Neo SPCC: NeoFS là một nền tảng điện toán đám mây thực sự để xây dựng các ứng dụng thế giới thực trong một thiết lập phi tập trung

TIN TỨC NEO
2021-07-07

NeoFS hướng tới mục tiêu trở thành mạng lưới lưu trữ phi tập trung đầu tiên được trang bị phù hợp để xử lý các trường hợp sử dụng trong thế giới thực cho các ứng dụng phân tán. Cho dù thay thế giao diện người dùng web truyền thống hay được sử dụng làm layer dữ liệu ngoài chuỗi cho hợp đồng thông minh Neo, NeoFS tìm cách chứng minh rằng các hệ thống phi tập trung có thể mở rộng và đủ tin cậy để sử dụng trong sản xuất.

Trong tập 56 của podcast NNT, Stanislav Bogatyrev, Neo SPCC CIO, đã giới thiệu cho người nghe về mạng lưới lưu trữ phân tán, cách nó tích hợp nguyên bản với blockchain Neo và những lợi ích đằng sau các quyết định thiết kế khác nhau của NeoFS.

Sự phát triển của NeoFS được thúc đẩy bởi tham vọng của Neo SPCC là xây dựng một hệ thống phi tập trung thực sự có thể giải quyết các nhiệm vụ chủ yếu được giải quyết theo cách tập trung. Sau khi xem xét các giải pháp lưu trữ khác, nhóm nhận thấy rằng không có giải pháp nào có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và vì vậy họ đã đặt ra để tạo ra một hệ thống phù hợp từ đầu.

Như một ví dụ về một trong những yêu cầu khiếm diện này, Bogatyrev chỉ ra sự thiếu riêng tư đối với việc ai có thể truy cập vào phần dữ liệu đã tải lên.

“Hầu hết [các mạng lưới] đều hoàn toàn công khai, có nghĩa là tất cả dữ liệu đều có thể truy cập được bởi tất cả mọi người. Và họ không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với dữ liệu của người dùng, [họ] chỉ lấy một số dữ liệu, đẩy nó vào mạng lưới lưu trữ và bạn không biết dữ liệu sẽ được lưu trữ ở đâu hoặc ai sẽ truy cập vào nó. Chúng tôi muốn giải quyết những điều đó. "

Không giống như nhiều mạng lưới cạnh tranh, lưu trữ trên NeoFS không phải là một hộp đen — người dùng luôn giữ toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ. Họ có thể hạn chế node lưu trữ nào có thể lưu trữ dữ liệu của họ, chẳng hạn như theo vị trí địa lý hoặc loại ổ cứng và thiết lập danh sách kiểm soát truy cập tùy chỉnh để đưa vào danh sách trắng các thực thể nhất định, cấp toàn quyền truy cập công khai hoặc khóa nội dung hoàn toàn.

Khả năng mở rộng là một khía cạnh quan trọng khác. Bogatyrev lưu ý rằng nhiều mạng lưới lưu trữ phi tập trung không có khả năng tận dụng tối đa phần cứng cấp doanh nghiệp. Trong NeoFS, ngay cả người dùng có thiết bị lưu trữ hàng hóa cũng có thể tham gia mạng lưới để đổi lại các ưu đãi của GAS. Điều đó nói lên rằng, công cụ lưu trữ của mạng lưới đã được thiết kế để tận dụng tối đa sức mạnh được cung cấp bởi phần cứng hiệu suất cao hơn.

Neo SPCC hình dung ra một loạt các trường hợp sử dụng cho mạng lưới. Ở form hiện tại, NeoFS đã có khả năng được sử dụng để truyền phát video được ghi trước, phục vụ các trang web tĩnh hoặc lưu trữ bản sao lưu cho các kế hoạch khôi phục dữ liệu sau thảm họa (disaster recovery). Với các quy tắc sắp xếp dữ liệu chi tiết và khả năng định vị địa lý các cổng, các nhà phát triển ứng dụng thậm chí có thể tạo CDN tùy chỉnh của riêng họ để phân phối nhanh chóng cho người dùng.

Nhóm vẫn có ý định tiếp tục tiến về phía trước . Trong khi tham gia Neo Frontier Launchpad, Bogatyrev và những người khác đã tổ chức các workshop và đặt câu hỏi thực địa liên quan đến việc tích hợp các ứng dụng với NeoFS và phát triển các hợp đồng thông minh sử dụng dữ liệu ngoài chuỗi. Khi thế hệ nhà xây dựng đầu tiên bắt đầu tự làm quen với các khả năng của nó, Neo SPCC hướng tới tương lai của các ứng dụng phi tập trung.

“Có rất nhiều thứ vẫn phải làm trong NeoFS, ví dụ như việc tối ưu hóa công cụ lưu trữ. Chúng tôi có nhiều tính năng được lên kế hoạch cho bản phát hành sau MainNet, [chẳng hạn như những tính năng đó] để làm việc với dữ liệu có thể thay đổi. Hướng chung là xây dựng một nền tảng đám mây thực sự sẽ cho phép [các nhà phát triển] xây dựng các ứng dụng thế giới thực trong một thiết lập phi tập trung. ”

Toàn bộ cuộc phỏng vấn có thể được tìm thấy trong link dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=tGxIAL96Bv48 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

3 ngày trước

HenryDiula

dating sim gay serial killer oregon dating gay gay s & m dating sites

6 ngày trước

HenryDiula

the best gay dating site gay cam dating griner gay dating sites

1 tuần trước

HenryDiula

grinder dating gay gay dating memphis tn astoria gay dating

2 tuần trước

PatrickBeast

gay speed dating rhode island dating tip for gay guy dating older gay men

1 tháng trước

Kevinhaura

executive gay dating uganda gay dating new york gay dating website

1 tháng trước

Kevinhaura

free gay dating websites uk gay rich men dating sites gay teens dating

1 tháng trước

Kevinhaura

gay dating questions fiji gay dating dating site gay australia

1 tháng trước
Bài cùng chủ đề
NGD công bố Humswap là dự án thứ hai tham gia Chương trình Early Adoption
Neo Global Development đã công bố Humswap là dự án thứ hai được chấp nhận vào Chương trình N3 Early Adoption. Chương trình Early Adoption nhằm khuyến khích sự phát triển của các dApp mới trên blockchain Neo N3. Là một phần của chương trình, NGD sẽ cung cấp các nguồn lực và cơ hội ươm tạo để thúc đẩy tăng trưởng.

2021-09-18

Neo Legacy MainNet ngừng tạo ra GAS ở độ cao block 8.000.000 là gần như ở đây
Neo Legacy MainNet sẽ ngừng tạo token GAS khi nó đạt đến mốc chiều cao block là 8.000.000. Dựa trên tốc độ ngăn chặn hiện tại, chúng tôi hy vọng điều này sẽ sớm xảy ra - sớm nhất là vào ngày 19 tháng 9 năm 2021.

2021-09-18

GhostMarket bổ sung hỗ trợ cho các blockchain mới, để khởi chạy token mới
GhostMarket đã công bố hỗ trợ sắp tới cho hai blockchain mới và sự ra mắt đang chờ xử lý của token quản trị sẽ tồn tại trên mỗi chuỗi. Người sáng lập GhostMarket, Vincent Geneste, đã tham gia AMA đầu tiên của dự án trên Discord để thảo luận về tiến độ và các bước tiếp theo.

2021-09-16

NGD Enterprise cập nhật Express và DevTracker, thêm các lệnh chính sách và cấu hình block time
NGD Enterprise đã phát hành phiên bản mới của Neo Express và Visual DevTracker cho N3. Express đã nhận được chức năng mới dưới dạng lệnh chính sách (policy commands) và một lỗi để nhắc người dùng bật oracles trước khi cố gắng nhận phản hồi của oracle. Các lệnh chính sách mới giúp các nhà phát triển dễ dàng sửa đổi phí GAS trên mạng lưới riêng của họ. Sử dụng bộ chính sách, phí mạng lưới mỗi byte, hệ số phí thực hiện và hệ số phí lưu trữ đều có thể được điều chỉnh bằng cách cung cấp giá trị mới và chỉ định tài khoản hội đồng làm signer (ví genesis theo mặc định).

2021-09-15

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market