản sửa lỗi và tài liệu cải tiến
Trung tâm Năng lực Neo St Petersburg đã phát hành một phiên bản mới và cải tiến của node Go tương thích với N3 RC1 . Bản cập nhật V0.94.1 được xây dựng dựa trên bản phát hành ban đầu bằng cách sửa các điểm không nhất quán với việc triển khai C# và cải thiện tài liệu.

2021-04-11

NeoFS do Neo SPCC triển khai, mở để thử nghiệm với N3 TestNet
NeoFS hiện đã được triển khai và khả dụng cho tất cả người dùng thông qua N3 TestNet sau khi ra mắt gần đây bởi Trung tâm Năng lực Neo St Petersburg. Team cũng cung cấp hướng dẫn tương tác với NeoFS bằng cách sử dụng node NeoGo.

2021-04-10

Switcheo Exchange ngừng hoạt động vào ngày 30 tháng 4, thời gian gia hạn sáu tháng để chuyển tài sản sang Demex
Sàn giao dịch Switcheo sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn vào ngày 30 tháng 4 năm 2021, như một phần trong lộ trình hoàn thành phân quyền của Switcheo. Hành động này phù hợp với kế hoạch được công bố lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2021, vì các giao dịch trên TradeHub đã vượt qua các giao dịch của các hợp đồng thông minh legacy của Switcheo Exchange.

2021-04-09

Flamingo đề xuất bổ sung GAS, điều chỉnh phân phối FLM và thiết lập vốn để tài trợ cho bên thứ ba.
Flamingo Finance đã đưa ra FIP #3 bao gồm cặp giao dịch cGAS/nNEO mới, điều chỉnh phân phối FLM hàng tuần và thiết lập vốn cho nhóm bên thứ ba để đảm nhận trách nhiệm cho nền tảng DeFi của Neo.

2021-04-09

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market