Neo lãnh đạo việc áp dụng các tiêu chuẩn token với IWA

TIN TỨC NEO
2020-07-06Việc áp dụng blockchain ở cấp doanh nghiệp yêu cầu một loạt các tiêu chuẩn token, có thể so sánh với các giao thức internet và e-mail giúp lướt web và giao tiếp dựa trên web. Đây là luận án mà chủ tịch của Liên minh InterWork (IWA), Ron Resnick áp dụng, bắt nguồn từ vai trò trước đây là giám đốc điều hành của Liên minh doanh nghiệp Ethereum (EEA) của ông.


Resnick chỉ ra rằng, “Nếu không chuyển đổi đổi mới kỹ thuật sang tiếp thu thị trường, ngay cả công nghệ đột phá nhất cũng sẽ chỉ giới hạn ở một nhóm nhỏ những người đam mê và có khả năng không bao giờ đạt được quy mô như web.”


Mặc dù đi đầu trong trò chơi có khả năng tương tác trong một ngành công nghiệp non trẻ, Resnick không phải là người xa lạ trong việc thích ứng các tiêu chuẩn công nghệ mới với các thị trường hiện có.


Tại Intel, ông là chủ tịch của diễn đàn WiMAX, được giao nhiệm vụ thay thế 3G bằng cơ sở hạ tầng 4G cung cấp cho người dùng di động khả năng truyền phát nhạc hoặc video. Trong liên doanh này, Resnick vấp phải sự phản đối gay gắt từ các công ty mà đã đầu tư hàng trăm tỷ vào cơ sở hạ tầng 3G, theo đó, họ lưu ý rằng họ đã không muốn 3G biến mất.


Sau 12 năm làm việc tại Intel, Resnick đã thành công trong việc thiết lập vai trò cho 4G và khả năng tương tác giữa các mạng viễn thông. Anh nói:


“Kết quả cuối cùng là bây giờ bạn có thể lấy điện thoại của mình và bất cứ nơi nào bạn cắm thẻ SIM, nó sẽ hoạt động. Đó là những gì tôi muốn thấy xảy ra trong thế giới của tiền điện tử và blockchain. Có một mô hình. Có một cách để thực hiện điều đó.”


Để xác định mô hình đó và đưa nền kinh tế token tiến lên, IWA đã thành lập với năm thành viên sáng lập, bao gồm Neo Global Development (NGD) và được nhiều người tham gia trong ngành tham gia với tư cách là thành viên chính hoặc thành viên liên kết.


Sự cần thiết của các tiêu chuẩn token

Theo báo cáo của Deloitte năm 2019, các rào cản từ con người, thay vì các rào cản công nghệ, là những gì cản trở blockchain từ việc áp dụng doanh nghiệp quy mô lớn. Báo cáo nhấn mạnh, “Nhiều lợi ích cốt lõi của công nghệ blockchain chỉ được hiện thực hóa thông qua việc hợp tác với các bên khác trong hệ sinh thái hoặc thực sự tạo nên mối quan hệ đối tác xuyên ngành mới.”


Nhiệm vụ của IWA, là cho phép các tổ chức chấp nhận và sử dụng các dịch vụ phân tán được cung cấp bởi token trong giao dịch và hoạt động hàng ngày của họ. Nó nhằm mục đích thực hiện điều này ở cấp độ quy trình kinh doanh cao hơn bằng cách đưa nhiều người tham gia trong ngành đến và xác định nhu cầu của họ.


Những nhu cầu này sẽ không được dịch trực tiếp thành mã, mà thành các định nghĩa, theo Resnick, “có thể hoạt động như một ngôn ngữ chung đảm bảo mọi nhạc cụ, từ bất kỳ nhà sản xuất nào, chỉ có thể hiển thị và chơi.”


Tạo điều kiện cho việc tạo và tài liệu hoá định nghĩa cho các token là vai trò của Khung phân loại token (TTF), một trong ba khung đầu tiên của IWA cùng với khung InterWork và Analytics.


TTF cho phép phân loại token theo các đặc điểm chung, chẳng hạn như theo các loại cụ thể như thay thế được và không thay thế được, hoặc theo các hành vi nhất định như có thể chuyển nhượng hoặc chia nhỏ. Các đặc điểm khác nhau được ghi lại trong phân loại như các “hiện vật", các thành phần có thể tái sử dụng, mô tả lại cách thức hoạt động với các khía cạnh cụ thể của token.


Các thành phần này là các khối xây dựng trung lập triển khai bên dưới của tất cả các token được tạo theo khung. Điều này làm cho chúng trở thành công cụ mạnh mẽ để phát triển phần mềm tương thích với tất cả các token bất kể việc triển khai của chúng và để tạo các tiêu chuẩn token có thể tương tác giữa các nền tảng.


Về cơ bản, mục tiêu là các công ty có thể thực hiện các quy trình được hỗ trợ bởi token để đạt được kết quả kinh doanh mong muốn mà không cần phải có công nghệ nền tảng. Nó cũng sẽ thêm bảo mật khi biết rằng giải pháp của họ tương thích với tất cả các công nghệ khác theo cùng tiêu chuẩn.


Một lợi ích khác từ việc xây dựng các tiêu chuẩn là họ có thể mở đường rõ ràng hơn để tuân thủ chính phủ và các nhà hoạch định chính sách.


Một ví dụ về cách điều này diễn ra có thể được nhìn thấy trong công trình được thực hiện bởi Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST). NIST là một cơ quan phi quy định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ được thành lập để duy trì và thúc đẩy một bộ tiêu chuẩn ngành để hỗ trợ đổi mới và khoa học.


Một trong những tiêu chuẩn của nó, SP 800-53, được thiết kế để tăng cường bảo mật cho các hệ thống thông tin được sử dụng trong chính phủ liên bang. Thực hiện theo các tiêu chuẩn này sẽ giúp các cơ quan và nhà thầu liên bang đáp ứng các yêu cầu do Đạo luật quản lý an ninh thông tin liên bang (FISMA) đặt ra. Nó cũng hữu ích cho các nhà cung cấp như Amazon Web Services, những người có thể cung cấp cơ sở hạ tầng tuân thủ ngay lập tức.


Điều này loại bỏ phỏng đoán từ các nhà phát triển và kỹ sư hệ thống bằng cách cung cấp các hướng dẫn rõ ràng về những gì công nghệ đều được chấp nhận, tương thích với các hệ thống chính phủ liên bang, đồng thời giúp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ đã tuân thủ.


Khái niệm tương tự có thể được áp dụng cho token, trong đó các tiêu chuẩn nhất định có thể trở thành chuẩn mực quy định được chấp nhận vì các lý do như bảo vệ người tiêu dùng, thực tiễn bảo mật tốt nhất, minh bạch hoặc để giữ chức năng trong phạm vi hợp pháp.


Tài sản có thể mã hóa

Một token không nhất định phải là định hướng tài chính, chẳng hạn như trong trường hợp tiền kỹ thuật số hoặc tiền điện tử. Thay vào đó, một token có thể đại diện cho một mặt hàng vật lý hoặc kỹ thuật số, một sự thống nhất hàng tồn kho hoặc thậm chí là một khái niệm ’di chuyển qua các chuỗi cung ứng để theo dõi tiến trình. Ví dụ về các tài sản có thể mã hóa bao gồm tác phẩm nghệ thuật, tài sản, đất đai, điểm trung thành, chứng chỉ, dầu mỏ không có vết nứt, khí tự nhiên được khai thác bền vững, khoáng sản, kim loại, v.v.


Mặc dù các trường hợp sử dụng không bị giới hạn, các ngành công nghiệp đầu tiên có thể thấy token hóa tài sản bao gồm khoa học đời sống, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, chuỗi cung ứng và dịch vụ tài chính.


Một ví dụ được chào mời bởi thành viên đặt nguyên tắc của IWA, Envision Blockchain, là các khoản tín dụng carbon. Tín dụng carbon là giấy phép cho phép một doanh nghiệp hoặc tổ chức phát ra một lượng carbon dioxide hoặc khí nhà kính, cho phép các công ty gây ô nhiễm đến một điểm nhất định. Thông thường, một tín dụng carbon bằng một tấn carbon dioxide.


Đồng sáng lập và COO, Jason Pancis, tin rằng tín dụng carbon là trường hợp sử dụng token có thể mở khóa một lượng lớn giá trị.


“Trong khi ngày nay, hệ thống tín dụng carbon tự nguyện được ước tính là trong phạm vi tỷ đô la, công việc kế toán dành cho nó rất tốn thời gian và tiền bạc, có thể ngăn cản các nhà đầu tư tiềm năng. Những nỗ lực của IWA nhằm mục đích làm cho nó đơn giản hơn nhiều. Token phát thải Carbon, một mẫu đặc tả token dự thảo trong Khung phân loại token IWA, là bước đầu tiên tuyệt vời để thiết lập một phương pháp chuẩn cho các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới bắt đầu tận dụng.”


Neo được hưởng lợi như thế nào khi làm việc với IWA

Người đứng đầu Neo Global Development (NGD) Seattle, John deVadoss, đại diện cho Neo trong ban giám đốc IWA và giữ vai trò chủ tịch của Ban chỉ đạo công cụ. Không xa lạ gì với trò chơi tiêu chuẩn, deVadoss đã tham gia vào việc phát triển các tiêu chuẩn Dịch vụ Web (WS- *) trong thời gian làm việc tại Microsoft và cũng giữ chức giám đốc áp dụng doanh nghiệp tại Neo Foundation.


Một lợi ích quan trọng đối với sự tham gia của Neo trong IWA là nó có cơ hội đóng vai trò lãnh đạo trong việc phát triển các tiêu chuẩn token, thay vì cố gắng tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn do người khác đặt ra.


Ngoài ra, Neo được hưởng lợi từ sức mạnh về số lượng bằng cách chọn liên kết chính nó với một nhóm lớn người tham gia trong ngành. Để bất kỳ tiêu chuẩn nào có ích, họ yêu cầu sự chấp nhận của thị trường ở quy mô mà các công ty không thể tự mình đạt được.


Ví dụ, vào cuối những năm 1990, đã có một cuộc chiến giành quyền thống trị giữa Wi-Fi và HomeRF là công nghệ mạng không dây ưa thích. HomeRF là một đặc điểm kỹ thuật được thúc đẩy mạnh mẽ bởi Intel và Proxim mà không bao giờ nắm giữ. Thất bại của nó đối với lực kéo xuất phát từ việc các công ty ưa thích một tiêu chuẩn toàn cầu hơn có sẵn cho nhiều nhà sản xuất chip. Đến năm 2003, tập đoàn HomeRF đã tan rã.


Nếu không có một bộ thông số kỹ thuật được thống nhất giữa một mạng lưới các thực thể và người dùng của họ, thì các công nghệ mới sẽ rất khó nắm bắt. Trong trường hợp của blockchain, các nền tảng chọn cách đi một mình có nguy cơ bị cô lập khỏi mạng lưới toàn cầu, cản trở việc áp dụng.


Người sáng lập Neo, Da Hongfei đã liên tục đưa ra quan điểm này, với lý do ông tin rằng để blockchain đạt được mức độ sử dụng rộng rãi, chúng ta cần một mạng internet của blockchains, nơi các tài sản có thể tự do lưu chuyển lẫn nhau và gọi các hợp đồng thông minh giữa các chuỗi.


Cuối cùng, vai trò của Neo với IWA đặt nó vào vị trí để nhanh chóng áp dụng các tiêu chuẩn toàn ngành và xây dựng các sản phẩm tương thích. Tại thời điểm bài báo, NGD Seattle đã cung cấp bản phát hành trước của Visual Token Designer, bộ công cụ hàng đầu trong ngành được xây dựng theo các tiêu chuẩn hiện hành do TTF phát triển. Dự kiến, Visual Token Designer sẽ định hình trải nghiệm của nhà phát triển cho không gian mới và mới nổi này.


Được công bố tại hội nghị ảo Consensus: Distributed vào tháng 5, Visual Tolen Designer nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các nhà phát triển blockchain, giám đốc điều hành kinh doanh và nhà quản lý. Nó cho phép người dùng thiết kế token bằng cách chọn các thuộc tính và chức năng cần thiết, với sự thoải mái khi biết rằng sản phẩm cuối cùng sẽ tương thích với các tiêu chuẩn được hỗ trợ bởi IWA.


Sự đổi mới của Neo đã được chú ý bởi tập đoàn IWA, bởi Oliver Johnston-Watt, giám đốc tiếp thị của thành viên chính của IWA, Blockchain Technology Partners, đã chỉ ra rằng, “Bộ công cụ Visual Token Designer nhấn mạnh mối quan hệ gần gũi với Khung phân loại token hiện nay của IWA. Các công cụ như thế này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng công việc của  IWA khỏi trang giấy và biến nó thành sự thật, và đến lượt IWA, tạo cho NGD cơ hội để xây dựng công việc của mình với nhóm Azure Blockchain.”


Các công ty khổng lồ

Triết lý cốt lõi Neo là chủ nghĩa duy tâm thực dụng. “Chủ nghĩa thực dụng thuần túy không thể tưởng tượng ra một tương lai táo bạo. Chủ nghĩa duy tâm thuần túy có thể làm được bất cứ điều gì. Đó là sự pha trộn tinh tế của cả hai yếu tố thúc đẩy đổi mới”, là một câu nói được ưa chuộng bởi Da Hongfei.


Nhiệm vụ của Neo là xây dựng cơ sở hạ tầng cho Nền kinh tế thông minh mới, đồng thời cố gắng tương thích với các hệ thống pháp lý và hệ thống tài chính hiện có.


Từ những quan điểm này, Neo phù hợp hoàn hảo với IWA. Nó sẵn sàng ước mơ đủ lớn để đặt nền móng cho các mô hình kinh doanh và thương mại mới, trong khi đủ cơ sở để biết đó không phải là một nhiệm vụ có thể đạt được một mình.


Phát biểu với NNT về Neo và IWA, deVadoss nói:


“Cách bạn dự đoán tương lai là bằng cách tạo ra nó. Tương lai không phải là nơi mà chúng ta mong đợi, mà là nơi chúng ta xây dựng. Chúng tôi đang tạo ra nền kinh tế thông minh; và chúng tôi đang làm điều này trong công ty của những người khổng lồ với sự lãnh đạo của chúng tôi với tư cách là thành viên sáng lập của Liên minh InterWork.”


Lời bình: Với việc thành lập các tiêu chuẩn token cùng IWA, Neo có cơ hội trở thành người dẫn đầu khi làn sóng mass-adoption đến với các doanh nghiệp. Tham gia IWA cũng là chiến lược của Neo trong việc xây dựng nền kinh tế thông minh - điều mà họ biết rõ không thể làm một mình. 


TINTUCNEO - Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Bản tin tuần TINTUCNEO: 27/07 - 02/08
Giám đốc phát triển hệ sinh thái Neo Global Development ( NGD ), John Wang, đã tham gia một phiên Ask me anything (AMA) trên kênh Telegram chính thức của Crypto.com để thúc đẩy việc ra mắt giao dịch NEO trên nền tảng của nó. Trong AMA, Wang đã thảo luận về vai trò của mình trong NGD, những nỗ lực của Neo với Liên minh InterWork và Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain (BSN), những phát triển sắp tới trong Neo3, sàn giao dịch phi giám hộ tài sản (non-custodial) trong hệ sinh thái Neo, NeoFS, và nhiều hơn nữa.

2020-08-04

Liên minh InterWork đưa ra sáng kiến ​​bền vững để tạo ra các tiêu chuẩn cho kế toán carbon được mã hóa
Liên minh InterWork đã công bố một nhóm làm việc kinh doanh mới nhằm hỗ trợ các nỗ lực toàn cầu về tính bền vững. Các thành viên IWA tham gia vào sáng kiến ​​đang khám phá token hóa như một cách để thiết lập niềm tin vào carbon và các hệ thống kế toán khí gây hiệu ứng nhà kính khác bằng công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

2020-08-04

Bridge (CTO), Alex Guba,thảo luận về xác thực so với ủy quyền trên podcast - Neo News Today
Bridge CTO, Alex Guba, gần đây đã tham gia podcast - Neo News Today, nơi ông đã thảo luận về nhận dạng kỹ thuật số các sắc thái giữa xác thực và ủy quyền. Ông nói, xác thực là bạn là ai và ủy quyền là những gì bạn có thể làm. Guba cũng phác họa cách các sản phẩm và dịch vụ của Bridge giải quyết hai khía cạnh nhận dạng này.

2020-08-04

BÁO CÁO THÁNG 6 CỦA NEO GLOBAL
Đối với nhiều người, tháng 6 sẽ được ghi nhớ bởi thông báo của Liên minh InterWork (IWA). IWA là một tổ chức nhằm mục đích đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ hỗ trợ Token thông qua việc tạo ra các tiêu chuẩn và khuôn khổ bất khả tri về giao thức.

2020-08-02

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at wak[email protected] for collaborations in the Vietnam market