Neo Foundation phản ánh về tiến độ năm 2020 khi Neo kỷ niệm bốn năm MainNet.

TIN TỨC NEO
2020-10-20


Neo đang đứng ở buổi bình minh của một kỷ nguyên mới khi nó đang tiến gần hơn đến sự ra mắt của Neo3. Ngày 17 tháng 10 đánh dấu kỷ niệm 4 năm ra mắt Neo MainNet, có lẽ không năm nào có nhiều tiến bộ hơn năm 2020.


Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, Quỹ Neo đã phát hành một bức thư ngỏ cho cộng đồng. Địa chỉ này phản ánh những thành tựu gần đây của Neo và tầm nhìn của nó cho tương lai.

Xây dựng tương lai

Năm 2020 là giai đoạn cho một số cột mốc "đột phá". Neo đã đạt được bước tiến trên các mặt trận công nghệ khác nhau và định vị một cách chiến lược để thúc đẩy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số.


Một trong những thành tựu quan trọng nhất là sự ra mắt của Poly Network, được phát triển với sự hợp tác của Ontology và Switcheo. Poly Network là một giao thức có khả năng tương tác cho phép chuyển tài sản xuyên chuỗi và yêu cầu hợp đồng. Nó là hiện thân của tầm nhìn NeoX được nêu trong Neo white paper được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2017 và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Neo3.


Ngay sau đó là sự ra mắt của Flamingo Finance, giao thức DeFi full-stack có thể tương tác của Neo. Vào thời kỳ đỉnh cao, Flamingo có Tổng giá trị được khóa ở mức hơn 1,6 - 500 triệu đô la trong số đó là chuỗi chéo.


Song song đó, sự phát triển cốt lõi của Neo3 tiếp tục tiến triển với TestNet dự kiến ​​phát hành vào cuối năm nay.


Gần hoàn thiện là NeoFS và NeoID - cả hai giải pháp do cộng đồng phát triển - cùng với Oracles tích hợp sẵn. Các tính năng này cung cấp chức năng riêng cho hầu hết các nhu cầu phát triển dApp, chẳng hạn như lưu trữ, nhận dạng và khả năng truy cập dữ liệu ngoài chuỗi.


Một mô hình quản trị và kinh tế mới cũng đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng. Các công cụ và cơ sở hạ tầng quan trọng đang được sẵn sàng để sử dụng trên chuỗi nâng cấp.


Cùng nhau, những cập nhật này đại diện cho đỉnh cao của hơn hai năm làm việc, sau đề xuất về Neo3 của Erik Zhang vào tháng 7 năm 2018.


Khi những bước hoàn thiện này được áp dụng, Neo đang bận rộn chuẩn bị kế hoạch di chuyển và người dùng sớm để “tạo điều kiện chuyển đổi suôn sẻ và liền mạch cho hệ sinh thái hiện tại của chúng tôi”. Hackathon và chương trình tài trợ dành cho nhà phát triển cũng đang trong giai đoạn lập kế hoạch để khuyến khích sự phát triển mới.


Neo3 MainNet dự kiến ​​ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2021.

Thúc đẩy sự chấp nhận

Neo mô tả Neo3 như một “giải pháp full-stack blockchain tương lai”. Tuy nhiên, nó lưu ý rằng sự đổi mới đang nhanh hơn sự chấp nhận.


“Đã có nhiều đổi mới tuyệt vời xung quanh các lớp khác nhau của vũ trụ blockchain, đặc biệt là sự phát triển vượt bậc của DeFi trong năm qua. Chưa hết, chúng tôi cũng đang phải đối mặt với vô số thách thức: Chúng tôi vẫn còn chậm trong việc áp dụng hàng loạt và quy định của ngành, trong khi khả năng mở rộng và khả năng sử dụng vẫn chưa được cải thiện cho nhiều nền tảng ”.


Neo đã có cách tiếp cận chủ động đối với những vấn đề này vào năm 2020, tham gia một số sáng kiến ​​để thúc đẩy việc áp dụng giao thức tài sản kỹ thuật số.


Vào tháng 6, Neo đã trở thành thành viên tài trợ sáng lập của Liên minh InterWork, cùng với các thành viên khởi động khác như IBM, Nasdaq, UBS, Hedera Hashgraph, DID Alliance, Hyperledger, v.v.


IWA được thành lập để đẩy nhanh việc chấp nhận chính thống ở cấp độ doanh nghiệp bằng cách thiết lập một loạt các khuôn khổ tạo ra các định nghĩa và hợp đồng token được tiêu chuẩn hóa trong các điều khoản kinh doanh, phi kỹ thuật. Nói một cách đơn giản, IWA đang cố gắng giảm bớt sự phức tạp của việc xây dựng các hệ thống hoạt động với token.


Vào tháng 7, Neo cũng trở thành một trong những blockchain công khai đầu tiên tham gia vào Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain của Trung Quốc. Trong khi IWA tập trung vào các định nghĩa và tiêu chuẩn, thì BSN tập trung vào cơ sở hạ tầng.


BSN là mạng công cộng toàn cầu đa đám mây, xuyên cổng, đa khuôn khổ, được thiết kế để giảm chi phí triển khai, bảo trì, kết nối và giám sát các ứng dụng blockchain.


Bao gồm các tài nguyên đám mây và trung tâm dữ liệu sử dụng một tập hợp các giao thức blockchain, BSN được thúc đẩy bởi sự hỗ trợ của các cơ quan như Trung tâm Thông tin Nhà nước Trung Quốc, China UnionPay và China Mobile.


Thông qua các phương tiện khác nhau, IWA và BSN đều nhằm mục đích mang lại các giải pháp dựa trên blockchain cho lĩnh vực kinh doanh truyền thống. Sự tham gia của Neo mang lại cho nó một chỗ đứng trên bàn đàm phán trong việc thúc đẩy việc áp dụng các token trong biên giới kỹ thuật số mới.


Neo tin rằng nó đã “xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự thành công và tăng trưởng trong tương lai của chúng tôi” trong bốn năm qua và ghi nhận cộng đồng là trung tâm cho sự tiến bộ của nó.


“Với cộng đồng là cốt lõi của chúng tôi, chúng tôi tự tin rằng cùng nhau, chúng ta có thể xây dựng một thế giới cởi mở, kết nối và hiệu quả hơn và hiện thực hóa nền kinh tế thông minh của ngày mai. Tương lai là đây, và nó tươi sáng hơn bao giờ hết. ”


Toàn bộ thư ngỏ có thể được tìm thấy tại liên kết dưới đây:

https://neo.org/blog/details/4213


Lời bình: Nhân kỷ niệm bốn năm ra mắt MainNet, Neo Foundation đã phản ánh những bước tiến đã đạt được trên các mặt trận công nghệ khác nhau và định vị một cách chiến lược để thúc đẩy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số và Neo3 trong tương lai.


TINTUCNEO Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Bản tin tuần TINTUCNEO: 23/11 - 29/11
Flamingo Finance đã thông báo về việc triển khai các thành phần quản trị sắp tới, cho phép người dùng bỏ phiếu cho các đề xuất mới. Đề xuất quản trị đầu tiên của Flamingo sẽ được đưa ra biểu quyết vào đầu tháng 12. Đề xuất này sẽ cho phép cộng đồng quyết định có sử dụng GAS được tạo ra bởi NEO bị khóa trong hợp đồng nNEO cho một cuộc thi giao dịch Perp hay không. Đội ngũ FLM cũng đang thử nghiệm hợp đồng Perp để chuẩn bị cho bản phát hành vào giữa tháng 12 và đang làm việc trên một cơ chế mới để giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản n.

2020-12-01

Flamingo mở biểu quyết về đề xuất quản trị đầu tiên để chuẩn bị cho việc ra mắt hợp đồng Perp
Flamingo đã thông báo về việc triển khai các thành phần quản trị sắp tới cho nền tảng, cho phép người dùng bỏ phiếu cho các đề xuất mới. Đội ngũ cũng đang thử nghiệm hợp đồng Perp để chuẩn bị cho bản phát hành vào giữa tháng 12 và đang làm việc trên một cơ chế mới để giải quyết các vấn đề neo tài sản-n.

2020-11-28

Elrond thông báo tích hợp sắp tới với giao thức tương tác không token Poly Network.
Elrond, một mạng lưới blockchain ưu tiên khả năng mở rộng thông qua phân tích trạng thái tương thích, đã thông báo về việc bắt đầu tích hợp với Poly Network. Sau khi hoàn tất, việc triển khai sẽ cho phép các ứng dụng và token trên Elrond MainNet kết nối và chuyển sang các blockchains tham gia khác.

2020-11-27

Alchemint bắt đầu chuyển một nửa NEP-5 SDS sang ERC-20 ALM.
Alchemint đã bắt đầu chuyển 50% nguồn cung cấp token SDS của mình sang blockchain Ethereum. Để tránh nhầm lẫn với token NEP-5, mã biểu tượng của phiên bản ERC-20 là ALM.

2020-11-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market