BÁO CÁO THÁNG 4/2022 CỦA NEO GLOBAL

TIN TỨC NEO
2022-05-19

Với cuộc thi hackathon Polaris Launchpad đang được tiến hành, hệ sinh thái Neo đã nhộn nhịp với nhiều hoạt động. Khi các nhóm tham gia làm việc để tinh chỉnh các nội dung gửi của họ, các cộng đồng phát triển đã lên kế hoạch cho các tính năng mới và cải tiến khả năng sử dụng, trong đó lưu ý đến nhóm nhà phát triển Neo mới nhất.

Trong tiến trình Neo, một bước nhỏ hướng tới những tầm cao lớn hơn nhiều đã đạt được khi bổ sung MODPOW và MODMOL. Các phương pháp này được sử dụng trong số học mô-đun, cho phép các trường hợp sử dụng mới quan trọng, bao gồm các ứng dụng có thể mở rộng và ứng dụng riêng tư bằng cách sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức.

Red4Sec tiếp tục nỗ lực để đảm bảo các dự án hệ sinh thái, cho vay kiến ​​thức chuyên môn của mình để đánh giá Flamingo Flund, GrantShares và những người khác. Trong khi đó, AxLabs đã thực hiện một thay đổi đột phá đối với từ khóa khẳng định trong các hợp đồng Java, phản ánh tốt hơn ý định sử dụng từ khóa này bằng cách ngăn không cho ném các ngoại lệ có thể bắt được.

Trong khi lặp lại các cải tiến của giản đồ Lưu trữ trong Bộ công cụ Neo Blockchain, NGD Enterprise cũng hướng tầm nhìn của mình sang một mục tiêu mới — một trình biên dịch hợp đồng thông minh TypeScript.

Báo cáo hàng tháng đầy đủ của Neo Global cho tháng Tư có thể được tìm thấy bên dưới.


TIẾN TRÌNH NEO3

Các mã opcodes mới xuất hiện trong NeoVM để kích hoạt các ứng dụng mật mã nâng cao và zero-knowledge.

MODPOW và MODMUL đã cập bến NeoVM, cung cấp hỗ trợ cho phép tính lũy thừa mô-đun và phép nhân tương ứng trong các hợp đồng thông minh. Được các thành viên NeoResearch đề xuất ban đầu hơn ba năm trước, các mã quang học mới giúp nó có thể phục vụ nhu cầu của các ứng dụng mật mã tiên tiến trên chuỗi, bao gồm RSA và các bằng chứng zero-knowledge.


Các cải tiến cho GetTransactionSigners và các thay đổi khác được hợp nhất vào tiến trình Neo

Được giới thiệu trong Neo 3.2.1, khả năng có được người ký giao dịch đã được giới thiệu. Việc triển khai này đã bỏ lỡ việc kiểm tra truy xuất nguồn gốc cho giao dịch, có khả năng khiến kẻ tấn công dễ dàng tìm thấy liệu giao dịch mục tiêu có được bao gồm trong cùng một khối hay không. Điều này đã được giải quyết, ngoài một số bản sửa lỗi khác, bao gồm lỗi tràn bộ đếm cập nhật hợp đồng, sự cố liên quan đến quy mô ủy ban trong kiểm tra chính sách và sự cố truy xuất người ký từ StackItem khi sử dụng phạm vi Quy tắc.


ĐIỂM NHẤN THÁNG 4

AXLABS

Đã làm lại việc sử dụng từ khóa khẳng định của trình biên dịch neow3j trong neow3j để loại bỏ các lỗi tạm dừng không thể khôi phục thay vì các ngoại lệ có thể bắt được


NEXT

Ra mắt cơ sở hạ tầng trình khám phá khối cho T5 TestNet và phát triển các tùy chọn mạng tùy chỉnh cho ví tiện ích mở rộng NeoLine dành cho Chrome


NEO SPCC

Đã sửa các lỗi trên NeoGo và mở rộng dịch vụ NeoFS CDN để chuẩn bị cho thử nghiệm kinh tế trên N3 TestNet


NGD ENTERPRISE

Đã khám phá sự phát triển của trình biên dịch TypeScript mới cho N3, mã Neo Express được cấu trúc lại để có khả năng kiểm tra và nâng cao bản xem trước giản đồ lưu trữ cho NCCS và Trình gỡ lỗi


RED4SEC

Sắp hoàn thành kiểm toán hợp đồng cho GrantShares, GhostMarket, Flamingo FLUND và các dự án hệ sinh thái khác

CÁC CỘT MỐC CỦA DỰ ÁN

Node:

NeoGo của Neo SPCC

Nhiều bản cập nhật đã cập nhật NeoGo trong tháng trước. Ngoài các phần mở rộng giao thức cho các bản phát hành Neo 3.2.x, nhóm đã triển khai các bản sửa lỗi và tối ưu hóa trên dịch vụ RPC, hệ thống con công chứng và CLI. Hỗ trợ cho các cuộc gọi lịch sử và các số nguyên lớn hơn trong các chức năng đã được thêm vào dịch vụ RPC, cùng với một tùy chọn mới để trì hoãn khởi chạy dịch vụ cho đến khi chuỗi được đồng bộ hóa hoàn toàn.

https://github.com/nspcc-dev/neo-go


SDK:

neow3j của AxLabs

Một bản cập nhật neow3j mới đã hạ cánh vào tháng 4, giúp thư viện tương thích với các bản phát hành Neo 3.2. Phiên bản 3.17.0 mang lại những cải tiến cho từ khóa khẳng định, điều này hiện dẫn đến việc tạm dừng không thể khôi phục thay vì một ngoại lệ có thể bắt được trong NeoVM. Các nhà phát triển nên xem lại bảng thay đổi để làm quen với các thay đổi đột phá và các phương pháp hay nhất.

https://github.com/neow3j/neow3j


Hợp đồng thông minh và khung DApp:

Bộ công cụ Neo Blockchain của NGD Enterprise

NGD Enterprise tiếp tục lặp lại Bộ công cụ Neo Blockchain cho đến tháng 4, bổ sung các bản cập nhật để tương thích với bản phát hành Neo 3.2 sắp tới và làm việc trên các bản xem trước giản đồ lưu trữ cập nhật cho NCCS và Neo Debugger. Bên cạnh đó, việc tái cấu trúc mã Neo Express đã được theo đuổi, nhằm mục đích quản lý phụ thuộc tốt hơn và khả năng kiểm tra.

Nhóm cũng đang khám phá việc phát triển trình biên dịch TypeScript hoàn toàn mới cho các hợp đồng N3, dựa trên công việc do nhóm NEO Tracker bắt đầu trên cơ sở mã NEO-ONE.

https://marketplace.visualstudio.com/items?itemName=ngd-seattle.neo-blockchain-toolkit


VÍ:

NeoLine của NEXT

Vào tháng 4, NEXT đã tung ra một dịch vụ node mới cho N3 T5 TestNet, bao gồm phân tích cú pháp dữ liệu khối và một trang thám hiểm riêng cho mạng. Ngoài ra, nhóm đã cam kết cập nhật cho NeoLine. Các bản sửa lỗi đã được triển khai cho ví di động, trong khi chức năng mạng tùy chỉnh mới và tái cấu trúc danh sách ví đã được hoàn tất cho phiên bản tiện ích mở rộng.

https://neoline.io/


NEO FS:

NeoFS của Neo SPCC

Các nâng cấp đáng kể cho NeoFS đã được Neo SPCC hoàn thành vào tháng 4, chạm đến các hợp đồng, SDK, node và các dịch vụ bên ngoài của nền tảng. Trong SDK, nhóm đã triển khai trình tạo mã cho API Protobufs, nhằm cung cấp giao diện chi tiết và thân thiện với người dùng để xây dựng các ứng dụng Go tích hợp với NeoFS. 

Node đã được cập nhật với việc triển khai ban đầu dịch vụ Cây đối tượng và chuyển mạch băm đồng hình, cấp chức năng và hiệu suất mở rộng cho mạng NeoFS.

Neo SPCC đã xuất bản các bản cập nhật trên tất cả các Dịch vụ NeoFS, bao gồm CoreDNS, CDN và các cổng HTTP/S3. Cổng HTTP đã nhận được tài liệu, giá trị mặc định, ví dụ được cải tiến và hỗ trợ phân giải tên đẹp vùng chứa, nhằm mục đích cải thiện UX tổng thể. Trong cổng S3, nhóm đã thêm tích hợp Cây đối tượng nguyên mẫu, ngoài các bản sửa lỗi và cải tiến tài liệu của riêng mình.

Các thay đổi CDN bao gồm các bản cập nhật cho thành phần thanh toán, cho phép thanh toán cho mỗi 10 nghìn yêu cầu và bản cập nhật cho hợp đồng CDN để xử lý các bản ghi DNS của Trình quản lý cạnh. Nhóm dự kiến ​​sẽ khởi chạy thử nghiệm kinh tế CDN trên N3 TestNet trong tương lai gần.

https://fs.neo.org/


AUDIT:

Auditing của Red4Sec

Nhóm Red4Sec đã bước vào giai đoạn cuối cùng của việc phân phối kiểm tra mã cho một số dự án hệ sinh thái, bao gồm GrantShares, các hợp đồng FLUND mới của Flamingo và NeoFS. Việc xem xét các yêu cầu kéo đối với các sửa đổi PayProxy gần đây đang được tiến hành và quá trình kiểm tra đã bắt đầu cho một dự án mới trong mạng, MyMuffin.

https://red4sec.com/en


TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Forthewin hoàn thành NEP IDO, khởi chạy các mô-đun Swap và Farm
Forthewin Network đã hoàn thành IDO cho token NEP của mình và khởi chạy mô-đun Swap trên N3 MainNet. Các người dùng có thể tạo các cặp hoán đổi token của riêng họ, cung cấp tính thanh khoản để đổi lại các token NFT LP và các token NEP farm.

2022-06-25

Flamingo ra mắt cuộc thi giao dịch token SOMNIUMWAVE với 30 triệu SOM giải thưởng
Flamingo đang tổ chức một cuộc thi giao dịch sử dụng token SOMNIUMWAVE NEP-17, SOM. Tổng số 30 triệu token SOM có sẵn trong giải thưởng cho bất kỳ người tham gia nào giao dịch vào hoặc ra khỏi SOM. Cuộc thi sẽ diễn ra trong một tháng, từ 10 giờ sáng (UTC) vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 6 năm 2022 cho đến hết ngày 22 tháng 7.

2022-06-25

Các nhà phát triển GrantShares DAO tham gia Neo Live để thảo luận về nguồn vốn cộng đồng
Neo Global Development sẽ tổ chức các nhà phát triển của GrantShares trong phần tiếp theo của Neo Live. Guil. Sperb Machado và Claude Muller, đang tham gia AMA để thảo luận về việc tài trợ cho DAO và quy trình đăng ký. Những người tham gia Neo Live sẽ đủ điều kiện kiếm tiền từ nhóm 10 NFT Neoverse blindbox.

2022-06-23

GhostMarket cập nhật tích hợp Neo N3 với hỗ trợ tiền bản quyền NFT ở cấp độ Bộ sưu tập
GhostMarket đã cập nhật hợp đồng giao dịch N3 với hỗ trợ tiền bản quyền được xác định ở cấp độ hợp đồng. Tính năng này hiện đã có trên MainNet và giúp chủ sở hữu hợp đồng NFT dễ dàng áp dụng tiền bản quyền trên toàn bộ bộ sưu tập mà không yêu cầu bất kỳ sửa đổi nào đối với hợp đồng thông minh của họ.

2022-06-21

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market