BYZANT: Thảo luận về sự phát triển của các ứng dụng dựa trên blockchain với Ricardo Prado của Simpli & COZ

TIN TỨC NEO
2020-09-03


Byzant là một loạt bài mới của Neo News Today, cung cấp quyền truy cập vào quan điểm nội bộ từ những cá nhân hiểu biết trong hệ sinh thái Neo và ngành công nghiệp blockchain rộng lớn hơn. Trong tuần tiếp theo sau khi khách đã chia sẻ thông tin chi tiết của họ, họ sẽ được khuyến khích tham gia thảo luận trên Neo subreddit bằng cách trả lời các câu hỏi có liên quan từ cộng đồng.

Trong tính năng của tuần này, chúng tôi đã hỏi Ricardo Prado về quan điểm của anh ấy về việc phát triển các giải pháp sử dụng công nghệ blockchain và những cải tiến cần thiết để làm cho nó dễ tiếp cận như phát triển ứng dụng truyền thống.

Ricardo là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Simpli, một công ty phát triển phần mềm, nơi anh thực hiện các hoạt động lập trình thực hành bên cạnh chiến lược và phát triển kinh doanh mới. Simpli đã phát triển các giải pháp mà công ty tuyên bố đã được tích hợp trong hơn năm mươi công ty, với tổng số hơn 300.000 người dùng hàng tháng. Ông cũng là người đóng góp chính cho COZ và là đối tác thân thiết của hệ sinh thái Neo, cung cấp các giải pháp kỹ thuật và cải tiến giúp mở rộng chức năng của công nghệ sổ cái phân tán.

Độc giả quan tâm đến việc đặt thêm câu hỏi về phát triển ứng dụng trên blockchain có thể tham gia cuộc trò chuyện và nói chuyện với Ricardo trong đường dẫn sau:

THAM GIA CUỘC TRÒ CHUYỆN


NNT : Từ góc độ của một nhà phát triển ứng dụng, bạn có thể cho chúng tôi biết suy nghĩ của mình về việc phát triển các giải pháp với công nghệ blockchain, và bạn thấy trải nghiệm này phát triển theo hướng ngang bằng với phát triển ứng dụng truyền thống như thế nào?

Ricardo Prado :

Bước đầu tiên: Tính hữu ích

Không gian Blockchain đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi mạng Bitcoin lần đầu tiên được phát hành. Những tiến bộ đã được thực hiện trong bất kỳ lĩnh vực nào, đặc biệt là về sự đồng thuận, các lớp khả năng tương tác và TPS, làm cho mạng trở nên dễ áp ​​dụng hơn. Những bước đầu tiên này rất khó hoàn thành do sự phức tạp của công nghệ mới và mối quan hệ của nó với mã hóa, liên quan đến toán học nâng cao. Một khi công nghệ được chứng minh là không chỉ hữu ích mà còn mang theo các giải pháp đúng quy cách cho thời đại tìm kiếm sự tin cậy và minh bạch, ngày càng nhiều nhà phát triển tham gia phát triển nó. Với các nhà phát triển mới đến những nhu cầu về các tính năng mới để đạt được các mục tiêu kinh doanh duy nhất. Cũng như sự phát triển của internet, có những thử nghiệm cần khắc phục trước khi blockchain trở thành một công nghệ được sử dụng rộng rãi và đáng tin cậy hơn.

Thách thức trong công nghệ Blockchain

Việc thiếu các tính năng cơ bản được thấy trong không gian blockchain là một hiện tượng phổ biến đối với bất kỳ công nghệ hiện đại nào. Ví dụ, trong nhiều năm, sự phát triển phụ thuộc vào quản lý bộ nhớ thủ công. Điều này đã từng đúng với iOS cho đến cuối những năm 2012. Tất cả sự phức tạp bổ sung này hiện đã biến mất, cho phép các nhà phát triển tập trung sức lực vào việc viết các giải pháp cho các nền tảng này.

Hệ thống tệp và các oracle là những tính năng "phải có"

“Phải có” là những tính năng mà nếu không có chúng thì không thể phát triển ứng dụng hoặc gần như không thể. Hệ thống tệp và lời khuyên quan trọng đến mức các công ty đầu tư hàng triệu đô la cho sự phát triển của nó để họ thực sự có thể cung cấp sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Hầu như không thể tìm thấy một ứng dụng trong thế giới thực nào không phụ thuộc vào dữ liệu đầu vào bên ngoài thông qua truy cập internet (các oracle) hoặc truy cập vào hệ thống tệp để kích hoạt hoạt động của chúng. Điều này không khiến các nhà phát triển tránh xa blockchain, nhưng nó khiến họ triển khai các hệ thống con phức tạp có khả năng thực hiện các nhiệm vụ này. Không chỉ những hệ thống con này hiếm khi được phân quyền như chúng ta mong muốn, mà chúng thường là một phần của giải pháp riêng tư mà mọi người sẽ không bao giờ có quyền truy cập.

Khi các hệ thống tệp và các oracle đáng tin cậy được thêm vào một blockchain, nhiều nhà phát triển có thể sẽ xuất hiện, và với các nhà phát triển này, nhiều câu hỏi và khả năng hơn sẽ nảy sinh, dẫn đến các tính năng và cải tiến mới. Tin tốt là những tính năng này có lẽ là thứ mà blockchain “phải có” cuối cùng sẽ cần.

Các tiêu chuẩn phi kỹ thuật là cần thiết

Hầu hết các loại tiền kỹ thuật số đã được bao phủ trong một số loại token. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thiếu các tiêu chuẩn cho các đối tượng vượt qua ranh giới giữa hàng hóa kỹ thuật số và hàng hóa vật lý. Chúng ta không nên mong đợi tiêu chuẩn này đến từ những người bình thường, mà là từ những người chơi trong các ngành khác nhau. Đây là mục đích của Sáng kiến ​​phân loại token. Ngày nay, các công ty blockchain có thể có những ý tưởng tuyệt vời sẽ tác động đến các ngành công nghiệp khác nhau, mặc dù có rất ít cơ hội rằng ai đó từ bên ngoài có thể áp đặt một cách kinh doanh độc đáo. Tuy nhiên, nếu cùng một công ty thực hiện một tiêu chuẩn đã được ngành sử dụng, thì khả năng cao hơn là giải pháp của họ được sử dụng. Một khi các tiêu chuẩn này được thị trường chấp nhận, chúng ta sẽ mong đợi một sự chuyển đổi lớn trong giao dịch. Thay vì các sàn giao dịch phi tập trung chỉ giao dịch tài sản kỹ thuật số,

Sự phức tạp của phát triển dApp

Nếu bạn xem xét tất cả các mô-đun cần thiết để triển khai một ứng dụng hoạt động trên blockchain, bạn sẽ thấy rằng bạn cần phải phát triển trên các nền tảng khác nhau, bên cạnh phát triển hợp đồng thông minh. Ngoài ra, bạn phải xem xét phí, thời gian để thực hiện một khối, đồng bộ hóa chuỗi, ký kết, đa ký, v.v. Blockchain là một lớp bổ sung mà các nhà phát triển hiện có thể sử dụng, nhưng thật không may, một lớp tính toán bổ sung làm tăng độ phức tạp của ứng dụng theo cấp số nhân do đường cong học tập đi kèm với nó. Con đường phía trước sẽ là thêm các tính năng mới trong khi giảm đường cong học tập cho các nhà phát triển.

Mở rộng các ứng dụng có thể có của một blockchain

Công nghệ sổ cái phân tán (Distributed ledger technology) đã được chứng minh là có lợi, nhưng nó vẫn không bao gồm nhiều thứ khác ngoài các ứng dụng tài chính. Có những tính năng chính cần thiết được bổ sung để công nghệ có thể áp dụng cho các ngành khác. Đây là lý do tại sao Neo3 rất quan trọng. Với khả năng truy cập mạng, hỗ trợ hệ thống tệp và tính hoàn thiện của một khối duy nhất, công nghệ này sẽ có tất cả các tính năng mà các ứng dụng trong thế giới thực yêu cầu. Bằng cách hỗ trợ hệ thống tệp được nhúng trên blockchain và không dựa vào thành phần bên ngoài, nó sẽ kiểm tra các hộp không đáng tin cậy và phi tập trung.

Vì vậy, điều gì xảy ra tiếp theo? Bước tiếp theo là cung cấp các tính năng này cho các nhà phát triển và khám phá những ứng dụng mới nào là khả thi. Không có con đường dễ dàng để tìm thấy tất cả các cải tiến quan trọng cần thiết; bạn cần xây dựng giải pháp của mình và xem bạn có thể đi được bao xa. Chỉ khi xác định được các rào cản thì nhóm kỹ sư mới có thể bắt đầu tìm ra giải pháp.

Lời bình: Trong cuộc trò chuyện lần này, Ricardo đã lên suy nghĩ của mình về những vấn đề liên quan đến việc phát triển các giải pháp với công nghệ blockchain. Hãy đọc kỹ bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích cho mình.

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Tin tức Neo: Bản tin tuần 14/09 - 20/09
Neo Global Development (NGD) đã phát hành báo cáo hàng tháng cho tháng 8 năm 2020, phác thảo các cột mốc quan trọng của dự án, nỗ lực marketing (tiếp thị) và tiến độ tổng thể của các dự án hệ sinh thái. Các điểm nổi bật bao gồm việc phát hành Neo3 Preview3, ra mắt liên minh giao thức về khả năng tương tác Poly Network và công bố giao thức Flamingo DeFi.

2020-09-27

Flamingo lên kế hoạch phân phối lại FLM và khởi chạy lại Mint Rush, đề xuất bồi thường phí rút USDT cho Flamincome
Nhóm Flamingo đã công bố chi tiết về kế hoạch khởi động lại Mint Rush và phân phối FLM, kế hoạch này đã bị tạm dừng ngay sau khi ra mắt. Người dùng được hướng dẫn để unstake khỏi mô-đun Vault ban đầu, hiện đã được cập nhật và triển khai lại, sau đó stake lại vào hợp đồng Vault mới .

2020-09-26

Flamingo vượt qua 100 triệu đô la Mỹ tài sản được bao bọc trong 24 giờ đầu tiên
Trong vòng 24 giờ kể từ khi Flamingo Finance ra mắt, giao thức DeFi đã vượt qua 100 triệu đô la Mỹ trong tổng dòng tài sản. Hoạt động này diễn ra thông qua các mô-đun Wrapper và Flamincome của Flamingo, được khởi chạy vào ngày 23 tháng 9.

2020-09-26

Neo SPCC phát hành kết quả điểm chuẩn Neo3 mới nhất, vượt quá 10K TPS với một node Go
Trung tâm năng lực Neo St Petersburg (SPCC) đã phát hành một bài báo ghi lại kết quả kiểm tra hiệu suất mới nhất của Neo3 sau những cải tiến gần đây đối với nền tảng đo lường mở của nó, neo-bench . Trong bài báo, nhóm đánh giá tiềm năng để Neo vượt qua 10.000 TPS lý thuyết trước đây khi họ khám phá các khu vực để tối ưu hóa việc cải thiện số lượng thực hiện giao dịch trong các nút Neo3.

2020-09-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market