Neo cung cấp trải nghiệm nền tảng cho hệ sinh thái tại Blockshow Asia 2019

TIN TỨC NEO
2019-11-21Vào ngày 14 và 15 tháng 11, Neo đã tham gia vào hội nghị Blockshow Asia 2019 - đã bán sạch vé, được tổ chức tại Marina Sans, Singapore. Sự kiện thu hút sự tham gia của những người trên toàn chuỗi blockchain, bao gồm đại diện từ các dự án như Binance, Lisk, Etherscan, eToro, ConsenSys, VeChain, Changelly và nhiều hơn nữa.


Neo là nhà tài trợ của Blockshow Asia 2019, mang theo triển lãm Neo Eco Zone, một bộ cài đặt được bố trí bởi nhiều dự án và đối tác của hệ sinh thái. Khu sinh thái Neo cho phép người tham dự tìm hiểu thêm về loại trường hợp sử dụng và ứng dụng được Neo mang lại, ngoài chính blockchain này. Những người tham gia bao gồm Onchain Custodian, CryptoFast, OnTrade, Switcheo, Liquefy, Guardian Circle, Novem Gold và Higgs Network.


“Guardian Cirle vinh dự được Neo đưa vào gian hàng Eco Zone và ra mắt ứng dụng Guardian Circle 3.0 mới trên sân khấu” - Giám đốc điều hành của Guardian Circle - Mark Jeffery, nói với Neo News Today. “Chúng tôi đã có thể nhận được thông điệp về phản ứng của cộng đồng cho nhiều người chưa từng thấy nó trước đây.”


Neo EcoZone tại Blockshow Asia 2019
Neo EcoZone tại Blockshow Asia 2019


Adam Yang từ bộ phận marketing của NGD Thượng Hải cho biết, “Tại Blockshow năm nay, chúng tôi hướng đến mục đích cung cấp cho người tham gia trải nghiệm tuyệt vời với Neo cũng như hệ sinh thái Neo. Là diễn giả đầu tiên, nhà sáng lập Neo - Da Hongfei, đã có bài phát biểu quan trọng giải thích về internet thế hệ tiếp theo. Chúng tôi cũng đã tổ chức thành công NeoFest vào ngày đầu tiên của sự kiện, một cuộc gặp gỡ kết nối khán giả với các nhà lãnh đạo của 8 dự án trong hệ sinh thái Neo. Trong NeoFest, chúng tôi cũng đã sắp xếp một cuộc trò chuyện bên lề giữa Da Hongfei và Zhao Changpeng (CZ), CEO của Binance, thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong suốt sự kiện kéo dài hai ngày, có một Neo Eco Zone được thiết lập tại khu vực trung tâm của phòng triển lãm trưng bày các dự án. Neo Eco Zone đã thu hút nhiều người tham dự sự kiện và các thành viên cộng đồng nói chuyện với chúng tôi, để tìm hiểu thêm về hệ sinh thái và để xem sự hợp tác trong tương lai.”


Bài phát biểu chính


Bài phát biểu khai mạc của Da Hongfei vào ngày đầu tiên của Blockshow Asia 2019, có tựa đề là “Tình trạng của web phi tập trung vào năm 2019.” Trong bài thuyết trình, Da đã phác thảo về tình trạng hiện tại của internet và trích dẫn các thách thức về quyền riêng tư, hack và lạm dụng dữ liệu như các triệu chứng của kiến ​​trúc internet tập trung hiện có của chúng ta.


Da nhấn mạnh rằng mặc dù thực tế chúng ta đang sống trong một thế giới kết nối cao, internet chỉ có thể truy cập rộng rãi trong khoảng hai thập kỷ. Ông gợi lên bài phát biểu năm 1900 của nhà vật lý người Anh Lord Kelvin, “Nineteenth-Century Clouds over the Dynamical Theory of Heat and Light”, trong đó nhà vật lý ngụ ý rằng vật lý đã được phát triển vào thời điểm đó, chỉ cần lấp đầy một vài lỗ hổng một sự hiểu biết đầy đủ về vũ trụ. Những mảnh còn thiếu này được mô tả là “hai đám mây.”Da Hongfei trình bày bài phát biểu tại Blockshow Asia 2019
Da Hongfei trình bày bài phát biểu tại Blockshow Asia 2019

Giả thuyết này hóa ra không chính xác, và những hiện tượng chưa được giải thích được giả định sẽ hoàn thành câu đố đã dẫn đến những lý thuyết thay đổi mô hình mới như thuyết tương đối đặc biệt và vật lý lượng tử.


Da đã vẽ một ranh giới giữa kinh nghiệm này và tình trạng hiện tại của internet. Mặc dù có vẻ như internet gần như hoàn hảo, nhưng Da đã đặt ra “sự cô lập theo chiều ngang” và “sự ma sát theo chiều dọc” là “hai hai đám mây” của Internet ngày nay - “Sự cô lập chiều ngang” liên quan đến các dữ liệu cô lập bị thống trị do những gã khổng lồ công nghệ hoặc nền tảng vẫn không có khả năng tương tác để duy trì hiệu ứng mạng, có nguy cơ trở thành một điểm thất bại duy nhất, và ma sát dọc liên quan đến sự non nớt của các công nghệ như IoT, 5G và giao diện máy tính bộ não, cùng với việc thiếu các tiêu chuẩn được quốc tế chấp nhận cho tài sản số hóa, nhận dạng kỹ thuật số, và các luật lệ quy định.


Da tin rằng, giống như trong trường hợp vật lý, giải quyết những vấn đề này sẽ dẫn đến những cải cách cấu trúc quan trọng. Ông phác thảo tầm nhìn của mình về cách blockchain sẽ cung cấp các khối xây dựng cho internet thế hệ tiếp theo, được thiết lập dựa trên các nguyên tắc như mã nguồn mở, hệ thống không cần xin phép, khả năng tương tác, phi tập trung, bảo vệ quyền dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư.


Da kết thúc bài thuyết trình của mình bằng một trích dẫn của Alan Turing, nói rõ, “Chúng tôi chỉ có thể thấy một khoảng cách ngắn phía trước, nhưng chúng tôi có thể thấy rằng có rất nhiều điều cần phải được thực hiện.”


NeoFest


NeoFest meetup được tổ chức vào ngày 14, gồm các bài thuyết trình nổi bật của mỗi bên tham gia Neo Eco Zone và việc bổ sung muộn cuộc trò chuyện với Da Hongfei và CZ, CEO của Binance, được điều hành bởi Nicholas Mertins của DataDash.


Da và CZ, ban đầu gặp nhau tại một cuộc họp của câu lạc bộ nhà đầu tư thiên thần ở Thượng Hải, đã trả lời một loạt các câu hỏi về tình trạng hiện tại của mỗi dự án của họ và nơi blockchain sẽ hướng tới trong tương lai.
Về những thay đổi lớn nhất trong năm qua, Da lưu ý rằng tầm nhìn Neo đã trở nên rõ ràng hơn nhiều trong nỗ lực xây dựng Nền kinh tế thông minh thông qua nền tảng của internet thế hệ tiếp theo. Da nói rằng ông tin rằng thị trường chính thống chưa sẵn sàng để áp dụng đại trà, vì vậy Neo đang tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển thông qua các nhóm như văn phòng Neo Global Development ở Seattle.


CZ đã nói về việc chuyển đổi Binance từ việc chuyển đổi từ sàn giao dịch crypto - crypto sang sàn có bổ sung thêm fiat và các công cụ phái sinh. Đối với ông ấy, việc áp dụng là giúp Binance trở nên dễ dàng truy cập hơn, ông nói rằng “Về cơ bản, khái niệm kinh doanh của họ cũng giống như các doanh nghiệp truyền thống: làm sản phẩm cho mọi người sử dụng.”


Trong ngắn hạn, Binance sẽ tập trung vào việc bổ sung nhiều loại tiền tệ fiat, đồng thời tập trung vào Binance DEX trong dài hạn.


Về phía Neo, Da đã nói về khả năng tương tác và ý nghĩa của blockchain trong tương lai:


Blockchain [có nghĩa] là mở. Neo, Ontology và một số blockchain lớn khác hiện đang làm việc cho điều này. Tôi nghĩ rằng trong 1 - 2 năm, một số blockchain có thể được kết nối như một khu vực FTA. Tài sản giữa các blockchains khác nhau có thể được di chuyển tự do. Hãy tưởng tượng bạn đang đi từ Thượng Hải đến Bắc Kinh, bạn có 2 lựa chọn: chuyến bay hoặc HSR. Nếu bạn cần hủy vé máy bay do thời tiết xấu và đặt lại vé tàu, sẽ rất lý tưởng để có một giao dịch nguyên tử mà việc đặt vé tàu của bạn sẽ tự động hủy vé máy bay của bạn để tránh đặt vé trùng hoặc cuối cùng không có vé nào. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn có một “chuỗi xe lửa” và một “chuỗi chuyến bay” và một giao dịch chéo chuỗi sẽ có nhiều trường hợp ứng dụng thực sự.”


Cuối cùng, cả CZ và Da đều phát biểu tích cực về sự thay đổi trong cảm tình liên quan đến blockchain ở Trung Quốc và tín hiệu tích cực mà nó gửi đến ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, Da lưu ý rằng các luật thực sự vẫn chưa thay đổi nhiều, và quy định vẫn còn rất nhiều là để chống với thực tiễn đầu cơ.


Lời bình: Việc ứng dụng đại trà blockchain sẽ còn khá xa, nhưng nhờ vậy, các dự án với tầm nhìn dài hạn như Neo sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị - như hiện tại, chính là xây dựng nền tảng vững chắc và cải thiện mức độ “tiện lợi" trong trải nghiệm của nhà phát triển. Tham gia Blockshow Asia 2019, Neo đã đem hệ sinh thái đến gần hơn với mọi người thuộc nhiều mảng trong ngành blockchain và mở rộng cơ hội hợp tác.


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Facebook
Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
AxLabs phát hành neow3j v3.7 với những tính năng mới, ví dụ về Java code và khả năng tương thích Preview5
AxLabs đã công bố phát hành Neow3j v3.7, mang đến các công cụ của nó phù hợp với Neo3 Preview5 và giới thiệu một dòng chức năng mới cho các nhà phát triển Java. Bản cập nhật tập trung vào các cải tiến trên devpack và SDK.

2021-03-02

Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của Nash thảo luận về các dịch vụ ngân hàng truyền thống sắp tới.
Vào năm 2021, Nash sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ được mong đợi ​​của một ngân hàng truyền thống. Người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh toàn cầu của Nash, Kellogg Fairbank, đã tham gia AMA để thảo luận về các kế hoạch bao gồm việc tung ra tài khoản tiết kiệm năng suất cao và thẻ ghi nợ được hỗ trợ bằng tiền mã hóa trong hai quý tới.

2021-02-21

Neo SPCC cho phép phân phối thanh toán nút lưu trữ và khả năng tương thích với Preview5 trong bản cập nhật nút NeoFS mới nhất.
Neo SPCC đã công bố khả năng tương thích với Preview5 trong các nút NeoFS. Bản phát hành mới, v0.15.0 Seunyudo, sử dụng bản cập nhật NeoGo mới nhất và cũng giới thiệu phân phối thanh toán từ các nút InnerRing đến các nút lưu trữ lần đầu tiên.

2021-02-20

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market