Biết về Validator của bạn - NEO Economy X Switcheo

TIN TỨC NEO
2020-11-25

Vào ngày 13 tháng 8 năm 2020, Switcheo TradeHub đã đúc khối khởi nguyên (genesis) MainNet của nó. TradeHub là một blockchain độc lập dựa trên Cosmos SDK, được tùy chỉnh đặc biệt để hoạt động như một công cụ khớp lệnh để xử lý và thực hiện các giao dịch. Hiện tại, nó xử lý các giao dịch như chuyển khoản, staking, ủy quyền và đề xuất, nhưng sẽ sớm cung cấp năng lượng cho Sàn giao dịch Switcheo và sàn giao dịch phái sinh sắp tới của Switcheo, Demex.


Các giao dịch được xử lý bởi các validator - các node chuyên biệt được cộng đồng bầu chọn thông qua việc staking các token SWTH. Validator không chỉ chịu trách nhiệm duy trì tính toàn vẹn của mạng mà họ còn chịu trách nhiệm bỏ phiếu cho các Đề xuất cải tiến của TradeHub. Các TIP là các đề xuất của cộng đồng về những thay đổi hoặc cải tiến đối với Switcheo và các sản phẩm của Switcheo.


Các TIP được điều chỉnh bởi những người nắm giữ token SWTH. Khi người dùng stake các token SWTH của họ với validator, họ cũng đang ủy thác trọng lượng phiếu bầu cho máy chủ. Nếu người dùng không tự bỏ phiếu cho một TIP của họ, thì validator sẽ bỏ phiếu thay mặt cho người dùng với tư cách là người được ủy quyền.


Do đó, điều quan trọng là những người nắm giữ token SWTH phải biết họ đang trao quyền cho ai khi họ đặt token của mình với một validator. Validator phải bỏ phiếu vì lợi ích tốt nhất cho các đại diện và mạng lưới của họ.


Sau đây là cuộc phỏng vấn của NNT với validator của TradeHub. Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho cộng đồng Switcheo thêm thông tin về người mà họ đang bỏ phiếu cho và khả năng phù hợp của họ để chạy một node validator.


Validator hiện tại hoặc có nguyện vọng muốn tham gia vui lòng liên hệ với [email protected]


Validator: NEO Economy X Switcheo

TRUY CẬP TRÊN SWITCHEO.ORG


Tên bạn là gì và bạn sống ở đâu?


Tôi là Vincent và tôi đến từ thành phố Vancouver xinh đẹp, Canada!


Nền tảng của bạn là gì và bạn nghĩ điều gì đủ điều kiện để trở thành validator TradeHub?


Tôi là kỹ sư mạng / kiến ​​trúc sư mạng trong 15 năm trước khi tôi quyết định chuyển đổi sự nghiệp của mình sang thế giới blockchain toàn thời gian vào đầu năm 2020. Tôi có kiến ​​thức và kinh nghiệm rất sâu rộng về thiết kế và quản lý cơ sở hạ tầng cao cấp, an toàn và dự phòng, và điều này đương nhiên sẽ giúp tôi rất nhiều khi nói đến việc quản lý / duy trì các node thích hợp.


Tôi chủ yếu tham gia vào ba hệ sinh thái khác nhau, Neo, Phantasma và rõ ràng là cả Switcheo, nơi tôi đã làm rất nhiều việc khác nhau trong 3-4 năm qua, từ chạy dApp trên Neo và chạy một vài node RPC ở đó, một thành viên cốt lõi trong nhóm Phantasma Chain. Tôi có thể nói rằng ngay cả khi nền tảng cốt lõi của tôi không phải là phát triển phần mềm thuần túy, thì tôi đang ngày càng thích nó hơn, nhưng tôi thực sự có thể nói rằng tôi biết cách xử lý cả mạng và phần mềm.


Tại thời điểm viết bài này, bạn đã có hơn 13% quyền biểu quyết của mạng - Phần lớn thứ hai của bất kỳ validator nào. Khi bạn bắt đầu trở thành validator cho Switcheo TradeHub, bạn có tưởng tượng mình sẽ tích lũy được nhiều quyền biểu quyết như vậy không?


Thành thật mà nói, tôi thực sự không nghĩ sẽ được như vậy! Và mặc dù tôi nghĩ điều đó thật tuyệt, nhưng trách nhiệm được giao cũng rất nhiều khi bạn đang ở một trong những vị trí hàng đầu. Sẽ có nhiều ánh mắt hơn đang dõi theo mọi thứ bạn làm và mọi điều bạn nói.


Bạn nghĩ tại sao mọi người lại chọn bạn?


Tôi đoán đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố: số lượng validator thấp có sẵn khi TradeHub bắt đầu, thực tế tôi là người đầu tiên giảm hoa hồng từ 10% phí ban đầu và nhiều người biết đến tôi trong cộng đồng vì tôi khá hoạt ngôn và năng động.


Bạn coi trách nhiệm quan trọng nhất của validator được bầu là gì?


Tôi muốn nói rằng ưu tiên hàng đầu là đảm bảo bạn có validator chạy trong một thiết lập dự phòng và bảo mật cao. Nhiệm vụ đầu tiên của validator là bảo mật mạng / sản xuất các khối, vì vậy đây phải luôn là ưu tiên số một của họ, đảm bảo rằng họ hiểu cách chạy và duy trì thiết lập phù hợp.


Bạn sẽ sử dụng quyền biểu quyết của mình như thế nào để giúp nền tảng Switcheo?


Tôi sẽ thử và bỏ phiếu với những gì tôi nghĩ là tốt nhất để giúp Switcheo phát triển và mở rộng, theo cách phi tập trung. Đối với tôi, điều đặc biệt quan trọng là phiếu bầu của validator hoạt động như một phiếu bầu ủy nhiệm (phiếu bầu của validator mặc định cho validator của họ nếu họ không tự bỏ phiếu), vì vậy biểu quyết của validator có nghĩa là “nhiều hơn” so với một phiếu bầu thông thường.


Có bất kỳ nguyên tắc cốt lõi nào sẽ hướng dẫn các quyết định bỏ phiếu của bạn không?


Khi bỏ phiếu, tôi đang cố gắng không bỏ phiếu để chỉ là validator mà nhiều hơn ở vị trí người dùng cuối và xem ưu và nhược điểm của một cuộc bỏ phiếu, để tìm hiểu xem đây có phải là điều gì đó có lợi cho mạng hay không.


Thiết lập của bạn trông như thế nào? Làm cách nào để đảm bảo bạn cung cấp thời gian hoạt động tối ưu?


Rõ ràng là tôi sẽ không tiết lộ quá nhiều về phần đó vì có một thiết lập phù hợp bao gồm cả việc không tiết lộ tất cả những điều này! Nhưng những gì tôi có thể nói là tôi có một thiết lập dựa trên kiến ​​trúc Cosmos Sentries / validator cổ điển, với hai validator trong một thiết lập chủ động / thụ động, cả hai đều bị ngắt kết nối Internet và chỉ được kết nối với ba máy chủ giám sát được phổ biến khắp thế giới trong nhiều trung tâm dữ liệu. Tôi cũng chạy thêm một vài node, một cho trình khám phá TradeHub mà tôi đã bắt đầu và một số cho TradeHub TestNet.


Bạn lạc quan nhất về điều gì đối với tương lai của Switcheo?


Tôi đặc biệt vui mừng khi thấy tầm nhìn về việc phân quyền hoàn toàn sẽ diễn ra như thế nào. Điều này không chỉ đảm bảo rằng mạng được kiểm duyệt, mà về cơ bản, điều này có nghĩa là sự phát triển (trong tương lai) của nền tảng này đều nằm trong tay của cộng đồng, mà tôi nghĩ là một cột mốc quan trọng. Bất cứ ai cũng có thể xây dựng (và nhận được phần thưởng cho việc xây dựng), và trong khi vẫn còn một chặng đường rất dài trước khi nó thực sự như vậy, Switcheo đã thực hiện những bước đầu tiên theo hướng này.


Với tư cách là validator, bạn đánh giá / dự đoán cảm nghĩ của cộng đồng đối với mong muốn và nhu cầu của họ như thế nào?


Tôi đoán phản hồi quan trọng nhất sẽ là những gì được đăng trên các kênh xã hội, tức là Telegram hoặc Discord. Nếu tôi có một nhận xét để đưa ra vào thời điểm này, đó là tôi có xu hướng nói ít và hoạt động nhiều hơn kể từ khi tôi được bầu làm validator, bởi vì rất nhiều người cố gắng và diễn giải mọi thứ bạn nói, theo cả hướng tốt và xấu ! Vì vậy, để minh bạch hơn / "hướng về cộng đồng" hơn, tôi có khuynh hướng kiềm chế bản thân mình để không bình luận về một số chủ đề, để tránh những tình huống mà mọi người có thể diễn giải ý kiến ​​của riêng tôi như "ý kiến ​​của validator".


Bạn có ý tưởng gì cho các TIP trong tương lai không? Bạn muốn xem những loại TIP nào trong tương lai?


Một điều mà tôi muốn sớm được thấy, và điều mà tôi tin là có hiệu quả, là một số TIP cấp tốc để liệt kê các đề xuất. Vì mọi thứ đều (sẽ) tự động / phi tập trung, ngay cả những niêm yết token đơn giản cũng sẽ phải trải qua một cuộc bỏ phiếu, điều này thật tuyệt nhưng cũng có thể làm trì hoãn niêm yết các cặp quan trọng / chính. Tôi tin rằng nhóm đang làm việc này với các quy tắc và điều kiện cụ thể để thông qua một cuộc bỏ phiếu khi đó là một TIP liên quan đến niêm yết token, để không gây ra sự chậm trễ khi nói đến việc niêm yết.


Vào tháng 10, Ivan Poon đưa ra ý tưởng tạo ra một TIP mới sẽ tạo ra ngưỡng cao hơn cho hiệu suất của validator. Điều này có thể bao gồm việc tăng thời lượng chặn bị bỏ lỡ từ 90% lên cao tới 99%, cũng như tăng hình phạt và phần thưởng. Suy nghĩ của bạn về hiệu suất validator hiện tại và bạn có ủng hộ đề xuất này không? Bạn có đề xuất nào về việc triển khai dựa trên các cuộc thảo luận hiện tại không?


Tôi đồng ý với Ivan P về điều này. Rất nhiều người tin tưởng một cách ngây thơ rằng việc chạy validator chỉ là thiết lập nó, thu thập phiếu bầu và thế là xong. Nhưng nó không phải là một nửa của câu chuyện, bởi vì khắc phục sự cố và cải thiện hiệu suất validator thường xuyên cũng là một phần của “công việc”. Cho dù đó là việc tìm ra lý do tại sao thiết lập của bạn có quá nhiều khối bị bỏ lỡ, hiểu lý do tại sao nó xảy ra và tránh hai hình phạt chặt chém đáng sợ, có nhiều điều cần phải tính đến. Validator hiện tại và tương lai nên biết rằng việc duy trì validator đi kèm với nhiều trách nhiệm, bao gồm các kỹ năng bảo trì / khắc phục sự cố thích hợp.


Đối với các chỉ số tự thay đổi, điều được đề xuất (không phải cuối cùng) là giữ nguyên tỷ lệ khi nói đến số khối bị bỏ lỡ có thể chấp nhận được, theo khung thời gian xảy ra, vì vậy về cơ bản, điều này có nghĩa là validator sẽ có "nhiều hơn" thời gian để thực hiện bảo trì dự kiến ​​hoặc đột xuất, nhưng trong thời gian dài hơn. Vì vậy, điều quan trọng hơn là phải có một thiết lập rất tốt vì thời gian sẽ dài hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể thực hiện bảo trì nhiều lần quá thường xuyên vì “khoảng thời gian” để xóa các khối bị bỏ lỡ đó sẽ dài hơn gấp 5 lần (từ một ngày đến năm ngày đã được đề cập).


Cuối cùng, về hình phạt, cá nhân tôi thích khái niệm khen thưởng hành vi tốt hơn là phạt hành vi xấu, nhưng cả hai vẫn nên tồn tại, để đảm bảo validator thực hiện đúng thẩm quyền của họ và không chỉ “ cài đặt và quên nó”.


Biên tập viên lưu ý: Vincent là một thành viên của nhóm Neo News Today, tuy nhiên các hoạt động trên Switcheo TradeHub của anh ấy nằm ngoài tầm ảnh hưởng của NNT và mục đích trách nhiệm NNT của anh ấy.


Các validator hiện có hoặc có nguyện vọng khác muốn tham gia vào chuỗi chương trình “Hiểu về Validator của bạn” nên liên hệ với  [email protected].


Lời bình: Thông qua cuộc phỏng vấn của NNT với Vincent, người dùng sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về tương lai của Switcheo và validator TradeHub.

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh Youtube
0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
NGD Enterprise tiết lộ hỗ trợ Phát triển theo hướng thử nghiệm trong Bộ công cụ Neo Blockchain
John deVadoss, người đứng đầu NGD Enterprise gần đây đã xuất bản một bài báo giới thiệu những lợi ích của phương pháp tiếp cận phát triển theo hướng thử nghiệm (TDD). Sau khi giới thiệu mô hình, deVadoss phân tích cách các kỹ thuật có thể được sử dụng để giảm thời gian gỡ lỗi và nhóm đang làm gì để đưa TDD đến các nhà phát triển blockchain Neo.

2021-01-13

TranslateMe tiến hành gây quỹ tư nhân, cung cấp vốn cổ phần trong công ty và các token TMN
TranslateMe đang tiến hành tăng vốn cổ phần tư nhân để thiết lập các dịch vụ API thương mại cho các nhà phát triển, doanh nghiệp và nền tảng.

2021-01-08

Switcheo cân bằng lại những phần thưởng của pool thanh khoản sau Đề xuất cải tiến TradeHub thứ năm
Đề xuất cải tiến TradeHub thứ 5 của Switcheo đã được thông qua thành công, cân bằng lại phần thưởng cho các pool thanh khoản giao ngay theo volume giao dịch. Sau kết luận bỏ phiếu vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, trọng lượng phần thưởng chung đã được tự động triển khai trên nền tảng TradeHub.

2021-01-06

GhostMarket ra mắt chức năng đúc token không thể thay thế tùy chỉnh
GhostMarket đã ra mắt uMint NFT Factory, cho phép người dùng đúc các token không thể thay thế tùy chỉnh. Hiện tại, GhostMarket hỗ trợ đúc NFT trên blockchain Phantasma. Tuy nhiên, các hợp đồng thông minh để giao dịch và đúc NFT sẽ sớm được hỗ trợ trên Neo và các blockchain khác.

2021-01-03

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market