Moonlight thông báo ra mắt bản MVP Copernicus với khả năng tạo hồ sơ, phân tích và xác minh thuộc tính

TIN TỨC NEO
2020-03-27Moonlight đã công bố ra mắt MVP Copernicus, cho phép người dùng được chọn tạo và chia sẻ hồ sơ chuyên nghiệp phù hợp với đối tượng cụ thể. Bản phát hành cũng bao gồm các công cụ phân tích cơ bản, các ví dụ xác minh thuộc tính và tự động tạo danh tính tự chủ.


Chức năng trong MVP

Bản phát hành MVP Copernicus hướng đến mục đích cung cấp cho người dùng cách điều chỉnh các hồ sơ chuyên nghiệp phù hợp với đối tượng mà họ đang được chia sẻ. Dữ liệu cá nhân chỉ cần được thêm vào Moonlight một lần duy nhất, tại thời điểm đó nó có thể được gắn vào bất kỳ số lượng hồ sơ nào. Điều này cho phép người dùng quản lý nhiều hồ sơ, chỉ chia sẻ dữ liệu phù hợp cho người xem một hồ sơ cụ thể.


Cách tiếp cận này nhằm giúp người dùng dễ dàng phân phối các đại diện riêng của họ. Ví dụ, xem xét một cá nhân có nhiều danh tính nghề nghiệp; trên một nền tảng điển hình cho mạng chuyên nghiệp, người dùng sẽ buộc phải hợp nhất kinh nghiệm và kỹ năng của họ vào một hồ sơ.


Hợp nhất kinh nghiệm nghề nghiệp không liên quan theo cách này có thể dẫn đến hồ sơ không tập trung dẫn đến kết quả bất lợi khi áp dụng cho công việc. Với Moonlight, người dùng có thể dễ dàng tạo nhiều hồ sơ, mỗi hồ sơ đại diện cho một khía cạnh khác nhau của bộ kỹ năng người dùng.


Xem một hồ sơ ví dụ tại đây.


Một ví dụ về hồ sơ Moonlight (Nguồn: Moonlight)
Một ví dụ về hồ sơ Moonlight (Nguồn: Moonlight)


Ngoài chức năng hồ sơ, MVP bao gồm các tính năng giám sát hồ sơ cơ bản, chẳng hạn như hỗ trợ cho nhiều liên kết hồ sơ với mỗi phân tích được theo dõi riêng biệt.


Điều này nhằm cung cấp cho người dùng Moonlight các công cụ để xác định xem ai đã xem hồ sơ của họ, ví dụ, sử dụng đường dẫn hồ sơ duy nhất trên các nền tảng truyền thông xã hội thay thế hoặc trên các ứng dụng công việc khác nhau có thể giúp người dùng xác định kênh nào hoặc nhà tuyển dụng đang quan tâm nhất.


Xác minh và SSI

Bản beta hồ sơ Moonlight cũng bao gồm tích hợp blockchain Neo để cung cấp khả năng nhận dạng tự chủ (SSI). Sau khi đăng ký Moonlight, danh tính trên chuỗi sẽ được tạo cho người dùng.


Chức năng này được kích hoạt bởi ba hợp đồng đã được triển khai vào một mạng riêng để sử dụng MVP: Neo CNS, một dịch vụ giống như DNS; Neo Identity, một hợp đồng để quản lý bằng chứng và SSI; và Neo Claims, một hợp đồng để quản lý các khiếu nại chống lại danh tính kỹ thuật số.


Khi người dùng hoàn tất xác minh cho một thuộc tính cụ thể, ví dụ quyền sở hữu một địa chỉ email cụ thể hoặc tài khoản GitHub, thuộc tính được xác minh sẽ được thêm vào người dùng. Đối với MVP, xác minh địa chỉ email, tài khoản GitHub và tài khoản StackOverflow được hỗ trợ.


Xác minh tài khoản GitHub bằng VIViD (Nguồn: Moonlight)
Xác minh tài khoản GitHub bằng VIViD (Nguồn: Moonlight)

Quá trình xác minh được xử lý bởi Vivid, một sản phẩm SSI được xây dựng bởi nhóm Moonlight. Vivid được thiết kế để trở thành một cách “an toàn, nhanh chóng và an toàn để chứng minh bạn là ai trên mạng online”, tạo điều kiện cho người dùng tương tác thân thiện với các danh tính tự chủ trên blockchain Neo.


Các thuộc tính được xác minh nhằm cung cấp cho người dùng một cơ chế theo đó họ có thể chứng minh tính hợp lệ của một số thông tin nhất định mà không cần phải tiết lộ trực tiếp thông tin đó cho mỗi bên thứ ba yêu cầu.


Đối với các bước tiếp theo, nhóm hướng đến mục đích cải thiện UX MVP tổng thể, mở rộng số lượng thuộc tính có thể kiểm chứng và cho phép người dùng xem các tính năng của SSI. Thông tin thêm về Vivid SSI sẽ được công bố trong tương lai gần.


Người dùng muốn tham gia vào giai đoạn thử nghiệm ban đầu được khuyến nghị liên hệ với thành viên nhóm Moonlight thông qua các kênh truyền thông xã hội của nhóm hoặc đăng ký trên trang web Moonlight.


Lời bình: Chức năng cho phép 1 người dùng có thể có nhiều hồ sơ trên nhiều khía cạnh kỹ năng, phục vụ các nghề nghiệp khác nhau của Moonlight khá ấn tượng. Kết hợp cùng thiết kế đẹp & dễ dùng, mình tin đây là một dự án đáng chú ý của hệ sinh thái.


Tìm hiểu thêm về Moonlight tại đây:

Discord
Facebook
LinkedIn
Medium
Reddit
Telegram
Twitter
Website
White Paper

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Giới thiệu về đội ngũ phía sau O3 Labs mới
Vào tháng 5 năm 2020, O3 Labs tuyên bố họ thuộc quyền quản lý mới và sẽ tiến tới bảo trì các sản phẩm do công ty phát triển trước đó. Nhóm O3 Labs mới sẽ được cấu trúc như một cộng đồng nguồn mở với các thành viên cốt lõi và đóng góp từ các nhà phát triển bên ngoài.

2020-05-30

John deVadoss nói về trải nghiệm của nhà phát triển Neo, “tôi rất vui khi được canh tranh với bất cứ ai”
Nhà lãnh đạo của Neo Global Development (NGD) Seattle, John deVadoss, gần đây đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tiến trình Neo hướng tới việc trở thành nền tảng blockchain thân thiện với nhà phát triển nhất. Các bình luận được đưa ra bởi cựu chiến binh Microsoft trong lần xuất hiện trên tập 31 của podcast Neo News Today (NNT).

2020-05-30

Senno thông báo ngừng hoạt động vì COVID-19
Senno - một dự án có trụ sở tại Hồng Kông, hướng đến mục đích xây dựng một hệ sinh thái phân tích cảm xúc phân tán, đã tuyên bố thông qua kênh Telegram của mình rằng họ sẽ ngừng hoạt động. Senno đã tìm cách tạo ra một hệ sinh thái trí tuệ đám đông trong thời gian thực thông qua việc sử dụng các thuật toán AI được thiết kế để đọc và giải thích nội dung do người dùng tạo trên internet.

2020-05-29

FLETA nhấn mạnh việc tích hợp NeoVM và nền tảng đăng ký dữ liệu lâm sàng trong thông báo hợp tác với Neo
FLETA đã thông báo rằng họ đã ký kết hợp tác chiến lược với Neo, cam kết sử dụng NeoVM trên MainNet để thực hiện các hợp đồng thông minh. Điều này đã được thực hiện bằng cách tách NeoVM khỏi giao thức lõi Neo vào năm 2019, nhằm mở rộng các kịch bản ứng dụng có thể có của nó.

2020-05-29

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market