Neo SPCC thể hiện các yêu cầu NeoFS oracle và các cổng HTTP

TIN TỨC NEO
2021-04-22

Neo SPCC đã phát hành phần tiếp theo của Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu NeoFS, lần này giới thiệu về các cổng HTTP. Bài viết tiếp tục phần đầu tiên của hướng dẫn đã chỉ cho người dùng cách tải dữ liệu lên NeoFS bằng CLI. Bài viết thứ hai cũng chỉ ra cách sử dụng N3 oracles để lấy dữ liệu từ NeoFS trong các hợp đồng thông minh.

Cổng HTTP

Trong bài viết mới đây, nhóm chỉ ra cách các đối tượng được tải lên NeoFS có thể dễ dàng chuyển đến người dùng thông qua các cổng HTTP. Ngoài ra, một ví dụ được đưa ra để lưu trữ một blog phi tập trung trên NeoFS.


Các cổng nhằm mục đích giúp các nhà phát triển dễ dàng tích hợp các ứng dụng hiện có với NeoFS đồng thời giúp người dùng sử dụng nội dung được lưu trữ trên mạng dễ dàng hơn. Chúng cũng là các thành phần chính trong NeoFS.CDN, một hệ thống lưu trữ và phân phối nội dung phân tán phi tập trung. Thông tin thêm về CDN và cách người dùng có thể vận hành các cổng HTTP của riêng họ sẽ được chia sẻ trong các bài viết trong tương lai.

NeoFS trong hợp đồng thông minh

Một bài báo khác được phát hành bởi Neo SPCC cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn về việc triển khai oracle tích hợp trong Neo N3. Ngoài việc sử dụng trong việc truy xuất thông tin từ Internet truyền thống, N3 oracles còn cho phép truy cập và thao tác dữ liệu được lưu trữ trên NeoFS.


Trong hầu hết các nền tảng, hợp đồng thông minh bị giới hạn ở dữ liệu có sẵn trên chuỗi, nhưng việc lưu trữ số lượng lớn dữ liệu trên chuỗi là rất tốn kém. Điều này làm cho các mạng lưu trữ phi tập trung như NeoFS trở nên rất tiện lợi, có thể cung cấp đảm bảo tính khả dụng đáng tin cậy với chi phí thấp hơn đáng kể.


Neo SPCC sử dụng trò chơi dApp nhiều người chơi với một cửa hàng vật phẩm làm ví dụ. Thông tin mặt hàng có thể được lưu trữ ở định dạng JSON, với các đối tượng cho mỗi mặt hàng với các thông số khác nhau như ID, mô tả, giá cả, tên, v.v. Lưu trữ nhiều mặt hàng trên chuỗi sẽ nhanh chóng trở nên rất tốn kém.


Với NeoFS, một nhà phát triển có thể chuyển tất cả dữ liệu này ra khỏi chuỗi. Trò chơi phụ trợ và logic giao dịch sẽ được triển khai trong các hợp đồng thông minh, nhưng dữ liệu vật phẩm có thể được lưu trữ trên NeoFS và được tìm nạp thông qua yêu cầu oracle bất cứ khi nào được yêu cầu. Trong khi đó, trên ứng dụng trò chơi giao diện người dùng, thông tin vật phẩm có thể được gửi nhanh chóng thông qua cổng HTTP hoặc S3.


Bài báo hướng dẫn người đọc về việc triển khai các chức năng như vậy vào một hợp đồng, bao gồm các yêu cầu oracle và gọi trở lại. Bạn có thể tìm thấy mã nguồn đầy đủ tại đây và dữ liệu JSON mẫu có sẵn tại đây.


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube
1 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Bài cùng chủ đề
GhostMarket đơn giản hóa việc nhập không gian NFT cho các thương hiệu, Hollywood, vận động viên
Các thương hiệu lớn, nghệ sĩ giải trí và vận động viên đều muốn tham gia vào vũ trụ NFT, nhưng họ không biết bắt đầu từ đâu. Trong tập 58 của podcast Neo News Today, người sáng lập GhostMarket, Vincent Geneste, nói về một số câu hỏi phổ biến nhất mà ông nhận được từ những người nổi tiếng và thương hiệu

2021-07-30

Phỏng vấn độc quyền với Neo Founder về N3 và nhiều chủ đề khác | Cointelegraph China
Vào ngày 27 tháng 7, Da Hongfei, người sáng lập Neo, đã được mời tham gia Focus, một series chương trình phỏng vấn do Cointelegraph Trung Quốc tổ chức. Người dẫn chương trình là Vadim, CEO của Cointelegraph Trung Quốc. Họ đã nói về tương lai của ngành công nghiệp blockchain cùng với sự phát triển của Neo N3 Roll out. Dưới đây là toàn bộ bản dịch cuộc trò chuyện của họ.

2021-07-30

USD Coin (USDC) hiện đã có trên O3 Swap
Vào cuối tháng 7, chúng tôi đã chính thức thông báo rằng USD Coin (USDC) hiện đã có sẵn trên O3 Swap, nơi tất cả người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuỗi chéo USDC và stake Liquidity Provider Tokens (LP token) để kiếm được O3 trong Vault. Để có bản cập nhật mới nhất, vui lòng truy cập Launchpad của chúng tôi hoặc khởi chạy O3 Swap dApp thông qua O3 Wallet.

2021-07-29

Neo phát hành lộ trình để khởi chạy và di chuyển MainNet N3
Neo Global Development đã phát hành một lộ trình mới xác định ba mốc quan trọng giữa việc áp dụng Neo Legacy và N3. Ba giai đoạn này — TestNet chính thức, thiết lập MainNet và di chuyển hàng loạt — sẽ được hoàn thành trong những tháng tới khi hệ sinh thái Neo chuyển sang áp dụng hoàn toàn nền tảng mới được cải tiến.

2021-07-28

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market