Moonlight chính thức tích hợp hỗ trợ Vivid DSSI vào nền tảng

TIN TỨC NEO
2020-05-21

Vivid DSSI


Vivid DSSI cho phép tạo và quản lý danh tính kỹ thuật số trên Neo blockchain và cung cấp cơ sở hạ tầng để tạo yêu cầu trên chuỗi và đưa ra bằng chứng để xác minh thuộc tính người dùng. Moonlight đề xuất rằng danh tính kích hoạt Vivid sẽ hữu ích cho:


  • Các thực thể phải tự xác minh trong thế giới vật lý hoặc kỹ thuật số,

  • Các nhà phát triển ứng dụng yêu cầu danh tính người dùng cụ thể để truy cập ứng dụng của họ, hoặc;

  • Các cá nhân tin rằng họ sở hữu bản sắc riêng của họ.

Công việc xác minh thông tin người dùng của Vivid tiến hành lên đến đỉnh điểm trong việc đưa ra yêu cầu on-chain (trên chuỗi), hoạt động giống như một biên nhận rằng sự kiện xác minh đã diễn ra. Khi nền tảng Vivid đưa ra các yêu cầu đã được xác minh này, chủ sở hữu của các khiếu nại đó có thể truy cập vĩnh viễn thông qua việc sử dụng bằng chứng, cũng được cấp cho người dùng khi yêu cầu được tạo.


ổng quan về giải pháp Vivid (Nguồn: Moonlight)


Chẳng hạn, những người đăng ký mới vào nền tảng Vivid phải đăng ký tài khoản của họ qua email. Một email xác minh được gửi đến người dùng phải hoàn thành một hành động để chứng minh đó là một địa chỉ email xác thực. Sau khi được xác minh, Vivid đưa ra yêu cầu đối với danh tính người dùng này, được lưu trữ an toàn trên Neo blockchain, như một bằng chứng cho thấy email thuộc về người dùng.


Một ví dụ về loại yêu cầu này có thể được tìm thấy bên dưới, trong đó cho thấy trạng thái xác minh, nguồn của yêu cầu, ID giao dịch và số tham chiếu duy nhất chứng minh thông tin là xác thực.


Vivid DSSI xác nhận yêu cầu phát hành (Nguồn: Moonlight)


Người giữ danh tính Vivid có thể cung cấp bằng chứng nhận dạng của người yêu cầu bằng cách đưa ra bằng chứng trên chuỗi hoặc thông qua Thuật toán Chữ ký số Elliptic Curve (ECDSA). Bản tin trước của Tin Tức Neo cung cấp một cái nhìn tổng quan sâu sắc về giải pháp Vivid, cũng như các ví dụ khác để minh họa quá trình.


Vivid DSSI, như một giao thức độc lập, chính thức hoạt động và có thể được tích hợp vào các nền tảng khác ngoài Moonlight.


Trong tương lai, Moonlight dự định sử dụng Vivid để tích hợp hỗ trợ cho các thuộc tính khác nhau của danh tính người dùng. Các mục tiêu ngắn hạn bao gồm xử lý xã hội (ví dụ: Twitter, LinkedIn, Facebook, Stack Overflow và GitHub) và bản sắc quốc gia (nghĩa là hộ chiếu và bằng lái xe), với mục tiêu dài hạn là tích hợp hỗ trợ cho thông tin học thuật (ví dụ: bằng cấp và chứng chỉ).


Lời bình: Moonlight đã và đang làm tốt nhiệm vụ phát triển công nghệ nhận dạng và KYC của mình. Với những bước tiến và công nghệ như trên, Moonlight được kì vọng sẽ thành công hơn và hợp tác được với nhiều tổ chức uy tín hơn trong ngành blockchain.


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh YoutubeXin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Neo SPCC thông báo hỗ trợ cho Neo Blockchain Toolkit trong bản cập nhật trình biên dịch & node NeoGo mới nhất
Trung tâm tài năng Neo St Petersburg (Neo SPCC) đã công bố hỗ trợ cho Bộ công cụ Blockchain NGD Seattle, Neo trong phiên bản mới nhất của NeoGo, một trình triển khai node Golang và trình biên dịch hợp đồng thông minh.

2020-06-02

NGD thông báo cập nhật Neo2 TestNet, thêm hỗ trợ state root và Secp256k1 cho giao thức cross-chain
Neo Global Development (NGD) Thượng Hải đã đưa ra thông báo nâng cấp TestNet, cảnh báo người dùng rằng Neo TestNet sẽ tạm thời bị tạm dừng trong khi các nhà khai thác note đồng thuận thực hiện nâng cấp phần mềm. Việc nâng cấp sẽ kéo dài từ 6:00 AM (GMT) vào ngày 1 tháng 6 đến 9:00 AM (GMT) vào ngày 2 tháng Sáu.

2020-06-02

Bản tin tuần TINTUCNEO: 25/05 - 31/05
Nhà lãnh đạo của Neo Global Development (NGD) Seattle, John deVadoss, gần đây đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tiến trình của Neo trở thành nền tảng blockchain thân thiện với nhà phát triển nhất trong tập 31 của podcast Neo News Today (NNT).

2020-06-02

Giới thiệu về đội ngũ phía sau O3 Labs mới
Vào tháng 5 năm 2020, O3 Labs tuyên bố họ thuộc quyền quản lý mới và sẽ tiến tới bảo trì các sản phẩm do công ty phát triển trước đó. Nhóm O3 Labs mới sẽ được cấu trúc như một cộng đồng nguồn mở với các thành viên cốt lõi và đóng góp từ các nhà phát triển bên ngoài.

2020-05-30

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market