Nash livestream về Q4 2019, cung cấp thông tin mới về giao dịch Bitcoin và Nash Pay

TIN TỨC NEO
2020-02-10Nash gần đây đã tổ chức sự kiện báo cáo quý 4 năm 2019, đây là một buổi livestream tập trung vào Xây dựng và Lặp lại. Sự kiện này cung cấp một cái nhìn tổng quan về tiến trình đạt được trong nghiên cứu ứng dụng, bảo mật, trải nghiệm người dùng (UX) và thông báo về việc ra mắt dự kiến ​​của Nash Pay vào quý 2 năm 2020. Sau khi trình bày, những người sáng lập Nash đã tham gia phiên AMA (hỏi tôi bất cứ điều gì), lấy câu hỏi từ các thành viên cộng đồng.


Đối với các báo cáo hàng quý trước đó, Nash tổ chức mỗi sự kiện ở một quốc gia khác nhau; tuy nhiên, Nash cho hay rằng các sự kiện trong tương lai có thể sẽ diễn ra trực tuyến.


Cơ sở hạ tầng

Vào quý 4 năm 2019, Nash đã triển khai tính toán đa bên (multi-party computation - MPC), cho phép các bên không tin tưởng lẫn nhau để thực hiện các tính toán được chia sẻ, trong khi giữ riêng tư đầu vào của họ. Theo đồng sáng lập Nash - Ethan Fast, MPC có thể “chia khóa riêng [của người dùng] thành nhiều thành phần để người dùng chỉ điều khiển một phần của nó, mặc dù toàn bộ khóa [là] ở một nơi khác. Điều này cho phép chúng tôi thực thi các chính sách để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn.”


CTO, Đồng sáng lập Nash - Ethan Fast
CTO, Đồng sáng lập Nash - Ethan Fast


Bên cạnh MPC, nhóm nghiên cứu ứng dụng Fast đã triển khai các khóa API phi tập trung trên nền tảng Nash. Các khóa API - kết hợp với MPC - cho phép các nhà cung cấp thanh khoản và nhà tạo lập thị trường hợp tác cùng truy cập vào sàn giao dịch Nash, với mục tiêu cung cấp các dịch vụ tương tự ở cùng tốc độ như các sàn giao dịch tập trung.


Người đồng sáng lập Nash, Tom Saunders, đã báo cáo các đối tác thanh khoản đã đưa ra phản hồi có giá trị về những gì họ cần từ API của Nash để giao tiếp thông qua ứng dụng khách TypeScript. Ngoài ra, nhóm của Saunders đã báo cáo tài liệu được cải thiện cho Python API, cũng như hỗ trợ triển khai cho Raspberry Pi.


Cuối cùng, Nash đã có thể giảm 80% chi phí cơ sở hạ tầng tích hợp và phân phối liên tục (CI / CD), đây là một sáng kiến ​​lớn. Nhóm cũng đã triển khai một loạt các công cụ giám sát và cảnh báo cho phép các nhà phát triển Nash tích cực săn lùng và giải quyết các vấn đề.


Nền tảng

Vào quý 4 năm 2019, Nash đã ra mắt sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) cho sàn giao dịch, người đồng sáng lập, Fabio Canesin, tuyên bố là một bước “rất quan trọng” đối với dự án. Kể từ khi ra mắt, nhóm đã tập trung vào việc tăng cường tính ổn định của nền tảng và thiết kế lại ứng dụng, do đó, nó “sạch hơn và dễ dàng mở rộng hơn”. Ngoài ra, trong quý trước, Nash đã phát hành các video hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Nash và dòng chảy chính của nó.


Đồng sáng lập Nash - Fabio Canesin
Đồng sáng lập Nash - Fabio Canesin


Khi Nash ra mắt MVP, token Nash (NEX) đã có sẵn, nhưng có giới hạn 15 stake cho mỗi người dùng. Vào thời điểm đó, nếu Nash cho phép người dùng thực hiện hơn 15 stake riêng biệt, thì người dùng sẽ phải trả các khoản phí GAS của blockchain Neo cho mỗi stake bổ sung. Kể từ khi ra mắt MVP, Nash đã tích hợp một hợp đồng staking mới cho phép người dùng tạo ra số lượng stake không giới hạn.


Cuối cùng, Nash tích hợp hỗ trợ cho ví Bitcoin, bao gồm nhiều phần chuyển động. Saunders đã trích dẫn một ví dụ, rằng backend của Nash yêu cầu tạo và theo dõi địa chỉ dựa trên hệ thống 12 chữ của Nash. Hơn nữa, hỗ trợ ví Bitcoin cũng đã mở đường cho việc tích hợp các ví dựa trên Bitcoin khác, chẳng hạn như Litecoin và Bitcoin Cash.


Liên quan đến giao dịch Bitcoin trên sàn giao dịch Nash, Saunders cho biết, chúng tôi đang chạy giao dịch Bitcoin tại địa phương trên TestNet nội bộ. Dự kiến ​​nhóm sẽ thử nghiệm toàn bộ trong vài tuần tới.


Ứng dụng di động

Vào tháng 11 năm 2019, Nash đã tung ra bản cập nhật cho ứng dụng di động của mình, thêm chức năng ví cho phép người dùng theo dõi danh mục đầu tư của họ, cũng như gửi và nhận tài sản. Thị trường mục tiêu ban đầu của Nash là những người nắm giữ token dài hạn, những người tìm cách lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ trên ví riêng.
Các cải tiến cho ứng dụng di động tập trung vào UX, chẳng hạn như tăng thời gian phiên, đăng nhập sinh trắc học và liên kết yêu cầu thanh toán có thể được chia sẻ qua các ứng dụng truyền thông xã hội và truyền thông.


Hơn nữa, Canesin cung cấp một cái nhìn tổng quan về kế hoạch bốn bước của Nash để triển khai ứng dụng di động. Bước đầu tiên tập trung vào danh tính và KYC, yêu cầu người dùng tải xuống ứng dụng di động và đăng ký nền tảng.


Bước thứ hai - hiện Nash đang trong quá trình thực hiện - đã tập trung vào việc triển khai các tính năng của ví. Cho đến nay, Nash đã cải tiến thiết kế và UX của ứng dụng di động dựa trên phản hồi và số liệu theo dõi sử dụng nền tảng. Các lần lặp lại trong tương lai, Canesin cho biết, “[sẽ cho phép] quá trình tạo tài khoản nhanh hơn đáng kể, bỏ qua xác minh seed và 2FA.”


Bước thứ ba sẽ triển khai chức năng thanh toán qua Nash Pay. Trong bài trình bày, Nash tuyên bố họ dự đoán các thiết kế của Nash Pay sẽ nằm trong số các sản phẩm sắp được ra mắt.


Bước cuối cùng trong việc ra mắt ứng dụng di động Nash sẽ bao gồm triển khai giao dịch trên ứng dụng di động.


Nash Pay và cửa hàng swag

Trong sự kiện báo cáo hàng quý, Nash đã công bố sự ra mắt dự kiến ​​của MVP Nash Pay vào quý 2 năm 2020. Hiện tại, nhóm đang tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ cho châu Âu và tích hợp Nash Pay và fiat on-ramping thị trường đó.

Trong ứng dụng Nash Pay, người dùng sẽ có một fiat onramp để mua và bán thông qua thẻ tín dụng, cho phép tương đương tới 2.500 đô la Mỹ sức mua.


Bên cạnh Nash Pay, nhóm cũng sẽ ra mắt một cửa hàng bán đồ và hàng hóa Nash. Người đồng sáng lập, Fabian Wahle, đã chỉ ra cửa hàng swag của Nash sẽ là một trong những ứng dụng đầu tiên cho Nash Pay. Ngoài ra, Nash đang thảo luận về quan hệ đối tác tiềm năng với các nhà cung cấp và đã gửi đơn để có thể tích hợp với Shopify.


Phản hồi của người dùng và dịch vụ khách hàng

Để thu hút đầu vào về cải tiến nền tảng, Nash đã thực hiện hơn 100 cuộc phỏng vấn người dùng trong Q4 2019. Nash cho biết cộng đồng và nhóm hỗ trợ đã cung cấp phản hồi có giá trị về lỗi và các tính năng tiềm năng.


Phản hồi sớm nhận được từ các nhà đầu tư sớm nhìn chung là tích cực. Trong số các nhà đầu tư ban đầu, Canesin cho biết, “[họ] hài lòng với những gì nhóm đã làm và sự phức tạp của những gì đã được giao. Trước Nash, chưa dự án nào chứng minh rằng blockchain và phi tập trung hoá có thể được thực hiện theo cách này.”


Về dịch vụ khách hàng Nash, nhóm báo cáo vé hỗ trợ đã ngày càng được xử lý hiệu quả hơn, với tỷ lệ hài lòng của người dùng là 95%. Nash chỉ ra rằng 75% số vé hỗ trợ đã có thể được giải quyết với “một lần chạm” trong 22 giây hoặc ít hơn.


Trong tương lai

Nhóm 32 nhân viên của Nash dự định tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng cho nền tảng Nash, cũng như quảng cáo bên ngoài tối thiểu của nền tảng. Canesin chỉ ra, dự án đang trong giai đoạn lặp lại và sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn MVP. Trong khi Nash gần đây đã đóng chương trình giới thiệu của mình, nhóm sẽ dự định dựa vào cộng đồng của mình để đẩy thương hiệu ra ngoài. Nash hiện đang lên kế hoạch cho các chiến lược trong tương lai, bao gồm kích hoạt cộng đồng Nash.


Vì tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trong cộng đồng Nash, nên sẽ có phiên bản dịch tiếng Đức của trang web và nền tảng ra mắt vào quý 1 năm 2020. Nash nhằm mục đích tăng tính khả dụng của ngôn ngữ theo nhu cầu của cơ sở người dùng.


Cuối cùng, trong khi hiện tại không được kiểm soát để giao dịch stablecoin tại các thị trường châu Âu, Wahle tuyên bố nhóm pháp lý Nash đã tìm ra một cách được quy định hợp pháp để làm như vậy. Khi Nash có thể liệt kê các token như USDC, họ sẽ là sàn giao dịch đầu tiên ở châu Âu cung cấp các thị trường như vậy. Nash dự kiến ​​sẽ cung cấp thị trường stablecoin ở châu Âu trong quý 2 năm 2020.


Bản trình bày đầy đủ và AMA có thể được tìm thấy tại liên kết dưới đây: https://youtu.be/V-2Wr2BDMbk
Lời bình: Nash vẫn đang trong quá trình hoàn thiện dần với việc ra mắt bản MVP sàn cũng những cải tiến liên tục dựa trên phản hồi của cộng đồng. Trong năm nay, chúng ta sẽ thấy nhiều hoạt động marketing hơn được đẩy mạnh, hình ảnh của Nash phủ sóng nhiều hơn đi kèm sản phẩm hoàn thiện hơn nữa.


Tìm hiểu thêm về Nash tại đây:

LinkedIn

Medium

Twitter

Website

White Paper


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Facebook
Youtube


0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
NGD Enterprise tiết lộ hỗ trợ Phát triển theo hướng thử nghiệm trong Bộ công cụ Neo Blockchain
John deVadoss, người đứng đầu NGD Enterprise gần đây đã xuất bản một bài báo giới thiệu những lợi ích của phương pháp tiếp cận phát triển theo hướng thử nghiệm (TDD). Sau khi giới thiệu mô hình, deVadoss phân tích cách các kỹ thuật có thể được sử dụng để giảm thời gian gỡ lỗi và nhóm đang làm gì để đưa TDD đến các nhà phát triển blockchain Neo.

2021-01-13

TranslateMe tiến hành gây quỹ tư nhân, cung cấp vốn cổ phần trong công ty và các token TMN
TranslateMe đang tiến hành tăng vốn cổ phần tư nhân để thiết lập các dịch vụ API thương mại cho các nhà phát triển, doanh nghiệp và nền tảng.

2021-01-08

Switcheo cân bằng lại những phần thưởng của pool thanh khoản sau Đề xuất cải tiến TradeHub thứ năm
Đề xuất cải tiến TradeHub thứ 5 của Switcheo đã được thông qua thành công, cân bằng lại phần thưởng cho các pool thanh khoản giao ngay theo volume giao dịch. Sau kết luận bỏ phiếu vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, trọng lượng phần thưởng chung đã được tự động triển khai trên nền tảng TradeHub.

2021-01-06

GhostMarket ra mắt chức năng đúc token không thể thay thế tùy chỉnh
GhostMarket đã ra mắt uMint NFT Factory, cho phép người dùng đúc các token không thể thay thế tùy chỉnh. Hiện tại, GhostMarket hỗ trợ đúc NFT trên blockchain Phantasma. Tuy nhiên, các hợp đồng thông minh để giao dịch và đúc NFT sẽ sớm được hỗ trợ trên Neo và các blockchain khác.

2021-01-03

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market