John deVadoss thảo luận về “lỗ hổng chết người” trong áp dụng blockchain doanh nghiệp

TIN TỨC NEO
2020-05-23

Nhà lãnh đạo của Neo Global Development (NGD) Seattle, John deVadoss gần đây đã tham gia một cuộc phỏng vấn với những người đồng sáng lập của Mousebelt, Patrick McLain và Galen Danziger, như một phần của sự kiện ảo REIMAGINE 2020. Trong cuộc phỏng vấn, deVadoss đã phác thảo những gì ông tin là lỗ hổng cơ bản trong việc sử dụng công nghệ blockchain ở cấp độ doanh nghiệp và thảo luận về cách thu hút các nhà phát triển hiện có vào ngành.


Sử dụng không đúng cách nền kinh tế tiền mã hóa


Theo deVadoss, những người tham gia blockchain đầu tiên không phải là tổ chức hoặc doanh nghiệp vì những người chơi lớn vẫn chưa hiểu đầy đủ rằng blockchain là một nền tảng với các ưu đãi kinh tế được đưa vào. DeVadoss nói:


Tôi đã dành 25 năm trong không gian doanh nghiệp; Tôi biết mọi thứ trong và ngoài doanh nghiệp.Có một nền tảng, lỗ hổng chết người trong cách thức doanh nghiệp phương pháp tiếp cận blockchain. Họ coi đó là hơn một nền tảng hệ thống ống nước ; họ coi đó là cơ sở hạ tầng, và vì vậy họ đang phát triển lại các ứng dụng. Do DNA của họ, [các doanh nghiệp] không thể hiểu các giao thức kinh tế tiền mã hóa tiềm ẩn.


deVadoss tin rằng sẽ có một sự thay đổi dần dần khi các thực thể quy mô lớn chuyển sang khai thác các giao thức kinh tế tiền mã hóa, điều này sẽ cho phép họ nhúng các ưu đãi để tham gia mạng và thiết lập quản trị. Và sau đó, các giao thức blockchain sẽ thành công ở cấp độ doanh nghiệp.


“Không có nhà phát triển ‘blockchain’ nào”


Trong khi các khách hàng cấp doanh nghiệp vẫn đang thay đổi sự hiểu biết về những giải pháp dựa trên blockchain nào có thể cung cấp, deVadoss cũng tin rằng nhiều nhà phát triển là điều kiện tiên quyết để tiến bộ. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng việc thu hút những tài năng cần thiết bị cản trở bởi thực tế là blockchain đã từng phục vụ trong lịch sử cho một nhóm người ưu tú. Sự phân chia này đã gây khó khăn cho các ngành công nghiệp để thích ứng công nghệ.


Không có nhà phát triển blockchain nào; tương tự như vậy, không có nhà phát triển iPhone, ứng dụng, front-end, back-end hay đám mây. Sẽ đến giai đoạn có những nhà phát triển. Sai lầm mà tôi nghĩ rằng phần lớn ngành công nghiệp blockchain đã mắc phải từ sớm là cố gắng để lỗ pigeon và làm cho các nhà phát triển blockchain sử dụng các ngôn ngữ có mục đích đặc biệt, giống như những gì mà những kẻ Ethereum đã làm với Solidity. Những gì tôi gọi là các công cụ phát triển ưu tú, theo nhiều cách, đưa ra các rào cản. Bạn gần như phải có những nhà phát triển cao cấp trên thế giới về phát triển blockchain để đến để viết code, viết hợp đồng, xem xét và hỗ trợ cho dự án trước khi họ có thể triển khai. Điều này về cơ bản là thiếu sót.

Thay vào đó, các nền tảng blockchain công cộng nên cố gắng làm cho bản thân dễ truy cập hơn bằng cách phục vụ cho 20 triệu nhà phát triển trên toàn cầu chứ không phải từ 10.000 đến 20.000 mà nhận mình là nền tảng phát triển blockchain.


Chúng tôi phải đi đến nơi có các nhà phát triển. Một điều tôi học được từ thời gian ở Microsoft là bạn không thể mong đợi các nhà phát triển đến với bạn; bạn phải đi đến nơi họ đang ở. Điều đó có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là cung cấp cho họ sự hỗ trợ bằng ngôn ngữ họ biết, hỗ trợ trong các công cụ mà họ biết và họ yêu thích. Cho họ so sánh được, nếu không có kinh nghiệm vượt trội.


Trải nghiệm nhà phát triển Neo


deVadoss tin rằng Neo đang thu hẹp khoảng cách giữa blockchain và các nhà phát triển hiện tại theo nhiều cách. Các ví dụ bao gồm Neo hỗ trợ cho các ngôn ngữ khác nhau (ví dụ: C#, Python, Go, TypeScript) và cơ sở hạ tầng Neo được xây dựng trên .NET, cho phép nó loại bỏ các nhà phát triển đã sử dụng cơ sở hạ tầng này.


NGD Seattle cũng đang cung cấp công cụ dưới dạng Bộ công cụ Blockchain Neo cho VS code, cho phép các nhà phát triển dễ dàng chạy các trường hợp mạng riêng, tạo và gỡ lỗi hợp đồng thông minh, và đơn giản hóa việc triển khai và lời mời đến blockchain. Cuối cùng, deVadoss nói:


Tôi đã làm chính xác những gì chúng tôi đã làm tại Microsoft [ở đây tại NGD Seattle], đó là cung cấp các mẫu, cung cấp các mẫu thiết kế và công cụ để nhận ra các mẫu và mẫu thiết kế này. Điều này luôn mang đến cho các nhà phát triển mới một bước khởi đầu. Nếu bạn muốn bắt đầu - xây dựng, thử nghiệm và triển khai một cái gì đó trong khoảng năm phút - bạn có thể thực hiện trên Neo [Bộ công cụ Blockchain]. Tôi thích nó. Đó là cách mà nó nên như thế.

Chi tiết xem tại: https://www.youtube.com/watch?v=Yg0DyG9NRAM&feature=emb_title


Neo đã tham gia Liên minh giáo dục Blockchain của Mousebelt vào tháng 2 năm 2020 và deVadoss là một trong bốn cá nhân từ cộng đồng Neo tham gia REIMAGINE 2020. Ngoài ra, Harry Pierson của NGD Seattle, Tyler Adams của COZ và Dan Byrde đã tổ chức hội thảo cho các sinh viên tham dự sự kiện ảo.

Lời bình: Các lãnh đạo của NEO đã thảo luận rõ về lỗ hổng trong blockchain, nói ra được những vấn đề còn thiếu sót, đây là sẽ tiền đề để Neo có thể phát triển và hoàn thiện công nghệ của mình hơn nữa trong tương lai.


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh YoutubeXin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
KardiaChain bắt tay với Neo EcoBoost để giảm rào cản tích hợp KardiaChain vào bất kỳ Blockchain nào tương tự Neo
Neo rất vui mừng thông báo sự hợp tác của Neo EcoBoost với KardiaChain. Neo là một trong những blockchain công khai đầu tiên mà KardiaChain đã chọn để cung cấp khả năng tương tác thông qua công nghệ Node Kép độc ​​đáo của họ.

2020-07-16

Tổng quan về AMA của Novem trên Reddit Neo và diễn đàn Cộng đồng Nash
Vào ngày 3/7, Nash đã niêm yết token NNN backed bởi vàng của Novem để giao dịch với USDC. Để quảng bá việc niêm yết, Nash đã tổ chức AMA trên diễn đàn cộng đồng của họ với đại diện từ nhóm Novem. Ngoài ra, vào ngày 6/7, Novem đã tham gia AMA trên sub-Reddit Neo. Novem đã trả lời các câu hỏi liên quan đến lợi ích của việc nắm giữ tài sản được hỗ trợ bằng vàng, việc tuân thủ quy định, xác minh quyền sở hữu vàng, công ty của họ tại Liechtenstein, đổi token NNN lấy vàng vật chất, v.v.

2020-07-08

Bản tin tuần TINTUCNEO: 29/06 - 05/07
Nhà đồng sáng lập Neo, Da Hongfei, đã xuất bản một bản op-ed trên Coin Telegraph, trong đó nêu rõ cách ông tin rằng USDT stablecoin đã tác động đến địa chính trị và sự phát triển của các loại tiền mã hóa có chủ quyền trong tương lai.

2020-07-07

Paul diMarzio của IWA: “Sau 36 năm trong ngành, tôi lại cảm thấy mình như một đứa trẻ."
Sau gần 33 năm làm việc tại IBM, Paul diMarzio được tiếp thêm năng lượng với vai trò là giám đốc marketing cho Liên minh InterWork (IWA) và công việc mà anh ấy làm để phát triển hệ sinh thái. “Sau 36 năm trong ngành, tôi lại cảm thấy như một đứa trẻ. Điều này rất thú vị, đó là một nơi tuyệt vời,” anh ấy nói. NNT đã nói chuyện với diMarzio cho tập 34 của podcast Neo News Today.

2020-07-07

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market