COZ công bố sáng kiến ​​PROPS, triển khai các hợp đồng thông minh tiện ích và các NFT có mục đích chung để phát triển dApp bootstrap N3

TIN TỨC NEO
2022-03-26

COZ đã công bố PROPS, một sáng kiến ​​mới được thiết kế để nâng cao trải nghiệm của nhà phát triển hợp đồng Neo N3 và giúp các ứng dụng khởi động trong hệ sinh thái. Lần ra mắt Props đầu tiên có bốn hợp đồng tiện ích: Collection, Dice, Generator và Puppet, với kế hoạch thêm các công cụ trên chuỗi mới cho các nhà phát triển theo thời gian.


PROPS là bước quan trọng đầu tiên hướng tới cơ sở hạ tầng dành cho nhà phát triển trên chuỗi cho N3. Theo thời gian và với sự trợ giúp của cộng đồng, COZ hình dung ra sự phát triển của một hệ sinh thái đóng gói hợp đồng thông minh phong phú cho Neo N3, tương tự như OpenZeppelin trên Ethereum. Bất cứ khi nào tìm thấy chức năng chung cho các hợp đồng, nó có thể được triển khai dưới dạng một gói mới để có thể dễ dàng nhập vào các dự án mới.


Điều này mang lại nhiều lợi ích. Việc triển khai bất kỳ tiện ích cụ thể nào — chẳng hạn như một công cụ để quản lý danh sách kiểm soát truy cập — chỉ cần thực hiện một lần. Các nhà phát triển cần chức năng như vậy cho các phương thức hợp đồng của riêng họ với quyền cao hơn sẽ không còn cần phải dành thời gian để phát minh lại bánh xe hoặc có nguy cơ giới thiệu các lỗi kỹ thuật và sự kém hiệu quả của GAS khi xây dựng các ứng dụng của riêng họ.

Airdrop Puppet

Vào ngày 23 tháng 3, tất cả người dùng Neo bỏ phiếu cho các node đồng thuận trên N3 được nhận một airdrop một token Puppet, một NFT có mục đích chung với các thuộc tính lấy cảm hứng từ hệ thống SRD20, được sử dụng trong Dungeons and Dragons và nhiều trò chơi khác. Một puppet bổ sung đã được airdrop cho các cử tri COZ, AxLabs, Neo SPCC và Neo News Today, với tổng số 4.861 puppets bị loại bỏ.


Các puppet được thiết kế với tinh thần metaverse, nhưng không có trường hợp sử dụng ban đầu. Một phần, dự án được lấy cảm hứng từ Loot, một dự án NFT Ethereum phân phối các NFT tương tự với các thiết bị giả tưởng được tạo ngẫu nhiên. Các dự án khác đã hình thành trong những tháng tiếp theo để xây dựng trên nền tảng mới, bao gồm màn hình Kiểm kê đơn giản, Máy đúc nhân vật và thậm chí cả các trò chơi.


Nguồn: COZ


COZ nuôi dưỡng những hy vọng tương tự cho các Puppet. Mặc dù nhóm đang thử nghiệm các kế hoạch của riêng mình cho việc sử dụng của mình, nhưng lần ra mắt trùng với Polaris Launchpad, nơi các nhóm có thể sử dụng các NFT Puppet làm cơ sở để xây dựng các dự án và trường hợp sử dụng của riêng họ. Thuộc tính Puppet có nhiều loại và độ hiếm khác nhau; COZ không áp dụng hạn chế đối với những gì một thuộc tính đại diện. Điều này có nghĩa là mỗi dự án sử dụng các NFT Puppet có thể diễn giải các đặc điểm cho chính nó.


Điều này cũng đúng đối với hình ảnh Puppet, được hiển thị một cách xác định bởi COZ bằng cách sử dụng dữ liệu trên chuỗi được tạo tại đúc. Các hình ảnh Puppet của COZ được thiết kế để giới thiệu các thuộc tính, nhưng không có gì ngăn cản một dự án khác, chẳng hạn như một trò chơi, diễn giải các số liệu thống kê này để tạo ra các ký tự hoàn toàn ban đầu cho mỗi Puppet.


Các Puppet được đúc thành các bộ được gọi là kỷ nguyên, và trong bộ đầu tiên “Puppeteer”, 10.000 con sẽ được đúc. 2.139 chiếc được dành cho các hoạt động quảng bá cộng đồng và 3.000 chiếc còn lại sẽ được dành để bán cho công chúng trong tương lai. 


Đợt airdrop diễn ra một ngày sau khi cập nhật Dora , bổ sung hỗ trợ NFT, cung cấp một cách để người dùng xem các token mới của họ.


Nguồn: COZ


Ngoài ra, MercurialApps đã cung cấp trình thám hiểm Puppet có thể được tìm thấy tại đây . Bộ sưu tập cũng có thể được duyệt và giao dịch trên GhostMarket .

Dự án tiện ích

Bề ngoài, các Puppet là một minh chứng về cách các hợp đồng tiện ích PROPS có thể được sử dụng để cải thiện việc phát triển hợp đồng. Các nhà phát triển có thể sử dụng PROPS làm khuôn khổ để xây dựng các dự án của riêng họ hoặc khám phá cách hợp đồng Puppet sử dụng các tiện ích khác nhau. Ví dụ: cách các thuộc tính cho các Puppet được chọn ngẫu nhiên với các xác suất khác nhau tại thời điểm xử lý bằng cách sử dụng giá đỡ Súc Sắc. 


Bất kỳ hợp đồng nào khác yêu cầu sự ngẫu nhiên đều có thể gọi hợp đồng Súc sắc theo cách tương tự, loại bỏ sự cần thiết của mỗi hợp đồng bao gồm logic của riêng nó diễn giải số ngẫu nhiên của khối N3. Thay vào đó, họ chỉ có thể gọi hợp đồng Súc sắc để nhận một số ngẫu nhiên trong một phạm vi hoặc kết quả của một lần tung Súc sắc có định dạng dX (ví dụ: d6, d20).


Tương tự như vậy, các Puppet cũng sử dụng các đạo cụ Bộ sưu tập và Trình tạo, cung cấp một tài liệu tham khảo khác cho các nhà phát triển. Bộ sưu tập được sử dụng để lưu trữ các mảng dữ liệu bất biến với siêu dữ liệu. Trong quá trình này, nó có thể được sử dụng để giảm chi phí lưu trữ vốn có thể bị cấm đối với các sáng kiến ​​của nhà phát triển nhỏ. 


Như tên của nó, Trình tạo được sử dụng để tạo các đối tượng và kích hoạt các sự kiện xác suất. Trong các Puppet, một phiên bản Trình tạo được sử dụng để tạo các đặc điểm theo thủ tục cho mỗi NFT. Trong quá trình này, Trình tạo năng nổ gọi cả đạo cụ Bộ sưu tập và Súc sắc. Lệnh gọi trước đây tìm nạp và lấy mẫu từ một bộ sưu tập có chứa các giá trị cuộn ban đầu hợp lệ, trong khi lệnh gọi sau được gọi để ngẫu nhiên hóa giá trị Súc sắc lần truy cập.


Các nhà phát triển có thể sử dụng lại trình tạo đặc điểm Puppet hoặc đặt ra các trường hợp sử dụng của riêng họ với Dự luật này. Ví dụ: có thể tạo trình tạo mô phỏng việc mở hộp chiến lợi phẩm hoặc gói tăng cường hoặc để phân phối tài nguyên trên đất liền và kiểm soát sương mù chiến tranh trong các trò chơi dựa trên blockchain. Tương tự như vậy, chúng có thể được sử dụng cho các sự kiện có xác suất cố định, như rút từ một bộ bài.


Là hợp đồng thông minh, phạm vi chức năng ngày càng tăng được tìm thấy trong PROPS có thể được truy cập bởi bất kỳ ứng dụng trên chuỗi nào. COZ cũng đã tạo SDK TypeScript cho PROPS, giúp các nhà phát triển dễ dàng giao tiếp với các hợp đồng ngoài chuỗi. Trong tương lai, nhóm đang khám phá những cách mới để xử lý việc nhập gói hợp đồng nhằm tối đa hóa khả năng tiếp cận và dễ sử dụng.


Các nhà phát triển có thể bắt đầu với Props bằng cách khám phá repo Github hoặc truy cập tài liệu tại liên kết bên dưới:

https://props.coz.io/d/docs/overview

TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube1 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

2 tháng trước

nishaknapp02

Thanks, heaps again for the tips, I always come to your website looking for updates and new posts. We as working in Search engine optimization it helps us a lot that you're giving us so many opportunities in our line. And it gave us knowledge and points at the same time. I hope you lead on the right path. Casino Strategy Tips: The Best Ways to Win at Online Gambling
Bài cùng chủ đề
Forthewin hoàn thành NEP IDO, khởi chạy các mô-đun Swap và Farm
Forthewin Network đã hoàn thành IDO cho token NEP của mình và khởi chạy mô-đun Swap trên N3 MainNet. Các người dùng có thể tạo các cặp hoán đổi token của riêng họ, cung cấp tính thanh khoản để đổi lại các token NFT LP và các token NEP farm.

2022-06-25

Flamingo ra mắt cuộc thi giao dịch token SOMNIUMWAVE với 30 triệu SOM giải thưởng
Flamingo đang tổ chức một cuộc thi giao dịch sử dụng token SOMNIUMWAVE NEP-17, SOM. Tổng số 30 triệu token SOM có sẵn trong giải thưởng cho bất kỳ người tham gia nào giao dịch vào hoặc ra khỏi SOM. Cuộc thi sẽ diễn ra trong một tháng, từ 10 giờ sáng (UTC) vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 6 năm 2022 cho đến hết ngày 22 tháng 7.

2022-06-25

Các nhà phát triển GrantShares DAO tham gia Neo Live để thảo luận về nguồn vốn cộng đồng
Neo Global Development sẽ tổ chức các nhà phát triển của GrantShares trong phần tiếp theo của Neo Live. Guil. Sperb Machado và Claude Muller, đang tham gia AMA để thảo luận về việc tài trợ cho DAO và quy trình đăng ký. Những người tham gia Neo Live sẽ đủ điều kiện kiếm tiền từ nhóm 10 NFT Neoverse blindbox.

2022-06-23

GhostMarket cập nhật tích hợp Neo N3 với hỗ trợ tiền bản quyền NFT ở cấp độ Bộ sưu tập
GhostMarket đã cập nhật hợp đồng giao dịch N3 với hỗ trợ tiền bản quyền được xác định ở cấp độ hợp đồng. Tính năng này hiện đã có trên MainNet và giúp chủ sở hữu hợp đồng NFT dễ dàng áp dụng tiền bản quyền trên toàn bộ bộ sưu tập mà không yêu cầu bất kỳ sửa đổi nào đối với hợp đồng thông minh của họ.

2022-06-21

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market