COZ phát hành bản cập nhật trình biên dịch neo-boa để gỡ lỗi Python trong Neo Blockchain Toolkit

TIN TỨC NEO
2020-05-24COZ đã công bố phát hành neo-boa v0.7.0, một trình biên dịch cho các hợp đồng thông minh Neo được viết bằng Python. Bản cập nhật mang đến hai tính năng mới được thiết kế để cho phép các nhà phát triển Python hưởng lợi từ các công cụ mới có sẵn trong Bộ công cụ Blockchain của NGD Seattle cho VS Code.


Đáng chú ý nhất là việc triển khai cho phép các hợp đồng Python sử dụng trình gỡ lỗi Neo mới, một thành phần quan trọng của Bộ công cụ Neo Blockchain. Trình gỡ lỗi hoạt động thông qua việc sử dụng tệp thông tin gỡ lỗi đặc biệt, được tạo trong quá trình biên dịch bởi các trình biên dịch hỗ trợ định dạng.


Định dạng này hoạt động bằng cách liên kết mọi opcode từ tập lệnh AVM được biên dịch với đối tượng Method, lưu trữ các chi tiết như thông tin loại cho các tham số, biến và trả về giá trị. Các địa chỉ Opcode cũng được ánh xạ trở lại mã nguồn, kết hợp với trình dịch ngược mã sắp tới sẽ cung cấp cho các nhà phát triển khả năng bước qua mã từ cả hai quan điểm.


Việc tích hợp định dạng gỡ lỗi vào neo-boa đã được đề xuất và triển khai bởi Harry Pierson của NGD Seattle, người đứng đầu phát triển các khả năng gỡ lỗi du hành thời gian mới được công bố gần đây tại Consensus: Distributed


Thế hệ ABI

Visual DevTracker là một GUI để tạo và chạy trường hợp của neo-express, ví và triển khai hoặc tương tác với các hợp đồng Neo trên mạng thử nghiệm riêng. Nó được tạo ra để đưa vào như một phần của Bộ công cụ Neo Blockchain cho VS Code, công cụ đầu tiên được xây dựng bởi NGD Seattle.


Một số tính năng của nó, chẳng hạn như giao diện người dùng gọi hợp đồng, được cung cấp bởi một tệp abi.json riêng biệt, ban đầu chỉ được tạo bởi trình biên dịch Neon lõi cho các hợp đồng C#. Sau bản cập nhật mới, các hợp đồng Python được biên soạn bởi neo-boa cũng sẽ phát ra tệp abi, giúp thuận tiện hơn khi truy cập nhiều công cụ có sẵn trong Bộ công cụ.


Các đặc điểm kỹ thuật định dạng tập tin có thể được tìm thấy ở đây.Để chỉ định các phương thức để đưa vào tệp abi, các nhà phát triển Python hiện có thể sử dụng một trong hai trình trang trí để xác định điểm vào và các phương thức riêng lẻ. Các trình trang trí cũng được sử dụng để khai báo các loại tham số và trả về cho mỗi chức năng.


Ngoài việc sử dụng để gọi hợp đồng thông qua DevTracker, tệp abi.json cũng được sử dụng để cung cấp siêu dữ liệu hợp đồng. Trong triển khai hiện tại, hỗ trợ cho việc tự động điền các trường này không được bao gồm trong neo-boa.


Tuy nhiên, DevTracker sẽ phát hiện được khi siêu dữ liệu chưa được cung cấp trong khi cố gắng triển khai hợp đồng và sẽ nhắc người dùng thêm thông tin này nếu muốn trong UI triển khai.


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Cập nhật tiến độ Flamingo / Flamincome - 21.09,2020
Để đảm bảo trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa nhất, đội ngũ Flamincome đã dời lịch ra mắt lại vào ngày 23.9 - cùng ngày với Mô đun Wrapper của Flamingo. Các cập nhật khác cũng được trình bày trong bài viết.

2020-09-22

NGD công bố booster Flamincome dựa trên Ethereum, phát hành FAQ về khai thác token FLM.
Neo Global Development (NGD) đã công bố Flamincome, một công cụ được mệnh danh là “công cụ tăng lợi nhuận sau cùng” trên mạng Ethereum, trả lại phần thưởng cho người dùng trên các blockchain Neo và Ethereum. Trước khi giai đoạn cao điểm đúc tiền token Flamingo (FLM) bắt đầu, người dùng có thể bắt đầu tích lũy phần thưởng trên blockchain Ethereum bằng cách staking các tài sản được hỗ trợ.

2020-09-21

Neo đưa ra thông báo cập nhật MainNet, nâng giới hạn GAS miễn phí để chuẩn bị cho Flamingo.
Neo Global Development (NGD) đã công bố phiên bản mới của máy khách node Neo2 lõi, neo-cli v2.12.0. Bản cập nhật mới đã thay đổi cơ chế ưu tiên giao dịch, chiết khấu GAS miễn phí và giới hạn kích thước khối.

2020-09-19

BYZANT: Khám phá các kịch bản ứng dụng của NeoFS với Stanislav Bogatyrev của Neo SPCC
Byzant là một chuỗi cung cấp quyền truy cập vào quan điểm nội bộ từ những cá nhân hiểu biết trong hệ sinh thái Neo và ngành công nghiệp blockchain rộng lớn hơn. Trong tuần tiếp theo sau khi một vị khách đã chia sẻ hiểu biết của họ, họ sẽ được khuyến khích tham gia thảo luận trên Neo subreddit bằng cách trả lời các câu hỏi có liên quan từ cộng đồng.

2020-09-18

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market