BYZANT: NGD Harry Pierson của Seattle về việc trao quyền cho các nhà phát triển với mô hình lập trình thống nhất cho Neo

TIN TỨC NEO
2020-09-25

Byzant là một chuỗi cung cấp quyền truy cập vào quan điểm nội bộ từ những cá nhân hiểu biết trong hệ sinh thái Neo và ngành công nghiệp blockchain rộng lớn hơn. Trong tuần tiếp theo sau khi khách mời đã chia sẻ hiểu biết của họ, họ sẽ được khuyến khích tham gia thảo luận trên Neo subreddit bằng cách trả lời các câu hỏi có liên quan từ cộng đồng.

Tuần này, chúng tôi đã nói chuyện với Harry Pierson về mô hình lập trình thống nhất Neo, nhằm mục đích hợp nhất các hệ thống con và mô hình lập trình khác nhau trong Neo để cung cấp trải nghiệm đơn lẻ, phong phú cho nhà phát triển.

Harry là một cựu chiến binh của Microsoft với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc cho gã khổng lồ phần mềm, trải qua nhiều vai trò khác nhau bao gồm tư vấn, truyền giảng và là một kiến ​​trúc sư công nghệ thông tin. Anh là quản lý chương trình cho dự án IronPython, sau đó gia nhập nhóm Windows, nơi anh dành thời gian làm quản lý chương trình trong nhóm xây dựng Windows Runtime. Sau đó, anh trở lại nguồn gốc phát triển cốt lõi của mình, làm việc trong dự án nghiên cứu Hệ điều hành Midori, đã phát triển hệ thống ống nước đa nền tảng cung cấp năng lượng cho SmartGlass (Dự án Rome) và là thành viên sáng lập của nhóm xlang.

Kể từ khi gia nhập Neo Global Development Seattle với tư cách là kiến ​​trúc sư trưởng, Harry đã ủng hộ tầm quan trọng của việc cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho nhà phát triển và đã đổ kinh nghiệm của anh ấy vào việc tạo ra các công cụ mạnh mẽ và thân thiện với nhà phát triển như Bộ công cụ Neo Blockchain.

Độc giả muốn đặt thêm câu hỏi về mô hình lập trình hợp nhất có thể tham gia cuộc trò chuyện và trao đổi với Harry trong đường dẫn sau

THAM GIA CUỘC TRÒ CHUYỆN


NNT : Tại sao Neo lại yêu cầu một mô hình lập trình thống nhất, và nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ sinh thái như thế nào?

Harry Pierson :

Tất cả các loại hệ thống phân tán - phi tập trung hay cách khác - theo định nghĩa trải dài trên nhiều mô hình lập trình. Ví dụ, trong một ứng dụng web ba cấp, thông thường mã chạy trên máy khách trong trình duyệt web, trên máy chủ web và bên trong kho dữ liệu. Mỗi hệ thống này sử dụng các API khác nhau, các mô hình lập trình và các ngôn ngữ truyền thống khác nhau. Khi số lượng các “khái niệm” lập trình khác nhau này ngày càng tăng lên, thì một nhà phát triển cá nhân càng khó khăn hơn để hiểu hết chúng. Sự phức tạp cố hữu này khiến các nhà phát triển mới tham gia khó khăn hơn và hạn chế năng suất của các nhà phát triển hiện tại.

Ngay sau khi gia nhập văn phòng của Neo tại Seattle, tôi đã tạo ra một phân loại học như một phần trong những suy nghĩ ban đầu của tôi về trải nghiệm của nhà phát triển Neo .

Các hộp ở trên cùng đại diện cho các mô hình lập trình khác nhau trong phát triển ứng dụng phi tập trung blockchain Neo. Các hộp bên dưới mô tả mô hình và hành động trừu tượng - các danh từ và động từ của hệ thống nếu bạn muốn - phải nhất quán nhất có thể trong toàn bộ hệ sinh thái phát triển. Các mô hình khác nhau có các khả năng khác nhau - một giao dịch có thể ghi được trong khi tạo nhưng chỉ đọc bên trong hợp đồng thông minh hoặc khi được xử lý bởi một plugin node. Tuy nhiên, nếu có thể, những thứ giống nhau nên hoạt động giống nhau và có cấu trúc giống nhau.

Trong Neo3, chúng tôi đang thực hiện hai thay đổi đáng kể cho các nhà phát triển C # để giúp các mô hình lập trình này.

Đầu tiên, có một thư viện RpcClient mới. Các API RPC đã phát triển trong Neo3, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên các dự án Neo đã vận chuyển một C # SDK để truy cập vào API RPC sử dụng các loại cơ bản và các mô hình miền tương tự như phần còn lại của Neo (bao gồm cả Plugin API).

Thứ hai, chúng tôi có một số nỗ lực theo dõi các hạng mục công việc mới để điều chỉnh tốt hơn hệ thống loại trong Khung hợp đồng thông minh với những gì nhà phát triển đã quen với trong hai API còn lại. Tôi đã mở PR đầu tiên cho công việc này vào tuần trước, thêm các loại cơ bản như ECPoint và UInt256 vào Khung hợp đồng thông minh và cập nhật các mô hình miền khi thích hợp để sử dụng chúng. Thay đổi này, cùng với những thay đổi khác sẽ cung cấp khả năng tương thích nguồn cho mã C # chạy bên trong và bên ngoài hợp đồng thông minh.

Trao quyền cho các nhà phát triển luôn là câu thần chú cốt lõi đối với Neo. Một mô hình lập trình thống nhất là một phần khác của nỗ lực đó cùng với “ tích hợp liền mạch ” với các hệ sinh thái ngôn ngữ hiện có và bộ công cụ dành cho nhà phát triển tích hợp VSCode .

THAM GIA CUỘC TRÒ CHUYỆN

Lời bình: Bài viết lần này làm rõ việc “Tại sao Neo lại yêu cầu một mô hình lập trình thống nhất và ảnh hưởng của nó đến sự phát triển hệ sinh thái?” qua cuộc trò chuyện với Harry Pierson. Đọc bài viết để biết thêm những nỗ lực của Neo trên con đường đi đến Neo3.0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Alchemint sẽ bắt đầu airdrop FLM cho người dùng nền tảng của mình vào ngày 25 tháng 10
Alchemint đang phát token của Flamingo Finance cho người dùng của mình bắt đầu từ ngày 25 tháng 10. FLM airdrop sẽ dành cho các nhà phát hành stablecoin SDUSD trong quá khứ và hiện tại và những người dùng tham gia vào quá trình chuyển đổi tiêu chuẩn SDS NEP-5 sang ERC-20 sắp tới.

2020-10-25

Nash đạt mức giao dịch cao nhất trong 24 giờ mới, vượt mốc 2 triệu đô la Mỹ
Nash gần đây đã vượt mốc 2,3 triệu đô la Mỹ với khối lượng giao dịch 24 giờ, đạt mức cao nhất mọi thời đại đối với sàn giao dịch phi giám hộ. Các số liệu về khối lượng cao có thể là do chương trình khai thác thanh khoản beta Nash ra mắt vào ngày 1 tháng 10 năm 2020, được thiết kế để tăng khối lượng giao dịch.

2020-10-25

Switcheo cập nhật hợp đồng thông minh token SWTH khi nó chuyển sang mô hình kinh tế token lạm phát
Switcheo đang nâng cấp hợp đồng thông minh token SWTH của mình để chuyển sang mô hình kinh tế . Theo hợp đồng token mới, người dùng hiện có thể rút SWTH không bị ràng buộc từ blockchain TradeHub sang blockchain Neo, biểu thị Giai đoạn 1 của triển khai TradeHub. Bản cập nhật yêu cầu người dùng tiến hành hoán đổi token.

2020-10-24

Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái NGD, John Wang, thảo luận về việc xây dựng hệ sinh thái thông qua các mối quan hệ
Bộ phận Tăng trưởng Hệ sinh thái Phát triển Toàn cầu Neo giúp phát triển hệ sinh thái Neo bằng cách cung cấp hỗ trợ cho các nhà phát triển và dự án. Trong tập 42 của podcast NNT, Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái NGD, John Wang, đã thảo luận về cách họ sử dụng các mối quan hệ của mình để kết nối các dự án với các nguồn lực.

2020-10-22

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market