Hai nhà đồng sáng lập Neo - Da Hongfei và Erik Zhang đã tham gia AMA với cộng đồng trên Reddit

TIN TỨC NEO
2019-10-28Vào ngày 25 tháng 10, nhà đồng sáng lập Neo & CEO Neo Global Development (NGD) - Da Hongfei, và nhà đồng sáng lập & nhà phát triển cốt lõi - Erik Zhang, đã tham gia sự kiện AMA trên Reddit. Trong buổi AMA, hai nhà đồng sáng lập Neo đã trả lời các câu hỏi từ cộng đồng, được thu thập trong hơn 24 giờ trước đó.


Trong AMA, hai người đã trả lời các câu hỏi về Neo3, việc thu hút và giữ chân nhà phát triển, tài chính phi tập trung (DeFi) và stablecoin cùng các chủ đề khác.


Neo3


Trong câu trả lời của mình, Zhang đã lặp lại rằng Neo3 sẽ không được hoàn thành cho đến năm 2020, với việc ra mắt MainNet tuyệt đối sớm nhất vào tháng 4 năm 2020. Nhóm phát triển Neo sẽ cần nhiều thời gian hơn để xây dựng giao thức và tích hợp các tiện ích khác nhau như NeoFS và tiêu chuẩn NeoID sắp tới vào mạng


Trong khi bản xem trước đầu tiên của Neo3 được phát hành vào tháng 9 năm 2019, Zhang dự đoán sẽ phát hành nhiều bản xem trước dựa trên tiến trình phát triển. Từ góc độ kỹ thuật, ông nói, hiện tại không có trở ngại kỹ thuật nào cho sự phát triển Neo3 và chỉ có một vài chi tiết nhỏ cần được thảo luận.


Một người tham gia hỏi liệu Neo3 có thể đạt được 20.000 giao dịch mỗi giây (TPS) không. Zhang trả lời, “Tôi nghĩ con số này không khó để đạt được”.


Tổng nguồn cung NEO và GAS hiện không được dự kiến ​​sẽ thay đổi, tuy nhiên, nếu cần thay đổi, hợp đồng bỏ phiếu gốc được phát triển để sử dụng trong Neo3 có thể được sử dụng để giúp đưa ra quyết định. Về mặt lý thuyết, Da nói, [hợp đồng bỏ phiếu] có thể được sử dụng để thực hiện quản trị trên chuỗi đối với các quyết định quan trọng. Hơn nữa, Neo Foundation nhấn mạnh động lực của mình để khuyến khích các hành động bỏ phiếu hiệu quả trong Neo3.


Một người tham gia đã hỏi về việc kết hợp nhiều quyền riêng tư hơn vào blockchain Neo. Zhang đã trả lời, trong tương lai, hầu hết dữ liệu doanh nghiệp sẽ được lưu trữ trên NeoFS và dữ liệu sẽ được lưu trữ được mã hóa. Dữ liệu trên chuỗi có thể được bảo vệ bằng các phép tính đồng hình hoặc bằng chứng zero-knowledge.


Nhà phát triển 


Nhiều người tham gia đã hỏi về những nỗ lực của Neo để thu hút các nhà phát triển vào hệ sinh thái. Da chỉ ra những nỗ lực của NGD Seattle, hiện đang nỗ lực tạo ra công cụ, tài liệu tốt hơn, tiếp xúc công nghiệp và hợp tác với những người khổng lồ công nghệ.


Về việc thu hút nhân tài từ khối FAANG, Da đã mời tất cả các nhà phát triển xem tài liệu “Cách thức để trở thành Neo Core Developer”. Zhang cũng khuyến khích người dùng kiểm tra mã nguồn mở của Neo trên trang GitHub của Neo.
Trong khi Neo đang tích cực cố gắng thu hút các nhà phát triển, nhóm nhà phát triển O3 Labs gần đây đã được Bitcoin.com mua lại, khiến những người tham gia AMA tò mò về ý kiến ​​của Da về việc họ rời khỏi hệ sinh thái. Đầu tiên, Da nói, “Tôi đã chúc mừng nhóm O3 ngay khi chúng tôi nghe về nó cách đây vài tuần”. Trong một câu trả lời khác, ông nói “Tôi nghĩ cách hiệu quả nhất để duy trì một hệ sinh thái thịnh vượng không phải là thuyết phục mọi người ở lại hoặc đưa tiền cho họ, mà là [xây dựng] một cơ sở hạ tầng nơi họ có thể kiếm tiền bằng cách xây dựng các thứ ở trên đó”.
Để xây dựng một cơ sở hạ tầng như vậy, Da tin rằng câu trả lời nằm ở việc thúc đẩy sự tăng trưởng và áp dụng stablecoin và sàn giao dịch phi giám hộ tài sản (non-custodial exchange).


DeFi và stablecoin


Một chủ đề phổ biến trong cuộc trò chuyện AMA là DeFi và các stablecoin. Nhiều lần, Da nhắc đến một dự án stablecoin sắp tới. Trong một câu hỏi của một người tham gia về quan điểm của ông ấy về dApp thú vị nhất trong hệ sinh thái Neo, Da đã trả lời, “Tôi hy vọng trong vài tháng nữa, tôi có thể nói rằng đó là stablecoin.”


Da tập trung vào DeFi do ông tin rằng các quy trình cho vay và ngân hàng trong tương lai sẽ loại bỏ sự phụ thuộc vào tiền pháp định (fiat) thông qua việc giới thiệu các tài sản kỹ thuật số. Ông cho biết, “[tưởng tượng rằng] bất cứ ai cũng có thể tự động vay tiền từ hợp đồng thông minh ngân hàng dựa trên tài sản cá nhân hoặc thu nhập trong tương lai của họ và bạn là cổ đông của hợp đồng thông minh ngân hàng đó. Hầu hết tài sản của chúng ta sẽ được lưu trữ trong các hợp đồng thông minh khác nhau và phát triển cùng với sự tăng trưởng kinh tế nói chung thay vì bị giữ lại vì lạm phát.”


Do đó, Neo Foundation (NF) đã ưu tiên thúc đẩy các stablecoin trong hệ sinh thái Neo và sẽ hướng đến mục đích duy trì mối quan hệ với các sàn giao dịch phi giám hộ tài sản. Da cho biết, “là một giao thức tài sản kỹ thuật số, Neo có mức độ ưu tiên cao trong việc cho phép các ứng dụng như stablecoin dựa trên tài sản thế chấp và sàn giao dịch phi giám hộ tài sản. Hiện tại có hai sàn giao dịch phi giám hộ tài sản đang hoạt động, nhưng chúng tôi thiếu một stablecoin được đón nhận tương đương với DAI trên Ethereum.” Neo Foundation hướng đến mục đích hợp tác với một nhóm để xây dựng một dự án stablecoin dựa trên tài sản thế chấp đa tài sản, sau đó hợp tác với sàn giao dịch phi giám hộ tài sản để tích hợp giải pháp như một stablecoin được chấp nhận thông thường.
Một Redditor đã hỏi liệu nhóm phát triển có nghĩ đến việc ổn định GAS hay không vì đây là tài sản thanh toán trong mạng Neo. Da trả lời, “Giá GAS được thúc đẩy bởi cung và cầu. Sẽ rất khó để làm cho GAS ổn định mà không thay đổi toàn bộ mô hình kinh tế.”


Hiện tại, John Wang - giám đốc NGD của EcoGrowth, đang điều phối và hợp tác với các dự án DeFi.


DevCon 3


Tại thời điểm bài báo này, vị trí cho Neo DevCon 3 vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, Da cho biết, “tôi đã bỏ phiếu cho Châu Âu.”


AMA đầy đủ có thể được tìm thấy tại liên kết dưới đây: https://www.reddit.com/r/NEO/comments/dlxlat/hongfei_and_erik_founders_of_neo_are_here_to/


Lời bình: Bên cạnh việc ra mắt Neo3 được dự kiến sớm nhất vào tháng 4 năm 2020, cũng như sự tập trung cho cộng đồng nhà phát triển trên thế giới, sự chú trọng tiếp theo của Neo Foundation là dành cho Defi, stablecoin và sàn giao dịch phi giám hộ tài sản - theo mình cũng chính là xu thế phát triển tất yếu của “nền kinh tế thông minh" trong thời đại kỹ thuật số.


Các mạng xã hội và trang web của NEO:
Discord
Facebook
Github
Medium
Reddit
Twitter
Website


TINTUCNEO — Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:


Xin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
NEXT triển khai Neo3 Preview4 trong trình khám phá blockchain NeoTube
NeoTube đã trở thành công cụ khám phá blockchain Neo đầu tiên hỗ trợ Neo3 Preview4. Preview4 là phiên bản phát triển của sự tiến hóa tiếp theo của Neo, cho phép các nhà phát triển dễ dàng khám phá các nâng cấp mới nhất và các tính năng mới.

2021-01-16

NGD Enterprise tiết lộ hỗ trợ Phát triển theo hướng thử nghiệm trong Bộ công cụ Neo Blockchain
John deVadoss, người đứng đầu NGD Enterprise gần đây đã xuất bản một bài báo giới thiệu những lợi ích của phương pháp tiếp cận phát triển theo hướng thử nghiệm (TDD). Sau khi giới thiệu mô hình, deVadoss phân tích cách các kỹ thuật có thể được sử dụng để giảm thời gian gỡ lỗi và nhóm đang làm gì để đưa TDD đến các nhà phát triển blockchain Neo.

2021-01-13

TranslateMe tiến hành gây quỹ tư nhân, cung cấp vốn cổ phần trong công ty và các token TMN
TranslateMe đang tiến hành tăng vốn cổ phần tư nhân để thiết lập các dịch vụ API thương mại cho các nhà phát triển, doanh nghiệp và nền tảng.

2021-01-08

Switcheo cân bằng lại những phần thưởng của pool thanh khoản sau Đề xuất cải tiến TradeHub thứ năm
Đề xuất cải tiến TradeHub thứ 5 của Switcheo đã được thông qua thành công, cân bằng lại phần thưởng cho các pool thanh khoản giao ngay theo volume giao dịch. Sau kết luận bỏ phiếu vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, trọng lượng phần thưởng chung đã được tự động triển khai trên nền tảng TradeHub.

2021-01-06

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market