Hiện đang mở: Đăng ký cho Thành viên Hội đồng Neo ban đầu

TIN TỨC NEO
2021-06-09

Giới thiệu

Sự ra mắt của MainNet Neo N3 đang dần đến gần sau khi phát hành hàng loạt phiên bản TestNet. Một trong những thay đổi nổi bật nhất trong Neo N3 là mô hình quản trị được cải tiến hoàn toàn, điều này sẽ thúc đẩy Neo hướng tới một tương lai phi tập trung hơn. 

Holder của NEO token sẽ được trao quyền bỏ phiếu trong Hội đồng Neo 21 thành viên, trong đó bảy người hàng đầu cũng sẽ trở thành Node đồng thuận. Hội đồng Neo sẽ chịu trách nhiệm duy trì sức khỏe của mạng lưới Neo, có quyền điều chỉnh các thông số blockchain quan trọng như phí.  

Để đảm bảo sự ổn định của MainNet Neo N3 trong giai đoạn đầu, Neo Foundation đang tìm kiếm các ứng cử viên để trở thành thành viên ban đầu của Hội đồng Neo. Mục tiêu chính là đảm bảo rằng các thành viên đầu tiên của Hội đồng Neo có hiểu biết cơ bản về nền tảng Neo và có khả năng về mặt kỹ thuật để thực hiện các nhiệm vụ của họ.

Neo Global Development sẽ đưa ra tối đa 10 ứng cử viên vào Hội đồng Neo. Các vị trí còn lại sẽ được lấp đầy bởi Neo Foundation, bao gồm bảy node đồng thuận.

Đây sẽ là thành phần Hội đồng Neo mặc định khi khởi chạy MainNet. Các holder nắm giữ NEO có thể bắt đầu bỏ phiếu ngay lập tức cho các ứng cử viên để nhận được tỷ lệ tạo GAS tăng lên. Các bên quan tâm cũng có thể bắt đầu đăng ký làm ứng cử viên trên chuỗi và bắt đầu thu hút phiếu bầu. 

Hội đồng Neo sẽ vẫn ở cài đặt mặc định cho đến khi 20% tổng số NEO lưu hành được sử dụng để bỏ phiếu. Khi đạt đến ngưỡng 20%, Hội đồng Neo sẽ điều chỉnh để phản ánh ý chí của người dân.

Các ưu đãi dành cho thành viên Hội đồng Neo là gì?

5 GAS được tạo ra sau mỗi block mới và sẽ được thưởng cho các cử tri cũng như các thành viên Hội đồng Neo. 10% của GAS được phát hành sẽ được phân phối đồng đều cho 21 thành viên của Hội đồng Neo, trong khi các node đồng thuận cũng sẽ nhận được phí mạng được đóng gói trong mỗi block mới được tạo. 

Các thành viên Hội đồng Neo cũng có quyền điều chỉnh các thông số blockchain như phí hệ thống và khả năng bầu chọn các vai trò trên chuỗi khác như các node oracle.  

Các yêu cầu để trở thành ứng viên Hội đồng Neo là gì?

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký phần vốn (interest) của mình để trở thành thành viên ban đầu của Hội đồng Neo. Tốt nhất, chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên có những phẩm chất sau:

 • Hiểu biết vững chắc về công nghệ Neo và nhu cầu hệ sinh thái của nó

 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực blockchain hoặc các lĩnh vực kỹ thuật liên quan

 • Khả năng lưu trữ một node đồng thuận một cách đáng tin cậy

Khi MainNet Neo N3 ra mắt, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký trên chuỗi để trở thành ứng cử viên và được bỏ phiếu vào Hội đồng Neo.

Cách đăng ký để trở thành thành viên ban đầu của Hội đồng Neo?

Các ứng dụng để trở thành thành viên ban đầu của Hội đồng Neo hiện đã chính thức được mở. Neo Foundation sẽ lựa chọn tối đa 10 thành viên tổ chức theo lịch trình dưới đây:

 • Từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 - Thời gian nộp đơn để trở thành thành viên Hội đồng Neo ban đầu

 • Từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 10 tháng 7 - Thời gian xem xét đơn đăng ký

 • Từ ngày 10 tháng 7 đến ngày 14 tháng 7 - Thông báo các thành viên ban đầu của Hội đồng Neo

 • Ngày 15 tháng 7 - Ra mắt trang web quản trị và bỏ phiếu của cộng đồng

Để gửi đơn đăng ký, vui lòng gửi email tới [email protected] kèm theo thông tin bên dưới, hoặc hoàn thành mẫu đăng ký tại đây .

Chi tiết đăng ký:

 • Tên pháp lý đầy đủ của bạn

 • Cơ quan

 • Chức danh

 • Số điện thoại liên hệ

 • Địa chỉ email liên hệ

 • Giới thiệu ngắn gọn về bản thân hoặc tổ chức của bạn

 • Tại sao bạn muốn trở thành thành viên Hội đồng Neo?

 • Kế hoạch quản trị của bạn là gì?

Chúng tôi hoan nghênh tất cả mọi người tham gia cùng chúng tôi trong việc xây dựng Nền kinh tế thông minh Neo của tương lai.  

Thông tin thêm về quản trị Neo N3 có thể được tìm thấy tại đây .


TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Công bố Người chiến thắng & Người bầu chọn #Neoishere sáng tạo nội dung
Xin chúc mừng tất cả những người chiến thắng và những người bình chọn may mắn! Chúng tôi đã phát động một cuộc thi nội dung sáng tạo với chủ đề #Neoishere vài tháng trước. Tổng thể, hơn 700 người đã tham gia và bình chọn cho cuộc thi này. Chúng tôi đã không khỏi ngạc nhiên về mức độ sáng tạo và sự nhiệt tình xuyên suốt sự kiện. Chúng tôi đánh giá cao sự tham gia tích cực của mọi người! Như chúng tôi đã đề cập trong các điều khoản và điều kiện của cuộc thi, 11 bài dự thi xuất sắc nhất và 10 người bình chọn cộng đồng may mắn sẽ được nhận giải thưởng.

2021-07-24

NGD tổ chức Tuần lễ Demo các dự án chiến thắng từ sự kiện Neo Frontier Launchpad
Neo Global Development đang tổ chức tuần lễ demo Neo Frontier Launchpad bắt đầu từ ngày 26 tháng 7 và đã công bố lịch trình cho sự kiện này. Tuần lễ sẽ giới thiệu các dự án hàng đầu được xây dựng trong cuộc thi hackathon gần đây. Người chiến thắng đã được công bố vào đầu tuần này và có thể được tìm thấy tại đây .

2021-07-24

Thông báo về người thắng cuộc của Neo Frontier Blockchain Launchpad
Hai tháng trước, chúng tôi đã đưa ra một lời kêu gọi dành cho những người tiên phong đón đầu thử thách trở thành một trong những người đầu tiên xây dựng các ứng dụng sử dụng N3. Hơn 670 nhà phát triển đã đăng ký để trả lời cuộc kêu gọi đó - và chúng tôi đã thật sự ngạc nhiên bởi kết quả. Tất cả, những người tham gia đã gửi 60 kế hoạch và 58 dự án trong cuộc thi. Các dApp này đã sử dụng nhiều tính năng mới của N3, chẳng hạn như oracles gốc và NeoFS, cho thấy chức năng chưa từng có trước đây trên một chuỗi đơn lẻ.

2021-07-21

Neo phát hành N3 RC4 là ứng cử viên TestNet chính thức đầu tiên
Neo đã phát hành cơ sở mã N3 RC4 và bản cập nhật node, bổ sung các tính năng và tối ưu hóa mới so với bản dựng trước. RC4 là bản phát hành N3 đầu tiên được chỉ định làm ứng viên TestNet chính thức. Điều này có nghĩa nó là ứng dụng đầu tiên bao gồm tất cả chức năng MainNet cần thiết.

2021-07-21

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market