Blockchain Neo giới thiệu Giao thức DeFi đầy đủ có thể tương tác chuỗi chéo: Flamingo

TIN TỨC NEO
2020-08-27Chuẩn bị cho tài chính phi tập trung


Gần đây, Neo đã đạt được hai cột mốc quan trọng. Vào ngày 14 tháng 8, Neo MainNet đã tích hợp Chức năng Gốc Trạng thái (State Root Function) để hỗ trợ khả năng tương tác. Vào ngày 18 tháng 8, Neo, cùng với Ontology và Switcheo đã ra mắt Mạng Poly Network, một giao thức tương tác tiên tiến. Hiện tại, Poly Network đang giúp kết nối các mạng blockchain không đồng nhất, từ Ethereum đến các blockchain dựa trên Neo, Ontology và Cosmos-SDK. Với việc tiếp cận nhanh chóng Neo3, việc đạt được khả năng tương tác với các mạng chính đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Neo cũng như cộng đồng blockchain. Giờ đây, Neo được định vị tốt hơn bao giờ hết cho việc ra mắt chính thức Neo3 vào cuối năm 2020.


Hơn nữa, những phát triển gần đây của Neo một lần nữa khẳng định cam kết thúc đẩy tăng trưởng DEX. Để một DEX thành công, nó phải hỗ trợ các tài sản cốt lõi và cung cấp đủ thanh khoản đồng thời mang lại trải nghiệm giao dịch liền mạch. Để đạt được điều đó, Neo đã cho phép Nash và Switcheo - hai DEX hàng đầu - phát triển mạnh về khối lượng giao dịch. Poly Network đang tiếp tục đẩy nhanh sự phát triển của Neo’s DEX. Vào ngày nó được tích hợp với Poly Network, TradeHub - chuỗi chéo của Switcheo - đã xử lý khối lượng giao dịch trị giá hơn 10 triệu đô la ngay trong ngày đầu tiên.


Kể từ khi bắt đầu, Neo đã duy trì lợi thế dẫn đầu của mình bằng cách liên tục phát triển lớp giao thức. Với Neo3 được thiết lập để mang lại hiệu suất và hiệu suất được tối ưu hóa, Neo đã sẵn sàng hơn bao giờ hết để xây dựng nền kinh tế thông minh của ngày mai - và các giải pháp DeFi của tương lai.


Ba yếu tố của DeFi: Tài sản, Thị trường và Quỹ


Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, DeFi đại diện cho một mô hình tài chính mới: khả thi, có thể lập trình, khách quan, công bằng và minh bạch. Trong mô hình này, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng chuỗi công cộng sẽ đóng vai trò quan trọng bằng cách cung cấp các công cụ tài chính cơ bản. Ví dụ: Uniswap, Compound và Synthetix đã mang đến những đổi mới sáng tạo để cải thiện tính thanh khoản của giao dịch, phân phối token và mã hóa tài sản. Như được chứng minh bằng các ví dụ gần đây, chúng tôi tin rằng các nền tảng công cộng có thể cung cấp ba yếu tố chính là công cụ cho DeFi, đó là:


  • Tài sản: Nhiều loại tài sản giúp tăng khả năng mở rộng

  • Thị trường: Thị trường ít trở ngại và có tính thanh khoản cao

  • Tiền: Tiền tệ ổn định và được định giá tốt như một phương tiện giá trịCơ sở hạ tầng Neo DeFi


Hiện tại, Neo đã hỗ trợ sự phát triển của DeFi bằng cách cung cấp một loạt các tài sản và một thị trường mạnh mẽ. Trong tương lai, Neo đang mở rộng nhiều loại tài sản hơn - từ tài sản tổng hợp (synthetic assets)) và stablecoin - Neo đang ấp ủ nhiều dự án và thỏa thuận khác nhau để giải phóng toàn bộ tiềm năng của DeFi. Nhấn mạnh cam kết của Neo với DeFi, Flamingo - một dự án DeFi do Neo Global Development (NGD) ươm tạo - đã bắt đầu phát triển và dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt vào giữa tháng 9.Trang web chính thức flamingo.finance


Flamingo (flamingo.finance) là một giao thức DeFi đầy đủ tích hợp cổng tài sản chuỗi chéo, hoán đổi dựa trên AMM (Automated Market Maker - Tự động Tạo lập Thị trường), stablecoin tổng hợp và hợp đồng tương lai vĩnh viễn dựa trên AMM. Là một trụ cột của cơ sở hạ tầng DeFi của Neo, Flamingo hoàn thiện mạng DeFi của hệ sinh thái Neo đồng thời cung cấp các giải pháp sáng tạo cho những thách thức mà Defi đang phải đối mặt, chẳng hạn như:


1. Trở ngại và thiếu khả năng tương tác chuỗi nguyên tử: Với Poly Network, Flamingo sẽ trở thành giao thức tài chính đầu tiên trong thị trường DeFi hỗ trợ tính di động của tài sản đa chuỗi, do đó khắc phục các hạn chế của thị trường chuỗi đơn đồng thời mang lại hiệu quả chưa từng có.


2. Hạn chế về hiệu quả và thanh khoản do nguồn lực bị phân tán và khả năng thế chấp quá mức: Flamingo sẽ trở thành giao thức DeFi đầu tiên tích hợp đầy đủ nhóm thanh khoản AMM và nhóm tài sản đảm bảo, do đó tối ưu hóa hiệu quả sử dụng vốn.


3. Thiếu hoạt động lâu dài, bền vững và sự tham gia của cộng đồng: Để khuyến khích sự tham gia của cộng đồng, Flamingo sẽ phân phối FLAM - Token dự án của mình - cho những người tham gia dựa trên đóng góp đồng thời phát triển hỗ trợ giá trị của nó.


Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn hơn 400%


Với công nghệ đột phá của mình, Flamingo đang mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng bằng cách tích hợp các nền tảng để cải thiện tính thanh khoản, hiệu quả sử dụng vốn và giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. Bao gồm năm thành phần chính, Flamingo cung cấp các tính năng như cổng tài sản xuyên chuỗi - Wrapper, một sàn giao dịch thanh khoản trên chuỗi - Swap, một Vault tích hợp các chức năng quản lý tài sản, ví dụ: Khai thác token nền tảng và đúc stablecoin, và Perp, một nền tảng giao dịch hợp đồng vĩnh viễn dựa trên AMM. Các thành phần này sẽ được khởi chạy theo từng giai đoạn, cuối cùng hiện thực hóa việc hỗ trợ chuyển toàn diện chuỗi chéo, khai thác phần thưởng, giao dịch hoán đổi, xây dựng nhóm thanh khoản, khuyến khích cung cấp thanh khoản, đúc tiền ổn định và các hợp đồng vĩnh viễn. Flamingo đã thực hiện một số bước đột phá trong việc tối ưu hóa hành trình của người dùng, tích hợp tính thanh khoản của nền tảng, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và giảm rủi ro cho nhà đầu tư so với mô hình sản phẩm chéo được áp dụng bởi các nền tảng DeFi hiện tại.


Thanh khoản tách biệt so với thanh khoản phát triển của Flamingo

Tập trung vào ba yếu tố thiết yếu của DeFi, Flamingo được xây dựng với nhiều loại thị trường và sản phẩm tài chính được tích hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo dòng chảy thanh khoản hợp lý trong tất cả các sản phẩm. Là một thành phần cốt lõi của quản lý tài sản, mô-đun Vault cung cấp tính thanh khoản cho các giao dịch hoán đổi và khai thác staking, do đó kết nối các nhóm thanh khoản và tách khỏi mô hình phân mảnh như nhiều sản phẩm hiện tại để mang lại hiệu quả được cải thiện hơn. Ngoài cấp độ thiết kế sản phẩm, cơ chế staking của Flamingo còn thúc đẩy tính thanh khoản cũng như sự tham gia của cộng đồng. Mô-đun Vault sẽ sử dụng token FLAM và token LP (Liquidity Provider) của các tài sản chính làm tài sản staking đồng thời hỗ trợ sử dụng token LP trong giao dịch Swap hoặc để cung cấp thêm tính thanh khoản. Theo cơ chế này, tỷ lệ ký quỹ của các đồng stablecoin tổng hợp sẽ giảm 40% so với các mô hình truyền thống trong khi hiệu quả sử dụng vốn sẽ tăng hơn gấp đôi. Nhà cung cấp thanh khoản có thể tiếp tục sử dụng đồng stablecoin tổng hợp FUSD làm lợi nhuận cho nền tảng hợp đồng vĩnh viễn có đòn bẩy (Perp) đồng thời nhận được các ưu đãi thanh khoản FLAM thông qua việc staking. Thông qua các cơ chế này, Flamingo hứa hẹn mang lại hiệu quả và tính thanh khoản chưa từng có so với các giao thức DeFi thông thường, nâng cao hiệu quả của nhà đầu tư lên ít nhất 400%.


Phân phối token dựa trên đóng góp 100%


Để thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng vào Flamingo - và DeFi theo nguyên tắc bình đẳng, FLAM sẽ được phân phối 100% cho những người tham gia dựa trên đóng góp. Cụ thể hơn, FLAM sẽ được phân phối dựa trên cách người tham gia sử dụng Flamingo; Bốn phương thức tiềm năng để tham gia Flamingo được trình bày trong hình dưới đây:

  1. Staking tài sản chuỗi chéo (chỉ trong giai đoạn Mint-Rush hai tuần đầu tiên)
  2. Staking Token LP thu được bằng cách cung cấp thanh khoản
  3. Staking Stablecoin tổng hợp FUSD để cung cấp thanh khoản ký quỹ
  4. Tham gia quản trị


Mô-đun chính của Flamingo và phân phối FLAM


Mục tiêu của chúng tôi là phân phối FLAM 100% dựa trên đóng góp. Vì Flamingo sẽ không có các giai đoạn phân bổ cho đội ngũ hay gọi vốn riêng (private sale), nên thời gian Mint Rush kéo dài hai tuần đã được mở cửa, trong đó tổng cộng 5% FLAM có thể được phân bổ để khuyến khích các nhà giao dịch tài sản chuỗi chéo. Trong khoảng thời gian này, trước tiên người dùng có thể chuyển tài sản đa chuỗi thông qua giao thức chuỗi chéo Poly Network trước khi sử dụng Wrapper để đúc tài sản dựa trên token tiêu chuẩn Neo, sau đó có thể stake trong Vault để nhận được các ưu đãi FLAM. Trong giai đoạn này, các tài sản chính như BTC, ETH và ONT cùng với các đồng tiền stablecoin như USDT sẽ được hỗ trợ. Các quỹ giao dịch này sẽ trở thành cơ sở cho tính thanh khoản của các giao dịch trên chuỗi trong tương lai. NGD sẽ đóng góp vào sự phát triển ban đầu và điều khoản thanh khoản, do đó cũng sẽ nhận được các ưu đãi liên quan cùng với cộng đồng.


Hợp tác mở để phát triển cộng đồng


Với mục tiêu trở thành một giao thức DeFi đầy đủ, Flamingo hướng đến việc cung cấp một loạt các mô-đun và công cụ toàn diện để hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, từ cung cấp thanh khoản liên chuỗi và trên chuỗi đến cung cấp tài sản ký gửi và phân phối phần thưởng. Trong tương lai, FLAM được thiết lập để trở thành một tài sản quan trọng dựa trên Neo sẽ bao gồm phí, tài sản thế chấp và các chức năng quản trị.


Flamingo cam kết khai thác tiềm năng của blockchain trên quy mô toàn cầu bằng cách tận dụng các giao thức xuyên chuỗi để tối ưu hóa việc sử dụng tài sản. Bằng cách tập hợp cộng đồng toàn cầu của Neo, hệ sinh thái trên phạm vi rộng và lợi thế về chi phí, Flamingo sẽ xây dựng nền tảng cho nền kinh tế thông minh của tương lai cùng với Neo.


Nói như vậy, cơ sở hạ tầng của Neo’s DeFi sẽ không chỉ dừng lại ở Flamingo. Từ việc cho vay đến bảo hiểm và quỹ chỉ số, tiềm năng là vô hạn - và chúng tôi khuyến khích cộng đồng Neo tham gia cùng chúng tôi trong việc xây dựng hệ sinh thái Neo’s DeFi. Hiện tại, ngay cả thiết kế của Flamingo vẫn đang trong quá trình tối ưu hóa với vấn đề khác nhau, từ cách giới thiệu nhiều loại tài sản bên ngoài hơn để triển khai oracle nên được tích hợp cho mô-đun Perp, cũng như cơ chế quản trị mở trước khi DAO hoạt động. Do đó, chúng tôi hoan nghênh tất cả những người tham gia cộng đồng chủ động đưa ra các đề xuất nhằm tối ưu hóa hơn nữa Flamingo và xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ hơn.


Đây mới chỉ là khởi đầu. Là một hệ sinh thái mở hướng tới cộng đồng, Neo chào đón tất cả các chuỗi công cộng, nhà phát triển và nhà đầu tư để cùng chúng tôi xây dựng nền kinh tế thông minh của tương lai.


Flamingo Official Website: flamingo.finance

Medium: https://medium.com/flamingo-finance/

Twitter: https://twitter.com/FlamingoFinance
VinhLe

TINTUCNEO sẽ mang lại cho bạn tin tức Neo và các dự án thuộc Neo Smart Economy một cách nhanh chóng nhất - Vì một cộng đồng NEO coin Việt Nam vững mạnh!0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
NGD Enterprise tiết lộ hỗ trợ Phát triển theo hướng thử nghiệm trong Bộ công cụ Neo Blockchain
John deVadoss, người đứng đầu NGD Enterprise gần đây đã xuất bản một bài báo giới thiệu những lợi ích của phương pháp tiếp cận phát triển theo hướng thử nghiệm (TDD). Sau khi giới thiệu mô hình, deVadoss phân tích cách các kỹ thuật có thể được sử dụng để giảm thời gian gỡ lỗi và nhóm đang làm gì để đưa TDD đến các nhà phát triển blockchain Neo.

2021-01-13

TranslateMe tiến hành gây quỹ tư nhân, cung cấp vốn cổ phần trong công ty và các token TMN
TranslateMe đang tiến hành tăng vốn cổ phần tư nhân để thiết lập các dịch vụ API thương mại cho các nhà phát triển, doanh nghiệp và nền tảng.

2021-01-08

Switcheo cân bằng lại những phần thưởng của pool thanh khoản sau Đề xuất cải tiến TradeHub thứ năm
Đề xuất cải tiến TradeHub thứ 5 của Switcheo đã được thông qua thành công, cân bằng lại phần thưởng cho các pool thanh khoản giao ngay theo volume giao dịch. Sau kết luận bỏ phiếu vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, trọng lượng phần thưởng chung đã được tự động triển khai trên nền tảng TradeHub.

2021-01-06

GhostMarket ra mắt chức năng đúc token không thể thay thế tùy chỉnh
GhostMarket đã ra mắt uMint NFT Factory, cho phép người dùng đúc các token không thể thay thế tùy chỉnh. Hiện tại, GhostMarket hỗ trợ đúc NFT trên blockchain Phantasma. Tuy nhiên, các hợp đồng thông minh để giao dịch và đúc NFT sẽ sớm được hỗ trợ trên Neo và các blockchain khác.

2021-01-03

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market