NEO Amsterdam Hackathon có kế hoạch triển khai dApp nhắn tin bảo mật trên MainNet

TIN TỨC NEO
2019-09-20
Vào thứ Tư ngày 4/9, NEO đã tài trợ cho một cuộc thi hackathon, được phối hợp tổ chức với Đại học Công nghệ Delft và Đại học Twente. Thành phần tham gia hackathon chủ yếu là sinh viên an ninh mạng của hai trường đại học này, cả hai trường đều chuyên về chương trình thạc sĩ an ninh mạng 4TU. NEO chính thức tài trợ cho sự kiện này và cung cấp 500 GAS để ra mắt hợp đồng thông minh của sản phẩm chiến thắng cuộc thi trên MainNet. Sự kiện này được tổ chức bởi người sáng lập NeoBlocks và thành viên COZ - Thomas lobker, theo yêu cầu của NEO Global Development (NGD). Lobker đã hoạt động trong hệ sinh thái NEO từ năm 2017. Anh bắt đầu làm việc với COZ trong giai đoạn đầu, với sở thích phát triển hợp đồng thông minh ban đầu được thúc đẩy bởi cuộc thi dApp đầu tiên của COZ. Lobker là một người dùng Linux thích viết mã bằng Python để phát triển hợp đồng thông minh và JavaScript cho mọi thứ khác. Trong một cuộc trò chuyện với NEO News Today, Lobker nói:
Tôi thích chia sẻ niềm đam mê của mình đối với NEO và phát triển blockchain. Những người tôi gặp tại các hackathon này thường rất quan tâm đến blockchain. Hầu hết họ đã nghe nói về blockchain và Bitcoin, nhưng họ chưa thử phát triển blockchain bao giờ. Thật tuyệt vời khi khiến họ phấn khích và cho họ thấy sự phát triển dễ dàng trên blockchain NEO là như thế nào.
  [caption id="" align="alignnone" width="1280"]NEO Amsterdam Nguồn: NeoBlocks[/caption]   Cuộc thi Hackathon Cuộc thi hackathon diễn ra vào tối thứ Tư từ 7:00 tối cho đến khoảng 1:00 sáng. Nó có sự tham gia của 30 sinh viên và được tổ chức trong một hội nghị kéo dài một tuần có tên là “Integration Week", trong đó chủ đề chính là quyền riêng tư. “Integration Week" được tổ chức bởi Đại học Công nghệ Delft và Đại học Twente và được tài trợ bởi công ty kế toán Big4 KPMG. Sinh viên tham dự dành một tuần trong một khách sạn, tham gia vào các hoạt động khác nhau. Trước sự kiện, các quy tắc và chi tiết đã được đăng trong kho GitHub. Kho này đã cung cấp cho người tham gia thông tin cần thiết để kết nối với PrivateNet (mạng riêng tư), cũng như ví dụ hợp đồng thông minh mang tính giới thiệu và token của nó để người tham gia có thể thực hành. Thử thách hackathon xoay quanh việc tạo ra một ứng dụng nhắn tin - tương tự Telegram hoặc WhatsApp - nhưng theo cách thức phi tập trung và chú trọng vào quyền riêng tư. Sau phần giới thiệu ngắn về hệ sinh thái NEO và sự phát triển của blockchain, những người tham gia đã tạo ra các nhóm nhỏ và bắt đầu xây dựng các dự án của họ. [caption id="" align="alignnone" width="1280"]NEO Amsterdam 1 Nguồn: NeoBlocks[/caption] Sản phẩm cuối được nộp bởi những người tham gia được yêu cầu cho phép sử dụng máy chủ trò chuyện hiện có hoặc máy chủ tự lưu trữ. Máy chủ sẽ được đăng ký trong một hợp đồng thông minh và cung cấp thông tin như giao thức, phiên bản và địa chỉ để các máy chủ khác có thể tìm và kết nối với chúng. Sau khi đăng ký hợp đồng thông minh, người dùng cần có khả năng đăng ký trên máy chủ bằng địa chỉ NEO như là danh tính của họ. Thông tin này cũng sẽ được lưu trữ trong hợp đồng thông minh và từ đây, người dùng trên mạng có thể định vị và liên lạc với nhau, bất kể họ đang ở máy chủ nào. Để kích hoạt mã hóa đầu cuối, người dùng cũng cần phải đăng ký public key (khóa công khai) của họ vào hợp đồng thông minh. Điều này sẽ cho phép các tin nhắn được gửi dưới dạng được mã hóa khi chúng được truyền từ máy chủ này sang máy chủ khác. Người gửi mã hóa tin nhắn bằng public key của người nhận, do đó chỉ có người nhận mới có thể giải mã và đọc. [caption id="" align="alignnone" width="768"]NEO Amsterdam 3 Nguồn: NeoBlocks[/caption]   Phiên bản chiến thắng của ứng dụng này sẽ được công bố trong thời gian tới, sẽ được triển khai lên NEO MainNet. Lobker dự định hợp tác với đội chiến thắng để giúp họ hoàn thành dApp và xem qua việc triển khai của họ. Về sản phẩm, Lobker cho biết:
Nó thực sự giống như email. Với email, bạn chỉ cần đặt máy chủ SMTP của mình vào DNS và public key của bạn (nếu bạn sử dụng PGP) ở đâu đó trong máy chủ khóa công khai. Những yếu tố đó hiện sẽ được thay thế bằng blockchain để làm cho nó trở nên bất biến và có thể xác minh bằng mật mã.
Nói về tương lai, Lobker phát biểu, “chúng tôi sẵn sàng tổ chức nhiều hackathon hơn trong tương lai.” Tìm hiểu thêm về NEO tại: Discord Facebook GitHub Medium Reddit Twitter Website TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại: Website tin tức Medium tin tức Telegram tin tức Telegram Thảo luận Kênh Youtube

Xin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Nền tảng điện toán đám mây phân tán Ankr cho phép triển khai node đầy đủ Neo.
Nền tảng điện toán đám mây phân tán Ankr đã công bố hỗ trợ các node blockchain Neo. Việc tích hợp này cung cấp một cách dễ dàng cho các nhà phát triển và khách hàng doanh nghiệp truy cập vào mạng Neo và kết nối nó với các ứng dụng của riêng họ.

2020-10-30

O3 Labs và Switcheo thảo luận về sự phát triển liên tục và chuẩn bị cho Neo3 trong AMA gần đây
O3 Labs đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho Neo3 và Switcheo thảo luận về tiến độ trên sàn giao dịch phái sinh của mình trong Ask Me Anything được tổ chức gần đây.

2020-10-29

Tin Tức Neo Quiz lần đầu tiên
Nối tiếp những sự kiện gần đây của Neo, Tin Tức Neo tổ chức sự kiện trau dồi kiến thức cùng cộng đồng với các chủ đề về những cập nhật của Neo và hệ sinh thái của Neo. Thời gian: 19:00 ngày 30.5.2020 Giải thưởng: $100 Địa điểm: Telegram https://t.me/NEOVN

2020-10-29

Switcheo và O3 Labs đồng tổ chức phiên AMA vào ngày 28 tháng 10
Switcheo và O3 Labs đang đồng tổ chức phiên AMA sắp tới và cung cấp phần thưởng SWTH cho những người tham gia. AMA sẽ bắt đầu lúc 3:00 chiều (UTC + 8) vào Thứ Tư, ngày 28 tháng 10, trong kênh #tradehub của Discord chính thức của Switcheo.

2020-10-28

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market