Neo hợp tác với Switcheo và Ontology để khởi chạy Poly Network, một giao thức tương tác mới: phức hợp và không token.

TIN TỨC NEO
2020-08-23

Neo Global Development (NGD) đã công bố sự hình thành của Poly Network, một liên minh giao thức mới được thành lập để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch xuyên chuỗi giữa tất cả các blockchain tham gia mà không cần phát hành token mới, với chi phí tối thiểu cần thiết để tích hợp. Các nhà cộng tác ban đầu trong dự án bao gồm Neo, Ontology và Switcheo.


Không giống như các giải pháp về khả năng tương tác hiện tại chỉ hoạt động cho các chuỗi đồng nhất, Poly Network được thiết kế để hoạt động với bất kỳ triển khai blockchain nào. Dự định trở thành nền tảng của Internet thế hệ tiếp theo, giao thức này nhằm mục đích cải thiện hơn nữa tính dễ tích hợp với các blockchain tham gia bằng cách không phát hành token của riêng nó hoặc yêu cầu sử dụng các hợp đồng thông minh tích hợp sẵn.Người đồng sáng lập Neo, Da Hongfei, là người ủng hộ Internet thế hệ tiếp theo trong một thời gian dài; đưa ý tưởng rằng thay vì các kho chứa dữ liệu tập trung và cơ sở hạ tầng cố định ngày nay, khả năng tương tác nên được sử dụng để thu hẹp khoảng cách giữa các chức năng được cung cấp bởi các blockchain khác nhau.


Trong mạng lưới blockchain lớn hơn này, tất cả các tương tác (chẳng hạn như chuyển tài sản hoặc vận hành hợp đồng thông minh) có thể được thực hiện xuyên chuỗi một cách dễ dàng, loại bỏ sự phụ thuộc vào bất kỳ nền tảng đơn lẻ nào và cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn vị trí và cách thức họ kinh doanh.

Trong thông báo ra mắt, Da đã nhắc lại quan điểm của mình về tầm quan trọng của khả năng tương tác:

“Tôi tin chắc rằng khả năng tương tác là tương lai của ngành công nghiệp blockchain. Trong mô hình hiện tại của chúng tôi, cả nền tảng truyền thống và nền tảng blockchain đều tồn tại dưới dạng các kho chứa dữ liệu được cô lập hiệu quả — người dùng và nhà phát triển đều bị hạn chế bởi các khả năng và giới hạn của mỗi nền tảng. Với Poly Network, chúng tôi đang liên kết các nền tảng khác nhau và không đồng nhất để xây dựng một nền tảng chuỗi chéo toàn cầu với mục đích nhận ra tiềm năng của blockchain trong khi cùng nhau vượt qua những thách thức của chính nó ”.


Poly Network

Poly Network cung cấp một phương pháp để đồng bộ hóa trạng thái trên bất kỳ số lượng blockchains nào, tạo ra một nền tảng an toàn và không cần sự tin cậy để thực hiện các giao dịch xuyên chuỗi. Hệ thống được thiết kế để dễ triển khai với bất kỳ blockchain nào, nhằm mục đích yêu cầu ít hoặc không cần sửa đổi kiến ​​trúc bất kể việc triển khai cơ bản là gì.


Mạng này hiện đang hỗ trợ các giao dịch chuỗi chéo giữa Neo, Ethereum, Ontology, Cosmos, và dự định bổ sung hỗ trợ Bitcoin trong tương lai gần. Các nền tảng hợp đồng thông minh khác có thể thêm hỗ trợ cho giao thức bằng cách sử dụng hai hợp đồng, tuy nhiên, cả blockchain công khai và riêng tư không có chức năng hợp đồng cũng có thể triển khai hỗ trợ chuỗi chéo bằng cách sử dụng các mô-đun chức năng bổ sung.


Hơn nữa, phạm vi áp dụng không giới hạn trong việc chuyển giao tài sản cụ thể hoặc thiết lập các hoạt động — giao thức Poly Network có thể hỗ trợ truyền dữ liệu bất kỳ xuyên chuỗi. Bất kỳ blockchain nào cũng có thể hưởng lợi từ bất kỳ tài nguyên duy nhất nào có sẵn cho bất kỳ hệ sinh thái nào khác theo cách này, ví dụ như người dùng Bitcoin sẽ có thể invoke các ứng dụng chạy trên các hệ thống hợp đồng thông minh linh hoạt hơn có sẵn trên Neo hoặc Ethereum.


Poly Network hoạt động như một kiến ​​trúc hai lớp, bao gồm Poly Chain; một blockchain mới hoạt động như một điều phối viên trạng thái cho từng blockchain tham gia và các đối tượng chuyển tiếp; những người theo dõi các hoạt động mới của chuỗi chéo và hỗ trợ thực hiện các giao dịch trên chuỗi đích.


Poly Chain


Poly Chain có hình thức là một blockchain liên hợp được hỗ trợ bởi sự đồng thuận BFT, được thiết kế để tránh fork và duy trì nguồn sự thật xác định, đáng tin cậy. Thay vì chủ yếu lấp đầy các khối bằng chuyển giao giá trị, các khối trên Poly Chain chứa các tiêu đề khối từ mỗi chuỗi tham gia. Những người tham gia này có thể là blockchain công khai, riêng tư hoặc liên minh khác.


Mọi người xác nhận trên Poly Chain cũng được yêu cầu chạy một node đầy đủ cho mọi chuỗi tham gia, cho phép nó xác minh độc lập tính đúng đắn của các tiêu đề khối. Do đó, mọi khối được tạo ra bởi một vòng đồng thuận trên Poly Chain đều chứa một snapshot nhanh đồng bộ về trạng thái đáng tin cậy cho toàn bộ mạng đa chuỗi.


Điều này tạo cơ sở cho việc chuyển giao chuỗi chéo và giảm đáng kể chi phí trong đồng bộ hóa chuỗi cho người dùng chuỗi chéo, vì họ chỉ cần đồng bộ hóa một blockchain duy nhất để xác thực các giao dịch xuyên chuỗi, bất kể số lượng chuỗi tham gia.


Ngoài ra, việc triển khai quản trị trên Poly Chain có thể được sử dụng để truyền đạt những lợi ích của tính cuối cùng được xác định cho các blockchains vốn dĩ chỉ cung cấp đảm bảo xác suất (ví dụ: thông qua cơ chế đồng thuận PoW hoặc PoS).


Người chuyển tiếp


Người chuyển tiếp là những chuyển phát viên của mạng này. Tất cả các tương tác chuỗi chéo trong Poly Network đều được chính thức hóa dưới dạng hoạt động đọc hoặc ghi; trong mỗi bước, tính hợp lệ của dữ liệu đang được kiểm tra hoặc giao dịch đang được thực hiện. Trong cả hai trường hợp, người chuyển tiếp được sử dụng để giúp người dùng cuối thực hiện các bước cần thiết cho bất kỳ chuyển giao cụ thể nào.


Khi người dùng trên một chuỗi tham gia gửi một giao dịch đến một chuỗi khác, người chuyển tiếp sẽ đồng bộ hóa trạng thái với Poly Chain, thu được bằng chứng hợp lệ cần thiết để chuyển giao dịch đến chuỗi đích. Blockchain đích có thể sử dụng bằng chứng này để kiểm tra xem giao dịch nguồn ban đầu có thực sự tồn tại hay không, vì vậy nó có thể xử lý giao dịch thành công một cách an toàn.


Cũng như với các validator Poly Chain, người chuyển tiếp được yêu cầu chạy một node để đồng bộ hóa với Poly Chain ngoài các node cho bất kỳ chuỗi tham gia nào mà họ muốn chuyển tiếp các giao dịch giữa chúng. Giữa chi phí để chạy các node, chi phí để thực hiện các hoạt động xuyên chuỗi và cạnh tranh với những người chuyển tiếp khác khi mỗi người cố gắng trở thành người đầu tiên hoàn thành một hoạt động, điều này có nghĩa là những người chuyển tiếp có thể phải chịu chi phí đáng kể.


Để giải quyết vấn đề này, những người chuyển tiếp được khuyến khích trực tiếp thông qua phần thưởng được đính kèm với giao dịch ban đầu. Vì trình khởi tạo giao dịch chịu trách nhiệm cung cấp đủ động lực cho trình chuyển tiếp để thực hiện các dịch vụ chuỗi chéo, nên không cần token thanh toán tùy ý hoặc cơ chế phần thưởng như thường thấy trong các giải pháp tương tác khác.


Những bước tiếp theo


Switcheo, một thành viên cộng tác của liên minh Poly Network, sẽ là thành viên đầu tiên thử nghiệm khả năng của mình bằng cách sử dụng Poly Network để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch xuyên chuỗi trên sàn giao dịch phi tập trung của họ.


Trong tương lai, Poly Network sẽ tiếp tục phát triển một số cải tiến được đề xuất, bao gồm giao thức hai giai đoạn để cho phép các giao dịch chuỗi chéo nguyên tử. Trong một giao dịch nguyên tử, nó được đảm bảo rằng tất cả các lần thực thi (tức là cả hai bên của chuyển giao chuỗi chéo) đều xảy ra cùng nhau hoặc không có giao dịch nào xảy ra cả.


Liên minh cũng tìm cách tham gia vào các mạng mới với tư cách là thành viên hội đồng quản trị và cả những người tham gia vào giao thức, thúc đẩy sự phát triển và áp dụng Internet thế hệ tiếp theo thông qua giải pháp tương tác toàn cầu của nó.


Lời bình: Việc Neo hợp tác với Switcheo và Ontology để khởi chạy Poly Network là một sự kiện đáng kỳ vọng, thể hiện tầm nhìn và những nỗ lực trong việc hiện thực hóa dự định trở thành nền tảng của Internet thế hệ tiếp theo của đội ngũ Neo.


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh Youtube
0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Bản tin tuần TINTUCNEO: 23/11 - 29/11
Flamingo Finance đã thông báo về việc triển khai các thành phần quản trị sắp tới, cho phép người dùng bỏ phiếu cho các đề xuất mới. Đề xuất quản trị đầu tiên của Flamingo sẽ được đưa ra biểu quyết vào đầu tháng 12. Đề xuất này sẽ cho phép cộng đồng quyết định có sử dụng GAS được tạo ra bởi NEO bị khóa trong hợp đồng nNEO cho một cuộc thi giao dịch Perp hay không. Đội ngũ FLM cũng đang thử nghiệm hợp đồng Perp để chuẩn bị cho bản phát hành vào giữa tháng 12 và đang làm việc trên một cơ chế mới để giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản n.

2020-12-01

Flamingo mở biểu quyết về đề xuất quản trị đầu tiên để chuẩn bị cho việc ra mắt hợp đồng Perp
Flamingo đã thông báo về việc triển khai các thành phần quản trị sắp tới cho nền tảng, cho phép người dùng bỏ phiếu cho các đề xuất mới. Đội ngũ cũng đang thử nghiệm hợp đồng Perp để chuẩn bị cho bản phát hành vào giữa tháng 12 và đang làm việc trên một cơ chế mới để giải quyết các vấn đề neo tài sản-n.

2020-11-28

Elrond thông báo tích hợp sắp tới với giao thức tương tác không token Poly Network.
Elrond, một mạng lưới blockchain ưu tiên khả năng mở rộng thông qua phân tích trạng thái tương thích, đã thông báo về việc bắt đầu tích hợp với Poly Network. Sau khi hoàn tất, việc triển khai sẽ cho phép các ứng dụng và token trên Elrond MainNet kết nối và chuyển sang các blockchains tham gia khác.

2020-11-27

Alchemint bắt đầu chuyển một nửa NEP-5 SDS sang ERC-20 ALM.
Alchemint đã bắt đầu chuyển 50% nguồn cung cấp token SDS của mình sang blockchain Ethereum. Để tránh nhầm lẫn với token NEP-5, mã biểu tượng của phiên bản ERC-20 là ALM.

2020-11-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market