John deVadoss trình bài về Visual Token Designer và trình gỡ lỗi du hành thời gian tại Consensus: Distributed

TIN TỨC NEO
2020-05-16John deVadoss - người đứng đầu Neo Global Development (NGD) Seattle, gần đây đã có một bài thuyết trình tại Consensus: Distributed, thuộc phần “Xây dựng” của Neo tại sự kiện.


Trong buổi thuyết trình với tiêu đề là “Nhà phát triển du hành thời gian - Mã hóa tương lai”, deVadoss đem đến một cái nhìn đầu tiên về những thành tựu mới nhất của nhóm trong việc mang lại trải nghiệm nhà phát triển Neo3 lý tưởng với Trình thiết kế token Visual, và demo khả năng sửa lỗi du hành thời gian của Bộ công cụ Blockchain Neo.


Bài thuyết trình đầu đủ của deVadoss có thể được xem bên dưới:

Gỡ lỗi du hành thời gian

Để bắt đầu bài thuyết trình của mình, deVadoss đã giới thiệu tổng quan nhanh về Bộ công cụ Blockchain Neo, sản phẩm đầu tiên được phát hành bởi nhóm NGD Seattle, dự định là một bộ công cụ một cửa cho tất cả các công cụ cần thiết để phát triển trên blockchain Neo. Sau đó, ông đã giới thiệu về khả năng gỡ lỗi du hành thời gian, một kỹ thuật do Microsoft tiên phong cho phép các nhà phát triển nắm bắt được dấu vết thực thi cho một ứng dụng hoặc quy trình cụ thể, sau đó phát lại cả tiến và lùi theo yêu cầu.


Gỡ lỗi truyền thống cho phép người dùng xem việc thực hiện chuyển tiếp của chương trình và cung cấp cho họ cơ hội để tạm dừng và quan sát quá trình thực thi của chương trình để tìm lỗi. Trong trường hợp các lỗi phức tạp hơn có thể khó tái tạo, các nhà phát triển có thể cần liên tục lặp lại quy trình này để thu hẹp một vấn đề.Quay lại mã trong quá trình gỡ lỗi (Nguồn: NGD Seattle)
Quay lại mã trong quá trình gỡ lỗi (Nguồn: NGD Seattle)


Với khả năng sửa lỗi du hành thời gian cho các hợp đồng thông minh Neo, các nhà phát triển sẽ có thể lùi lại hoặc tiến tới thông qua thực thi theo ý muốn, quan sát các thay đổi lưu trữ hoặc bất kỳ hành vi bất ngờ nào để giúp cách ly và khắc phục sự cố. Một nút đảo ngược cũng được bao gồm, cho phép một hợp đồng được phát ngược lại đến một điểm dừng cụ thể.


Trong một bài viết đồng hành được viết cho Neo trên Medium, deVadoss nhấn mạnh tiềm năng của chức năng mới:


“Bộ gỡ lỗi thời gian du lịch giúp tăng tốc cho nhà phát triển, chỉnh sửa, biên dịch, xây dựng và gỡ lỗi vòng lặp bằng cách trao quyền cho nhà phát triển ghi lại việc thực thi mã đang chạy trên blockchain, sau đó chạy lại mà không cần quan tâm đến quá khứ hay tương lai; nó thực hiện điều này một cách hiệu quả bằng cách thêm ít chi phí nhất có thể bằng cách bắt giữ thực thi mã trong các tệp theo dõi.”


Trong tương lai, các khả năng này cũng có thể được áp dụng cho bộ công cụ phân tách sắp tới, cung cấp danh sách các hướng dẫn VM được ánh xạ trở lại mã nguồn. Với gỡ lỗi du hành thời gian, các nhà phát triển sẽ có thể lùi lại thông qua thực thi VM, quan sát các thay đổi ngăn xếp và lưu trữ.Tháo gỡ hợp đồng (Nguồn: @Devhawk twitter)
Tháo gỡ hợp đồng (Nguồn: @Devhawk twitter)


Một cân nhắc mạnh mẽ khác cho chức năng mới này là theo dõi thực thi có thể được chia sẻ, cho phép các nhà phát triển kiểm tra và thảo luận các vấn đề với các đồng nghiệp của họ. deVadoss cũng đề cập đến điều này trong bài viết trên Medium Neo của mình:


“Trong những tình huống mà một nhà phát triển không thể hiểu tại sao một lỗi nào đó đang xảy ra, họ có thể chia sẻ thông tin với một đồng nghiệp có thể nhìn và kiểm tra một cách trung thực những gì họ đang nhìn. Điều này làm cho sự hợp tác và phát triển nhóm dễ dàng hơn đáng kể.”


Các dấu vết thực thi mới có thể được ghi lại theo chỉ định của các node hoạt động trên các mạng riêng, TestNet hoặc môi trường MainNet, sau đó được tải vào VS Code để gỡ lỗi.


Những cải tiến khác cho Bộ công cụ Neo Blockchain và trải nghiệm gỡ lỗi sẽ được trình bày chi tiết trong một bài viết trong tương lai.


Trình thiết kế Token Visual

Tiếp theo, deVadoss chuyển sự chú ý của mình sang một trong những tính năng khác mà NGD Seattle đã phát triển trong vài tuần qua, công bố Trình thiết kế token Visual mới.


“Đây thực chất là một cách tiếp cận dựa trên các tiêu chuẩn để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về nền kinh tế thông minh” deVadoss phát biểu. “Chúng tôi rất vui khi được làm việc với các nhóm tại Microsoft và Khung phân loại token. Họ đã thực hiện một số công việc tuyệt vời để xây dựng một khung nền cơ bản.”


deVadoss đã giới thiệu Trình thiết kế token với giao diện xem trước, nêu bật các công thức token tuân theo các tiêu chuẩn được quy định bởi Khung phân loại token (TTF). Trong TTF là các phân loại và định nghĩa token nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các nhà phát triển blockchain, giám đốc điều hành kinh doanh và nhà quản lý.


Mục tiêu của khung, được đưa ra như một sáng kiến ​​của Enterprise Ethereum Alliance (EEA), là tạo ra một nền tảng chung trung lập để xác định token, khái niệm và mô hình kinh doanh mới xoay quanh token hóa. Sự phát triển của khung được giám sát bởi Hiệp hội phân loại token, các thành viên bao gồm các nhà lãnh đạo ngành như Microsoft, IBM, Accenture, R3 và những người khác.


Cái nhìn đầu tiên của Visual Token Designer (Nguồn: NGD Seattle)
Cái nhìn đầu tiên của Visual Token Designer (Nguồn: NGD Seattle)


NGD Seattle sẽ tham gia sáng kiến ​​để phát triển hơn nữa các tiêu chuẩn token

trong ngành và đang làm việc với Visual Token Designer như một công cụ dành cho các nhà phát triển để token hóa các tài sản tuân thủ các tiêu chuẩn đa nền tảng trên blockchain Neo.


Trong bài trình bày của mình, deVadoss cũng cung cấp một vài ví dụ về định nghĩa token để chứng minh tính linh hoạt và khả năng áp dụng của token. Ví dụ bao gồm một vé UEFA Euro 2020, là một token hoàn toàn không thể thay thế và không chia được, có thể chuyển nhượng được; một token đơn lẻ có thể chuyển nhượng dành cho nghệ thuật; và token cho một giấy phép hoặc bằng tốt nghiệp, cả hai đều không thể chuyển nhượng và mang các chứng thực khác.


Lời bình: NGD Seattle với kinh nghiệm của John deVadoss từ Microsoft, đang phát triển những công cụ thuận tiện nhất cho các developer. Với định hướng này, Neo có thể trở thành nền tảng blockchain thân thiện nhất cho nhà phát triển.


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Bản tin tuần TINTUCNEO: 23/11 - 29/11
Flamingo Finance đã thông báo về việc triển khai các thành phần quản trị sắp tới, cho phép người dùng bỏ phiếu cho các đề xuất mới. Đề xuất quản trị đầu tiên của Flamingo sẽ được đưa ra biểu quyết vào đầu tháng 12. Đề xuất này sẽ cho phép cộng đồng quyết định có sử dụng GAS được tạo ra bởi NEO bị khóa trong hợp đồng nNEO cho một cuộc thi giao dịch Perp hay không. Đội ngũ FLM cũng đang thử nghiệm hợp đồng Perp để chuẩn bị cho bản phát hành vào giữa tháng 12 và đang làm việc trên một cơ chế mới để giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản n.

2020-12-01

Flamingo mở biểu quyết về đề xuất quản trị đầu tiên để chuẩn bị cho việc ra mắt hợp đồng Perp
Flamingo đã thông báo về việc triển khai các thành phần quản trị sắp tới cho nền tảng, cho phép người dùng bỏ phiếu cho các đề xuất mới. Đội ngũ cũng đang thử nghiệm hợp đồng Perp để chuẩn bị cho bản phát hành vào giữa tháng 12 và đang làm việc trên một cơ chế mới để giải quyết các vấn đề neo tài sản-n.

2020-11-28

Elrond thông báo tích hợp sắp tới với giao thức tương tác không token Poly Network.
Elrond, một mạng lưới blockchain ưu tiên khả năng mở rộng thông qua phân tích trạng thái tương thích, đã thông báo về việc bắt đầu tích hợp với Poly Network. Sau khi hoàn tất, việc triển khai sẽ cho phép các ứng dụng và token trên Elrond MainNet kết nối và chuyển sang các blockchains tham gia khác.

2020-11-27

Alchemint bắt đầu chuyển một nửa NEP-5 SDS sang ERC-20 ALM.
Alchemint đã bắt đầu chuyển 50% nguồn cung cấp token SDS của mình sang blockchain Ethereum. Để tránh nhầm lẫn với token NEP-5, mã biểu tượng của phiên bản ERC-20 là ALM.

2020-11-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market