Hướng dẫn sử dụng hoàn chỉnh về Flamingo và sự kiện Mint Rush

TIN TỨC NEO
2020-09-25

Trong vài tuần qua, Neo Global Development (NGD) đã giới thiệu Flamingo, một giao thức tài chính phi tập trung trên blockchain Neo. Được ươm tạo nội bộ, Flamingo có khả năng tương tác, được thiết kế để hoạt động chuỗi chéo với các mạng khác như Ethereum và là toàn bộ, bao gồm một bộ công cụ được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn cho người tham gia.

Bài viết này nhằm trả lời các câu hỏi phổ biến liên quan đến việc ra mắt nền tảng Flamingo sắp tới. Nó sẽ được cập nhật những thông tin mới nhất cho đến khi sự kiện Mint Rush kết thúc.

Cập nhật lần cuối 24/09/2020 20:42 PM (UTC)


Mục lục

1. Mint Rush

2. Ethereum & Flamincome

3. Phần thưởng FLM

4. Cải tiến thêm

- 4.1. Stablecoin tổng hợp

- 4.2. Giao dịch ký quỹ hợp đồng vĩnh viễn

- 4.3. Quản trị DAO

5. Câu hỏi thường gặp

6. Nguồn lực chính thức


1. Mint Rush

Mint Rush là một sự kiện kéo dài 5 ngày bắt đầu vào ngày 25 tháng 9 với sự ra mắt của mô-đun Vault, một trình quản lý tài sản một cửa, cho phép đặt cược tài sản để đổi lại FLM.

50.000.000 token FLM sẽ được phân phối cho các staking pool trong Vault trong thời gian này: 50% cho NEO pool, 10% cho wBTC, 10% cho USDT, 5% cho wETH, 5% cho ONTd, 2,5% cho Uniswap v2 wBTC /ETH LP token và 17,5% cho các tài sản hiện chưa được chỉ định khác.

Để người dùng có thời gian chuẩn bị các tài sản khác nhau của họ để staking, mô-đun Wrapper sẽ là mô-đun đầu tiên được ra mắt, diễn ra lúc 13:00 (UTC) vào ngày 23 tháng 9. Mô-đun này, một cổng tài sản chuỗi chéo, cho phép người dùng wrap (wrap) tài sản trên Neo, bao gồm cả tài sản từ các blockchain khác (chẳng hạn như ETH hoặc ONT), biến chúng thành tài sản dựa trên Neo. Sau khi được wrapper, các token này sau đó có thể được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào dựa trên Neo, chẳng hạn như các mô-đun Flamingo DeFi khác.

Hiện tại năm ví mã nguồn mở được xác nhận hỗ trợ việc sử dụng Wrapper: NeoLineO3 cho Neo, MetaMask cho Ethereum và Cyano hoặc ONTO cho Ontology.

Tại thời điểm này, các hướng dẫn đã được cung cấp để wrap NEO và các tài sản Ethereum khác nhau. Việc wrap NEO sang nNEO có thể được thực hiện trực tiếp từ mô-đun wapper flamingo.finance với một ví được hỗ trợ. Hướng dẫn chưa được phát hành về wrap tài sản ONT .

Một số người dùng, đặc biệt là những người sử dụng ví O3 với thiết bị Ledger, đã báo cáo sự cố khi cố gắng mở wrap nNEO. Không rõ liệu vấn đề sẽ lại được giải quyết với bản cập nhật ví O3 hay vấn đề nằm ở bộ nhớ Sổ cái bị giới hạn hoặc có khả năng là thiếu phí GAS. Khi mở wrap nNEO, bạn nên chuyển trước sang ví không phải là ví Ledger để giảm rủi ro xảy ra sự cố. Nếu một giao dịch dường như bị “kẹt”, nó sẽ được nhóm Flamingo kích hoạt theo cách thủ công.

2. Ethereum và Flamincome

Việc wrap các tài sản dựa trên Ethereum yêu cầu sử dụng Flamincome , một thành phần thúc đẩy lợi nhuận được thực hiện dưới dạng một loạt các hợp đồng trên Ethereum. Flamincome sẽ được ra mắt cùng với Wrapper vào ngày 23 tháng 9 và được thiết kế để giảm thiểu chi phí cơ hội cho người nắm giữ token ERC-20 khi họ đang tham gia Flamingo trên Neo. Người dùng Ethereum có thể sử dụng ví MetaMask để nạp các tài sản được hỗ trợ (hiện tại là wETH, wBTC và USDT) vào mô-đun thu nhập flamingo.finance .

Sau khi nạp tiền, tài sản có thể được chuyển đổi thành tài sản sinh lãi, tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư thông qua trình tối ưu hóa chiến lược kiểu YFI. Ví dụ: token USDT lần đầu tiên được chuyển đổi thành fUSDT. Sau khi đã mua được những tài sản sinh lãi này, chúng có thể được chuyển đổi thêm thành token tổng hợp (ví dụ: nUSDT) thông qua thành phần chuẩn hóa, được quy đổi 1:1 với tài sản ban đầu.

Các token tổng hợp này hiện đã sẵn sàng để sử dụng trong mô-đun Wrapper , nơi chúng cuối cùng sẽ được wrap cho các token dựa trên NEP-5 tương ứng (ví dụ: pnUSDT) để sử dụng trong nền tảng Flamingo. Hơn nữa, trong khi được bao wrap trên Neo, các tài sản dựa trên Ethereum ban đầu sẽ tiếp tục tạo ra lợi nhuận, sẽ được yêu cầu trên Ethereum bằng cách sử dụng MetaMask trong mô-đun Thu nhập.

3. Phần thưởng FLM

Sau khi ra mắt Vault vào lúc 13:00 (UTC) vào ngày 25 tháng 9, các token được wrap có thể được stake để đổi lấy FLM. Vault và các mô-đun Flamingo khác đều hoạt động độc quyền trên blockchain Neo, vì vậy chỉ cần một ví Neo tương thích từ thời điểm này trở đi.

Sau khi ra mắt mô-đun Swap (hoán đổi) , được lên lịch vào ngày 30, các token của nhóm thanh khoản mới cũng có thể được stake để đổi lấy FLM. Các token LP này có thể được coi là bằng chứng về việc cung cấp thanh khoản cho một cặp giao dịch nhất định trong Swap. Người dùng tham gia vào mô-đun Swap nên cảnh giác với các rủi ro liên quan (xem Câu hỏi thường gặp bên dưới).

Người dùng có thể bắt đầu kiếm FLM ngay sau khi sự kiện Mint Rush bắt đầu, tuy nhiên ngày yêu cầu vẫn sẽ được công bố.

Một số sàn giao dịch đã công bố các staking pool của riêng họ. Người dùng Binance có thể stake token BNB hoặc BUSD vào hai pool để farm FLM, trong khi các farmer OKEx có thể stake token OKB . MXC cũng đã công bố hỗ trợ khai thác (mining) cho các staker NEO và Jubi sẽ cho phép stake một loạt các token .

4. Cải tiến hơn nữa

Một số phần chức năng khác sẽ được triển khai trong tương lai gần, bao gồm các mô-đun chính Perp, DAO và một tính năng mới cho mô-đun Vault. Mỗi công cụ cũng cung cấp các cách mới để kiếm token FLM bằng cách tham gia. Thông tin thêm về các thành phần này sẽ được công bố theo thời gian, tuy nhiên những điều cơ bản được nêu dưới đây.

4.1. Stablecoin tổng hợp

Chức năng phụ của mô-đun Vault là quản lý việc đào FUSD , một loại stablecoin tổng hợp được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp, tương tự như token DAI của MakerDAO trên Ethereum. Giá trị của FUSD được quy đổi 1: 1 với USD, nhằm mục đích cung cấp cho hệ sinh thái Neo một loại stablecoin đáng tin cậy.

FUSD có thể được tạo ra bởi những người dùng stake các token của nhóm thanh khoản trong danh sách cho phép, kiếm được bằng cách cung cấp thanh khoản cho cặp token tương ứng trong mô-đun Swap. Các token được đúc so với các token được stake miễn là tỷ lệ thế chấp vẫn trên ngưỡng thanh lý. Để mở khóa tài sản thế chấp, người dùng có thể đốt FUSD đã đúc được bất kỳ lúc nào.

Mỗi token LP có tỷ lệ thế chấp mục tiêu riêng tùy thuộc vào hồ sơ rủi ro duy nhất của nó. Nếu tài sản thế chấp của người dùng giảm xuống dưới tỷ lệ thế chấp thanh lý, thì thời hạn khoan hồng 3 ngày sẽ được kích hoạt, trong đó người dùng có thể tăng tỷ lệ thế chấp của họ lên trên ngưỡng theo cách thủ công. Nếu việc thanh lý xảy ra, tài sản cổ phần được bán với số lượng cần thiết để khôi phục tỷ lệ và phí 10% được trả cho người thanh lý.

Người dùng sẽ nhận được FLM tương ứng với số lượng FUSD được khai thác, tuy nhiên FLM chỉ có thể được nhận khi tỷ lệ thế chấp thực tế cao hơn tỷ lệ thế chấp mục tiêu cho tài sản stake của họ.

4.2. Giao dịch ký quỹ hợp đồng vĩnh viễn

Giống như Swap, mô-đun Perp là một hợp đồng dựa trên nhà tạo lập thị trường tự động nhằm mục đích cung cấp tính thanh khoản vô hạn về cơ bản cho bất kỳ tài sản cơ bản nào. Thành phần này yêu cầu sử dụng FUSD, được sử dụng cho lợi nhuận ký quỹ trên các hợp đồng vĩnh viễn. Sử dụng Perp, người dùng có thể giao dịch dài hoặc ngắn với đòn bẩy gấp 10 lần.

Thông tin thêm về Perp sẽ được công bố trong tương lai.

4.3. Quản trị DAO

Ban đầu, các mô-đun khác nhau của Flamingo sẽ được NGD duy trì, nhưng tầm nhìn dài hạn là nền tảng trở nên hoàn toàn hướng tới cộng đồng. Điều này sẽ đạt được thông qua việc phân phối rộng rãi FLM, được sử dụng để cho phép người dùng bỏ phiếu về các chủ đề quan trọng thông qua mô-đun DAO .

Mô-đun DAO sẽ cho phép nền tảng được điều chỉnh thông qua các Đề xuất cải tiến Flamingo (FIPs) và các Đề xuất thay đổi cấu hình Flamingo (FCCPs). FIPs có liên quan đến các cải tiến chức năng chung, chẳng hạn như cơ chế cải thiện thanh khoản mới hoặc chiến lược kiểm soát rủi ro.

FCCPs quan tâm đến việc điều chỉnh các thông số nền tảng chính, chẳng hạn như cấu trúc phí mô-đun, token FLM, tỷ lệ thế chấp FUSD, danh sách cho phép tài sản và những thứ khác cần thiết để duy trì nền tảng.

Người dùng sẽ có thể kiếm được FLM khi họ tham gia vào các hoạt động quản trị, dự kiến ​​được ghi nhận là 10.000.000 token.

5. Các câu hỏi thường gặp

Tại sao NEO cần được wrapper thành nNEO?

Mặc dù chúng tồn tại trên blockchain Neo, cả tài sản NEO và GAS đều dựa trên UTXO. Phần lớn các token trên Neo là tài sản dựa trên hợp đồng tuân theo tiêu chuẩn NEP-5, dễ quản lý hơn trong các hợp đồng thông minh. nNEO có thể được coi là sự thay thế cho CNEO, một hợp đồng khác wrap NEO thành phiên bản NEP-5, giúp NEO có thể được xem như bất kỳ token NEP-5 nào khác.

Làm cách nào để lấy lại token ban đầu sau khi wrap?

Bạn có thể đổi token được wrap thành tài sản gốc tương ứng của nó bằng cách sử dụng chức năng mở wrap bất kỳ lúc nào. Các giao dịch chuỗi chéo được xử lý thông qua Poly Network.

Tôi có kiếm được GAS khi NEO của tôi được wrap không?

Không, bạn sẽ cần phải mở nNEO của mình để bắt đầu tích lũy GAS một lần nữa.

Có danh sách đầy đủ các ví được hỗ trợ không?

Một số ví đã xác nhận hỗ trợ Flamingo kịp thời cho Mint Rush. Việc sử dụng ví nào phụ thuộc vào tài sản mà người tham gia muốn wrap và stake. Các ví hiện được hỗ trợ là:

 • Neo: NeoLine (chỉ dành cho tiện ích mở rộng của Chrome), ví máy tính để bàn O3 (hỗ trợ thiết bị Ledger)

 • Ethereum: Tiện ích mở rộng MetaMask Chrome

 • Ontology: Tiện ích mở rộng Cyano Chrome, ví di động ONTO

Làm cách nào để nhận tiền từ ví X vào một trong các ví được hỗ trợ?

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có hai lựa chọn, nhập khóa cá nhân hiện có hoặc tạo ví mới. Tùy chọn đơn giản và an toàn nhất cho hầu hết mọi người là tạo địa chỉ mới trong ví được hỗ trợ với bản sao lưu bằng giấy và chuyển vào địa chỉ số lượng token mong muốn để wrap và stake.

Tôi sẽ nhận được bao nhiêu token FLM để stake trong Vault?

Phần thưởng FLM phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như tỷ lệ đóng góp của bạn vào các staking pool, khoảng thời gian bạn stake, tài sản bạn đang tham gia và sự kiện Mint Rush có còn hoạt động hay không.

NGD sẽ sử dụng bất kỳ NEO nào của mình để đặt cược cho FLM?

Đúng. Các lý do đã được nêu ra trong AMA của Da Hongfei trên máy chủ Flamingo Discord. Hongfei lưu ý rằng NGD sẽ cần mua FLM để cung cấp thanh khoản cho các cặp NEO và FLM của Swap, sẽ ra mắt vào ngày 30. Ngoài ra, NGD cũng sẽ yêu cầu một phần của FLM để tham gia vào việc quản lý kickstart, mặc dù có lưu ý rằng nhóm mong muốn chuyển sang mô hình DAO dựa vào cộng đồng càng sớm càng tốt. “NF / NGD sẽ đảm bảo sự tham gia không phải NF / NGD chiếm phần lớn NEO pool.”

Dự án này đã được kiểm toán chưa?

Một số đội đã tham gia kiến toán các phần khác nhau của một số lượng lớn Flamingo:

 • Các hợp đồng Normalizer của Flamincome - Được kiểm toán bởi PeckShield và Red4Sec

 • Hợp đồng Flamingo - Được kiểm toán bởi PeckShield

 • Giao thức Poly Network (cho chuỗi chéo) - Được kiểm toán bởi NCC Group

 • Hợp đồng Poly Network Ethereum - Được kiểm toán bởi Certik

 • Hợp đồng Poly Network Neo - Được kiểm toán bởi PeckShield

Những rủi ro khi sử dụng Flamingo hoặc Flamincome là gì?

Bất chấp các cuộc kiểm toán, luôn có khả năng hợp đồng thông minh có lỗi nhỏ. Việc sử dụng Flamingo là do người dùng quyết định. Không còn rủi ro cố hữu nào nữa trong quá trình đặt cược bằng Vault, tuy nhiên, người dùng chọn cung cấp tính thanh khoản cho mô-đun Swap cũng có thể bị mất mát không thường xuyên (IL), mặc dù như Hongfei đã lưu ý trong AMA của mình, hiệu ứng này đôi khi được đánh giá quá cao:

“Chỉ bằng cách cung cấp thanh khoản cho Swap, bạn có thể chịu IL. Rốt cuộc, IL không quá khủng khiếp như nhiều người nghĩ. Để cung cấp tính thanh khoản cho một cặp giao dịch A/B, sau một khoảng thời gian, nếu giá của A giảm 50% so với B. Bạn ước tính khoản lỗ không thường xuyên là bao nhiêu? Câu trả lời là 5,72%. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ mất 5,72% bằng cách cung cấp thanh khoản so với việc giữ A / B trong ví của mình. Điều đó không tệ như trực giác của hầu hết mọi người ”.

Tại sao một số token như GAS hoặc NEP-5 không được bao gồm trong đó?

Theo Hongfei, vốn hóa thị trường hiện tại là một rào cản đối với việc niêm yết một số token. Trong trường hợp của GAS, việc cho phép stake có thể khiến giá quá cao để thực hiện các giao dịch. Tương tự, các token vốn hóa thấp trong mô-đun Swap có thể gây ra IL đáng kể cho các nhà cung cấp thanh khoản trong các giai đoạn biến động mà họ dễ gặp phải.

6. Trang chính thức của Flamingo

 1. Website

 2. Litepaper

 3. User Guide

 4. Flamincome Guide

 5. FAQ

 6. Discord

 7. Twitter

 8. Medium

Lời bình: Bài viết này chứa đựng những thông chỉ dẫn cần thiết đến việc sử dụng về Flamingo và sự kiện Mint Rush, các vấn đề gây thắc mắc cho nhiều người dùng. Đọc bài viết để biết thêm nhiều điều, nếu bạn đang quan tâm đến Flamingo.

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Alchemint sẽ bắt đầu airdrop FLM cho người dùng nền tảng của mình vào ngày 25 tháng 10
Alchemint đang phát token của Flamingo Finance cho người dùng của mình bắt đầu từ ngày 25 tháng 10. FLM airdrop sẽ dành cho các nhà phát hành stablecoin SDUSD trong quá khứ và hiện tại và những người dùng tham gia vào quá trình chuyển đổi tiêu chuẩn SDS NEP-5 sang ERC-20 sắp tới.

2020-10-25

Nash đạt mức giao dịch cao nhất trong 24 giờ mới, vượt mốc 2 triệu đô la Mỹ
Nash gần đây đã vượt mốc 2,3 triệu đô la Mỹ với khối lượng giao dịch 24 giờ, đạt mức cao nhất mọi thời đại đối với sàn giao dịch phi giám hộ. Các số liệu về khối lượng cao có thể là do chương trình khai thác thanh khoản beta Nash ra mắt vào ngày 1 tháng 10 năm 2020, được thiết kế để tăng khối lượng giao dịch.

2020-10-25

Switcheo cập nhật hợp đồng thông minh token SWTH khi nó chuyển sang mô hình kinh tế token lạm phát
Switcheo đang nâng cấp hợp đồng thông minh token SWTH của mình để chuyển sang mô hình kinh tế . Theo hợp đồng token mới, người dùng hiện có thể rút SWTH không bị ràng buộc từ blockchain TradeHub sang blockchain Neo, biểu thị Giai đoạn 1 của triển khai TradeHub. Bản cập nhật yêu cầu người dùng tiến hành hoán đổi token.

2020-10-24

Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái NGD, John Wang, thảo luận về việc xây dựng hệ sinh thái thông qua các mối quan hệ
Bộ phận Tăng trưởng Hệ sinh thái Phát triển Toàn cầu Neo giúp phát triển hệ sinh thái Neo bằng cách cung cấp hỗ trợ cho các nhà phát triển và dự án. Trong tập 42 của podcast NNT, Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái NGD, John Wang, đã thảo luận về cách họ sử dụng các mối quan hệ của mình để kết nối các dự án với các nguồn lực.

2020-10-22

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market