Bản tường thuật: Reddit AMA với Neo Global Development và BSN

TIN TỨC NEO
2020-09-03


Neo Global Development (NGD) và Mạng lưới Dịch vụ dựa trên Blockchain (BSN) gần đây đã tổ chức Ask me anything (AMA) trên r/Neo subreddit. Những người tham gia AMA bao gồm Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái NGD, John Wang, và CEO của Red Date Technology kiêm Giám đốc điều hành của hiệp hội phát triển BSN, He Yifan.

BSN là “mạng lưới cơ sở hạ tầng công cộng toàn cầu đa đám mây, xuyên cổng thông tin, đa khuôn khổ được sử dụng để triển khai và vận hành tất cả các loại ứng dụng blockchain. [Nó] được hình thành bởi sự kết nối của tất cả các tài nguyên đám mây và các trung tâm dữ liệu bằng cách sử dụng một tập hợp các giao thức môi trường hoạt động blockchain.” So với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, BSN tuyên bố giảm tới 80% chi phí vận hành cho các ứng dụng blockchain, xuống còn khoảng 150 - 300 đô la Mỹ một năm.

Đầu tuần, blockchain Neo đã có thể truy cập thông qua BSN sau khi ra mắt Cổng toàn cầu vào tháng 8 năm 2020, theo sau thông báo về quan hệ đối tác giữa hai bên vào tháng 7 năm 2020.

Hiện tại, Neo sẵn có để dùng thông qua ba node BSN Public City (PCN) đặt tại Hồng Kông, Paris và California. Các node này được duy trì bởi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây bán các tài nguyên như CPU, bộ nhớ và băng thông.

Mục tiêu chính của BSN là giảm dần các rào cản gia nhập đối với các nhà phát triển blockchain và dApp bằng cách giảm thiểu nhu cầu học các ngôn ngữ lập trình cụ thể liên quan đến blockchain. Một mục tiêu khác của BSN là thúc đẩy sự tích hợp và áp dụng blockchain trong công ty, doanh nghiệp nhỏ và chính quyền địa phương.

Để tập trung phát triển và thúc đẩy hỗ trợ quốc gia, BSN đã hợp tác với các tổ chức quy mô lớn có trụ sở tại Trung Quốc, bao gồm Trung tâm Thông tin Nhà nước Trung Quốc (Chinese State Information Center - SIC), China UnionPay và China Mobile. Cùng với Neo, BSN tích hợp hỗ trợ cho các mạng blockchain công cộng như EOS, Ethereum, Tezos, Nervos và IRISnet.

Trong AMA, Wang và He đã thảo luận về việc tích hợp Neo vào các node của BSN Public City, cách mà BSN và Neo sẽ tiếp tục quan hệ đối tác, các trường hợp sử dụng, cách các nhà phát triển sẽ hưởng lợi từ việc tích hợp NEO / BSN và các vấn đề khác.

Bảng tường thuật đầy đủ có thể được tìm thấy dưới đây:


Câu hỏi 1: Liệu BSN có giúp NEO mã hóa tài sản (và giao dịch chúng cùng với DCEP) và lưu trữ dữ liệu thông qua NeoFS nhanh hơn so với khi không có BSN không?

John Wang (Giám đốc phát triển hệ sinh thái NGD): DCEP vẫn chưa đi vào hoạt động, vì vậy hiện tại, vẫn chưa rõ giao dịch cùng với DCEP sẽ hoạt động như thế nào. Đối với NeoFS, đây chắc chắn có thể là một hiệp lực tốt, vì BSN cung cấp lưu trữ máy chủ - chính xác những gì NeoFS tìm kiếm trong giai đoạn đầu.

Câu hỏi 2: Mối quan hệ đối tác giữa Neo và BSN độc quyền như thế nào và nó sẽ đòi hỏi những gì?

John: BSN có một số blockchain không cần cấp phép trong nhóm sáng lập. Sự hợp tác này đòi hỏi phải cung cấp cho các nhà phát triển blockchain toàn cầu các tính năng sau: khả năng truy cập nâng cao, hiệu quả chi phí được tối ưu hóa và triển khai nhanh chóng.

Tôi nói về hiệu quả chi phí trong câu trả lời cho các câu hỏi khác. Tuy nhiên, liên quan đến khả năng truy cập nâng cao và triển khai nhanh chóng, điều này có nghĩa là: vì BSN tích hợp các node Neo, cho cả MainNet và TestNet, cùng với SDK và giao diện phần mềm trung gian, BSN trở thành giải pháp một cửa cho các nhà phát triển blockchain.

Câu hỏi 3: Liệu BSN có phân biệt được Neo như một trong những dự án hàng đầu của Trung Quốc với các dự án không phải của Trung Quốc khác không?

John: BSN đã lựa chọn dựa trên thành tựu của các blockchain trong ngành, sử dụng kết hợp các blockchain hàng đầu của Trung Quốc và toàn cầu.

Câu hỏi 4: BSN và Neo sẽ thử nhắm mục tiêu các trường hợp sử dụng nào?

John: Neo với BSN sẽ nhắm mục tiêu các trường hợp sử dụng phổ biến của blockchain (hiện thực hóa nền kinh tế thông minh của tương lai). Sự hợp tác thực sự là nhằm mang lại sự tiện lợi cho các nhà phát triển và người dùng trên toàn thế giới.

Câu hỏi 5: Mục tiêu chính của Neo cần đạt được trong khung thời gian trung hạn là gì?

John: Mục tiêu của Neo là có nhiều người dùng và nhà phát triển hơn cũng như thu thập phản hồi về những ưu điểm của cơ sở hạ tầng BSN. Hiện tại, các rào cản gia nhập là khá cao: một số blockchain yêu cầu TPS rất cao và rất nhiều dung lượng lưu trữ, đôi khi đến hàng terabyte dung lượng. BSN cung cấp cơ sở hạ tầng như vậy với mức phí thấp nhất là 20 đô la Mỹ mỗi tháng. Chúng tôi thấy điều này sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu trung hạn như thế nào.

Câu hỏi 6: Neo sẽ thực hiện bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật cụ thể nào trong hệ sinh thái Neo để hỗ trợ nền tảng BSN và bất kỳ sự tiếp thị hoặc quảng bá nào để quảng cáo lợi ích của việc sử dụng Neo cho người dùng BSN không?

John: Neo và BSN đã lên kế hoạch cho các hoạt động tiếp thị và quảng bá đến các nhóm nhà phát triển mục tiêu ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Hiểu theo một cách nào đó, BSN là một công cụ tích hợp cho người dùng và nhà phát triển blockchain Neo.

Câu hỏi 7: Bạn tự hào nhất về khía cạnh nào của mối quan hệ hợp tác này và toàn bộ công việc của bạn với Neo/BSN? Có bất kỳ cột mốc hoặc mục tiêu cụ thể nào mà bạn hy vọng đạt được không?

John: BSN có một số đối tác sáng lập rất mạnh, bao gồm Trung tâm Thông tin Nhà nước Trung Quốc (cơ quan tư vấn tập trung vào hoạch định chính sách, liên kết với cấp cao nhất của cơ quan quản lý), China UnionPay (bộ xử lý thanh toán thẻ ngân hàng, có chuyên môn trong việc xử lý số lượng lớn giao dịch mỗi ngày) và China Mobile (một trong những nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất, với cơ sở hạ tầng xử lý lượng lớn lưu lượng truy cập ở Trung Quốc và các quốc gia khác).

Chúng tôi dĩ nhiên thấy tự hào về sự hợp tác này với BSN Global và nằm trong nhóm những người tham gia đầu tiên, điều này cho thấy vai trò của Neo trong hệ sinh thái blockchain của Trung Quốc và toàn cầu.

He Yifan (CEO của Red Date Technology kiêm giám đốc điều hành của hiệp hội phát triển BSN): Tôi đã ăn tối với anh Da và John một lúc trước. Tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng Neo đã nỗ lực rất nhiều để phát triển khả năng tương tác và các công nghệ lưu trữ phi tập trung (như IFPS). Chúng tôi đã đồng ý làm việc cùng nhau về những phát triển này. Đây là khía cạnh tốt nhất mà chúng tôi làm việc cùng nhau: giao tiếp và hợp tác để phát triển công nghệ blockchain và DLT.

Câu hỏi 8: Điều gì đã thay đổi đáng kể trong hệ sinh thái Neo kể từ năm 2018, lý do quan trọng nhất mà các nhà đầu tư bán lẻ nên xem xét NEO là gì?

John: Có rất nhiều. BSN, InterWork Alliance (IWA), NeoFS, Neo DeFi (Flamingo) đều là những lý do chính đáng để theo dõi Neo chặt chẽ.

Câu hỏi 9: Neo có kế hoạch như thế nào để thu hút sự quan tâm và hấp dẫn hàng triệu nhà phát triển. NET về mặt lý thuyết có thể xây dựng trên Neo thông qua C# không?

John: John deVadoss, người đứng đầu NGD Seattle, tin rằng sự hỗ trợ của Neo cho các ngôn ngữ khác nhau (ví dụ: C#, Python, Go, TypeScript) cho phép nó "cõng" các nhà phát triển đã sử dụng cơ sở hạ tầng này.

NGD Seattle đã làm việc trên Bộ công cụ dành cho nhà phát triển Neo cho VS Code, cung cấp hỗ trợ phong phú cho NET.

Câu hỏi 10: Loại dApp và dự án nào - mà chúng ta chưa có ở thời điểm hiện tại - bạn có muốn chào đón nó đến với hệ sinh thái Neo không? Và, điều gì khiến bạn hào hứng với bất kỳ dự án tiềm năng nào đó?

John: Đầu tiên, chúng tôi sẽ tập trung nguồn lực và tập trung vào NGD bằng cách ươm tạo các dự án chất lượng cao và tiềm năng. Thứ hai, chúng tôi đang tìm kiếm DeFi, các dự án liên kết với các doanh nghiệp truyền thống, hoặc có một lượng lớn người dùng. Và, thứ ba, chúng tôi đang tìm kiếm các nhà phát triển mới để phát triển các dự án nhỏ trong hệ sinh thái Neo.

Ngoài ra, hãy thử xem Flamingo:

https://flamingo.finance

“Với mục tiêu trở thành một giao thức DeFi đầy đủ, Flamingo hướng tới việc cung cấp một loạt các mô-đun và công cụ toàn diện để hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, từ cung cấp thanh khoản tài sản chuỗi chéo và trên chuỗi đến cung cấp tài sản ký gửi và phân phối phần thưởng. Trong tương lai, FLM được thiết lập để trở thành một tài sản chính dựa trên Neo sẽ bao gồm phí, tài sản thế chấp và các chức năng quản trị.”

Nhiều dự án DeFi sẽ đến sau đó.

Câu hỏi 11: BSN sẽ tạo ra một cộng đồng các nhà phát triển cộng tác với Neo như thế nào? BSN có cung cấp hướng dẫn, buổi gặp mặt, v.v. không? Tôi tò mò về khía cạnh xây dựng cộng đồng xã hội của dự án.

John: BSN chưa có bất kỳ buổi gặp mặt nào trong kế hoạch, nhưng tài liệu đã sẵn sàng và được tải lên trang web, và sẽ được cập nhật trong tương lai. Ở Neo, chúng tôi tiếp tục xây dựng cộng đồng như thường lệ, với các buổi gặp mặt, hội nghị, các khóa học trực tuyến và ngoại tuyến, v.v.

He: BSN sẽ cung cấp các hướng dẫn và hội thảo trên web với Neo hàng tháng. BSN không tích cực xây dựng cộng đồng nhà phát triển của riêng mình. Chúng tôi muốn giúp tất cả các đối tác bao gồm Neo tận dụng các dịch vụ ổn định và chi phí thấp của BSN để phục vụ người dùng và nhà phát triển của chính họ. BSN có thể chuyển các dịch vụ của mình sang các trang web của bên thứ ba.

Câu hỏi 12: Neo có tầm nhìn và đang xây dựng Nền kinh tế thông minh. Quan điểm của bạn hoặc BSN về Nền kinh tế thông minh là gì? Cần phải hoàn thành những gì để cho phép đổi mới hơn nữa và cuối cùng đạt được một số áp dụng chính thống nghiêm túc?

John: Việc thiết lập môi trường phát triển có thể khá tốn kém. BSN sẽ giúp ngành đạt được một số áp dụng chính thống nghiêm túc theo cách sau: bằng cách giảm chi phí phát triển, triển khai, vận hành, bảo trì, kết nối và giám sát. Nền kinh tế thông minh là nền kinh tế trong đó một phần đáng kể các giao dịch kinh tế được thực hiện một cách đáng tin cậy và phi tập trung.

He: Trong thời đại thông tin này, mọi thứ sẽ trở nên thông minh hơn. Chúng tôi tin tưởng vào một nền kinh tế thông minh như Neo đã làm.

Đối với bất kỳ công nghệ thông tin nào, chẳng hạn như Internet và blockchain, có hai yếu tố quan trọng nhất: chi phí và khả năng tương tác. Chi phí để sử dụng công nghệ này càng gần bằng 0 càng tốt. Tất cả dữ liệu được truy cập bằng công nghệ phải có khả năng tương tác rộng rãi nhất có thể, giống như những gì đã xảy ra với Internet. Đó là khi chúng ta sẽ thấy rất nhiều đổi mới với công nghệ blockchain và DLT. Chuỗi công khai chỉ là một loại ứng dụng. Chúng ta sẽ thấy nhiều trong 20 năm tới. Hầu hết chúng đều nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng ta hiện nay. Bạn có thể tưởng tượng Internet hiện nay trông như thế nào từ đầu những năm 90 không?

Câu hỏi 13: BSN ra mắt vào ngày 10 tháng 8 năm 2020, với mục đích giảm rào cản gia nhập vào blockchain và cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển. Chúng ta còn gần ba tuần và tôi tự hỏi liệu bạn có thể cung cấp một bản cập nhật với các chi tiết tiếp nhận sớm hay không. Bạn có thấy doanh nghiệp quan tâm không? Câu chuyện hay nhất cho đến nay là gì, và bạn có dấu hiệu nào cho thấy điều gì sắp xảy ra không?

Yifan: BSN Trung Quốc đã chính thức hoạt động vào ngày 25 tháng 4, chúng tôi đã thấy hơn 1.000 chuỗi tư nhân được xây dựng trên BSN. Có nhiều lợi ích doanh nghiệp, bao gồm một số lợi ích từ các ngân hàng và tổ chức tài chính. Chúng tôi muốn xây dựng BSN thành Internet của các blockchain. Mọi người đều có thể tạo hoặc truy cập một chuỗi (công khai hoặc riêng tư) với giá rẻ và dễ dàng. Tất cả các hợp đồng thông minh có thể kêu gọi bất kỳ hợp đồng thông minh nào khác trên bất kỳ chuỗi nào với một số dòng code, giống như các trang web kêu gọi các trang web/ứng dụng khác thông qua giao thức HTTP. Chúng tôi coi chuỗi công cộng hiện nay là mạng nội bộ vào đầu những năm 90.

Câu hỏi 14: Liệu có thể phát triển Neo trở thành một phần trong chương trình giảng dạy của một số trường đại học Trung Quốc bằng cách cung cấp miễn phí các dịch vụ BSN này cho các trường đại học không?

He: Chúng tôi đang làm việc với Neo để chuyển phiên bản được cấp phép của chuỗi công khai Neo vào Trung Quốc và sẽ đi vào hoạt động trong vài tháng tới. BSN đã cung cấp “tài khoản sinh viên” cho các trường đại học ở Trung Quốc. Các tài khoản sinh viên này có thể xây dựng một chuỗi Fabric ba ngang hàng với mười TPS và 10GB dung lượng lưu trữ cho mỗi đồng đẳng miễn phí, mỗi học kỳ. Chúng tôi có thể tích hợp chuỗi được ủy quyền Neo vào kế hoạch này.

John: Neo là một công nghệ phổ biến được sinh viên tại các trường đại học trên toàn thế giới sử dụng vì nó là nền tảng Byzantine Fault Tolerance(dBFT) được ủy quyền hàng đầu.

Q15: Biết rằng có những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, BSN có lo lắng về khả năng bị cấm từ Mỹ không? Một số cách mà BSN sẽ điều hướng căng thẳng này là gì?

He: Chúng tôi xem BSN là một dự án hợp tác toàn cầu, không hẳn là một dự án chỉ dành cho Trung Quốc. Chúng tôi đang thiết lập nền tảng kỹ thuật với năm đến sáu công ty công nghệ blockchain quốc tế lớn. Chúng tôi sẽ mã nguồn mở mọi thứ trong năm nay cho tất cả các đối tác này và chúng tôi sẽ cùng nhau phát triển BSN từ thời điểm này. Chúng tôi có kế hoạch mở mã nguồn ra công chúng trong hai hoặc ba năm, vì vậy mọi người đều có thể xây dựng PCN hoặc cổng BSN hoặc tích hợp chuỗi. Chúng tôi tin tưởng vào sự minh bạch và mã nguồn mở. Chúng tôi không lo lắng về căng thẳng chính trị giữa các quốc gia miễn là chúng tôi tập trung vào tầm nhìn của mình và giữ vững giá trị cốt lõi của BSN.

Câu hỏi 16: Ba node công khai toàn cầu của BSN hỗ trợ tầm nhìn phân quyền như thế nào?

He: BSN là một công cụ hoặc một môi trường mạng tích hợp các tài nguyên đám mây và tất cả các tài nguyên và công nghệ khác để giúp truy cập vào các công nghệ blockchain sớm hơn và rẻ hơn. PCN không phải là các node blockchain. Bạn có thể xem chúng là cánh cửa để truy cập vào các chuỗi và ứng dụng phi tập trung này.

Q17: BSN đang chạy Public City Nodes, các bạn có định chạy một node đồng thuận trên Neo không?

He: PCN là trung tâm dữ liệu của BSN mà chúng tôi đã triển khai trên nhiều vùng/khu vực của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn. Chúng tôi cài đặt tất cả các node blockchain bên trong PCN. Vì vậy, bản thân PCN không phải là các node blockchain. Chúng tôi đang xem xét khả năng chạy các node đồng thuận trên PCN.

Q18: Quan điểm của bạn về tính thực tế và giá trị của các token blockchain riêng lẻ?

He: Tôi nghĩ khía cạnh quan trọng nhất đối với token là liên kết giá trị của nó với tài sản trong thế giới thực một cách hợp pháp.

Q19: Theo bạn, thách thức lớn nhất đối với BSN để đạt được sự chấp nhận của các nhà phát triển là gì? Bạn dự định khắc phục điều này như thế nào?

He: BSN là một cơ sở hạ tầng. Chúng tôi cung cấp các API cho các trang web, vì vậy họ có thể xây dựng blockchain-as-a-service (BaaS) của riêng mình một cách dễ dàng với giá rẻ. Ngay bây giờ, các trang web và cộng đồng trực tuyến là người dùng trực tiếp của BSN. Họ sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ BSN cho người dùng cuối và nhà phát triển. BSN không lưu trữ thông tin cá nhân vì các trang web này không chuyển thông tin đó cho BSN. Neo sẽ sớm có các dịch vụ hỗ trợ BSN trên các trang web của mình.

Lưu ý: Một số chỉnh sửa đã được thực hiện để định dạng và dễ đọc.

AMA đầy đủ có thể được tìm thấy tại liên kết sau:

https://www.reddit.com/r/NEO/comments/ihg355/ama_with_bsn_ngd/

Lời bình: Buổi AMA thảo luận về việc tích hợp Neo vào các node của BSN Public City đã thể hiện cách mà BSN và Neo sẽ tiếp tục quan hệ đối tác, đồng thời cũng thể hiện được những bước đi hướng tới Nền kinh tế thông minh hơn trong tương lai của Neo.

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Kênh Youtube
0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Tin tức Neo: Bản tin tuần 14/09 - 20/09
Neo Global Development (NGD) đã phát hành báo cáo hàng tháng cho tháng 8 năm 2020, phác thảo các cột mốc quan trọng của dự án, nỗ lực marketing (tiếp thị) và tiến độ tổng thể của các dự án hệ sinh thái. Các điểm nổi bật bao gồm việc phát hành Neo3 Preview3, ra mắt liên minh giao thức về khả năng tương tác Poly Network và công bố giao thức Flamingo DeFi.

2020-09-27

Flamingo lên kế hoạch phân phối lại FLM và khởi chạy lại Mint Rush, đề xuất bồi thường phí rút USDT cho Flamincome
Nhóm Flamingo đã công bố chi tiết về kế hoạch khởi động lại Mint Rush và phân phối FLM, kế hoạch này đã bị tạm dừng ngay sau khi ra mắt. Người dùng được hướng dẫn để unstake khỏi mô-đun Vault ban đầu, hiện đã được cập nhật và triển khai lại, sau đó stake lại vào hợp đồng Vault mới .

2020-09-26

Flamingo vượt qua 100 triệu đô la Mỹ tài sản được bao bọc trong 24 giờ đầu tiên
Trong vòng 24 giờ kể từ khi Flamingo Finance ra mắt, giao thức DeFi đã vượt qua 100 triệu đô la Mỹ trong tổng dòng tài sản. Hoạt động này diễn ra thông qua các mô-đun Wrapper và Flamincome của Flamingo, được khởi chạy vào ngày 23 tháng 9.

2020-09-26

Neo SPCC phát hành kết quả điểm chuẩn Neo3 mới nhất, vượt quá 10K TPS với một node Go
Trung tâm năng lực Neo St Petersburg (SPCC) đã phát hành một bài báo ghi lại kết quả kiểm tra hiệu suất mới nhất của Neo3 sau những cải tiến gần đây đối với nền tảng đo lường mở của nó, neo-bench . Trong bài báo, nhóm đánh giá tiềm năng để Neo vượt qua 10.000 TPS lý thuyết trước đây khi họ khám phá các khu vực để tối ưu hóa việc cải thiện số lượng thực hiện giao dịch trong các nút Neo3.

2020-09-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market