Bản tường thuật: Người quản lý blockchain Neo của Everstake tham gia Neo Live để thảo luận về các dịch vụ staking

TIN TỨC NEO
2021-11-20

Aleksandr Tetiukhin, quản lý blockchain Neo của Everstake, đã tham gia chuỗi AMA của Neo Global Development, Neo Live, vào thứ Năm, ngày 18 tháng 11. Everstake là nhà cung cấp dịch vụ staking nhằm mục đích chạy các node an toàn và đáng tin cậy cao cho các giao thức Proof of Stake sử dụng phần cứng cấp doanh nghiệp. Công ty cung cấp cho người dùng khả năng ủy quyền biểu quyết của họ cho Everstake trên nhiều mạng PoS khác nhau. Vào tháng 1 năm 2020, Everstake trở thành thực thể hệ sinh thái không phải Neo đầu tiên triển khai node đồng thuận N3 TestNet và hiện đang là thành viên Hội đồng Neo.


Trong AMA, Tetiukhin đã thảo luận về nguồn gốc của Everstake với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ, cách Everstake tham gia vào quy trình quản trị của Neo, mục tiêu tăng cường tính minh bạch trong việc bỏ phiếu, cách Everstake vượt qua những rủi ro liên quan đến việc xác thực các node trên nhiều blockchain và các kế hoạch dài hạn.


Bản tường thuật đầy đủ có thể được tìm thấy dưới đây:


Riley (quản trị viên Neo Telegram): Alex, bạn có thể giới thiệu về bản thân mình được không?


Aleksandr Tetiukhin (quản lý blockchain Everstake): Xin chào tất cả mọi người! Thật sự rất vui và vinh dự được trở thành một phần của AMA này. Tên tôi là Alex, và tôi là người quản lý blockchain tại Everstake. Một trong những trách nhiệm chính của tôi là liên hệ với cộng đồng Neo và giữ cho nhóm Everstake được thông báo về mọi điều chính xảy ra trong mạng. Hôm nay, tôi rất vui được chia sẻ một chút về nhóm của chúng tôi và vai trò của chúng tôi trong Nền kinh tế thông minh Neo.


Câu hỏi 1: Everstake là gì?


Alex: Everstake là một nhóm các nhà phát triển giàu kinh nghiệm, chuyên gia tài chính và những người đam mê blockchain. Công ty được thành lập bởi Attic Lab, một nhà sản xuất khối EOS từ Ukraine, vào năm 2018. Everstake giúp các nhà đầu tư tổ chức và chủ sở hữu token bán lẻ thu lợi nhuận từ tài sản tiền mã hóa của họ.


Hiện tại, Everstake là nhà cung cấp staking số 1, theo nền tảng Phần thưởng Staking. Chúng tôi cung cấp thành công dịch vụ staking trên MainNet và TestNet cho hơn 45 blockchain như Neo, Tezos, Cosmos, Mina, Elrond, Solana, Cardano, Cartezi, Polkadot, Kusama, Near, Terra, Polygon, v.v.


Hơn 465.000 người dùng đã chọn Everstake làm nhà cung cấp staking đáng tin cậy của họ, tương đương hơn 6,2 tỷ đô la Mỹ dưới dạng tài sản kỹ thuật số được staking. Everstake là nhà cung cấp staking đáng tin cậy nhất trong một số mạng. Ví dụ, ở Cardano, chúng tôi có hơn 200.000 người được ủy quyền, ở Solana, hơn 100.000 người được ủy quyền, ở Tezos và Cosmos, hơn 50.000 người được ủy quyền.


Chúng tôi chạy các node an toàn và đáng tin cậy cao cho các giao thức PoS sử dụng phần cứng cấp doanh nghiệp để đảm bảo hiệu quả và bảo mật tối đa. Các chuyên gia DevOps giám sát cơ sở hạ tầng của Everstake suốt ngày đêm và điều này đảm bảo rằng hiệu suất của các node của chúng tôi là 99,99% và những người ủy quyền của chúng tôi sẽ nhận được phần thưởng của họ. Trong trường hợp không xảy ra lỗi, tất cả các node của chúng tôi đều có bản sao lưu để đảm bảo độ tin cậy cao nhất.


Câu hỏi 2: Điều gì làm cho Everstake khác biệt với các nền tảng staking như một dịch vụ khác?


Alex: Trước hết, Everstake là một nhà cung cấp staking rất có kinh nghiệm, hơn ba năm trên thị trường và, như đã đề cập trước đó, chúng tôi hoạt động thành công trong một số lượng lớn các chuỗi. Chúng tôi biết mọi thứ hoạt động như thế nào và cách giải quyết những thách thức đang nổi lên.


Một trong những mục tiêu chính của Everstake là giáo dục cộng đồng tiền mã hóa. Chúng tôi sản xuất rất nhiều tài liệu giáo dục cho người mới bắt đầu, giải thích cách hoạt động của mọi thứ: bạn có thể tìm thấy một lời giải thích đơn giản về hầu hết tất cả các blockchain; cách một blockchain hoạt động và cấu trúc của nó; làm thế nào để staking tài sản của bạn và thu được lợi nhuận; cách sử dụng DEXes; Bảo mật tiền mã hóa là gì và nhiều chủ đề khác. Chúng tôi không thể nói rằng tài liệu của chúng tôi chỉ quan trọng nhất đối với những người mới đến, nó có thể hữu ích ngay cả đối với những cựu chiến binh. Nếu bạn không quản lý để nhận được thông tin cần thiết từ các bài viết của chúng tôi, bạn luôn có thể yêu cầu hỗ trợ trong kênh Telegram của chúng tôi - Trò chuyện Everstake. Chúng tôi sẵn lòng giúp đỡ bạn.


Một tính năng khác biệt khác của Everstake là các nhóm blockchain của chúng tôi. Chúng tôi đang cung cấp dịch vụ trên nhiều mạng và câu hỏi rõ ràng là, "Làm thế nào bạn có thể đảm bảo dịch vụ hoàn hảo trong nhiều mạng như vậy?" Tất nhiên, một người hoặc thậm chí một nhóm không thể ở khắp mọi nơi, giám sát mọi thứ, lưu ý mọi cập nhật mạng, tạo nội dung hữu ích và quan trọng là giải trí. Đó là lý do tại sao Everstake quyết định giới thiệu một nhóm blockchain riêng biệt bao gồm các DevOps chuyên dụng và các nhà quản lý blockchain. Các nhóm này đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng của chúng tôi hoạt động hoàn hảo và những người được ủy quyền hài lòng với dịch vụ được cung cấp.


Câu hỏi 3: Làm thế nào để Everstake tham gia vào quản trị của Neo?


Alex: Everstake là một thành viên quản trị tích cực trong rất nhiều mạng, cũng như trong Neo. Chúng tôi rất vinh dự là một trong 21 thành viên hội đồng. Có trách nhiệm rất lớn là phải đưa ra các quyết định có tầm quan trọng hàng đầu đối với sự an toàn của mạng.


Hội đồng có trách nhiệm duy trì sức khỏe và sự sống động của mạng Neo.


Các trách nhiệm bao gồm điều chỉnh các thông số blockchain, chẳng hạn như phí hệ thống và bầu chọn các node tiên tri.


Chúng tôi rất vui khi trở thành thành viên của Hội đồng Neo và sẵn sàng hỗ trợ Neo với tất cả các nguồn nhân lực và kỹ thuật cần thiết để mạng có thể phát triển nhanh hơn và mang lại lợi ích cho hàng trăm nghìn người dùng Neo.


Ví dụ: vào tuần trước, chúng tôi đã bỏ phiếu cho việc giảm 80% Phí Gas Oracle để làm cho hệ sinh thái Neo N3 trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển dApp. Đó là một quyết định rất quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái và toàn bộ hội đồng đã quyết định rằng chúng tôi cần thay đổi phí yêu cầu oracle từ 0,5 GAS, được coi là khá đắt và có thể ảnh hưởng đến mức độ sử dụng của dApps. Everstake hoàn toàn ủng hộ ý tưởng và sáng kiến; đó là lý do tại sao chúng tôi đã ký thay đổi GAS. Như vậy, các thành viên Hội đồng đã thống nhất quyết định giảm phí GAS xuống 0,1.


Câu hỏi 4: Everstake hoạt động với blockchain nào khác?


Alex: Chúng tôi hiện đang làm việc với khoảng 45 dự án MainNet và khoảng 20 dự án trên TestNet. Như đã đề cập trước đó, mỗi dự án đều có DevOps và Người quản lý blockchain, người đảm bảo rằng Everstake vận hành thông tin mới nhất, chạy phiên bản mới nhất của các node, tạo nội dung chất lượng cao cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ tốt nhất.


Everstake bắt đầu dịch vụ của mình với Tezos, Icon và Cosmos. Bạn biết rằng các blockchain PoS bắt đầu xuất hiện cách đây không lâu và cách đây ba đến bốn năm, không có quá nhiều blockchain hoạt động dựa trên thuật toán đồng thuận Proof of Stake và Proof of Stake được ủy quyền. Những ngày đó không còn là chuyện staking và ủy quyền nữa; mọi người đều tập trung vào PoW và các blockchain tương tự.


Tuy nhiên, Everstake quyết định tập trung vào việc staking vì chúng tôi nhìn thấy tiềm năng to lớn trong đó, giống như chúng tôi đã làm với Neo. Trong số một số blockchains PoS, Tezos, Cosmos và Icon đã hoạt động và hoạt động tốt, vì vậy chúng tôi đã nhập thành công các mạng này với tư cách là trình xác thực. Khi ngày càng có nhiều blockchain PoS xuất hiện trên thị trường, Everstake tiếp tục phát triển hơn nữa. Chúng tôi bắt đầu tham gia các mạng lưới mới đầy hứa hẹn mà chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện ngày hôm nay, mở rộng đội ngũ và cải thiện dịch vụ. Trong một số dự án, Everstake đã được mời như một nền tảng staking dưới dạng dịch vụ đáng tin cậy. Các dự án khác do chúng tôi tự tìm kiếm; Hiện tại, nhóm nghiên cứu của chúng tôi có khoảng 30 dự án trong danh sách chờ.


Tôi nghĩ rằng không cần thiết phải mô tả và đặt tên cho từng mạng mà chúng tôi tham gia. Vui lòng truy cập trang web của chúng tôi https://everstake.one/ và kiểm tra thông tin liên quan.


Câu hỏi 5: Everstake tham gia vào hệ sinh thái Neo N3 khi nào?


Alex: Everstake đã trở thành một node đồng thuận trên TestNet Neo N3 Preview1 vào đầu năm 2020. Và kể từ đó, Everstake đã là một người tham gia mạng tích cực.


Erik Zhang, người sáng lập và nhà phát triển cốt lõi của Neo, lưu ý, “Chúng tôi vui mừng chào đón Everstake là một trong những node đồng thuận của chúng tôi trên TestNet Neo3 Preview1. Khi quá trình phát triển Neo3 tăng tốc, chúng tôi đánh giá cao sự trợ giúp từ hệ sinh thái để tạo điều kiện cho Neo phát triển và quá trình phân quyền.”


Và điều này đánh dấu sự khởi đầu của phân quyền trên Neo3 TestNet!


Câu hỏi 6: Tại sao Everstake chọn Nền kinh tế thông minh Neo?


Alex: Có hàng nghìn dự án tiền mã hóa khác nhau trên thị trường ngày nay và rõ ràng là chúng tôi không có đủ nguồn lực để trang trải tất cả, vì vậy chúng tôi phải chọn những dự án mà chúng tôi tập trung vào một cách cẩn thận. Khi chúng tôi tham gia Neo gần hai năm trước, không có nhiều dự án trên thị trường, trái ngược với tình hình hiện tại. Trở lại những ngày đó, chúng tôi không thể bỏ lỡ cơ hội trở thành thành viên hệ sinh thái của một mạng lưới đầy hứa hẹn như vậy với những ý tưởng rất sáng tạo và đầy thách thức. Và chúng tôi đã quyết định đúng.


Chúng tôi chọn các blockchain dựa trên tiềm năng mà chúng tôi thấy trong chúng và chúng tôi xem xét cách viết mã, hệ thống quản trị, phân phối token, đóng góp của mạng cho Thế giới Blockchain, ý tưởng của họ, các thành viên trong nhóm, v.v.


Chúng tôi quyết định tham gia vào hệ sinh thái Neo vì nó là một blockchain rất sáng tạo và độc đáo mà chúng tôi thấy có tiềm năng lớn. Neo là một trong những blockchain đầu tiên giới thiệu hợp đồng thông minh. Làm thế nào chúng ta có thể bỏ qua nó? Nền kinh tế thông minh là tương lai!


Câu hỏi 7: Làm thế nào để Everstake vượt qua những thử thách liên quan đến việc trở thành người xác thực (tức là thời hạn phần thưởng, thời gian khóa, chi phí node xác thực)?


Alex: Everstake là một nền tảng staking dưới dạng dịch vụ và chúng tôi không thể thay đổi hoạt động của giao thức. Các thông số như thời hạn phần thưởng và thời gian khóa được thiết lập cố định trong chính blockchain và không thể thay đổi theo bất kỳ cách nào trong hầu hết các trường hợp.


Neo, tuy nhiên, không có vấn đề như vậy. Bạn chỉ có thể giữ NEO và kiếm token GAS một cách thụ động bằng cách bỏ phiếu cho bất kỳ node nào trong số 21 node thành viên của Hội đồng mà không cần khóa NEO của bạn. Chúng tôi đã đề cập đến quá trình này trong hướng dẫn khoanh vùng di chuyển của mình.


Đáng chú ý là nhiều người không hiểu rằng trình xác nhận không thể tự thay đổi một số tham số giao thức. Các thành viên hội đồng nên đưa ra yêu cầu và bỏ phiếu cho nó, và đó là một quá trình quản trị phức tạp.


Chi phí node xác thực thực sự có thể hơi đắt vì chúng tôi sử dụng phần cứng cấp doanh nghiệp để cung cấp hiệu suất và độ tin cậy tốt nhất. Chi phí được bao gồm bởi % phí công bằng và cạnh tranh của chúng tôi mà chúng tôi quản lý để giữ khá thấp trong các blockchain mà chúng tôi hợp tác.


Câu hỏi 8: Kế hoạch dài hạn của Everstake là gì?


Alex: Chúng tôi đã được xếp hạng #1 theo tổng giá trị staking và người dùng trong danh sách Những phần thưởng Staking. Vì vậy, chúng tôi, với tư cách là một nhà cung cấp staking, đang có kế hoạch duy trì trạng thái này và làm việc chăm chỉ để mang đến cho người ủy quyền của chúng tôi những dịch vụ tốt nhất có thể trong mọi mạng đầy hứa hẹn.


Everstake đang có kế hoạch mở rộng danh sách các mạng được hỗ trợ để người ủy quyền của chúng tôi có nhiều lựa chọn về mạng mà họ có thể tham gia và chắc chắn về phần thưởng của họ cũng như dịch vụ được cung cấp.


Chúng tôi sẽ tiếp tục là những người đóng góp tích cực trong mọi blockchain mà chúng tôi hỗ trợ, bao gồm cả Neo. Everstake hiện đang bận rộn phát triển các sản phẩm cho nhiều mạng, chẳng hạn như bảng điều khiển, trình khám phá blockchain, công cụ xác thực, v.v. Tuy nhiên, nếu chúng tôi thấy rằng chúng tôi có thể đóng góp lớn cho hệ sinh thái Neo và tạo ra một sản phẩm giúp ích cho cộng đồng, hãy chắc chắn mà chúng tôi sẽ xem xét tùy chọn này.


Mong đợi nhiều nội dung giải trí hoặc hữu ích hơn trong những tháng tới. Chúng tôi thích tạo ra các trò chơi, cuộc thi, câu đố và AMA khác nhau để giải trí cho cộng đồng của chúng tôi. Hãy theo dõi các bản cập nhật trong tương lai.


Câu hỏi 9: Tầm nhìn và kế hoạch tương lai của Everstake về hệ thống bỏ phiếu phi tập trung và các pool bỏ phiếu là gì?


Alex: Tính minh bạch của việc bỏ phiếu là điều quan trọng hàng đầu đối với chúng tôi. Phi tập trung và blockchain, ở một mức độ nào đó, có nghĩa là sự minh bạch của các hành động. Mọi người có thể giám sát các quyết định và động thái của bạn. Và điều đó thật tuyệt! Quản trị minh bạch là một phần bắt buộc của hệ thống bỏ phiếu phi tập trung. Các thành viên Hội đồng Neo hiện đang suy nghĩ về việc làm cho quy trình này minh bạch hơn để mọi thành viên cộng đồng Neo có thể kiểm tra những gì đang có trong chương trình nghị sự ngay bây giờ, ai bỏ phiếu cho hoặc chống lại một hành động, v.v.


Từ kinh nghiệm đáng kể của chúng tôi, thật không may, nhiều thành viên cộng đồng trong các mạng lưới khác nhau không chú ý đến việc quản lý. Có thể điều này là do những người được ủy quyền của chúng tôi giao phó cho chúng tôi những quyết định quan trọng và chắc chắn rằng chúng tôi bỏ phiếu cho lựa chọn tốt nhất.


Chúng tôi luôn minh bạch về quá trình ra quyết định của mình. Bạn có thể tham gia kênh Telegram của chúng tôi và hỏi về trạng thái hiện tại của các quyết định quản trị ở đó bất cứ lúc nào. Hơn nữa, nếu có một số câu hỏi tối quan trọng, chúng tôi có thể thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến ​​theo yêu cầu, để biết tiếng nói cộng đồng của chúng tôi.


Bằng cách chọn Everstake làm trình xác thực đáng tin cậy, bạn có thể chắc chắn rằng phiếu bầu của mình hướng tới sự phát triển và minh bạch của hệ sinh thái Neo N3.


Câu hỏi 10: Everstake có bất kỳ kế hoạch nào để truyền bá nhận thức cho người dùng mới và người dùng không sử dụng tiền mã hóa không? Đặc biệt là các quốc gia không nói tiếng Anh có thể bị cấm tiếp cận dự án?


Alex: Trên thực tế, một trong những mục tiêu chính của chúng tôi, như đã đề cập trước đó, là khai sáng cộng đồng tiền mã hóa, đặc biệt là những người dùng mới và không sử dụng tiền mã hóa. Chúng tôi cố gắng mô tả các khái niệm phức tạp bằng ngôn ngữ đơn giản từ không gian tiền mã hóa. Hơn nữa, chúng tôi coi phân quyền là khả năng mỗi người học thông tin mới bằng ngôn ngữ ưa thích của họ, bất chấp ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.


Không phải ai cũng biết tiếng Anh như người bản ngữ, và việc hiểu các ý tưởng và khái niệm kỹ thuật phức tạp có thể là một thách thức thực sự. Và chúng tôi hiểu điều này. Đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện bản dịch các tài liệu giáo dục của mình sang các ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể tìm thấy thông tin về các blockchain khác nhau trong nhiều bản dịch trong blog Medium của chúng tôi.


Chúng tôi thực hiện dịch các tài liệu của mình sang tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Ukraina, Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Việt Nam. Tất nhiên, ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu chúng tôi nhận thấy nhu cầu lớn trong một số cộng đồng ngôn ngữ, chúng tôi sẽ giúp đỡ. Nếu bạn thấy một số ngôn ngữ bị thiếu, bạn luôn có thể yêu cầu chúng tôi xem xét thêm một bản dịch khác trong cuộc trò chuyện Telegram của chúng tôi hoặc trang Twitter của Everstake hoặc trang Twitter của tôi cho các câu hỏi liên quan đến Neo.


Lưu ý: Một số chỉnh sửa đã được thực hiện để định dạng và dễ đọc.


AMA đầy đủ có thể được tìm thấy tại liên kết dưới đây: https://t.me/NEO_EN/213996


TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
COZ cập nhật Boa lên v0.10.1 với các lớp giao diện hợp đồng tùy chỉnh và các phương thức builtin mới
COZ đã phát hành v0.10.1 của Boa cho N3, có tính năng tương thích với Python 3.9 và Neo v3.1, phiên bản mới nhất của giao thức N3. Bản cập nhật Boa có các giao diện hợp đồng thông minh tùy chỉnh mới và hỗ trợ các phương thức builtin Python mới. Giao diện hợp đồng là cải tiến đáng chú ý nhất trong bản phát hành mới, cho phép các nhà phát triển tạo các lớp của riêng họ để sử dụng khi giao tiếp với các hợp đồng khác. Điều này tránh được nhu cầu sử dụng trực tiếp cuộc gọi tổng hợp ContractCall để gọi một hợp đồng khác. Một giao diện hợp đồng NEP-17 mẫu đã được bao gồm trong bản phát hành, cùng với các lớp mẫu khác.

2021-12-05

Humswap cung cấp chiết khấu 70% đối với các BOWL NFT trong 72 giờ đúc đầu tiên
Humswap đang giảm giá GAS 70% đối với BOWL NFTs trong 72 giờ khai thác đầu tiên sau khi ra mắt. Bắt đầu từ 8 giờ tối (UTC) vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021, bạn có thể mua BOWLs với giá 9 GAS mỗi NFT. Cửa sổ giá chiết khấu sẽ đóng lúc 8 giờ tối Thứ Hai, ngày 6 tháng 12. Sau đó, các BOWL NFT sẽ có chi phí đúc là 30 GAS.

2021-12-04

vEmpire tham gia cộng đồng Neo với tư cách là đối tác chiến lược
Neo đã hình thành quan hệ đối tác chiến lược với vEmpire, một hệ thống DAO tự xưng mới và công bằng hơn. Theo whitepaper của nó, vEmpire được tạo ra để làm nổi bật sự tập trung có thể xảy ra trong các hệ thống được cho là phi tập trung và hỗ trợ như một công cụ hiệu quả trong việc chống lại điều này. Sự hợp tác với Neo nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của các dự án NFT, GameFi và Metaverse của Neo, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc quản trị và đầu tư phi tập trung hơn trong hệ sinh thái Neo.

2021-12-03

Bản tường thuật: Nhóm NNT thảo luận về những đóng góp của cộng đồng trên Neo Live
Nhóm Neo News Today đã tham gia chuỗi AMA của Neo Global Development, Neo Live, vào Thứ Năm, ngày 2 tháng 12 năm 2021. Người sáng lập NNT Dean Jeffs và các biên tập viên Brett Rhodes (hay còn gọi là Edge) và Dylan Grabowski đã tham gia để thảo luận về việc bao phủ hệ sinh thái Neo kể từ năm 2017 và các hoạt động/dự án khác NNT duy trì.

2021-12-03

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market