Bridge (CTO), Alex Guba,thảo luận về xác thực so với ủy quyền trên podcast - Neo News Today

TIN TỨC NEO
2020-08-04

Bridge CTO, Alex Guba, gần đây đã tham gia podcast - Neo News Today, nơi ông đã thảo luận về nhận dạng kỹ thuật số các sắc thái giữa xác thực và ủy quyền. Ông nói, xác thực là bạn là ai và ủy quyền là những gì bạn có thể làm. Guba cũng phác họa cách các sản phẩm và dịch vụ của Bridge giải quyết hai khía cạnh nhận dạng này.

Xác thực là quá trình xác minh một người là ai. Để được xác thực, một cá nhân phải có khả năng trình bày thông tin duy nhất để nhận dạng của họ. Ví dụ bao gồm giấy phép lái xe, câu trả lời cho các câu hỏi được chọn trước chỉ được biết bởi người có thẩm quyền hoặc xác nhận địa chỉ email. Loại thông tin này thường nhạy cảm, có nghĩa là các cá nhân mong muốn phơi bày nó ít nhất có thể.

Sau khi được xác thực, cá nhân sau đó có thể được phép tham gia vào các sự kiện có các hạn chế. Ví dụ bao gồm việc bán Token đã giới hạn cho cư dân của một quốc gia nhất định, mua rượu hoặc thuốc lá với yêu cầu độ tuổi tối thiểu hoặc xác minh việc làm để truy cập vào tài nguyên của công ty. Trong cuộc phỏng vấn, Guba nói:

“ Theo truyền thống, trong các mạng phân tán, hoặc các ứng dụng phân quyền, về cơ bản bạn ẩn danh. Bạn chỉ là một địa chỉ đang hành động trên một cái gì đó. Thách thức là trên cơ sở một hoạt động hàng ngày; Người dùng không cần tiết lộ họ là ai để xác thực. Đó hầu hết là sự ủy quyền - Tôi được phép mua bia, tôi được phép làm điều gì đó. Bạn không cần biết tôi là ai. Bạn không cần biết địa chỉ của tôi và bạn không cần biết tên tôi. Vì vậy, đó là hai loại thông tin khác nhau cần thiết ở những thời điểm khác nhau.”

Bridge tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép người dùng tự xác thực theo cách cho phép ủy quyền mà không để lộ dữ liệu nhạy cảm bên dưới. Ví dụ: một cá nhân có thể cần xác thực tuổi của họ để truy cập nội dung người lớn. Sử dụng Bridge Passport, người dùng sẽ không cần phải tiết lộ ngày sinh thực sự của họ cho một trang web, mà thay vào đó có thể cung cấp khiếu nại cho biết người dùng đã trên 18 tuổi.

Quá trình xác thực sẽ chỉ cần được hoàn thành một lần bởi nhà cung cấp xác minh danh tính được chọn thông qua Bridge Marketplace. Sau đó, người dùng có thể tự ủy quyền trên nhiều trang web hoặc ứng dụng.

Mặc dù dữ liệu cơ bản không được lộ ra bởi Bridge Passport, nhưng có thể biết ai đã xác thực thông tin gốc. Điều này rất quan trọng vì nó cho phép các khiếu nại của giấy thông hành được tin cậy, đồng thời cung cấp quyền truy cập vào một dấu vết kiểm toán nếu có vấn đề pháp lý phát sinh.

“ Khi bạn giao dịch với các sàn giao dịch hoặc bất cứ điều gì có thể bị quy định nặng nề hơn, vẫn phải có - đặc biệt là do một số luật pháp quốc tế, tại Hoa Kỳ và hệ thống ngân hàng - một dấu vết kiểm toán để có thể phát hiện các tác nhân xấu và vẫn theo dõi điều đó khi cần thiết. Giả dụ như vậy, 99% thời gian, bạn có thể chỉ cần ủy quyền, không cần xác thực. Vì vậy, có yếu tố ẩn danh phân cấp đầy đủ với thành phần ủy quyền của những gì bạn có thể làm. Nhưng, sau đó, cũng có loại thành phần tập trung này - phải có trách nhiệm và một dấu vết đầy đủ nếu có một cuộc kiểm toán cần phải được thực hiện.”

Bridge Protocol gần đây đã công bố phiên bản 3.0 của nền tảng nhận dạng của nó , bao gồm hỗ trợ Token BRDG chuỗi chéo, trình khám phá mạng được cập nhật, tiện ích mở rộng trình duyệt Passport được thiết kế lại và SDK giao thức Bridge được tái cấu trúc.

Các cuộc phỏng vấn đầy đủ có thể được tìm thấy tại liên kết dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=vh7pyLldgH0


Lời bình: Với việc ủy quyền thì người dùng có thể tối thiểu được việc phát tán thông tin cá nhân của mình ra bên ngoài và quá trình xác thực cũng chỉ xảy ra một lần rất tiện lợi cho người dùng. 


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Tin tức Neo: Bản tin tuần 14/09 - 20/09
Neo Global Development (NGD) đã phát hành báo cáo hàng tháng cho tháng 8 năm 2020, phác thảo các cột mốc quan trọng của dự án, nỗ lực marketing (tiếp thị) và tiến độ tổng thể của các dự án hệ sinh thái. Các điểm nổi bật bao gồm việc phát hành Neo3 Preview3, ra mắt liên minh giao thức về khả năng tương tác Poly Network và công bố giao thức Flamingo DeFi.

2020-09-27

Flamingo lên kế hoạch phân phối lại FLM và khởi chạy lại Mint Rush, đề xuất bồi thường phí rút USDT cho Flamincome
Nhóm Flamingo đã công bố chi tiết về kế hoạch khởi động lại Mint Rush và phân phối FLM, kế hoạch này đã bị tạm dừng ngay sau khi ra mắt. Người dùng được hướng dẫn để unstake khỏi mô-đun Vault ban đầu, hiện đã được cập nhật và triển khai lại, sau đó stake lại vào hợp đồng Vault mới .

2020-09-26

Flamingo vượt qua 100 triệu đô la Mỹ tài sản được bao bọc trong 24 giờ đầu tiên
Trong vòng 24 giờ kể từ khi Flamingo Finance ra mắt, giao thức DeFi đã vượt qua 100 triệu đô la Mỹ trong tổng dòng tài sản. Hoạt động này diễn ra thông qua các mô-đun Wrapper và Flamincome của Flamingo, được khởi chạy vào ngày 23 tháng 9.

2020-09-26

Neo SPCC phát hành kết quả điểm chuẩn Neo3 mới nhất, vượt quá 10K TPS với một node Go
Trung tâm năng lực Neo St Petersburg (SPCC) đã phát hành một bài báo ghi lại kết quả kiểm tra hiệu suất mới nhất của Neo3 sau những cải tiến gần đây đối với nền tảng đo lường mở của nó, neo-bench . Trong bài báo, nhóm đánh giá tiềm năng để Neo vượt qua 10.000 TPS lý thuyết trước đây khi họ khám phá các khu vực để tối ưu hóa việc cải thiện số lượng thực hiện giao dịch trong các nút Neo3.

2020-09-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market