Founder NEXT - Edison chia sẻ về ví NeoLine, khủng hoảng kinh tế trong Neo Live

TIN TỨC NEO
2020-03-20Người đồng sáng lập NEXT - Edison, gần đây đã tham gia vào Neo Live phiên bản tiếng Trung của Neo Global Development (NGD). Neo Live là một sự kiện được tổ chức theo phong cách Hỏi tôi bất cứ điều gì (AMA) nhằm mục đích giới thiệu các dự án và đối tác trong hệ sinh thái Neo.


Cộng đồng nhà phát triển NEXT được thành lập vào năm 2017 và dẫn dắt các dự án như ví NeoLine, trình thám hiểm blockchain NeoTube và nền tảng xã hội Endorsit. Cộng đồng nhà phát triển phân tán tuyên bố có gần 100 thành viên từ khắp Trung Quốc, những người muốn xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho blockchain Neo, tiến hành nghiên cứu và tạo các ứng dụng phi tập trung.


Neo Live đã bắt đầu với một phiên chia sẻ từ Edison trước khi mở cho một phiên Hỏi & Đáp. Phiên chia sẻ được chia thành bốn chủ đề: Cách chọn ví tiền điện tử, lựa chọn và vận hành sản phẩm, cách giải quyết vấn đề về niềm tin và cách cải thiện sự tham gia sinh thái Neo.


Trong suốt các chủ đề này, Edison đã phác thảo một số vấn đề mà người dùng gặp phải với các tổ chức tiền điện tử hiện tại, tại sao ông tin rằng NeoLine là một giải pháp đáng tin cậy, cách NeoLine nhắm đến để cải thiện hệ sinh thái Neo và các bước tiếp theo cho cộng đồng NEXT.


Cách chọn ví tiền điện tử

Edison bắt đầu bằng cách thảo luận về cách người dùng mới bước vào không gian tiền điện tử chọn ví đầu tiên của họ. Ông chỉ ra rằng người dùng tiền điện tử lần đầu tiên có khả năng sử dụng một sàn giao dịch tập trung để mua và quản lý tài sản kỹ thuật số đầu tiên của họ. Các sàn giao dịch này hoạt động như các dịch vụ tài chính truyền thống, vì họ tuyên bố sẽ duy trì các khoản tiền dự trữ. Người dùng phải tin tưởng rằng tổ chức sẽ không chiếm dụng tiền của họ, hoặc sàn giao dịch sẽ không đóng cửa.


‘Trước hết, ví tiền tập trung phù hợp với thói quen dùng tài khoản internet thông thường của chúng tôi. Giống như hầu hết các ứng dụng internet, nó có thể được truy cập miễn là nó được đăng ký và xác thực, và [đường cong học tập] rất thấp. Khi bạn tìm hiểu nó, bạn có thể quên mật khẩu và đăng ký lại. Do đó, hầu hết những người vừa bước vào thị trường này đều rất dễ chấp nhận điều này. Tuy nhiên, nhược điểm cũng rất rõ ràng.”


Các ví phi tập trung như NeoLine, Edison chỉ ra, không lưu trữ tiền, mà thay vào đó là các công cụ để chuyển và nhận tài sản kỹ thuật số trực tiếp trên blockchain. Nó đặt việc quản lý một tài sản vào kiểm soát người dùng thông qua khóa riêng.


Edison nhận ra đường cong học tập để hiểu cách lưu trữ và di chuyển tài sản kỹ thuật số là cao đối với các nhà đầu tư mới, vì vậy NEXT cam kết tạo ra trải nghiệm người dùng NeoLine dễ dàng và trực quan.


Lựa chọn sản phẩm và vận hành

Khi thảo luận về cách chọn sản phẩm để quản lý tài sản, Edison đã đưa ra nhiều gợi ý khác nhau. Đầu tiên là chọn một ví vừa nổi tiếng vừa có một đội ngũ đáng tin cậy.


“Sau tất cả, điều đầu tiên cần chú ý khi lưu trữ tài sản là rủi ro hệ thống, và khả năng phát triển và bảo trì liên tục của dự án đóng vai trò quyết định.”
Thứ hai, Edison khuyến nghị chỉ sử dụng các ứng dụng có sẵn trong các cửa hàng ứng dụng lớn. Nhiều dự án, thường ở giai đoạn đầu, sẽ phân phối phần mềm qua các nền tảng thử nghiệm, chẳng hạn như TestFlight hoặc sử dụng tài khoản phân phối Enterprise dành cho các công ty để phân phối phần mềm thiết kế riêng trong nội bộ. Các phương pháp này cho phép người dùng tải xuống ứng dụng mà không cần ứng dụng trước tiên phải trải qua quy trình phê duyệt cửa hàng ứng dụng.


Trong cả hai trường hợp này, đặc biệt là trên iOS, chữ ký cho phép các ứng dụng chạy cục bộ có tuổi thọ giới hạn. Nếu nhà phát triển không chủ động, chữ ký có thể hết hạn và ứng dụng sẽ ngừng hoạt động trên thiết bị người dùng, dẫn đến mất tiền.


Cuối cùng, Edison lưu ý sở thích của mình đối với các ví sử dụng sinh trắc học như vân tay hoặc Face ID, lưu ý rằng việc này dễ hơn là cố nhớ mật khẩu.


Làm thế nào để giải quyết vấn đề niềm tin

Edison sau đó chuyển sang suy nghĩ của mình về cách quyết định xem có nên tin tưởng vào một ví tiền hay không. Ông đặt ra chỉ có ba phương pháp để đánh giá sự an toàn: Đối với ví tập trung, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài tin tưởng vào đội ngũ xây dựng sản phẩm. Đối với ví phi tập trung, dự án có thể mã nguồn mở và cho phép công chúng xem xét. Cuối cùng, mã ví có thể được kiểm tra bởi một bên thứ ba có thẩm quyền để đảm bảo an toàn.


NEXT đã áp dụng kết hợp các cách tiếp cận này cho ví NeoLine của mình:


“Hiện tại, hạn chế của nguồn mở là hầu hết người dùng thông thường không thể đánh giá được. Thứ hai, một số sản phẩm ví lớn [phơi bày nguy cơ bị tấn công nếu chúng là nguồn mở]. Do đó, sự sắp xếp [cho] NeoLine là mở phiên bản trình cắm thêm và mã nguồn để tìm một tổ chức bên thứ ba có thẩm quyền để thực hiện kiểm toán mã bảo mật thường xuyên. Hiện tại, đây là khung tốt nhất mà chúng tôi đã thiết lập, và tất nhiên, nó sẽ tiếp tục được tối ưu hóa.”


Cách cải thiện sự tham gia sinh thái Neo

Đối với chủ đề cuối cùng của phiên chia sẻ, Edison đã thảo luận về cách NEXT hướng đến mục đích cho phép nhiều người dùng tham gia vào hệ sinh thái Neo. Ông bắt đầu bằng cách phác thảo các chức năng khác nhau được cung cấp bởi NeoLine để giúp người dùng dễ hiểu hơn và sử dụng các khả năng của nền tảng Neo.


Đầu tiên, NeoLine hướng đến mục đích làm cho việc quản lý tài sản trở nên đơn giản. Hiện tại, NeoLine cung cấp ví điện thoại di động và tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome cho phép người dùng chuyển tài sản NEP-5 và claim GAS một cách thuận tiện. NEXT cũng đang lên kế hoạch cung cấp hỗ trợ cho tiêu chuẩn token không thể thay thế (NFT) NEP-11 trong tương lai.


Thứ hai, Edison lưu ý NEXT đang tích hợp các công cụ như trình duyệt blockchain NeoTube.io vào ví NeoLine. NeoTube cho phép người dùng tìm kiếm lịch sử giao dịch trên blockchain Neo và khám phá các tài sản NEP-5 khác nhau. Việc bổ sung thêm nhiều công cụ để phân tích thị trường và dữ liệu cũng đang được thực hiện.
Thứ ba, NEXT dự định giúp người dùng dễ dàng kết nối với các trò chơi và dApps dựa trên blockchain khác nhau thông qua ví NeoLine. Cụ thể, nhóm đang tìm cách xây dựng các giải pháp một lần nhấp bằng cách sử dụng dAPI - một tiêu chuẩn NEP cho phép các ứng dụng đẩy các giao dịch sang ứng dụng của bên thứ ba được ký kết.


“Sau khi [hỗ trợ] dAPI di động [hoàn tất], người dùng [sẽ tương tác đơn giản hơn] bằng uỷ quyền một lần nhấp, giúp tránh nhiều quá trình tìm kiếm, tải xuống và đăng ký dApp tẻ nhạt.”


Thứ tư, nhóm đang xây dựng cơ sở hạ tầng địa phương để hỗ trợ phát triển Neo3. Hơn nữa, Edison tin rằng Neo3 sẽ tăng các trường hợp sử dụng cho NEO và GAS. Khi mạng phân cấp hơn nữa, chủ sở hữu NEO sẽ có quyền kiểm soát mạng nhiều hơn thông qua các phương thức như bỏ phiếu và staking. NeoLine dự định hỗ trợ chức năng bỏ phiếu và staking trong các sản phẩm khác nhau của mình.


Cuối cùng, Edison tuyên bố rằng NEXT dự định hỗ trợ các dịch vụ dựa trên tài chính khác nhau, tạo điều kiện cho việc di chuyển tài sản trong hệ sinh thái Neo trong ví NeoLine. Ví dụ bao gồm mua tài sản bằng một cú nhấp chuột, hoán đổi token và trao đổi tài sản kỹ thuật số, cho vay và quản lý dựa trên DeFi và truy cập vào các giao dịch phi tập trung.


Hỏi & Đáp

Trong phần Hỏi & Đáp của Neo Live, Edison đã nhắc lại nhiều điểm của mình về các điểm mạnh và kế hoạch cho ví NeoLine. Trả lời câu hỏi về các ưu tiên phát triển trước mắt, Edison đã trả lời:


“NeoLine luôn bổ sung các mô-đun xung quanh nhu cầu của người dùng Neo. Tiếp theo, nó sẽ hỗ trợ các loại NFT, các công cụ cải tiến và DAPP, cũng như sự phát triển chính của các dịch vụ tài chính phi tập trung.”


Một người tham gia đã hỏi Edison vì sao anh ta chọn blockchain Neo làm nền tảng lựa chọn của mình và tại sao anh ta tự tin rằng Neo sẽ thành công:


“Tôi là một doanh nhân nối tiếp. Tôi đã chuyển đổi từ Internet sang tài chính công nghệ vào năm 2017. Năm 2017, chúng tôi đã quyết định thực hiện một số khám phá ứng dụng trên blockchain. Khi chúng tôi phải đối mặt với việc lựa chọn mạng cơ bản để kết hợp các ứng dụng của mình, sau khi nghiên cứu một số chuỗi cơ bản, Neo là phù hợp nhất với chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã nhảy vào.


Tại sao tôi rất tự tin? Vào thời điểm đó, chúng tôi đã nghiên cứu một số chuỗi cơ bản, chẳng hạn như ETH / NEO. Chúng tôi đồng ý rằng thiết kế của Neo rất phù hợp cho kinh doanh dịch vụ và tạo ra một định vị chính xác về nền kinh tế thông minh. Trên thực tế, các trường hợp Libra, cũng đã chứng minh điều này ở một mức độ nào đó.”


Cuối cùng, Edison đã đặt ra một câu hỏi liên quan đến tinh thần của mọi người xung quanh khi đối mặt với dịch bệnh và sự không chắc chắn về kinh tế hiện nay - Mong anh ấy cổ vũ họ.


Edison đã trả lời:


“Cuộc khủng hoảng là sự cùng tồn tại của sự nguy hiểm và cơ hội. Cuộc khủng hoảng tài chính này thực sự sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của tất cả các ngành và giảm mục tiêu tài sản. Ví dụ, sự suy giảm của ngày hôm nay khá nghiêm trọng, nhưng nền kinh tế mang tính chu kỳ. Sự kết thúc có nghĩa là sự bắt đầu của chu kỳ tiếp theo. Tôi tin chắc rằng cuộc khủng hoảng tài chính truyền thống là một cơ hội lớn cho sự gia tăng của tài sản kỹ thuật số.


Ngay trong nửa sau (khi nền kinh tế toàn cầu đang phát triển và các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang tuyệt vọng để giải phóng nước) sẽ có câu trả lời. “Theo Thời báo 03 tháng 1 năm 2009 Thủ tướng bên bờ giải cứu lần thứ hai cho các ngân hàng - BTC, sản phẩm blockchain đầu tiên, ra đời vào cuối cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua!”


Bản sao đầy đủ có thể được tìm thấy tại liên kết dưới đây: https://medium.com/@NEOLine20/neo-live-cording-edison-walk-into-neoline-and-start-a-new-ecological-experience-8ba2522e525a


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
NGD Enterprise tiết lộ hỗ trợ Phát triển theo hướng thử nghiệm trong Bộ công cụ Neo Blockchain
John deVadoss, người đứng đầu NGD Enterprise gần đây đã xuất bản một bài báo giới thiệu những lợi ích của phương pháp tiếp cận phát triển theo hướng thử nghiệm (TDD). Sau khi giới thiệu mô hình, deVadoss phân tích cách các kỹ thuật có thể được sử dụng để giảm thời gian gỡ lỗi và nhóm đang làm gì để đưa TDD đến các nhà phát triển blockchain Neo.

2021-01-13

TranslateMe tiến hành gây quỹ tư nhân, cung cấp vốn cổ phần trong công ty và các token TMN
TranslateMe đang tiến hành tăng vốn cổ phần tư nhân để thiết lập các dịch vụ API thương mại cho các nhà phát triển, doanh nghiệp và nền tảng.

2021-01-08

Switcheo cân bằng lại những phần thưởng của pool thanh khoản sau Đề xuất cải tiến TradeHub thứ năm
Đề xuất cải tiến TradeHub thứ 5 của Switcheo đã được thông qua thành công, cân bằng lại phần thưởng cho các pool thanh khoản giao ngay theo volume giao dịch. Sau kết luận bỏ phiếu vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, trọng lượng phần thưởng chung đã được tự động triển khai trên nền tảng TradeHub.

2021-01-06

GhostMarket ra mắt chức năng đúc token không thể thay thế tùy chỉnh
GhostMarket đã ra mắt uMint NFT Factory, cho phép người dùng đúc các token không thể thay thế tùy chỉnh. Hiện tại, GhostMarket hỗ trợ đúc NFT trên blockchain Phantasma. Tuy nhiên, các hợp đồng thông minh để giao dịch và đúc NFT sẽ sớm được hỗ trợ trên Neo và các blockchain khác.

2021-01-03

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market