Moonlight thông báo ra mắt bản MVP Copernicus với khả năng tạo hồ sơ, phân tích và xác minh thuộc tính

TIN TỨC NEO
2020-03-27Moonlight đã công bố ra mắt MVP Copernicus, cho phép người dùng được chọn tạo và chia sẻ hồ sơ chuyên nghiệp phù hợp với đối tượng cụ thể. Bản phát hành cũng bao gồm các công cụ phân tích cơ bản, các ví dụ xác minh thuộc tính và tự động tạo danh tính tự chủ.


Chức năng trong MVP

Bản phát hành MVP Copernicus hướng đến mục đích cung cấp cho người dùng cách điều chỉnh các hồ sơ chuyên nghiệp phù hợp với đối tượng mà họ đang được chia sẻ. Dữ liệu cá nhân chỉ cần được thêm vào Moonlight một lần duy nhất, tại thời điểm đó nó có thể được gắn vào bất kỳ số lượng hồ sơ nào. Điều này cho phép người dùng quản lý nhiều hồ sơ, chỉ chia sẻ dữ liệu phù hợp cho người xem một hồ sơ cụ thể.


Cách tiếp cận này nhằm giúp người dùng dễ dàng phân phối các đại diện riêng của họ. Ví dụ, xem xét một cá nhân có nhiều danh tính nghề nghiệp; trên một nền tảng điển hình cho mạng chuyên nghiệp, người dùng sẽ buộc phải hợp nhất kinh nghiệm và kỹ năng của họ vào một hồ sơ.


Hợp nhất kinh nghiệm nghề nghiệp không liên quan theo cách này có thể dẫn đến hồ sơ không tập trung dẫn đến kết quả bất lợi khi áp dụng cho công việc. Với Moonlight, người dùng có thể dễ dàng tạo nhiều hồ sơ, mỗi hồ sơ đại diện cho một khía cạnh khác nhau của bộ kỹ năng người dùng.


Xem một hồ sơ ví dụ tại đây.


Một ví dụ về hồ sơ Moonlight (Nguồn: Moonlight)
Một ví dụ về hồ sơ Moonlight (Nguồn: Moonlight)


Ngoài chức năng hồ sơ, MVP bao gồm các tính năng giám sát hồ sơ cơ bản, chẳng hạn như hỗ trợ cho nhiều liên kết hồ sơ với mỗi phân tích được theo dõi riêng biệt.


Điều này nhằm cung cấp cho người dùng Moonlight các công cụ để xác định xem ai đã xem hồ sơ của họ, ví dụ, sử dụng đường dẫn hồ sơ duy nhất trên các nền tảng truyền thông xã hội thay thế hoặc trên các ứng dụng công việc khác nhau có thể giúp người dùng xác định kênh nào hoặc nhà tuyển dụng đang quan tâm nhất.


Xác minh và SSI

Bản beta hồ sơ Moonlight cũng bao gồm tích hợp blockchain Neo để cung cấp khả năng nhận dạng tự chủ (SSI). Sau khi đăng ký Moonlight, danh tính trên chuỗi sẽ được tạo cho người dùng.


Chức năng này được kích hoạt bởi ba hợp đồng đã được triển khai vào một mạng riêng để sử dụng MVP: Neo CNS, một dịch vụ giống như DNS; Neo Identity, một hợp đồng để quản lý bằng chứng và SSI; và Neo Claims, một hợp đồng để quản lý các khiếu nại chống lại danh tính kỹ thuật số.


Khi người dùng hoàn tất xác minh cho một thuộc tính cụ thể, ví dụ quyền sở hữu một địa chỉ email cụ thể hoặc tài khoản GitHub, thuộc tính được xác minh sẽ được thêm vào người dùng. Đối với MVP, xác minh địa chỉ email, tài khoản GitHub và tài khoản StackOverflow được hỗ trợ.


Xác minh tài khoản GitHub bằng VIViD (Nguồn: Moonlight)
Xác minh tài khoản GitHub bằng VIViD (Nguồn: Moonlight)

Quá trình xác minh được xử lý bởi Vivid, một sản phẩm SSI được xây dựng bởi nhóm Moonlight. Vivid được thiết kế để trở thành một cách “an toàn, nhanh chóng và an toàn để chứng minh bạn là ai trên mạng online”, tạo điều kiện cho người dùng tương tác thân thiện với các danh tính tự chủ trên blockchain Neo.


Các thuộc tính được xác minh nhằm cung cấp cho người dùng một cơ chế theo đó họ có thể chứng minh tính hợp lệ của một số thông tin nhất định mà không cần phải tiết lộ trực tiếp thông tin đó cho mỗi bên thứ ba yêu cầu.


Đối với các bước tiếp theo, nhóm hướng đến mục đích cải thiện UX MVP tổng thể, mở rộng số lượng thuộc tính có thể kiểm chứng và cho phép người dùng xem các tính năng của SSI. Thông tin thêm về Vivid SSI sẽ được công bố trong tương lai gần.


Người dùng muốn tham gia vào giai đoạn thử nghiệm ban đầu được khuyến nghị liên hệ với thành viên nhóm Moonlight thông qua các kênh truyền thông xã hội của nhóm hoặc đăng ký trên trang web Moonlight.


Lời bình: Chức năng cho phép 1 người dùng có thể có nhiều hồ sơ trên nhiều khía cạnh kỹ năng, phục vụ các nghề nghiệp khác nhau của Moonlight khá ấn tượng. Kết hợp cùng thiết kế đẹp & dễ dùng, mình tin đây là một dự án đáng chú ý của hệ sinh thái.


Tìm hiểu thêm về Moonlight tại đây:

Discord
Facebook
LinkedIn
Medium
Reddit
Telegram
Twitter
Website
White Paper

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Bản tin tuần TINTUCNEO: 23/11 - 29/11
Flamingo Finance đã thông báo về việc triển khai các thành phần quản trị sắp tới, cho phép người dùng bỏ phiếu cho các đề xuất mới. Đề xuất quản trị đầu tiên của Flamingo sẽ được đưa ra biểu quyết vào đầu tháng 12. Đề xuất này sẽ cho phép cộng đồng quyết định có sử dụng GAS được tạo ra bởi NEO bị khóa trong hợp đồng nNEO cho một cuộc thi giao dịch Perp hay không. Đội ngũ FLM cũng đang thử nghiệm hợp đồng Perp để chuẩn bị cho bản phát hành vào giữa tháng 12 và đang làm việc trên một cơ chế mới để giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản n.

2020-12-01

Flamingo mở biểu quyết về đề xuất quản trị đầu tiên để chuẩn bị cho việc ra mắt hợp đồng Perp
Flamingo đã thông báo về việc triển khai các thành phần quản trị sắp tới cho nền tảng, cho phép người dùng bỏ phiếu cho các đề xuất mới. Đội ngũ cũng đang thử nghiệm hợp đồng Perp để chuẩn bị cho bản phát hành vào giữa tháng 12 và đang làm việc trên một cơ chế mới để giải quyết các vấn đề neo tài sản-n.

2020-11-28

Elrond thông báo tích hợp sắp tới với giao thức tương tác không token Poly Network.
Elrond, một mạng lưới blockchain ưu tiên khả năng mở rộng thông qua phân tích trạng thái tương thích, đã thông báo về việc bắt đầu tích hợp với Poly Network. Sau khi hoàn tất, việc triển khai sẽ cho phép các ứng dụng và token trên Elrond MainNet kết nối và chuyển sang các blockchains tham gia khác.

2020-11-27

Alchemint bắt đầu chuyển một nửa NEP-5 SDS sang ERC-20 ALM.
Alchemint đã bắt đầu chuyển 50% nguồn cung cấp token SDS của mình sang blockchain Ethereum. Để tránh nhầm lẫn với token NEP-5, mã biểu tượng của phiên bản ERC-20 là ALM.

2020-11-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market