Hiện đang mở: Đăng ký cho Thành viên Hội đồng Neo ban đầu

TIN TỨC NEO
2021-06-09

Giới thiệu

Sự ra mắt của MainNet Neo N3 đang dần đến gần sau khi phát hành hàng loạt phiên bản TestNet. Một trong những thay đổi nổi bật nhất trong Neo N3 là mô hình quản trị được cải tiến hoàn toàn, điều này sẽ thúc đẩy Neo hướng tới một tương lai phi tập trung hơn. 

Holder của NEO token sẽ được trao quyền bỏ phiếu trong Hội đồng Neo 21 thành viên, trong đó bảy người hàng đầu cũng sẽ trở thành Node đồng thuận. Hội đồng Neo sẽ chịu trách nhiệm duy trì sức khỏe của mạng lưới Neo, có quyền điều chỉnh các thông số blockchain quan trọng như phí.  

Để đảm bảo sự ổn định của MainNet Neo N3 trong giai đoạn đầu, Neo Foundation đang tìm kiếm các ứng cử viên để trở thành thành viên ban đầu của Hội đồng Neo. Mục tiêu chính là đảm bảo rằng các thành viên đầu tiên của Hội đồng Neo có hiểu biết cơ bản về nền tảng Neo và có khả năng về mặt kỹ thuật để thực hiện các nhiệm vụ của họ.

Neo Global Development sẽ đưa ra tối đa 10 ứng cử viên vào Hội đồng Neo. Các vị trí còn lại sẽ được lấp đầy bởi Neo Foundation, bao gồm bảy node đồng thuận.

Đây sẽ là thành phần Hội đồng Neo mặc định khi khởi chạy MainNet. Các holder nắm giữ NEO có thể bắt đầu bỏ phiếu ngay lập tức cho các ứng cử viên để nhận được tỷ lệ tạo GAS tăng lên. Các bên quan tâm cũng có thể bắt đầu đăng ký làm ứng cử viên trên chuỗi và bắt đầu thu hút phiếu bầu. 

Hội đồng Neo sẽ vẫn ở cài đặt mặc định cho đến khi 20% tổng số NEO lưu hành được sử dụng để bỏ phiếu. Khi đạt đến ngưỡng 20%, Hội đồng Neo sẽ điều chỉnh để phản ánh ý chí của người dân.

Các ưu đãi dành cho thành viên Hội đồng Neo là gì?

5 GAS được tạo ra sau mỗi block mới và sẽ được thưởng cho các cử tri cũng như các thành viên Hội đồng Neo. 10% của GAS được phát hành sẽ được phân phối đồng đều cho 21 thành viên của Hội đồng Neo, trong khi các node đồng thuận cũng sẽ nhận được phí mạng được đóng gói trong mỗi block mới được tạo. 

Các thành viên Hội đồng Neo cũng có quyền điều chỉnh các thông số blockchain như phí hệ thống và khả năng bầu chọn các vai trò trên chuỗi khác như các node oracle.  

Các yêu cầu để trở thành ứng viên Hội đồng Neo là gì?

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký phần vốn (interest) của mình để trở thành thành viên ban đầu của Hội đồng Neo. Tốt nhất, chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên có những phẩm chất sau:

 • Hiểu biết vững chắc về công nghệ Neo và nhu cầu hệ sinh thái của nó

 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực blockchain hoặc các lĩnh vực kỹ thuật liên quan

 • Khả năng lưu trữ một node đồng thuận một cách đáng tin cậy

Khi MainNet Neo N3 ra mắt, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký trên chuỗi để trở thành ứng cử viên và được bỏ phiếu vào Hội đồng Neo.

Cách đăng ký để trở thành thành viên ban đầu của Hội đồng Neo?

Các ứng dụng để trở thành thành viên ban đầu của Hội đồng Neo hiện đã chính thức được mở. Neo Foundation sẽ lựa chọn tối đa 10 thành viên tổ chức theo lịch trình dưới đây:

 • Từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 - Thời gian nộp đơn để trở thành thành viên Hội đồng Neo ban đầu

 • Từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 10 tháng 7 - Thời gian xem xét đơn đăng ký

 • Từ ngày 10 tháng 7 đến ngày 14 tháng 7 - Thông báo các thành viên ban đầu của Hội đồng Neo

 • Ngày 15 tháng 7 - Ra mắt trang web quản trị và bỏ phiếu của cộng đồng

Để gửi đơn đăng ký, vui lòng gửi email tới [email protected] kèm theo thông tin bên dưới, hoặc hoàn thành mẫu đăng ký tại đây .

Chi tiết đăng ký:

 • Tên pháp lý đầy đủ của bạn

 • Cơ quan

 • Chức danh

 • Số điện thoại liên hệ

 • Địa chỉ email liên hệ

 • Giới thiệu ngắn gọn về bản thân hoặc tổ chức của bạn

 • Tại sao bạn muốn trở thành thành viên Hội đồng Neo?

 • Kế hoạch quản trị của bạn là gì?

Chúng tôi hoan nghênh tất cả mọi người tham gia cùng chúng tôi trong việc xây dựng Nền kinh tế thông minh Neo của tương lai.  

Thông tin thêm về quản trị Neo N3 có thể được tìm thấy tại đây .


TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Neo Research ra mắt NeoCompiler Eco cho N3 RC3
Neo Research đã phát hành phiên bản NeoCompiler Eco đầu tiên cho N3 RC3. Công cụ dựa trên trình duyệt cung cấp một môi trường tất cả trong một để phát triển hợp đồng thông minh với tất cả các chức năng cơ bản của N3 hiện đã có sẵn. Với công cụ này, các nhà phát triển có thể bắt đầu phát triển hợp đồng Neo mà không cần cài đặt bất kỳ thứ gì trên máy cục bộ của họ. Hiện tại, chỉ hỗ trợ biên dịch hợp đồng C# và các ví dụ, tuy nhiên, nhiều ngôn ngữ hơn sẽ được bổ sung trong tương lai...

2021-06-12

Giới thiệu Chương trình N3 Early Adoption
Năm 2020 là năm DeFi bùng nổ. Rất nhiều dự án nhanh chóng được phát triển và cất cánh trên mạng lưới Ethereum - tuy nhiên, phí GAS cao và trần hiệu suất (performance ceiling) của Ethereum nhanh chóng dẫn đến hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ. Đồng thời, Binance Smart Chain - một chuỗi công khai (public chain) tương thích với Ethereum - đã nhanh chóng nắm bắt được một số lượng lớn các dự án nhờ phí GAS thấp và môi trường phát triển dễ tiếp cận. Là một chuỗi tương thích với Ethereum, BSC dường như cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

2021-06-12

Neo Foundation tìm kiếm các ứng cử viên của Hội đồng Neo để ra mắt các quy trình quản trị sắp tới
Neo Foundation đã mở đăng ký ứng cử vào Hội đồng Neo. Hội đồng Neo sẽ có nhiệm vụ duy trì sự lành mạnh và sự sống của mạng lưới. Trong số 21 thành viên được bầu chọn, bảy thành viên có nhiều phiếu bầu nhất sẽ trở thành các node đồng thuận chịu trách nhiệm xác thực các khối trên Neo.

2021-06-11

NeoResearch phát triển công cụ hỗ trợ các quy trình quản trị cho các thành phố thông minh
NeoResearch đã phát triển một trình tổng hợp tài khoản thông minh cho blockchain Neo, được thiết kế để sử dụng trong các quy trình quản trị thành phố thông minh. SMart ACcount COmposer, hay SMACCO, là một cơ chế mới để tự động tạo tài khoản thông minh và sử dụng danh tính kỹ thuật số để bỏ phiếu cho các vấn đề trên toàn thành phố.

2021-06-09

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market