John Wang tham gia Crypto.com AMA để quảng bá niêm yết NEO và thảo luận về phát triển Neo3

TIN TỨC NEO
2020-07-31

Vào thứ ba, ngày 28 tháng 7, Giám đốc phát triển Hệ sinh thái Neo Global Development (NGD), John Wang, đã tham gia Ask me anything (AMA) trên kênh Telegram chính thức của Crypto.com để chào mừng sự ra mắt giao dịch NEO trên nền tảng của nó.

Trong AMA, Wang đã thảo luận về vai trò của mình trong NGD, những nỗ lực của Neo với Liên minh InterWork và Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain (BSN), những phát triển sắp tới trong Neo3, những sàn phi giám hộ tài sản trong hệ sinh thái Neo, NeoFS, và nhiều vấn đề khác.

Bản tường thuật AMA chi tiết bên dưới như sau:


Dahnee (chuyên gia hoạt động cộng đồng của Crypto.com): Chào mừng đến với Cộng đồng AMA của Neo x Crypto.com! Hôm nay chúng tôi có ba phần tất cả:

  • Giới thiệu ngắn gọn về NEO

  • Hỏi & đáp (Câu hỏi được thu thập trước thông qua Google Form)

  • Hỏi đáp trực tiếp (7 câu hỏi được lựa chọn tại chỗ)

Hôm nay chúng ta chào đón vị khách mời từ Neo, John Wang, giám đốc phát triển hệ sinh thái NGD.

Chào mừng bạn, John! 

Bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về dự án và vai trò của bạn trong Neo không?

John Wang: Xin chào, mọi người. Tôi rất vui khi được tham gia Crypto.com AMA và gặp gỡ cộng đồng rộng lớn và nhiệt tình của các bạn!

Dahnee: Rất vui vì sự có mặt của bạn ở đây hôm nay!

John: Tôi là giám đốc phát triển hệ sinh thái Neo và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn quản lý chuỗi cung ứng, một số kinh nghiệm kinh doanh thành công và hiện tại, tôi chịu trách nhiệm phát triển hệ sinh thái Neo.

Neo là một nền tảng dựa trên cộng đồng, mã nguồn mở đang tận dụng những lợi thế nội tại của công nghệ blockchain để hiện thực hóa thế giới kỹ thuật số được tối ưu hóa trong tương lai.

Dahnee: Cảm ơn bạn đã giới thiệu, John. Bây giờ hãy cùng vào ngay phần Hỏi & Đáp!

John: Chúng tôi đang cố gắng mang một thế giới kỹ thuật số trong tương lai vào thực tế, ngay hôm nay.

Câu 1: Neo vừa mới gia nhập Liên minh InterWork (IWA) với tư cách là thành viên hội đồng sáng lập. Nó sẽ có lợi như thế nào đối với Neo, phát triển các tiêu chuẩn token trong các doanh nghiệp trên toàn thế giới và khuyến khích áp dụng công nghệ blockchain chính thống?

John: Chúng tôi đã tuyên bố gia nhập Liên minh InterWork (IWA) với tư cách là thành viên sáng lập cùng với Microsoft, Accdvisor, SDX và Digital Asset, để hiện thực hóa tầm nhìn của mình về Internet Thế hệ Tiếp theo (NGI). Chúng tôi thực sự rất vui khi được làm việc cùng với các đối tác này.

IWA là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích trao quyền cho các tổ chức áp dụng các dịch vụ hỗ trợ giao thức token và các ứng dụng. Các thành viên khởi động khác bao gồm các công ty như IBM, Nasdaq, UBS, Hedera Hashgraph, DID Alliance, Hyperledger, v.v.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một chút về quan hệ đối tác tại liên kết sau:

https://www.forbes.com/sites/jasonbrett/2020/06/04/accenture-ibm-microsoft-nasdaq-digital-asset-and-more- unveil-new-token-tests-Association / # 10d40dad4cac

Là thành viên của IWA, Neo đặt mục tiêu ảnh hưởng đến sự phát triển của các tiêu chuẩn toàn cầu và đảm bảo các sản phẩm của chúng tôi luôn cập nhật với các tiêu chuẩn hàng đầu. Khung đầu tiên, Khung phân loại token (TTF), cung cấp các phân loại và định nghĩa token nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các nhà phát triển blockchain, giám đốc điều hành kinh doanh và nhà quản lý. Các tiêu chuẩn do TTF đặt ra đã được triển khai trong Trình thiết kế token trực quan của NGD Seattle .

Cuối cùng, lãnh đạo NGD Seattle, John deVadoss, cũng nằm trong ban giám đốc. Những người quan tâm có thể theo dõi tài khoản Twitter của anh ấy tại liên kết sau:

https://twitter.com/john_devadoss

Câu 2: Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy các tính năng được đề xuất của Neo 2.x, cũng là lần đầu tiên tôi nhận ra Neo không chỉ là một blockchain, nó là một hệ sinh thái hoàn chỉnh. Tôi đã bị cuốn hút và là một fan hâm mộ kể từ đó. Tuy nhiên, NeoFS và NeoX chưa được phân bổ và hiện được quảng cáo là một phần của Neo3. Bộ tính năng của Neo3 thật đáng ngạc nhiên, nhưng làm thế nào để chúng tôi biết những tính năng này sẽ được đưa vào lần này? Bạn có thể làm nổi bật các tính năng sẽ là phần không thể thiếu của Neo3 từ Ngày đầu tiên không? Nếu được, bạn có thể xác nhận tiến độ đang diễn ra như thế nào và khi nào chúng tôi sẽ có khả năng được xem và trải nghiệm nền tảng mới này?

John: Cảm ơn câu hỏi của bạn. Neo3 rất quan trọng đối với chúng tôi. Neo3 sẽ được phát hành vào cuối năm 2020, với một số tính năng được phát hành lần đầu tiên trên Neo 2.x vào đầu năm nay.

Một số tính năng chính sẽ là: triển khai dự đoán tích hợp, cho phép các hợp đồng thông minh truy cập Internet.

NeoID, một giao thức nhận dạng phi tập trung được xây dựng trên Neo, sẽ hỗ trợ việc cấp các định danh phi tập trung và tương thích với mô hình cấp chứng chỉ X.509 tiêu chuẩn công nghiệp.

NeoVM sẽ được tách rời hoàn toàn khỏi blockchain trong Neo3, dự định cung cấp một số tiện ích, bao gồm hỗ trợ các ứng dụng không phải blockchain và gỡ lỗi hợp đồng thông minh, đơn giản mà không cần dữ liệu blockchain.

Cuối cùng, sẽ giảm đáng kể chi phí triển khai hợp đồng thông minh, đó là tin tuyệt vời cho mọi người xây dựng hợp đồng trên Neo.

Chúng tôi có cả một chuyên mục dành cho Neo3 trên TINTUCNEO:

http://tintucneo.com/tag/RTN3

Câu 3: Hiện tại, Neo có hai sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trong hệ sinh thái của mình là Nash và Switcheo. Neo có kế hoạch thêm DEX nào vào hệ sinh thái của mình nữa không?

John: Có thể sẽ thêm một số sàn nữa, nhưng chủ yếu chúng tôi sẽ tập trung vào Nash và Switcheo, điều này thật tuyệt vời. Hãy xem xét các bản cập nhật gần đây từ Switcheo. Đầu năm nay, Switcheo đã công bố phát triển nền tảng giao dịch thứ hai của mình, Demex, với mục tiêu trở thành một nền tảng phi giám hộ tài sản hoàn toàn, tập trung vào giao dịch ký quỹ và phái sinh.

Ngoài ra, hãy xem xét kỹ công cụ khớp lệnh độc lập trong tương lai của Switcheo, Switcheo TradeHub. Nó sẽ có mô hình tạo thị trường tự động (AMM) cho phép người dùng đặt token SWTH vào nhóm thanh khoản để giao dịch giao ngay (spot trading), tương tự như giao thức Uniswap trên blockchain Ethereum.

Switcheo dự định thực hiện một quy trình trong đó các token được stake sẽ kiếm được SWTH từ phí giao dịch và phí giao dịch dưới dạng bồi thường cho hoạt động như tài sản thế chấp xác thực giao dịch.

Các trường hợp sử dụng token SWTH khác sẽ bao gồm khả năng đóng góp vào nhóm thanh khoản của Switcheo TradeHub, đóng góp vào hệ thống quỹ bảo hiểm của sàn giao dịch phái sinh Demex và đóng vai trò là tiền tệ bản địa cho phí niêm yết trong tương lai.

Check out Switcheo, đang rất hot bây giờ!

Câu 4: Bạn có thể nói rõ thêm về NeoFS và vai trò của nó trong hệ sinh thái Neo không?

John: NeoFS sẽ là một nền tảng lưu trữ đối tượng phi tập trung được xây dựng trên Neo. Nó sẽ được sử dụng chủ yếu bởi các dApps làm cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu, ngoài ra nó cũng giữ vai trò là Mạng phân phối nội dung. Ngay bây giờ, bạn có thể dùng thử ở đây:

send.fs.neo.org

Một số chi tiết kỹ thuật từ một bài viết NGD trước đó: “Không gian lưu trữ nguồn NeoFS từ bất kỳ người dùng nào, với phần cứng cấp hàng hóa hoặc cấp doanh nghiệp, ai cũng có thể cho thuê dung lượng HDD / SDD không sử dụng cho mạng để đổi lấy GAS. Vị trí dữ liệu được tính toán một cách xác định thông qua việc sử dụng hàm băm (hashing) điểm hẹn trên đa mạng, làm cho giải pháp này cực kỳ có thể mở rộng bất chấp môi trường phân tán bằng cách loại bỏ nhu cầu chuyển siêu dữ liệu không cần thiết giữa các node. Giải pháp này cũng giới thiệu một tương tác giao thức chứng minh không kiến ​​thức (Zero Knowledge Proof), dựa trên hàm băm đồng hình để bảo toàn tính toàn vẹn dữ liệu trên mạng một cách không đồng bộ. Giao thức này cung cấp kiểm toán nhất quán; Không vượt qua kiểm toán sẽ bị ngăn thanh toán, ngăn các node cố gắng chơi game mạng bằng cách xóa dữ liệu.

Câu 5: Tại sao Neo chọn thuật toán đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (dBFT) được ủy nhiệm, trái ngược với các giao thức đồng thuận khác như Proof of Work (PoW), Proof of Stake (PoS), v.v.?

John: Trước hết, tôi phải đề cập rằng dBFT là một loại đồng thuận thân thiện với môi trường hơn nhiều so với những loại khác. So với các blockchain khác, với hàng ngàn công cụ khai thác, Neo dBFT yêu cầu ít node hơn mà không thực hiện khai thác, tiêu thụ ít điện năng hơn nhiều.

Và so với cả PoS và PoW, dBFT có độ chính xác 100%. Điều này có nghĩa là các node lớn không thể thông đồng để tạo lại hồ sơ blockchain, chẳng hạn như hủy giao dịch (ví dụ: ai đó gửi tiền cho bạn, nhận thanh toán của bạn và sau đó xóa hồ sơ gửi tiền cho bạn).

Libra cũng đã sử dụng dBFT!

Câu 6: Nếu Neo3 là ​​một blockchain hoàn toàn mới, điều gì sẽ xảy ra với các token Neo hiện tại của chúng tôi? Nó sẽ được trao đổi hoặc nâng cấp không? NeoVM sẽ được tách biệt hoàn toàn trong bản cập nhật Neo3 và trở thành một máy ảo thực sự. Lợi ích của việc tách rời VM là gì?

John: Nói chung, chúng tôi sẽ không thay đổi cơ chế kinh tế của mình. Token NEO vẫn sẽ được sử dụng để bỏ phiếu và quản trị, GAS sẽ được sử dụng làm phí hệ thống. NEO sẽ không chia tách hết, nhưng NEO và GAS sẽ trở thành tài sản phát sinh từ hợp đồng giống như tất cả NEP-5. Nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến thanh khoản NEO / GAS. Như bạn đã biết, hợp đồng thông minh không thể invoke NEO / GAS trong Neo2.X, nhưng trong Neo3, họ sẽ có thể invoke tài sản phát sinh từ hợp đồng. Nó cũng sẽ đơn giản hóa sự phát triển hơn nhiều.

Về máy ảo của chúng tôi, tôi đã có trả lời một số ở trên, nhưng việc tách NeoVM khỏi blockchain trong Neo3 nhằm cung cấp một số tiện ích, bao gồm: hỗ trợ các ứng dụng không phải blockchain và gỡ lỗi hợp đồng dễ dàng (không cần dữ liệu blockchain).

Câu 7: Cơ sở hạ tầng blockchain của Trung Quốc sẽ giúp gì cho việc áp dụng Neo?

John: Neo đã tuyên bố sẽ tham gia Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain (BSN), một phần sáng kiến ​​quốc gia của Trung Quốc được thiết kế để thúc đẩy tích hợp và áp dụng blockchain trong tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và chính quyền địa phương.

Neo là một trong những nền tảng blockchain công khai đầu tiên hợp tác với BSN và đặt mục tiêu trở thành một trong những trụ cột công nghệ của mạng dịch vụ này. BSN cũng đã hợp tác với Văn Phòng Thông Tin Quốc Vụ Viện Trung Quốc (Chinese State Information Center), China UnionPay (bộ xử lý thẻ ngân hàng lớn nhất) và China Mobile (nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn thứ hai).

Điều này rất tốt cho Neo vì quan hệ đối tác của công ty với chính phủ rất quan trọng ở Trung Quốc và sẽ đảm bảo cho Neo hoạt động ổn định và thành công trong nước và nước ngoài.

Chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác của IWA và BSN. Những người quan tâm có thể tìm hiểu thêm bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới:

https://www.coindesk.com/chinas-blockchain-infrastructure-to-extend-global-reach-with-six-public-chains

Câu 8: Để giúp tôi hiểu rõ hơn, bạn có thể chia sẻ kế hoạch nào đã được thiết lập để tăng giá trị của Neo trong năm 2020 không? Bạn có thể chia sẻ tầm nhìn của Neo về tài chính phi tập trung (DeFi) không? Những tính năng nào được tích hợp vào Neo để hỗ trợ DeFi?

John: Neo không đặt mục tiêu trở thành một dự án vốn hóa thị trường hàng đầu, mà là dự án thân thiện với nhà phát triển nhất. Để đạt được mục tiêu này, Neo3 đặt mục tiêu làm cho Neo sẵn sàng với thương mại quy mô lớn. Thứ hai, dự án Neo EcoBoost, cùng với Eco Partners cung cấp hỗ trợ vòng đời đầy đủ cho các dự án hệ sinh thái Neo và tìm cách thu hút nhiều nhà phát triển, cùng dự án tài năng đến Neo.

Về phía DeFi, chúng tôi đang chuẩn bị một điều gì đó thú vị, vẫn còn quá sớm để công bố, nhưng bạn có thể check out Switcheo ngay bây giờ. Khi tiến hành staking, người dùng đã có thể trao đổi NEO sang ETH và ngược lại, theo cách hoàn toàn phi tập trung!

Câu 9: Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi một chút về suy nghĩ ban đầu khi bắt đầu dự án Neo không?

John: Hai nhà thành lập dự án, Erik Zhang, một nhà phát triển blockchain tài năng và Da Hongfei, người có kinh nghiệm trong kinh doanh. Họ nghĩ rằng thời đại của hợp đồng thông minh đã chín muồi cho sự đổi mới và vì vậy họ đã bắt đầu Neo.

Câu 10: Có ví lạnh nào hỗ trợ NEO không?

John: Một vài ví lạnh đã hỗ trợ Neo, như: Ledger và SafePal.

Câu 11: Neo là một công ty được thành lập và đã nổi tiếng. Vậy lý do chính tại sao Neo làm AMA?

John: Thật tốt khi được nói chuyện với cộng đồng, đưa ra cảm nhận về dự án của chúng tôi và chia sẻ các bản cập nhật! Không phải ai cũng nghe nói về IWA và BSN, mặc dù đây là những phát triển khá lớn trong ngành!

Câu 12: Bạn nghĩ gì về xu hướng phân đoạn (fractional bias) và bạn có nghĩ rằng NEO không hỗ trợ các giao dịch phân đoạn là một trong những lý do khiến một số người có thể mất hứng thú với Neo?

John: Trên thực tế, GAS có thể chia nhỏ được và NEO tạo ra gas cho những người nắm giữ nó. Hai đặc tính này làm cho cả hai token trở nên hấp dẫn, nhưng đó cũng là điều cần suy nghĩ.

Câu 13: Bạn có thể giải thích sự khác biệt giữa hợp đồng thông minh của Neo và hợp đồng thông minh của Ethereum không?

John: Sự khác biệt chính là NEO sản xuất GAS và GAS có thể được sử dụng cho các khoản thanh toán nhỏ (trong games và dApps) và triển khai hợp đồng thông minh.

Câu 14: Tôi biết một phần đội ngũ của bạn là ở Trung Quốc. COVID-19 gần đây ảnh hưởng đến sự cân đối đội ngũ như thế nào, đặc biệt là về mặt kỹ thuật? Những biện pháp phòng ngừa nào bạn có để đảm bảo an toàn cho đội ngũ của bạn? Bạn có kế hoạch nào để thu hút các nhà đầu tư không thuộc ngành crypto vào Neo không, và bằng cách nào? Các hành động để tăng nhận thức xung quanh Neo trong không gian phi tiền điện tử là gì?

John: Rất may, chúng tôi đã có thể quay lại văn phòng từ rất sớm, hai tuần sau Tết Nguyên đán, vào giữa tháng Hai. Chúng tôi may mắn được sống trong thời đại kỹ thuật số và các nhà phát triển trong cộng đồng của chúng tôi đã làm việc tại nhà của họ trên khắp thế giới.

Cuối cùng, dịch bệnh như thế này cho thấy sức mạnh của tiền kỹ thuật số. Khi các ngân hàng và cửa hàng thanh toán ngoại tuyến bị đóng cửa, bạn có thể sử dụng tiền điện tử như NEO để thực hiện thanh toán, ở quốc gia của bạn hoặc xuyên biên giới!

Dahee: Chúng tôi đánh giá cao về những phản hồi sâu sắc của bạn, John. Tôi chắc rằng cộng đồng của chúng tôi rất thích nó!

John: Cảm ơn mọi người đã theo dõi câu trả lời của tôi, và vui lòng theo dõi các liên kết!

Lưu ý: Một số chỉnh sửa đã được thực hiện để định dạng và dễ đọc.

 

AMA đầy đủ có thể được tìm thấy tại liên kết dưới đây:

https://t.me/CryptoComOfficial/744664 .

Lời bình: Các nhà phát triển trong hệ sinh thái Neo đang liên tục cải tiến và hoàn thiện các sản phẩm phục vụ cho Neo3. Thật đáng mong đợi!

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Cập nhật tiến độ Flamingo / Flamincome - 21.09,2020
Để đảm bảo trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa nhất, đội ngũ Flamincome đã dời lịch ra mắt lại vào ngày 23.9 - cùng ngày với Mô đun Wrapper của Flamingo. Các cập nhật khác cũng được trình bày trong bài viết.

2020-09-22

NGD công bố booster Flamincome dựa trên Ethereum, phát hành FAQ về khai thác token FLM.
Neo Global Development (NGD) đã công bố Flamincome, một công cụ được mệnh danh là “công cụ tăng lợi nhuận sau cùng” trên mạng Ethereum, trả lại phần thưởng cho người dùng trên các blockchain Neo và Ethereum. Trước khi giai đoạn cao điểm đúc tiền token Flamingo (FLM) bắt đầu, người dùng có thể bắt đầu tích lũy phần thưởng trên blockchain Ethereum bằng cách staking các tài sản được hỗ trợ.

2020-09-21

Neo đưa ra thông báo cập nhật MainNet, nâng giới hạn GAS miễn phí để chuẩn bị cho Flamingo.
Neo Global Development (NGD) đã công bố phiên bản mới của máy khách node Neo2 lõi, neo-cli v2.12.0. Bản cập nhật mới đã thay đổi cơ chế ưu tiên giao dịch, chiết khấu GAS miễn phí và giới hạn kích thước khối.

2020-09-19

BYZANT: Khám phá các kịch bản ứng dụng của NeoFS với Stanislav Bogatyrev của Neo SPCC
Byzant là một chuỗi cung cấp quyền truy cập vào quan điểm nội bộ từ những cá nhân hiểu biết trong hệ sinh thái Neo và ngành công nghiệp blockchain rộng lớn hơn. Trong tuần tiếp theo sau khi một vị khách đã chia sẻ hiểu biết của họ, họ sẽ được khuyến khích tham gia thảo luận trên Neo subreddit bằng cách trả lời các câu hỏi có liên quan từ cộng đồng.

2020-09-18

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market