John deVadoss và Brad Laurie thảo luận về tương lai của Neo và trọng tâm nhà phát triển

TIN TỨC NEO
2019-11-23

Giám đốc của Neo Global Development Seattle, John DeVadoss, gần đây đã tham gia một video mở rộng với YouTuber người Úc, Brad Laurie, còn được biết đến với tên gọi là “Blockchain Brad”. Cuộc phỏng vấn kéo dài hơn một giờ, bao gồm nhiều chủ đề bao gồm background của deVadoss , tuyển dụng nhà phát triển, bộ công cụ, .NET, tài sản số, Neo apps, gây quỹ, Neo3, Trung Quốc và sự mở đường cho các chuỗi công khai.


Do cuộc phỏng vấn khá dài nên một số chủ đề được giới thiệu trong video không được tóm tắt ở đây.


Tuyển dụng nhà phát triển

Laurie và deVadoss bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách nhắc lại nền tảng của deVadoss, về xây dựng nền tảng và sự nghiệp của mình tại Microsoft. deVadoss đã nhắc lại một mục tiêu quan trọng đã nêu từ khi tham gia Neo: đó là đưa cộng đồng nhà phát triển truyền thống vào nền tảng blockchain. deVadoss mô tả tình hình hiện tại trong thế giới của blockchain:


“Có vẻ rất giống như các blockchain đã cạnh tranh để giành lấy một số lượng rất nhỏ các nhà phát triển. Và cái nhìn của thế giới blockchain hiện tại là, “Ồ, chúng tôi chỉ có 50.000 nhà phát triển này biết cách xây dựng hợp đồng thông minh. Vì vậy, chúng tôi phải tìm ra cách lấy chiếc bánh rất nhỏ này và chia sẻ giữa các blockchain khác nhau.


Quan điểm của tôi là hoàn toàn khác. Theo cách tôi thấy, bạn biết đấy, hơn 20 triệu nhà phát triển [trên toàn thế giới] là những người viết code để kiếm sống, họ sử dụng các công cụ phổ biến nổi tiếng, ví dụ, họ có những kỳ vọng nhất định về gỡ lỗi; là một ngành công nghiệp, thế giới tiền mã hóa đã không làm tốt công việc giải quyết các kịch bản gỡ lỗi.


Vì vậy, đó là một ví dụ thực sự rõ ràng trong quá khứ, ngành công nghiệp đã thất bại với nhà phát triển chính thống đòi hỏi các nhà phát triển phải lấy trình biên dịch từ một nơi, để lấy trình gỡ lỗi nếu có sẵn từ nơi khác, để lấy PrivateNet từ bên thứ ba và Vì vậy, trên chúng hướng đến việc cung cấp cho họ công cụ, một IDE, một nơi để chỉnh sửa, xây dựng, gỡ lỗi, kiểm tra, triển khai, toàn bộ chu trình, đúng. Một nơi để sử dụng các thư viện, các frameworks - và đó thực sự là những gì tại Neo chúng tôi đã làm trong 12 tháng qua ở Seattle.”


Bộ công cụ

Laurie sau đó nhận xét về tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của toàn bộ ngành công nghiệp blockchain, và hỏi deVadoss về tình trạng của công cụ và bộ công cụ Neo, hiện đang là trọng tâm phát triển của văn phòng phát triển NGD Seattle.


“Tôi sẽ đặt cược bộ công cụ của chúng tôi và những gì chúng tôi đã làm cho các nhà phát triển đi ngược lại bất kỳ ai trong ngành. Tại thời điểm này, bất kỳ nhà phát triển truyền thống nào cũng có thể truy cập vào thị trường Visual Studio và tải xuống các tiện ích mở rộng, PrivateNet, tất cả trong một gói và về cơ bản có trải nghiệm số 1 trong ngành hiện tại dành cho nhà phát triển, có thể so sánh với những thứ họ đã sử dụng về đám mây nền tảng hoặc bộ công cụ doanh nghiệp khác.


Phần mềm NEO rất độc đáo khi tạo ra nhiều trường hợp chi tiết và đa dạng, có thể hỗ trợ các nhà phát triển từ nhiều cộng đồng ngôn ngữ. Ở Seattle, những gì chúng tôi đã làm được xây dựng trên nền tảng rất mạnh mẽ đó, tại đây, chúng tôi có trải nghiệm tuyệt vời số 1 trong ngành dành cho các nhà phát triển truyền thống”


.NET

Cuộc trò chuyện hướng về .NET, framework phần mềm do Microsoft phát triển cung cấp khả năng tương tác ngôn ngữ trên một số ngôn ngữ lập trình. Laurie nhận xét rằng việc hỗ trợ được nhiều ngôn ngữ và .NET khiến Neo khác biệt với các blockchain còn lại.


deVadoss nói:


“Đặt cược vào .NET... .NET là một nhóm đa ngôn ngữ và khi làm như vậy, chúng tôi có thể nhanh chóng hỗ trợ tốt hơn và gần như liền mạch cho bất kỳ ngôn ngữ mới nào.”


Tài sản kỹ thuật số


Laurie đã hỏi về tiềm năng đột phá của Neo và trường hợp sử dụng trong tương lai của Neo như là một nền tảng cho các tài sản được mã hóa. deVadoss hoàn toàn đồng ý, bình luận:


“...Số hóa và bất kỳ tài sản nào...Đây là một chuyến tàu đang tập hợp tốc độ, tập hợp động lực. Chúng ta sẽ thấy số hóa tài sản trên tất cả các hình dạng, kích thước và biểu mẫu và chúng tôi đang đặt cược rằng trên nền tảng cốt lõi, ngăn xếp, với NeoID, NeoFS, Oracles, hỗ trợ công cụ, chúng tôi sẽ có lợi thế tốt nhất để có thể hỗ trợ việc số hóa tài sản này. Đó là yếu tố gây rối.


Để làm được như vậy, chúng ta phải làm cho việc này trở nên đơn giản. Ví dụ, với bộ công cụ Neo ngay bây giờ, trong khoảng ba hoặc bốn phút, bạn có thể xây dựng và triển khai một hợp đồng thông minh đơn giản.


Như đã nói, trong ba, bốn, năm tháng tới, bạn sẽ thấy Neo3 trên thị trường là một khoản đầu tư lớn mà chúng tôi đã thực hiện về cơ sở hạ tầng coin liên quan đến hiệu suất, độ trễ và khả năng mở rộng, với mục tiêu là đưa Neo trở thành nền tảng chính thống.”


NEO Apps


deVadoss đã chia sẻ quan điểm của mình về dApps như là một phần của công cụ hỗ trợ và phát triển Neo:


“Thật không may, tôi nghĩ, thuật ngữ ‘dApp, là hành lý chúng ta đang mang theo như một ngành công nghiệp. Nếu tôi có thể, tôi sẽ bỏ thuật ngữ ‘dApp. Tại sao lại như vậy? Tôi nghĩ trước hết, chúng ta sẽ không thấy các dApps thuần túy, nguyên sơ [hoàn toàn phi tập trung], sẽ luôn có các dApps lai để có thể số hóa tài sản có nghĩa là bạn có một chân trong cũ và một chân mới. Vì vậy, khi bạn nói ‘dApp, thì tôi nghĩ rằng chúng ta hơi bất công và không đúng lắm khi thiết lập khái niệm này này.


Thứ hai, Việc tìm kiếm dApp kỳ lân huyền thoại sẽ thúc đẩy việc áp dụng và thay đổi ngành công nghiệp.


Cách thức hoạt động là bạn trao quyền cho hàng triệu nhà phát triển và một ngàn bông hoa sẽ nở rộ và qua đó bạn sẽ thấy sự đổi mới, tăng trưởng và rõ ràng là áp dụng nhanh chóng.”


Khả năng hợp thức hóa Blockchains công cộng

Laurie nhận xét, chúng tôi đã thấy bằng chứng về việc áp dụng một số chuỗi riêng tư nhất định trong bối cảnh thương mại, và đã tự hỏi về mức độ quan tâm trong các blockchain công khai từ các công ty đã quen với việc vận hành cơ sở dữ liệu đóng. Để đáp lại, deVadoss đã liên kết kinh nghiệm của mình khi xây dựng dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure của mình với những gì anh thấy trong ngành công nghiệp blockchain hiện đại:


“Tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lịch sử. Bạn biết đấy, khi tôi là một phần của đội ngũ xây dựng làn sóng đầu tiên của Microsoft Azure, có một xu hướng tương tự. Chúng tôi sẽ lắng nghe từ những người khác Tôi không muốn sử dụng đám mây công cộng, tôi muốn một đám mây riêng tư, đúng. Tôi muốn xây dựng ví dụ đám mây riêng của mình.


Theo thời gian, rõ ràng là có, có nhu cầu ở một số thị trường nhất định, trong một số lĩnh vực nhất định, nhưng điều đó sẽ không chiếm đa số đối với việc sử dụng. Tôi thấy điều tương tự xảy ra ở đây, Brad.


Sẽ luôn có một số tập hợp con nhỏ vì lý do kinh tế, hoặc lý do bảo mật, với điều đó, tôi chắc chắn tin rằng đại đa số sẽ nằm trong sự kết hợp của một số chuỗi công khai và có thể được cho phép.


Tất nhiên, tôi nghĩ quá sớm để có thể xác định đâu là người chiến thắng và kẻ thua cuộc. Kịch bản,những gì đang diễn ra ở ngành blockchain, diễn ra giống như phim khi tôi làm công nghệ đám mây. Bạn biết đấy, hồi đó chúng tôi đã có cái gọi là kịch bản đám mây lai. Tôi còn thấy một xu hướng tương tự ở đây, nơi bạn biết, nó có thể không bị cô lập. Có thể việc giải quyết sẽ xảy ra trên chuỗi công cộng.


Tôi chắc chắn tin rằng công chúng là đa số đáng kể liên quan đến việc áp dụng, lực kéo và chắc chắn sử dụng thương mại trong tương lai gần.”


Bình luận: Những cuộc nói chuyện như thế này sẽ giúp những người hâm mộ Neo hiểu rõ được hơn những bước tiến trong tương lai và những định hướng của họ. Bên cạnh đó, còn giúp cho các đối tác, các nhà phát triển trong hệ sinh thái Neo nắm bắt được xu hướng phát triển của Neo để có thể đón đầu và tạo ra những dự án tuyệt vời hơn trong hệ sinh thái.

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Fanpage tin tức
Kênh YoutubeXin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
NEXT triển khai Neo3 Preview4 trong trình khám phá blockchain NeoTube
NeoTube đã trở thành công cụ khám phá blockchain Neo đầu tiên hỗ trợ Neo3 Preview4. Preview4 là phiên bản phát triển của sự tiến hóa tiếp theo của Neo, cho phép các nhà phát triển dễ dàng khám phá các nâng cấp mới nhất và các tính năng mới.

2021-01-16

NGD Enterprise tiết lộ hỗ trợ Phát triển theo hướng thử nghiệm trong Bộ công cụ Neo Blockchain
John deVadoss, người đứng đầu NGD Enterprise gần đây đã xuất bản một bài báo giới thiệu những lợi ích của phương pháp tiếp cận phát triển theo hướng thử nghiệm (TDD). Sau khi giới thiệu mô hình, deVadoss phân tích cách các kỹ thuật có thể được sử dụng để giảm thời gian gỡ lỗi và nhóm đang làm gì để đưa TDD đến các nhà phát triển blockchain Neo.

2021-01-13

TranslateMe tiến hành gây quỹ tư nhân, cung cấp vốn cổ phần trong công ty và các token TMN
TranslateMe đang tiến hành tăng vốn cổ phần tư nhân để thiết lập các dịch vụ API thương mại cho các nhà phát triển, doanh nghiệp và nền tảng.

2021-01-08

Switcheo cân bằng lại những phần thưởng của pool thanh khoản sau Đề xuất cải tiến TradeHub thứ năm
Đề xuất cải tiến TradeHub thứ 5 của Switcheo đã được thông qua thành công, cân bằng lại phần thưởng cho các pool thanh khoản giao ngay theo volume giao dịch. Sau kết luận bỏ phiếu vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, trọng lượng phần thưởng chung đã được tự động triển khai trên nền tảng TradeHub.

2021-01-06

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market