Incognito Chain và NGD Eco Growth tham gia sự kiện Neo Live Telegram

TIN TỨC NEO
2020-02-23Vào thứ năm, 20 tháng 2, Neo Global Development (NGD) và Incognito Chain đã tham gia vào sự kiện Neo Live tiếng Anh của NGD. Neo Live AMA gần đây này là sự kiện Neo Live đầu tiên trong đó cuộc trò chuyện kéo dài khoảng một giờ đồng hồ được ghi lại ở định dạng video.


Giám đốc marketing NGD - Songping Que, giám đốc tăng trưởng sinh thái NGD - Sarah Song, và người đứng đầu bộ phận phát triển của Incognito Chain - ông Bug Bugaevski, đã tham gia vào sự kiện này. Trong AMA, bộ ba đã thảo luận về quan điểm của Neo về quyền riêng tư và tài chính phi tập trung (DeFi), cách thức hoạt động của Incognito và các bước tiếp theo để tích hợp Incognito với Neo, và các câu hỏi khác từ cộng đồng.


Cuộc trò chuyện bắt đầu với phần giới thiệu từ nhóm NGD, nơi Song lặp lại những nỗ lực trong việc tích hợp quyền riêng tư dữ liệu vào blockchain của Neo. Vì blockchain là một sổ cái mở, dữ liệu có thể được theo dõi bởi các bên thứ ba, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự sẵn sàng lưu trữ tài liệu, chẳng hạn như tài chính cá nhân hoặc báo cáo kinh doanh. Để khắc phục vấn đề, NGD đã hợp tác với Incognito Chain để xây dựng các giải pháp dựa trên quyền riêng tư cho blockchain Neo.


Trong AMA, Bugaevski đã trích dẫn một bài viết trên decrypt.co đã tiết lộ được 133.000 tên duy nhất được đăng ký thông qua Ethereum Name Service (Dịch vụ Tên Ethereum). Các tác giả đã theo dõi các giao dịch và suy luận tổng số tài sản kỹ thuật số trong các ví khác, giao dịch kinh doanh và các sự kiện mọi người có thể tham dự trong tương lai. Để chống lại điều này, Incognito Chain tìm cách thực hiện một cây cầu không cần niềm tin, cho phép người dùng ẩn danh số tiền và điểm đến của chuyển khoản bằng cách sử dụng các phiên bản riêng tư, được bao bọc của các tài sản dựa trên Neo.


Tầm nhìn của Neo cho sự riêng tư

Một trong những mục tiêu chính của NGD, là xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các dự án DeFi, khuyến khích họ xây dựng trên Neo. Vào năm 2020, NGD dự định cung cấp nhiều tính năng cần thiết cho các dịch vụ DeFi như tín dụng và cho vay, sàn giao dịch giám hộ và phi giám hộ tài sản, thanh toán và nhà cung cấp thanh khoản.


Các dự án DeFi là mục tiêu hướng tới của Neo trong năm 2020
Các dự án DeFi là mục tiêu hướng tới của Neo trong năm 2020


Là một cơ sở hạ tầng và nền tảng blockchain cơ bản đang tìm cách xây dựng một nền kinh tế thông minh, Song tin rằng Neo yêu cầu các công cụ và tính năng bổ sung để hỗ trợ tốt hơn các tài sản kỹ thuật số được mã hóa. Cô nhấn mạnh rằng sẽ có các kịch bản kinh doanh sử dụng blockchain để lưu trữ dữ liệu và báo cáo cá nhân, chẳng hạn như báo cáo tín dụng, đòi hỏi các cơ chế bảo mật.


Song cho biết, “Quyền riêng tư thực sự quan trọng, [mặc dù] cơ sở hạ tầng bên dưới sẽ vẫn như cũ. Nhưng, Neo sẽ sử dụng các công cụ để thực hiện các giao thức bảo vệ quyền riêng tư (ví dụ: MimbleWimble, giao thức chữ ký vòng, v.v.).” Cụ thể hơn, Neo dự định tích hợp các giải pháp bảo mật và khả năng mở rộng lớp thứ hai. Cô ấy nói, “chúng tôi muốn có các công cụ để các hợp đồng thông minh có thể có các tính năng riêng tư; đặc biệt là đầu vào, đầu ra và thực hiện hợp đồng thông minh có thể được che chắn.”


Incognito Chain hoạt động như thế nào

Trong suốt AMA, Bugaevski lặp đi lặp lại rằng Incognito Chain không phải là đang xây dựng một đồng coin riêng tư, mà là một công cụ bảo mật cho các giao thức hiện có như Neo, Bitcoin và các giao thức khác.


Incognito kết nối với blockchain Neo dưới dạng giải pháp lớp hai, trong đó người dùng khóa NEO của họ trong một hợp đồng thông minh, điều này đúc nên các đồng NEO riêng tư (pNEO) trên Incognito Chain. Sau khi được đúc, người dùng có thể gửi số lượng NEO mà không cần giao dịch được ghi lại trên blockchain Neo, nhưng trên Incognito Chain phi tập trung. Nếu người dùng muốn chuyển NEO riêng tư trở lại chuỗi công khai, thì họ kích hoạt hợp đồng thông minh tương tự. NEO riêng tư sẽ ghi trên Incognito Chain và sẽ được mở khóa trên địa chỉ công cộng dựa trên Neo.


Có bốn lớp phần mềm và phần cứng mà Incognito Chain sử dụng để đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư của các giao thức mà nó tương tác. 


Đầu tiên là lớp ứng dụng, trong đó giao thức tích hợp các bằng chứng không có kiến ​​thức (zero-knowledge proofs) mà nhóm phát triển đã xây dựng từ đầu, được tối ưu hóa cho các giao dịch ví di động.


Thứ hai là lớp dữ liệu, sử dụng Bulletproof và gọi các giao dịch bí mật để tạo các giao dịch riêng tư che dấu người gửi, người nhận và số tiền giao dịch. Địa chỉ tàng hình cũng được hỗ trợ.


Thứ ba là lớp mạng, có một cơ chế đồng thuận proof of stake (PoS) chia sẻ trạng thái duy nhất sử dụng khả năng chịu lỗi byzantine thực tế (pBFT) và đa chữ ký BLS. Bugaevski đã chỉ ra cơ chế đồng thuận độc đáo này cho phép Incognito trở thành một blockchain bảo mật PoS có thông lượng cao.


Incognito Node
Incognito Node


Cuối cùng là lớp vật lý, trong đó nhóm cung cấp thiết bị “Incognito Node” của họ, được quảng cáo là phần cứng xác thực blockchain chi phí thấp, tiết kiệm năng lượng, cho phép người dùng kiếm được phần thưởng. Bugaevski lưu ý rằng đã có khoảng 1.000 máy chủ node trong tháng đầu tiên của sự ra mắt MainNet của Incognito Chain. Phiên bản đầu tiên của thiết bị chỉ hoạt động cho Incognito, nhưng các phiên bản trong tương lai sẽ tích hợp hỗ trợ và staking cho các mạng PoS khác.


Hỏi và đáp


Phần cuối cùng củ AMA là một phiên Hỏi & Đáp cho những người tham gia các câu hỏi khác nhau về Incognito Chain và Neo.


Một người dùng đã hỏi liệu nhóm Neo có thể làm sáng tỏ hơn những thách thức khi thực hiện giải pháp bảo mật bản địa Neo hay không. Song trả lời rằng từ góc độ công nghệ, nó là một giải pháp khá đơn giản và có thể triển khai được. Nhưng, NGD hiện đang phân tích xem họ có thể tích hợp quyền riêng tư trên lớp cơ sở hay không, nếu làm vậy họ sẽ phải đối mặt với sự giám sát gia tăng từ các cơ quan quản lý.


Một người dùng khác hỏi nếu Incognito Chain không thể truy cập được và cách các doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể đáp ứng tuân thủ theo các quy định khác nhau (ví dụ: lịch sử giao dịch kiểm toán). Bugaevski đáp rằng, mỗi ví Incognito đều có khóa chỉ đọc, cho phép bất kỳ người dùng nào có khóa để xem số dư. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, nếu người dùng thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào hoặc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, họ có thể sử dụng khóa chỉ đọc này để xác minh số dư được yêu cầu bởi bên thứ ba hoặc cơ quan có thẩm quyền.


Song đã hỏi Bugaevski làm thế nào Incognito Chain tránh được vấn đề chi tiêu gấp đôi. Ông trả lời, “bất kỳ loại giao dịch nào trên Incognito Chain đều không thể truy cập được, nhưng thực hiện hợp đồng thông minh [để đúc và đốt pNEO] là công khai. Trong trường hợp này, người dùng có thể thấy có bao nhiêu NEO bị khóa, pNEO được đúc, NEO riêng tư bị đốt cháy và NEO được mở khóa. Số lượng pNEO sẽ bằng với số lượng NEO.”


Trong tương lai

Trong AMA, Bugaevski tuyên bố nhóm Incognito hướng đến mục đích làm cho cây cầu Neo của nó hoạt động vào mùa xuân năm 2020. Người dùng sẽ có thể gửi pNEO một cách an toàn và riêng tư thông qua ví Incognito. Cuối cùng, Incognito Chain tìm cách kích hoạt trao đổi chuỗi chéo riêng tư nơi người dùng có thể trao đổi NEO với các tài sản kỹ thuật số khác.


Hơn nữa, Incognito có kế hoạch tích hợp giao thức của nó với các ví hệ sinh thái bản địa như Ví Neon hoặc Neo Line.


Lời bình: Sự hợp tác giữa Neo và Incognito Chain đem đến giải pháp bảo mật quyền riêng tư cho người dùng Neo, đặc biệt là các doanh nghiệp (một trong những đối tượng mà Neo3 muốn hướng đến). Bởi lẽ, những thông tin bí mật kinh doanh của doanh nghiệp sẽ không tiện để được tiết lộ trên blockchain công khai như Neo, và Incognito đã đem đến một giải pháp khả thi cho vấn đề này.


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Cập nhật tiến độ Flamingo / Flamincome - 21.09,2020
Để đảm bảo trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa nhất, đội ngũ Flamincome đã dời lịch ra mắt lại vào ngày 23.9 - cùng ngày với Mô đun Wrapper của Flamingo. Các cập nhật khác cũng được trình bày trong bài viết.

2020-09-22

NGD công bố booster Flamincome dựa trên Ethereum, phát hành FAQ về khai thác token FLM.
Neo Global Development (NGD) đã công bố Flamincome, một công cụ được mệnh danh là “công cụ tăng lợi nhuận sau cùng” trên mạng Ethereum, trả lại phần thưởng cho người dùng trên các blockchain Neo và Ethereum. Trước khi giai đoạn cao điểm đúc tiền token Flamingo (FLM) bắt đầu, người dùng có thể bắt đầu tích lũy phần thưởng trên blockchain Ethereum bằng cách staking các tài sản được hỗ trợ.

2020-09-21

Neo đưa ra thông báo cập nhật MainNet, nâng giới hạn GAS miễn phí để chuẩn bị cho Flamingo.
Neo Global Development (NGD) đã công bố phiên bản mới của máy khách node Neo2 lõi, neo-cli v2.12.0. Bản cập nhật mới đã thay đổi cơ chế ưu tiên giao dịch, chiết khấu GAS miễn phí và giới hạn kích thước khối.

2020-09-19

BYZANT: Khám phá các kịch bản ứng dụng của NeoFS với Stanislav Bogatyrev của Neo SPCC
Byzant là một chuỗi cung cấp quyền truy cập vào quan điểm nội bộ từ những cá nhân hiểu biết trong hệ sinh thái Neo và ngành công nghiệp blockchain rộng lớn hơn. Trong tuần tiếp theo sau khi một vị khách đã chia sẻ hiểu biết của họ, họ sẽ được khuyến khích tham gia thảo luận trên Neo subreddit bằng cách trả lời các câu hỏi có liên quan từ cộng đồng.

2020-09-18

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market