Neo là một trong các blockchain được hỗ trợ bởi nền tảng tương tác blockchain hybrid KardiaChain

TIN TỨC NEO
2020-04-25KardiaChain là một nền tảng blockchain công cộng tập trung vào khả năng tương tác, được giới thiệu như một giải pháp/cơ sở hạ tầng blockchain hybrid cho các doanh nghiệp và chính phủ. Nhóm dự định sẽ đẩy nhanh việc áp dụng blockchain và liên kết các blockchain khác với nhau mà không phải “giẫm chân nhau”.


Neo là một trong những nền tảng blockchain công khai đầu tiên được KardiaChain hỗ trợ, cùng với Ethereum và Tron, với hoạt động chuỗi chéo dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2020 như là một phần của sự ra mắt KardiaChain MainNet. Điều này đạt được thông qua việc sử dụng giải pháp node kép của nó, có thể được áp dụng để tạo thuận lợi cho giao tiếp chuỗi chéo giữa các blockchain công khai và riêng tư mà không yêu cầu chúng tuân thủ một giao thức cụ thể.


Thiết kế này được kích hoạt bằng cách nhóm các node hybrid theo dõi cả KardiaChain và một chuỗi mục tiêu khác. Một nhóm các node kép Kardia-Neo, ra mắt sẽ phối hợp để đọc, xác thực và xử lý các cuộc gọi chuỗi chéo giữa Neo và Kardia, tương tự như vậy, nhóm node kép Kardia-Ethereum cũng sẽ làm như vậy đối với các giao dịch Ethereum.


Dưới đây là một ví dụ video về chuyển giao chuỗi chéo giữa Ethereum và Neo, được xử lý bởi các node kép KardiaChain.Trong ví dụ, một khoản tiền gửi Ethereum được phát hiện bởi các node kép Kardia-ETH. Hợp đồng thông minh trên Kardia được cập nhật với giao dịch, tạo ra giao dịch Neo thông qua các node kép Kardia-Neo, người chuyển tiếp giao dịch trên blockchain Neo.


Các node kép được mở để hoạt động bởi bất cứ ai. Mỗi nhóm node sẽ thực hiện sự đồng thuận của riêng mình đối với các hoạt động chuỗi chéo, tạo ra các khối kép của Google cho một sổ cái nhóm để duy trì trạng thái. Các node được khuyến khích để sản xuất các khối kép của của sổ cái này và các chữ ký có thể được tập hợp các trình xác nhận KardiaChain để đưa vào các khối của sổ cái chính của nó. Điều này cung cấp cơ chế để liên kết hai blockchains với nhau.


Bên trái: Hoạt động node kép Kardia; Bên phải: Liên kết khối kép và khối chính (Nguồn: whitepaper KardiaChain)


Thiết kế này trái ngược với các dự án khác tập trung vào tương tác chuỗi chéo, như Polkadot, với thông điệp liên chuỗi (ICMP), đòi hỏi chuỗi mục tiêu phải tích hợp cơ sở hạ tầng chuỗi chuyển tiếp; và giao thức liên kết chuỗi liên kết (ICP) của Cosmos, yêu cầu các chuỗi tham gia thực hiện một số yêu cầu và chức năng để có thể tương tác.


Với thiết kế node kép, Kardia có thể thêm hỗ trợ cho các chuỗi mới bằng cách tạo các nhóm node kép mới cho mỗi nền tảng. KAI-ETH, KAI-TRX, v.v. Chuỗi mục tiêu không bắt buộc phải thực hiện bất kỳ sửa đổi nào, vì tất cả các chuỗi liên kết hoạt động được xử lý bởi các node kép theo dõi đồng thời cả hai blockchains.


KSML

Một thành phần quan trọng khác được cung cấp bởi KardiaChain là KSML hoặc Ngôn ngữ hợp đồng thông minh hợp nhất Kardia. Các nhà phát triển có thể tạo một hợp đồng thông minh trên KardiaChain với KSML, được thiết kế để có thể đọc được bằng con người, mang sự tương đồng với JSON.


Hợp đồng chính này hoạt động như chất keo giữa các hợp đồng thứ cấp được lưu trữ trên các blockchain khác, chẳng hạn như Neo và Ethereum. Một nhà phát triển có thể viết hợp đồng Neo bằng Python, hợp đồng Ethereum trong Solidity, sau đó sử dụng hợp đồng chính KSML của nó để dịch và hành động đối với các hoạt động được kích hoạt trên một trong những nền tảng khác.


Bằng cách sử dụng KSML, người tạo có thể tạo ra các dApps trong đó các lệnh được hoàn thành trên một blockchain có thể kích hoạt hợp đồng trên một blockchain khác, cho phép tiền được di chuyển giữa chúng mà không cần thêm bất kỳ tương tác nào của người dùng cuối. Hoạt động như một dịch giả, KSML có thể được sử dụng để xử lý các lỗi và trong tương hybrid, nhóm dự định cho phép các nhà phát triển nhúng mã cụ thể chuỗi để tăng thêm khả năng logic của các hợp đồng.


Theo thông báo ra mắt Archi 2.0 TestNet, nhóm dự định cuối cùng sẽ giúp người dùng có thể triển khai hợp đồng cho nhiều chuỗi trong khi chỉ viết bằng KSML:


Các nhà phát triển sẽ chỉ cần viết một hợp đồng thông minh một lần, sau đó được dịch tự động sang mã byte và sau đó sang các ngôn ngữ hợp đồng thông minh khác.


Ứng dụng đang thực hiện

KardiaChain cũng đã nỗ lực để thấy công nghệ của mình được các doanh nghiệp và chính phủ áp dụng vào năm 2020. Trong một AMA gần đây với Câu lạc bộ phi tập trung vào ngày 7 tháng 4 năm 2020, Tri Phạm, CEO của KardiaChain, lưu ý rằng dự án chủ yếu nhắm vào các thực thể ở Nam và Đông Á, và hiện tại duy trì các mối quan hệ mạnh mẽ ở Việt Nam nói riêng:


“KardiaChain hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam. Chúng tôi có các quan chức chính phủ tích cực và trước đây trong ban cố vấn của chúng tôi. Chúng tôi làm việc với một số cơ quan chính phủ về việc áp dụng blockchain cho [dịch vụ] hiện có và mới. Chúng tôi [đang] tham gia vào nhiều cuộc thảo luận với [chính phủ] về chính sách blockchain/token/tiền mã hóa và khung pháp lý tại Việt Nam.”


Theo Tri Phạm, cách tiếp cận này sẽ giúp thu hút người dùng không sử dụng tiền điện tử bằng cách loại bỏ nhu cầu giáo dục thị trường mục tiêu của mình: Thay vì phát triển các giải pháp từ đầu, KardiaChain thực hiện một cách tiếp cận độc đáo để đạt được việc áp dụng hàng loạt blockchain bằng cách hợp tác với các doanh nghiệp và chính phủ lớn các cơ quan để phi tập trung các sản phẩm/dịch vụ hiện có của họ với lượng người dùng lớn hiện có.


Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng các dự án hiện tại với chính phủ Việt Nam bao gồm từ thử nghiệm đến mức sản xuất. Các ví dụ bao gồm lưu trữ dùng thử hồ sơ học tập của sinh viên trên blockchain tại thành phố Đà Nẵng và kênh truyền hình quốc gia Việt Nam (VTVCab), người có thể sử dụng công nghệ KardiaChain để mã hóa ứng dụng di động ON Sports của họ.

Bình luận: KardiaChain là một dự án khá đa năng và hoạt động rất tích cực ở thị trường châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc hợp tác với KardiaChain sẽ mang lại nhiều lợi ích về mặt công nghệ lẫn hình ảnh cho Neo.


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Fanpage tin tức
Kênh YoutubeXin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Tổng quan về AMA của Novem trên Reddit Neo và diễn đàn Cộng đồng Nash
Vào ngày 3/7, Nash đã niêm yết token NNN backed bởi vàng của Novem để giao dịch với USDC. Để quảng bá việc niêm yết, Nash đã tổ chức AMA trên diễn đàn cộng đồng của họ với đại diện từ nhóm Novem. Ngoài ra, vào ngày 6/7, Novem đã tham gia AMA trên sub-Reddit Neo. Novem đã trả lời các câu hỏi liên quan đến lợi ích của việc nắm giữ tài sản được hỗ trợ bằng vàng, việc tuân thủ quy định, xác minh quyền sở hữu vàng, công ty của họ tại Liechtenstein, đổi token NNN lấy vàng vật chất, v.v.

2020-07-08

Bản tin tuần TINTUCNEO: 29/06 - 05/07
Nhà đồng sáng lập Neo, Da Hongfei, đã xuất bản một bản op-ed trên Coin Telegraph, trong đó nêu rõ cách ông tin rằng USDT stablecoin đã tác động đến địa chính trị và sự phát triển của các loại tiền mã hóa có chủ quyền trong tương lai.

2020-07-07

Paul diMarzio của IWA: “Sau 36 năm trong ngành, tôi lại cảm thấy mình như một đứa trẻ."
Sau gần 33 năm làm việc tại IBM, Paul diMarzio được tiếp thêm năng lượng với vai trò là giám đốc marketing cho Liên minh InterWork (IWA) và công việc mà anh ấy làm để phát triển hệ sinh thái. “Sau 36 năm trong ngành, tôi lại cảm thấy như một đứa trẻ. Điều này rất thú vị, đó là một nơi tuyệt vời,” anh ấy nói. NNT đã nói chuyện với diMarzio cho tập 34 của podcast Neo News Today.

2020-07-07

Ví Beta O3 đã sẵn sàng tải xuống cho Windows, Mac, Linux, iOS và Android
O3 Labs đã công bố bản khởi chạy lại beta của ứng dụng ví máy tính để bàn dành cho Windows, Mac và Linux và các ứng dụng ví di động cho iOS và Android. Cùng với thông báo, O3 Labs đã phát hành một hướng dẫn từng bước để tải xuống ví của mình trên các hệ điều hành và hướng dẫn kết nối Ví O3 với Ledger Nano S, Switcheo và Staketology.

2020-07-06

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market