NEO Amsterdam Hackathon có kế hoạch triển khai dApp nhắn tin bảo mật trên MainNet

TIN TỨC NEO
2019-09-20
Vào thứ Tư ngày 4/9, NEO đã tài trợ cho một cuộc thi hackathon, được phối hợp tổ chức với Đại học Công nghệ Delft và Đại học Twente. Thành phần tham gia hackathon chủ yếu là sinh viên an ninh mạng của hai trường đại học này, cả hai trường đều chuyên về chương trình thạc sĩ an ninh mạng 4TU. NEO chính thức tài trợ cho sự kiện này và cung cấp 500 GAS để ra mắt hợp đồng thông minh của sản phẩm chiến thắng cuộc thi trên MainNet. Sự kiện này được tổ chức bởi người sáng lập NeoBlocks và thành viên COZ - Thomas lobker, theo yêu cầu của NEO Global Development (NGD). Lobker đã hoạt động trong hệ sinh thái NEO từ năm 2017. Anh bắt đầu làm việc với COZ trong giai đoạn đầu, với sở thích phát triển hợp đồng thông minh ban đầu được thúc đẩy bởi cuộc thi dApp đầu tiên của COZ. Lobker là một người dùng Linux thích viết mã bằng Python để phát triển hợp đồng thông minh và JavaScript cho mọi thứ khác. Trong một cuộc trò chuyện với NEO News Today, Lobker nói:
Tôi thích chia sẻ niềm đam mê của mình đối với NEO và phát triển blockchain. Những người tôi gặp tại các hackathon này thường rất quan tâm đến blockchain. Hầu hết họ đã nghe nói về blockchain và Bitcoin, nhưng họ chưa thử phát triển blockchain bao giờ. Thật tuyệt vời khi khiến họ phấn khích và cho họ thấy sự phát triển dễ dàng trên blockchain NEO là như thế nào.
  [caption id="" align="alignnone" width="1280"]NEO Amsterdam Nguồn: NeoBlocks[/caption]   Cuộc thi Hackathon Cuộc thi hackathon diễn ra vào tối thứ Tư từ 7:00 tối cho đến khoảng 1:00 sáng. Nó có sự tham gia của 30 sinh viên và được tổ chức trong một hội nghị kéo dài một tuần có tên là “Integration Week", trong đó chủ đề chính là quyền riêng tư. “Integration Week" được tổ chức bởi Đại học Công nghệ Delft và Đại học Twente và được tài trợ bởi công ty kế toán Big4 KPMG. Sinh viên tham dự dành một tuần trong một khách sạn, tham gia vào các hoạt động khác nhau. Trước sự kiện, các quy tắc và chi tiết đã được đăng trong kho GitHub. Kho này đã cung cấp cho người tham gia thông tin cần thiết để kết nối với PrivateNet (mạng riêng tư), cũng như ví dụ hợp đồng thông minh mang tính giới thiệu và token của nó để người tham gia có thể thực hành. Thử thách hackathon xoay quanh việc tạo ra một ứng dụng nhắn tin - tương tự Telegram hoặc WhatsApp - nhưng theo cách thức phi tập trung và chú trọng vào quyền riêng tư. Sau phần giới thiệu ngắn về hệ sinh thái NEO và sự phát triển của blockchain, những người tham gia đã tạo ra các nhóm nhỏ và bắt đầu xây dựng các dự án của họ. [caption id="" align="alignnone" width="1280"]NEO Amsterdam 1 Nguồn: NeoBlocks[/caption] Sản phẩm cuối được nộp bởi những người tham gia được yêu cầu cho phép sử dụng máy chủ trò chuyện hiện có hoặc máy chủ tự lưu trữ. Máy chủ sẽ được đăng ký trong một hợp đồng thông minh và cung cấp thông tin như giao thức, phiên bản và địa chỉ để các máy chủ khác có thể tìm và kết nối với chúng. Sau khi đăng ký hợp đồng thông minh, người dùng cần có khả năng đăng ký trên máy chủ bằng địa chỉ NEO như là danh tính của họ. Thông tin này cũng sẽ được lưu trữ trong hợp đồng thông minh và từ đây, người dùng trên mạng có thể định vị và liên lạc với nhau, bất kể họ đang ở máy chủ nào. Để kích hoạt mã hóa đầu cuối, người dùng cũng cần phải đăng ký public key (khóa công khai) của họ vào hợp đồng thông minh. Điều này sẽ cho phép các tin nhắn được gửi dưới dạng được mã hóa khi chúng được truyền từ máy chủ này sang máy chủ khác. Người gửi mã hóa tin nhắn bằng public key của người nhận, do đó chỉ có người nhận mới có thể giải mã và đọc. [caption id="" align="alignnone" width="768"]NEO Amsterdam 3 Nguồn: NeoBlocks[/caption]   Phiên bản chiến thắng của ứng dụng này sẽ được công bố trong thời gian tới, sẽ được triển khai lên NEO MainNet. Lobker dự định hợp tác với đội chiến thắng để giúp họ hoàn thành dApp và xem qua việc triển khai của họ. Về sản phẩm, Lobker cho biết:
Nó thực sự giống như email. Với email, bạn chỉ cần đặt máy chủ SMTP của mình vào DNS và public key của bạn (nếu bạn sử dụng PGP) ở đâu đó trong máy chủ khóa công khai. Những yếu tố đó hiện sẽ được thay thế bằng blockchain để làm cho nó trở nên bất biến và có thể xác minh bằng mật mã.
Nói về tương lai, Lobker phát biểu, “chúng tôi sẵn sàng tổ chức nhiều hackathon hơn trong tương lai.” Tìm hiểu thêm về NEO tại: Discord Facebook GitHub Medium Reddit Twitter Website TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại: Website tin tức Medium tin tức Telegram tin tức Telegram Thảo luận Kênh Youtube

Xin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Phản hồi của người dùng được đưa vào cuộc thi giao dịch Flamingo Perp hiện hành
Flamingo Finance đã xác định một số lĩnh vực cần cải thiện do cạnh tranh giao dịch Perp đang diễn ra. Một số bản cập nhật sẽ được giới thiệu ngay lập tức, trong khi các cải tiến khác sẽ được triển khai theo từng giai đoạn.

2021-01-20

Cuộc thi giao dịch Nash League mùa thứ hai sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 1
Mùa thứ hai của Nash League sẽ bắt đầu lúc nửa đêm (theo giờ UTC) vào Thứ Ba, ngày 26 tháng 1 năm 2021. Mùa giải mới kết hợp những thay đổi trong cấu trúc và phân phối phần thưởng.

2021-01-20

NEXT triển khai Neo3 Preview4 trong trình khám phá blockchain NeoTube
NeoTube đã trở thành công cụ khám phá blockchain Neo đầu tiên hỗ trợ Neo3 Preview4. Preview4 là phiên bản phát triển của sự tiến hóa tiếp theo của Neo, cho phép các nhà phát triển dễ dàng khám phá các nâng cấp mới nhất và các tính năng mới.

2021-01-16

NGD Enterprise tiết lộ hỗ trợ Phát triển theo hướng thử nghiệm trong Bộ công cụ Neo Blockchain
John deVadoss, người đứng đầu NGD Enterprise gần đây đã xuất bản một bài báo giới thiệu những lợi ích của phương pháp tiếp cận phát triển theo hướng thử nghiệm (TDD). Sau khi giới thiệu mô hình, deVadoss phân tích cách các kỹ thuật có thể được sử dụng để giảm thời gian gỡ lỗi và nhóm đang làm gì để đưa TDD đến các nhà phát triển blockchain Neo.

2021-01-13

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market